Hạt tiêu
Hạt tiêu là một loại gia vị rất hay được người châu Á sử dụng trong các món ăn. Nó có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm. Hạt tiêu là một trong những loại thực phẩm có tính kháng khuẩn cực tốt.
Măng tây
Măng tây có thể giúp cơ thể chống lại một loại các vi khuẩn bao gồm cả E. coli và Staphylococcus aureus (MRSA).
Húng quế
Lá và hạt húng quế có tính kháng khuẩn cao. Đặc biệt hơn là dầu húng quế có thể được sử dụng để điều trị vết thương.
Việt quất
Quả việt quất có chứa những hợp chất để chống lại nhiễm khuẩn E. coli. Đồng thời, loại quả này còn có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn bám vào các tế bào lót đường tiết niệu.
Anh đào
Quả anh đào có thể chống lại sự hình thành các mảng bám răng, giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng.
Tỏi
Tỏi rất giàu hợp chất allicin kháng khuẩn. Nó được dùng phổ biến từ thời cổ đại để tránh nhiễm trùng huyết ở vết thương.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol – là chất kháng khuẩn quan trọng giúp phá vỡ sự trao đổi chất của vi khuẩn.
Mật ong
Tính chất kháng khuẩn của mật ong giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.
Rau oregano
Rau oregano rất giàu tinh dầu có tính kháng khuẩn.
Sữa chua
Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có tác dụng chống lại sự tấn công của các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.
Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)