Danh mục

Trương Ngọc Ánh: 'Tôi có đủ 4 chữ vàng'

Thứ sáu, 03/02/2012 14:41

‘Mỗi người có một quan niệm khác nhau về người đàn bà thành đạt. Nếu chỉ xét trong khuôn khổ gia đình, tôi tin mình có đủ công, dung, ngôn, hạnh’, Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Đảm việc kiếm tiền, giỏi việc nhà

- Có dịp theo dõi chị làm giám khảo một cuộc thi nhan sắc được tổ chức cuối năm 2011, tôi có nghe chị được giới thiệu với cương vị Hoa hậu Thời trang Ai Cập năm 1997. Cảm xúc của chị lúc đó thế nào khi nhớ lại danh vị này? 

Tôi vui và cảm thấy tự hào vì đó là những kỷ niệm thật đẹp của một thời tuổi trẻ. Nói thật, dù ít hay nhiều thì đó vẫn là dấu ấn khó phai của riêng tôi. 

- Chị có nghĩ đã rất lâu rồi, khán giả quên mất chị vốn từng là một “Hoa hậu Thời trang Ai cập”?

Nếu xuất hiện tại một cuộc thi sắc đẹp, tôi muốn mọi người sẽ gọi tôi là Hoa hậu thời trang Ai Cập Trương Ngọc Ánh. Nhưng nếu có mặt tại một cuộc thi tuyển chọn diễn viên điện ảnh, tôi thích được mọi người giới thiệu là diễn viên Trương Ngọc Ánh. Và nếu tôi tham gia trong một cuộc thi siêu mẫu, tôi tin họ sẽ giới thiệu tôi là một người mẫu. Tôi nghĩ như thế sẽ phù hợp hơn. 

Người ta hỏi lí do vì bản thân danh vị này nhỏ bé so với thị trường danh hiệu Hoa hậu đang bị lũng loạn hay bởi mác diễn viên điện ảnh của tôi quá lớn để làm mờ danh hiệu Hoa hậu, nhưng tôi vẫn thấy mọi người dành cho mình rất nhiều danh xưng để gọi như Hoa hậu, doanh nhân, người mẫu, diễn viên đấy thôi. Dù gọi thế nào chăng nữa, tôi vẫn cảm thấy vui vì tôi biết mọi người vẫn nhớ và ủng hộ vì tôi là Trương Ngọc Ánh. Đơn giản thế thôi.

- Với kinh doanh, chị đã thành công. Vậy sự thành công đó có bao nhiêu phần trăm từ sự đóng góp của danh hiệu “Hoa hậu Thời trang Ai cập” và vị trí diễn viên điện ảnh?

Sẽ có một chút thuận lợi khi bắt đầu, nhưng chính điều đó là áp lực đối với tôi. Ngoài việc kinh doanh, tôi còn là một nghệ sĩ. Bởi thế, nếu tôi không phải là một đối tác đáng tin cậy thì danh hiệu Hoa hậu hay diễn viên cũng chẳng giúp tôi được nhiều trong công việc kinh doanh của mình đâu. 

- Có khi nào chị tiếc vì đã theo con đường kinh doanh - một công việc vốn có quá nhiều bất trắc và sức ép đối với người phụ nữ?

Không đâu, con người tôi vốn ham làm việc nên không làm việc này tôi sẽ làm việc khác thôi chứ bắt tôi ngồi không thì tôi chả chịu được, (Cười).

- Thế làm kinh doanh hay nghệ thuật đã thay đổi người đàn bà mang tên Trương Ngọc Ánh nhiều hơn? 

Kinh doanh và nghệ thuật đều đã góp phần xây dựng cái tên Trương Ngọc Ánh trở nên quen thuộc với khán giả. Còn con gái tôi - bé Bảo Tiên mới là người đã thay đổi tôi nhiều nhất. Từ khi có con, tôi đằm thắm lại rất nhiều. Làm gì tôi cũng nghĩ đến con. Tôi không còn ham công tiếc việc quá nữa để dành thời gian bên con nhiều hơn. 

- Với những gì đã làm được, chị có thể đưa ra cái gọi tiêu chuẩn dành cho “người đàn bà thành đạt”? 

Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng của mình về điều này. Có người cần phải làm được ông nọ, bà kia mới gọi là thành đạt nhưng cũng có người chỉ cần có một gia đình hạnh phúc bên chồng con với họ cũng là thành đạt rồi. Với tôi, những thành công có được như ngày hôm nay cũng còn rất nhỏ bé so với nhiều người khác nhưng vì tôi biết hài lòng với mình, vì tôi biết thấy đủ là đủ nên tôi hạnh phúc vì điều đó.

