Danh mục

“Tôi không dám nói sẽ chung thủy suốt đời…”

Thứ năm, 16/02/2012 10:49

“Cuộc đời đã dạy cho tôi biết rằng, không phải cám dỗ nào cũng có thể dễ dàng vượt qua. Nói rất dễ, nhưng vượt qua cám dỗ là điều rất khó… Không nói trước được điều gì!”- Trần Bảo Sơn chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với kiều nữ Trương Ngọc Ánh.

Thêm một vai diễn mới, thêm một dấu ấn mới, anh bây giờ đã được xem là một diễn viên. Khi còn là một doanh nhân, khi bắt đầu làm quen với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, anh nhìn nhận như thế nào về nghề diễn viên? Đến bây giờ, sự nhìn nhận ấy có thay đổi?

Thật ra, tôi đã xuất hiện trên màn ảnh từ trước khi quen bà xã (diễn viên Trương Ngọc Ánh). Từ khi còn ở Mỹ, có lần đạo diễn Huỳnh Phúc Điền đã mời tôi tham gia quay Video ca nhạc cho ca sỹ Thu Phương. Khi ấy, Thu Phương vừa mới qua Mỹ. Cô ấy cần một vai nam cho Video âm nhạc của mình, ca khúc Chén đắng. Khi nhận lời mời của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, tôi đã nằng nặc từ chối. Lúc đó, tôi chẳng hiểu gì về diễn xuất cả. Đạo diễn phải thuyết phục mãi, tôi mới đồng ý. Tôi nhớ, Video âm nhạc đó và ca khúc Chén đắng đã được cộng đồng người Việt ở Mỹ rất thích.

Về nước, tôi quen bà xã. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ, có lẽ nghề diễn rất phức tạp. Người diễn viên liên tục hóa thân vào đủ các vai diễn. Đôi khi, ta chẳng thể biết được con người thật của họ ở ngoài đời như thế nào.

Bây giờ, khi đã có được 3 vai diễn, tôi thấy nghề diễn là một nghề thú vị. Ở đó, mình được phân thân, được sống với nhiều vai diễn, sống với nhiều số phận khác nhau. Từ mỗi số phận, tôi lại học được nhiều điều.

Được biết, vai diễn đầu tiên của anh là một vai phụ lướt qua bộ phim Sài Gòn nhật thực. Hôm ấy, anh đưa Trương Ngọc Ánh đến trường quay và đã vô tình lọt vào mắt xanh của đạo diễn. Từ một vai phụ, anh đã trở thành một doanh nhân đóng phim. Vậy xin hỏi, doanh nhân là một vai diễn, hay diễn viên là một vai diễn trong cuộc đời anh?

Đó là số phận. Tôi tin một điều, trong cuộc đời mỗi người, việc gặp gỡ ai đó, ở một thời điểm nào đó, hay việc chuyển hướng công việc trong giai đoạn nào đó… đều là số phận. Khi đưa bà xã đến trường quay Sài Gòn nhật thực, khi đạo diễn mời vào một vai phụ, lúc ấy tôi chỉ nghĩ, tham gia cho vui. Bây giờ, tôi tin rằng, sự sắp đặt đó là số phận. Đến thời điểm ấy, tôi sẽ gặp đạo diễn ấy, và sẽ đóng bộ phim đó. Số phận đã sắp đặt cho tôi như vậy rồi, không thể khác.

Khi anh bước vào nghề diễn, dù là một người ngoại đạo hoàn toàn, dù chẳng học gì về nghề diễn, anh vẫn có được những dấu ấn, thậm chí, còn đoạt giải Cánh Diều Vàng của hội điện ảnh. Sự thành công của anh vô tình đặt anh và vợ anh- nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh vào một cuộc so sánh của giới truyền thông. Dù muốn hay không, sự thành công của anh lại vô tình làm… lu mờ phần nào những nỗ lực, cố gắng của vợ anh. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ, nghề diễn là một nghề khắc nghiệt. Để được công chúng ghi nhận, đôi khi, người diễn viên phải cần đến sự may mắn. Vợ tôi là một người có tài. Nhưng, ở một mặt nào đó, tôi đã may mắn hơn cô ấy.



Bây giờ đã là một diễn viên, anh muốn được khán giả gọi là Trần Bảo Sơn, hay là, “ông xã của Trương Ngọc Ánh”?

