Squid Ink được tạo nên từ công thức làm pasta thông thường và được nhuộm màu từ mực của con mực ống. Tuy vậy, thay vì được dùng để “nhuộm ” trực tiếp, các túi mực sẽ được tinh chế, tách lọc để đảm bảo vừa giữ được màu đen đặc trưng, vị mặn nồng của biển nhưng vẫn thơm ngọt, an toàn.
Nguyên liệu:
- Pasta đen tươi: 200g
- Hàu: 4 con
- Tôm sú: 200g
- 100g đậu Hà Lan hạt, 4 quả cà chua, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê mùi tây băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê muối, tiêu.
Thực hiện:
Món pasta đen hải sản
- Mì đen tươi luộc khoảng 2 phút với ½ thìa cà phê muối biển cho vừa chín, trút ra rổ, xóc ráo nước.
- Hàu làm sạch, luộc chín. Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng rút chỉ đen. Đậu Hà Lan luộc chín.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lại qua rây. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Phi thơm tỏi với dầu ô-liu, cho mùi tây, hành tây, cà chua vào xào chín nhừ và sệt lại. Cho hàu, tôm, đậu vào trộn đều đến khi trở màu, nêm chút muối tiêu. Trút mì đen vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bày mì đen xốt mực ra đĩa, trang trí với lát chanh, dùng nóng.
Theo Món Ngon Việt Nam