Danh mục

Nhốt chồng... vào lồng

Thứ ba, 07/08/2012 16:39

Cứ khi nào anh định đi đâu là chị vợ lại có việc đột xuất...

Lừa để... nhốt

Sau giờ tan tầm, anh Bá Dương (Ba Đình, Hà Nội) vừa yên vị ngồi “chém gió” với mấy chiến hữu ngoài quán bia thì chị Thái, vợ anh nhắn tin: "Con sốt cao, tay chân nóng như lửa, run lẩy bẩy. Anh về gấp đưa con đi khám".

Lo lắng chạy vội về nhà, anh sờ trán con thì thấy thằng bé mát rượi, vẫn đang ngồi chơi bóng ngoài thềm.

Lúc đó, chị vợ tỉnh bơ ngồi trên giường vừa đan lát vừa xem phim Hàn Quốc. Hơi nhăn nhó, anh hỏi: “Con có sao đâu, em nhắn làm anh sợ đấy?”.

Chị Thái gào lên: “Không nhắn vậy có mà sáng mai anh mới vác mặt về. Anh lúc nào cũng chỉ bia bọt, anh có quan tâm gì tới mẹ con em đâu?”

Rồi anh chị cãi nhau, anh bảo: “Mẹ gì mà ác, độc mồm độc miệng”.

tình yêu,hạnh phúc,hôn nhân,kết hôn,chuyện gia đình,vợ chồng,quản chồng
Nhiều chị em nghĩ “thấy anh ngồi đấy, em yên tâm"... (Ảnh minh họa)

Anh tâm sự: “Đây không phải lần đầu tiên cô ấy quản chồng như thế. Nhiều khi nàng rất 'nghệ thuật' khiến mình không biết đâu là thật, đâu là giả nên thường bị mắc lừa”.

Cơ quan anh định kỳ đá bóng vào thứ 5 hàng tuần. Nhắn nhủ, xin xỏ vợ trước nhưng lần nào chị Thái cũng có việc đột xuất đúng ngày anh cần đi như: “Hôm nay em phải mang việc về nhà, anh cố về trông con nhé”.

Anh mà cự nự "đi tí là về", thể nào chị cũng làm loạn lên bảo anh vô trách nhiệm, ham chơi, rửng mỡ. Thế là cả tháng có 4 ngày thứ 5 thì 3 hôm anh ở nhà.

Một lần đang vui vẻ, cười nói hỉ hả với đứa bạn thân mới từ nước ngoài về thì dế lại rung: “Anh à, về tiếp khách mau lên. Toàn khách của anh ở quê không à".

Nghĩ đến cảnh những người bà con ở quê lặn lội ghé thăm không gặp, anh tất tả chạy xe về. Kết quả, chỉ có một thằng cháu họ xa xăm tít mù khơi tạt qua hỏi thăm chú thím. Lại bực bội nhưng không lẽ anh lại cãi nhau tay đôi với vợ?

Anh Huy cũng trong tình trạng bị vợ quản ngày đêm. Biết chồng đào hoa, tính lại phóng khoáng, chị Chi đâm lo và ra sức quản chồng.

Một lần, điện thoại của Huy có tin nhắn đúng lúc anh đang tắm. Thắc mắc không biết ai gửi đến, chị mở ra xem. Một số máy lạ nhắn tin cho anh: “Suong đi công tác rồi, đầu tuần mới xong. Anh cứ gửi mail cho em. Rồi khi lên, anh em mình gặp nhau sau, anh nhé”.

Máu nóng trong người Chi bốc lên phừng phừng, tim đập loạn xạ. "Sương với chẳng Sướng, cuối tuần rồi còn hẹn với hò, meo với mủng, lộn cả mề!"

Khi chồng tắm xong, Chị vội vàng tra hỏi: "Gớm chưa! Cuối tuần tình nhân nhắn tin kia kìa". Ngẫm nghĩ hồi lâu, anh Huy bảo: "À, thằng Sướng phòng kinh doanh đấy mà!".

Chị Chi giận dữ làm ầm lên, cho là chồng vờ vịt: "Anh định qua mặt tôi hả?"

Vừa nói, chị vồ lấy máy của anh, nhắn tin lại cho "tình địch": "Tôi là vợ anh Huy. Cô là ai? Quan hệ thế nào với chồng tôi? Mail cái gì?”

Đợi mãi, không thấy Suong trả lời. Tức tối, chị càng tin là mình đã “bắt đúng mạch”. Chị lấy máy chồng gọi cho số bên kia thì tắt máy.

Chị gọi cả chiều, cả đêm nhưng máy kia cứ thấy số anh là tắt. Chị nghĩ: "Bà bắt đúng loại rồi, chết với bà!"

Vợ chồng chị hôm đó trải qua một trận cãi vã rất to. Sáng hôm sau, số của Suong gọi điện, chị bắt máy nghe: "Vợ Huy nghe đây, cô muốn gì?"

"Chào chị, em là Sướng, đồng nghiệp anh Huy. Phần nội dung của anh ấy bị lỗi, bên em cần khắc phục nên em mới nhắn là anh cần gửi mail gấp chỗ đó. Tối qua, chị hay anh gọi liên tục, em không thể nào nghe được vì... bận việc riêng. Thế chị nhé!"