- Còn “công, dung, ngôn, hạnh” thì sao? 

Nếu chỉ xét trong khuôn khổ gia đình thì tôi hoàn toàn có thể tự tin vì điều này, (Cười).

- Vậy có thể gọi là chị người phụ nữ “đảm việc kiếm tiền, giỏi việc nhà”? 

Cũng có thể chứ, (Cười).

Nếu không “Nam tiến” năm 16 tuổi... 

- Sau hơn 10 năm kinh doanh, quan niệm về tiền bạc có thay đổi với chị? 

Tiền không phải là tất cả nhưng nó cần để cuộc sống của mình tốt hơn, thoải mái hơn. Đơn giản và ngắn gọn thế thôi.

- Thế còn quan niệm về “người đẹp kinh doanh”, chị đã thay đổi quan niệm này thế nào từ lúc bắt đầu kinh doanh cho tới bây giờ? 

Nói chung, ai kinh doanh thì cũng phải tôn trọng nguyên tắc của chính mình nếu muốn thành công. 

- Sắc đẹp vẫn phải là một trong những “vũ khí” lợi hại của người phụ nữ trong việc ký kết những hợp đồng kinh doanh. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ nó chỉ đơn giản là một chút thiện cảm ban đầu thôi. Quan trọng vẫn là hiệu quả của công việc. Chả ai ký một hợp đồng không có lợi nhuận với một người chỉ vì cô ta quá đẹp cả. Bây giờ thì anh cũng sẽ nghĩ như tôi đúng không?

- Người ta bảo rằng, “Ở đâu có sắc đẹp, ở đó có sự đố kỵ”. Theo chị, có sự đố kỵ ở phụ nữ chăng? 

Đàn ông hay phụ nữ cũng đều có những suy nghĩ đó dù ít hay nhiều. Quan trọng là người ta có thể hiện điều đó ra không và thể hiện nó như thế nào mà thôi.

- Những người đàn bà có nhan sắc thường không thích ngưỡng mộ cụ thể tên một nhan sắc khác. Riêng chị, có nhan sắc nào ở Việt Nam khiến chị phải nể?

Tại sao không nhỉ? (Cười), Tôi rất thích vẻ đẹp của chị Lê Khanh. Đó là vẻ đẹp rất nhẹ nhàng và rất Hà Nội.

- Từng đóng vai trò nhiều lần làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc, chị sẽ đưa cái đẹp về hình thể xếp vị trí thứ mấy trong số những tiêu chuẩn đánh giá một con người hoàn hảo?

Thật khó để nói là xếp được nó ở vị trí thứ mấy, bởi một con người hoàn hảo cần có nhiều yếu tố và cả thời gian mới hoàn thiện được chính mình. 

- Chăm sóc nhan sắc có là nỗi ám ảnh đối với chị? 

Không, nhưng vì tôi yêu quí và trân trọng nhan sắc của mình nên tôi sẽ chăm sóc nó một cách tốt nhất mà tôi có thể.

- Thế còn thói quen tự ngắm mình trong gương? 

Cũng có chứ, (Cười lớn).

- Vào những lúc không trang điểm, không mang hào quang của một ngôi sao, không công việc, không danh vị,… chị nhìn gương và nhận xét gì về người đàn bà đang ngồi đối diện mình?

Đó là một người đàn bà hạnh phúc và bình yên.

- Đâu mới chính là sự thay đổi lớn nhất trong con người chị lúc này, so với tuổi 16 một mình vào Sài Gòn lập nghiệp?

Tôi đã làm vợ, làm mẹ và tất nhiên trưởng thành hơn rất nhiều so với cái tuổi 16 mới bước vào đời.

- Vậy nếu không “Nam tiến”, giờ chị sẽ thế nào? 

Có thể sẽ là một cô giáo hoặc một cô chủ của tiệm cắt tóc cũng nên, (Cười). Không hiểu sao ngày xưa tôi cũng thích cắt tóc, thích làm đẹp cho người khác ghê gớm lắm.

Bữa cơm gia đình vẫn đặc Bắc

- Hình ảnh chị xuất hiện trên báo vẫn đẹp, đều đặn và lung linh, nhưng hình ảnh chị trong địa hạt điện ảnh gần đây mờ nhạt lắm. Chị có thấy mình cũng mờ nhạt trong năm qua khi chỉ góp mặt duy nhất phim “Tình yêu và tham vọng”?