Mọi người muốn gọi thế nào cũng được. Tôi nghĩ, tôi không thể bắt khán giả phải gọi tôi theo cách tôi muốn. Nên cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên. Mọi người có thể gọi tôi là Trần Bảo Sơn, cũng có thể gọi tôi là ông xã của Trương Ngọc Ánh. Trên thực tế, tôi là ông xã của Trương Ngọc Ánh.

Anh đã từng được nhắc đến với một quá khứ lẫy lừng. Rằng, anh đào hoa, anh tay chơi, một lúc có thể “cặp” với vài ba người đẹp. Anh thay đổi khi kết hôn với Trương Ngọc Ánh. Liệu, khi là một diễn viên, khi có được sự nổi tiếng, khi có nhiều cô gái hâm mộ vây quanh, “con người cũ” có thể quay trở lại với Trần Bảo Sơn?

Tôi sẽ không bao giờ đưa ra những phát ngôn kiểu như, “Tôi tốt lắm”, “Tôi sẽ suốt đời chung thủy với Trương Ngọc Ánh”, “Tôi là người cha tốt, người chồng tốt”, rằng “Tôi sẽ không bao giờ làm gì đâu”, “Tôi không bao giờ bị quyến rũ bởi những cô gái đẹp”… Tôi nghĩ, những phát ngôn kiểu ấy giả dối, không thật.

Tôi đã trải qua nhiều cay đắng, ngọt bùi. Đã sống với đủ những sóng gió, với đủ mọi cám dỗ. Cuộc đời đã dạy cho tôi biết rằng, không phải cám dỗ nào cũng có thể dễ dàng vượt qua. Nói rất dễ, nhưng vượt qua cám dỗ là điều rất khó.

Không ai có thể nói trước điều gì. Tôi sẽ chỉ nói rằng, tôi là đàn ông đã có vợ con, tôi biết điểm dừng của mình, và tôi sẽ cố gắng để có thể dừng lại trước điểm ấy. Vậy thôi!

Anh có sự nghiệp, có gia sản, có sự nổi tiếng, có người vợ xinh đẹp, có con gái đáng yêu… Có vẻ, cuộc đời đã cho anh quá nhiều?

Nếu nhìn từ bên ngoài, sẽ có người nghĩ như vậy. Chẳng ai biết rằng, để có được những điều đó, tôi đã phải trải qua những cực khổ, cay đắng như thế nào.

Nhưng, trên tất cả, tôi thấy mình may mắn. Tôi hạnh phúc với những gì mình có. Và, tôi cảm ơn cuộc đời vì những gì đã cho tôi.

Dân trí

Tin được quan tâm

Sang năm 2025, xây nhà không cần phải xin Giấy phép xây dựng trong trường hợp nào?

Theo quy định, những trường hợp xây nhà trái phép hoặc không có giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Tuy...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

5 ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai, ai định chọn học nên cân nhắc kỹ

Thất nghiệp là điều không ai mong muốn gặp phải sau quá trình dài theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Dưới đây là...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo chỉ với 1 nút bấm, đơn giản thế mà hàng triệu người còn chưa biết

Việc ghi âm cuộc gọi Zalo giúp người dùng lưu lại được những thông tin quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho công việc và...
Xài gì 2 ngày, 9 giờ trước

Thành phố nhỏ nhất Việt Nam cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và đô thị loại 1

Dựa trên đánh giá sơ bộ, tỉnh này đã đạt 77,36 điểm, với 4 trên 5 tiêu chí đô thị loại 1 đã được thỏa...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tỉnh nhỏ nhất Việt Nam nhưng tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia 'lớn' nhất cả nước: Là địa phương nào?

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025, tỉnh này có 9 đội tuyển với 81/86 học sinh dự thi...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

2 tỉnh nào từng hợp nhất để lập nên tỉnh Đồng Tháp?

Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng lúa bát ngát, hệ sinh thái đa dạng và nền văn hóa đặc sắc. Ít ai biết...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 4/3: Trấn Thành bị 'dìm hàng'; Cục trưởng Xuân Bắc khen Hòa Minzy

Tin sao Việt ngày 4/3/2025: Quay lén Trấn Thành, Lê Dương Bảo Lâm thắc mắc: 'Vừa ăn xong ngủ luôn tại bàn là sao?'. NSND...
Chuyện làng sao 7 giờ, 19 phút trước

Ốc Thanh Vân nói về cách đối xử với mẹ chồng và mẹ ruột

Trên sóng truyền hình, Ốc Thanh Vân đã nói về chuyện rao bán nhà ở Úc và cách đối xử với mẹ chồng và mẹ...
Chuyện làng sao 8 giờ, 17 phút trước

