1. Súp lơ
Súp lơ là một trong những thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn ngừa sự phát triển của những khối u trong cơ thể đồng thời kìm hãm sự tiến triển và lan rộng của bệnh ung thư. Các loại rau cùng họ với súp lơ như cải hoa, cải xoăn hoặc bắp cải đều có tác dụng tương tự. Hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của mình ngay bạn nhé.
2. Tỏi và hành tây
Thật dễ dàng để bổ sung tỏi hay hành tây vào món ăn hàng ngày của bạn. Chúng không chỉ ngừa bệnh ung thư vú mà còn tốt cho hệ tiêu hóa cùng với nhiều lợi ích sức khác.
3. Táo
Táo là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể bên cạnh vitamin, chất xơ và các thành phần chống ung thư khác. Bạn nên rửa thật sạch rồi ăn cả vỏ táo bởi các chất dinh dưỡng đều nằm ở vỏ táo. Hãy ăn một quả mỗi ngày để tránh xa bệnh tật.
4. Quả lựu
Quả lựu cũng được biết đến với thành phần chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh liên quan đến estrogen, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến và bảo vệ sức khỏe tim. Loại trái cây này còn bổ sung nhiều vitamin và dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.
5. Hạt óc chó
Bạn hãy kết hợp hạt óc chó vào chế độ ăn bởi chúng giàu Omega-3 và có khả năng ngăn chặn sự phát triển các khối u ở núi đôi. Hạt óc chó là món ăn vặt rất thích hợp hoặc bổ sung trong các món ăn khác.
6. Cá và dầu cá
Nguồn Omega-3 trong các loại cá như cá thu, cá ngừ hay cá mòi nên thường xuyên được bổ sung vào chế độ ăn của bạn. Nó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú và là nguồn cung cấp protein không nhỏ.
tienphong.vn