Khi tôi đi ra ngoài, nhiều khán giả vẫn gọi tôi là Cô Dần của Áo lụa Hà Đông hoặc nhắc đến Lan Anh của Đồng tiền xương máu. Với tôi, đó là niềm vui không dễ gì có được bởi nhân vật của mình, vai diễn của mình đã luôn được khán giả nhớ và nhắc tới. Mới hôm qua thôi, vợ chồng tôi đi ăn cùng những người bạn, họ vẫn kể đến những giọt nước mắt đã rơi khi xem lại Áo lụa Hà Đông và tôi tự hào vì mình đã nỗ lực hết sức để nhân vật của mình sống trong lòng khán giả như vậy. Tôi tin là dù có thể tôi ít xuất hiện hơn trên màn ảnh, nhưng cái tên Trương Ngọc Ánh và những vai diễn của tôi ít nhiều đã đi vào lòng khán giả và nhận được không ít sự ủng hộ yêu thương. Với tôi như thế là quá đủ rồi. 

- Nếu có một ai đó phán rằng, trong gia đình chị không thể có hơn một ngôi sao tiếp tục tỏa sáng thì chị có dám “nhường” thời gian và cơ hội lại cho chồng, để anh ấy tiếp tục là một ngôi sao?

Trong gia đình tôi bây giờ, chỉ có Bảo Tiên mới là “ngôi sao” thôi. Thật đấy, còn việc vợ chồng ủng hộ và giúp nhau cùng thành công trong cuộc sống là chuyện đương nhiên rồi.

- Có nguyên tắc nào trong đời sống hôn nhân của anh chị bị phá vỡ sau bao năm chung sống? 

Ngày xưa vợ chồng tôi thống nhất là sẽ không mang những công việc ở bên ngoài khi về đến gia đình nhưng bây giờ, cả hai vợ chồng đều làm kinh doanh và đều làm nghệ thuật nên câu chuyện về những vai diễn, về điện ảnh được chúng tôi cùng trao đổi trong mọi lúc rảnh rỗi. Một sự thay đổi cũng thú vị phải không?

- Đến bây giờ, sau bao năm sống ở đất phương Nam, con người chị đã hoàn toàn ngấm đất Nam chưa? 

Tôi hòa nhập với cuộc sống nơi đây, giọng nói cũng có một chút pha tiếng Nam rồi nhưng bữa cơm trong gia đình tôi vẫn đặc Bắc. Tôi vẫn được ăn canh sấu quanh năm vì mẹ tôi cứ đến mùa sấu bà lại mua gửi vào để tôi cho vào ngăn đá ăn dần. Còn đã là tính cách con người mình thì ở đâu cũng vậy thôi, không dễ thay đổi được. 

 
Gia đình nhỏ của Trương Ngọc Ánh đi du lịch trong dịp Tết vừa qua

- Đang bắt đầu một năm Nhâm Thìn và đây cũng là năm tuổi của chị. Chị đang thực hiện mục tiêu nào của mình trong năm 2012 này?

Năm 2012, tôi sẽ đứng vai trò nhà sản xuất bộ phim Con đường vô tận. Đây là một bộ phim hành động tâm lý với nhiều thú vị. Mọi việc đang trong giai đoạn chuẩn bị và dự kiến tháng 6 bắt đầu tiến hành. Bộ phim này có ý tưởng kịch bản từ chính ông xã tôi và môt người bạn của anh đã giúp anh hoàn thành kịch bản này. Nó sẽ được quay tai Sài Gòn và New York. Tạm thời tôi chỉ có thể “bật mí” được thế thôi nhé. Nói chung khi nào cụ thể hơn tôi sẽ chia sẻ cùng khán giả.

- Thế còn kế hoạch sinh thêm baby thì sao, bởi dường như chị đang có định “lơ là”? 

Không có “lơ là” đâu, (Cười). Vợ chồng tôi cũng muốn Bảo Tiên có em để cùng chơi đùa nhưng vì chuyện con cái mình không tính trước được. Ông trời cho lúc nào thì mình nhận lúc đó thôi. 

Vietnamnet

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân mượn xe máy ra đường phải mang theo giấy tờ này nếu không sẽ bị CSGT phạt tới 8 triệu

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nên hiện tượng mượn xe máy của nhau rất hay gặp. Tuy nhiên...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Thành phố duy nhất của Việt Nam được đặt theo tên một người phụ nữ phấn đấu trở thành đô thị loại 1 trong năm 2025

Sau 30 năm hình thành và phát triển, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu, từ chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế,...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Từ nay tới hết năm 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc xiết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Người dân cần lưu ý: Từ 1/6/2025, thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ chỉ được cấp mới trong 3 trường hợp đặc biệt

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT ngày 26/3/2025, quy định rõ từ ngày 01/6/2025, thẻ bảo hiểm...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Bắt đầu từ tháng 5/2025: Thẻ ATM truyền thống sẽ bị vô hiệu hóa, thay bằng thẻ ảo hoàn toàn?