Hà Hồ tiết lộ số tiền sẽ đi nếu Thúy Ngân cưới, bật mí lần đầu gặp Kim Lý đã thấy 'hôn được'

Trên sóng livestream cùng Thúy Ngân và Võ Cảnh, Hà Hồ đã tiết lộ nhiều bí mật thú vị về cặp đôi này.
Chuyện làng sao 13 giờ, 41 phút trước

Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, ngoại hình thế nào mà gây chú ý

Trúc Anh (Mắt Biếc) khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm.
Chuyện làng sao 13 giờ, 41 phút trước

Song Joong Ki bất ngờ nói đến mặt tối của ngành giải trí sau màn khóc lóc vì thất bại trước Song Hye Kyo

Nam diễn viên Song Joong Ki thẳng thắn đề cập tới việc anh phải cố gắng sống sót khi phải hứng chịu gạch đá từ...
Chuyện làng sao 15 giờ, 15 phút trước

Con một sao Việt là rich kid chính hiệu: 8 tuổi làm chủ 3 công ty, thành thạo 4 ngoại ngữ

Con trai Đan Trường là rich kid thứ thiệt khi được bố mẹ lo đầy đủ vật chất và giỏi giang hơn người.
Chuyện làng sao 15 giờ, 24 phút trước

Tin mới cập nhật

Hà Nội sắp có thêm bến xe khách với vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng, rộng gần 30.000m2, nằm ở quận đông dân nhất Thủ đô

Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội mới đây đã có quyết định cho Công ty Cổ phần Bến xe Thanh Trì thuê hơn 27,5...
Dòng sự kiện 2 giờ, 38 phút trước

Bộ Tài chính nói gì trước đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm?

Gần đây, nhiều thông tin về việc đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm, vậy thực hư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu...
Kiến thức 2 giờ, 38 phút trước

Trời nồm ẩm nhà xuất hiện nhiều muỗi dĩn: Chỉ cần 1 cây này nhà sạch tiếng vo ve, mùi thơm thanh mát, muỗi bay không dám quay lại

Muỗi dĩn luôn là nỗi ám ảnh trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Thay vì dùng hóa chất độc hại, bạn có thể tận...
Kiến thức 2 giờ, 39 phút trước

Hình phạt 'Mộc lư' là gì mà khiến các nữ tù nhân sợ hãi đến mức thà chết còn hơn bị trừng phạt như thế này?

Xã hội Trung Hoa xưa trọng nam khinh nữ, người phụ nữ chỉ cười với người lạ khác giới cũng đã bị cho là bất...
Hồ sơ tư liệu 2 giờ, 39 phút trước

Hoa giấy rất ưa loại nước này, cứ 10 ngày tưới 1 lần là hoa nở rực rỡ

Cây hoa giấy không chịu được úng nước, vì vậy chỉ nên tưới khi đất khô hẳn. Khi đất khô, nên tưới cho cây hoa...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Một năm trước khi chết, cơ thể thường xuất hiện 6 dấu hiệu cảnh báo!

Nhiều người thường cảm thấy bất ngờ khi người thân ra đi đột ngột. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu y học, đa số các...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 44 phút trước

Công chức và viên chức nằm trong diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc 8 chính sách này từ 1/1/2025

Nghị định số 178/2024/NĐ-CP được chính phủ ban hành vào ngày 31/12/2024 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Nghị định này quy định chế...
Kiến thức 2 giờ, 46 phút trước

Tử vi ngày 5/3/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn đón tin vui về tiền bạc, Sửu cần hết sức bình tĩnh và cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/3/2025.
Đời sống số 3 giờ, 60 phút trước

Ngày 5 tháng 3 là thứ tư (tức ngày 6 tháng 2 âm lịch). Những con giáp nào cần thận trọng?

Ngày 5 tháng 3, thứ tư, là ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch, tức năm Di, tháng Vũ Âm (Jimao), ngày Quý Du. Hôm...
Đời sống số 7 giờ, 54 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn kiểu cắm hoa yêu thích của bạn để kiểm tra xem bạn có khả năng thu hút loại người khác giới nào

Mỗi kiểu cắm hoa sẽ phản ánh một số đặc điểm cá nhân và có thể giúp chỉ ra loại người khác giới mà bạn...
Đời sống số 7 giờ, 4 phút trước