SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Lý do vì sao nên ngừng ăn cá rô phi càng sớm càng tốt

Thứ sáu, 10/08/2018 16:51

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên ngừng ăn cá rô phi càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Cá là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy vậy, các chuyên gia y tế lại cảnh báo mối nguy hại với sức khỏe từ cá rô phi.

cá rô phi, ngừng ăn cá rô phi, tác hại ăn cá rô phi

Cá rô phi được nuôi rất phổ biến trên thế giới

Cá rô phi chứa ít chất dinh dưỡng. Các nhà nghiên cứu từ trường Y khoa của Đại học Wake Forest đã nghiên cứu và cho ra một báo cáo về hàm lượng axit béo omega-3 trong các loại cá phổ biến. Điều đáng nói là cá rô phi chứa ít axit béo hơn hầu hết các loại cá trong danh sách này. Bạn cần biết rằng omega-3 có rất nhiều lợi ích, đặc biệt trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong khi đó, nó lại chứa rất nhiều omega-6. Lượng omega-6 trong cá rô phi còn cao hơn trong hamburger hoặc thịt xông khói.

Cá rô phi có thể gây ra bệnh Alzhermer. Điều này được lý giải là trong nó có axit arachidonic - một hợp chất làm tăng đáng kể tổn thương viêm trước bệnh Alzhermer. Điều này có nghĩa, trong khi bạn ăn cá thu, cá mòi... sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzhermer thì cá rô phi lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

cá rô phi, ngừng ăn cá rô phi, tác hại ăn cá rô phi

Bạn cũng cần biết rằng hầu hết cá rô phi trên thị trường là được nuôi. Nó là loại cá được nuôi phổ biến thứ 2 trên thế giới. Điều này có nghĩa cá rô phi có thể ăn bất cứ thứ gì. Nó có thể được nhồi kháng sinh và thực phẩm biến đổi gen để phát triển nhanh hơn.

Tin Tài Trợ

cá rô phi, ngừng ăn cá rô phi, tác hại ăn cá rô phi

Trong cá rô phi có thể có chất gây ung thư. Theo các nghiên cứu thì nó có thể mang các chất gây ung thư cao hơn tới 10 lần so với các loại cá khác. Điều này là do thức ăn mà nông dân dùng để nuôi cá rô phi. Trong khi được nuôi, cá rô phi có thể nhiễm thuốc trừ sâu, hóa chất công nghiệp. Một nhà nghiên cứu đã tìm thấy dioxin trong cá rô phi. Chất này có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư.

Ti Ti (Theo Nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
Con gái Quế Ngọc Hải bất ngờ dự đoán kết quả trận chung kết AFF Cup 2018
Tin liên quan
Tin nổi bật
Cuộc sống của nữ ca sĩ Hiền Thục thế nào sau hơn 10 năm làm mẹ đơn thân?
Xem thêm
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
Phơi quần áo mùa mưa lạnh cũng cần kĩ năng, hóa ra từ trước đến giờ nhiều người đã làm sai
Xem thêm ↓