Chi sượng sùng lắm, lí nhí chạy ra xin lỗi chồng.

Kết

Thực ra, với đa số phụ nữ, việc nhắn tin "khủng bố" hay quản chồng chặt xuất phát từ sự nóng lòng mong chồng về, sợ chồng đi nhậu say trong khi các tai nạn luôn rình rập, hoặc lo chồng có lấy chuyện nhậu ngụy trang để làm chuyện khác.

Bởi vậy, để tránh nhận những tin nhắn kiểu đó từ vợ, các đức ông chồng nên "khai báo rõ ràng" về hành tung của mình, báo trước giờ về và cố gắng đúng hẹn. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần biết rõ các thông tin này là người vợ yên tâm, không "quấy rầy" nữa.

Về phía chị em, không nên nói dối là nhà có việc hay con ốm để lôi kéo đức lang quân vì sau vài lần bị lừa như vậy, anh ấy sẽ bực mình và trở nên không tin tưởng vợ ngay cả khi bạn nói thật.

Giữ người không khó, giữ trái tim của người đó mới khó. Đừng nghĩ rằng “thấy anh ngồi đấy, em yên tâm”. Biết đâu, trước mặt chỉ là cái xác, còn tâm hồn, suy nghĩ của người ấy đang hướng về đâu đâu.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

TTVN

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 9 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 6 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 1 ngày, 3 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Cùng chồng xem Sex Education, tôi nhận ra bài học quý: Khi chúng ta dám làm điều này, cuộc đời sẽ ít chịu ấm ức hơn!

Chỉ khi dám lên tiếng, ta mới được tôn trọng và bảo vệ chính mình. Bài học ấy không chỉ thay đổi cách tôi sống,...
Tâm sự 5 phút trước

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 24 giờ, 42 phút trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 1 ngày, 8 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 2 ngày, 3 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 3 ngày, 3 giờ trước

Tại sao hôn nhân của các cặp đôi thường khó vượt qua 3 năm? Những cặp vợ chồng không ly hôn đều đã sớm nhìn thấu 2 điều này

Nhiều cuộc hôn nhân trông bề ngoài hạnh phúc nhưng chỉ sau vài năm đã tan vỡ. Có cặp đổ vỡ vì những mâu thuẫn...
Yêu 4 ngày trước

Tin mới cập nhật

Tại sao năm 2025 thích hợp trồng cây khế? Lời giải khiến nhiều người đổ xô tìm mua giống cây này về trồng trước Tết

Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2025 là một trong những thời điểm lý tưởng nhất để trồng cây khế. Đây là loài cây...
Phong thủy 8 phút trước

Yoga và squat bài tập nào mạnh và tốt cho sức khỏe hơn? Đừng vội tin câu trả lời ai cũng chọn, vì nó chưa chắc tốt toàn diện cho cơ thể bạn

Khi đứng trước lựa chọn giữa Yoga và Squat, nhiều người cho rằng Yoga mang lại lợi ích toàn diện hơn. Tuy nhiên, việc xác...
Làm đẹp+ 9 phút trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 33 phút trước

Ngành học 'siêu hot' sắp có mặt tại 'Harvard Chùa Láng': Hơn 98% sinh viên ra trường có việc làm, lương vài nghìn USD

Trường Đại học Ngoại thương, được mệnh danh là 'Harvard Chùa Láng', đang nghiên cứu mở ngành Thương mại điện tử. Đây là ngành học...
Kiến thức 38 phút trước

Nằm thẳng xuống thì tiện hơn, vậy tại sao con người lại tiến hóa cần đến gối để ngủ ngon hơn?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có lần thắc mắc: Tại sao con người lại cần gối để ngủ ngon, trong khi nằm...
Kiến thức 52 phút trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 1 giờ, 9 phút trước

Loài cây hiếm có hợp cả 5 mệnh, được lòng Quý Nhân: Trồng một gốc tài lộc vượng ba đời!

Theo quan niệm, loại cây này hợp với mọi mệnh trong ngũ hành, từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa đến Thổ. Sự hiện diện của một...
Phong thủy 1 giờ, 13 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Hai, ngày 29 tháng 9, tức ngày 8 tháng 8 âm lịch?

Thứ Hai, ngày 29 tháng 9, ngày mùng 8 tháng 8 âm lịch , đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Tân...
Đời sống số 1 giờ, 16 phút trước

Giáo viên tiểu học dự kiến sẽ được áp dụng hệ số lương đặc thù từ 2026

Hệ số lương và hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo theo Dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, chế...
Kiến thức 1 giờ, 24 phút trước

Bố họ Bao đặt tên 'độc lạ' cho con gái, đứa trẻ lớn lên gặp tình huống xấu hổ khi đi học

Vì cái tên 'độc nhất vô nhị' khiến cô gái gặp một tình huống xấu hổ khi đi học đại học. Đó là lúc xưng...
Tin trong ngày 1 giờ, 27 phút trước