Rất nhiều người quan tâm, có phải sang tháng 5/2025, thẻ ATM truyền thống sẽ bị khóa, thay bằng thẻ ảo, điều này có đúng...
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 thành phố trực thuộc Trung ương liền kề nhau, là thành phố nào?

Từ năm 2025, Việt Nam có tổng cộng 6 thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Quy tắc ngầm giữ hôn nhân của Hari Won và Trấn Thành suốt 10 năm được bạn thân tiết lộ

Hoa hậu Thu Hoài đã tiết lộ Hari Won và Trấn Thành có những quy tắc ngầm để gìn giữ hôn nhân gần 1 thập...
Chuyện làng sao 5 giờ, 46 phút trước

Vợ Đức Tiến phản ứng thế nào khi bị soi chụp ảnh với trai lạ?

Vợ Đức Tiến - Hoa hậu Bình Phương có phản ứng cực gắt khi bị soi khoảnh khắc tế nhị trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 5 giờ, 47 phút trước

Hải Tú lột xác với style lạ chưa từng thấy, dân mạng soi ra điểm trùng hợp với Sơn Tùng

Nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước màn lột xác theo style đầy độc lạ này của Hải Tú.
Chuyện làng sao 7 giờ, 19 phút trước

Cận cảnh tiệc sinh nhật của Lệ Quyên: Quy mô hoành tráng, con trai làm điều bất ngờ cho mẹ

Loạt ảnh trong tiệc sinh nhật của Lệ Quyên được công chúng quan tâm hơn cả.
Chuyện làng sao 7 giờ, 20 phút trước

Khả Như xuất hiện tình tứ bên Huỳnh Phương, màn lên đồ giấu dáng gây chú ý

Khả Như đã gây chú ý hơn cả khi đăng tải loạt ảnh bên Huỳnh Phương.
Chuyện làng sao 7 giờ, 21 phút trước

Sao Việt 7/4: Trang Trần nhặt đồ trong thùng rác; MC Mai Ngọc tiết lộ giới tính con đầu lòng

Tin sao Việt 7/4/2025: Hình ảnh cựu người mẫu Trang Trần lượm đồ trong thùng rác gây bàn tán. MC Mai Ngọc mở tiệc chào...
Chuyện làng sao 10 giờ, 41 phút trước

Tin mới cập nhật

Người hưởng lương hưu 124 triệu đồng/tháng có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?

Thông tin về một trường hợp người dân tại TP.HCM nhận mức lương hưu lên đến 124 triệu đồng/tháng đã gây xôn xao dư luận....
Kiến thức 5 giờ, 50 phút trước

Tử vi ngày 8/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất sự nghiệp thăng tiến, Dần gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 8/4/2025.
Đời sống số 7 giờ, 20 phút trước

Tin vui: Đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư sẽ được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng điều kiện này

Theo Luật Đất đai 2024 và Nghị định số 102/2024/NĐ-CP quy định đất xen kẹt sẽ vẫn được cấp sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền...
Kiến thức 10 giờ, 36 phút trước

Những cung hoàng đạo nào cần thận trọng và điều chỉnh vào thứ ba ngày 8/4, tức ngày 11 tháng 3 âm lịch?

Quy luật tự nhiên là quy luật cơ bản của mọi vật trong vũ trụ và cũng là chuẩn mực mà chúng ta nên tuân...
Đời sống số 10 giờ, 37 phút trước

Loại gỗ hóa ngọc quý hiếm hàng triệu năm tuổi được định giá 600 tỷ đồng, Việt Nam sở hữu một khúc nặng 8 tấn

Loại gỗ quý giá này có màu sắc đa dạng, từ xám, nâu đến đỏ, cam vàng và đen; trong đó, màu xanh ngọc bích...
Kiến thức 10 giờ, 40 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nhìn thấy gì ngay từ cái nhìn đầu tiên? Kiểm tra xem bạn sẽ gặp được người cao quý của mình ở đâu trong cuộc đời

Việc bạn nhìn thấy gì ngay từ cái nhìn đầu tiên có thể phản ánh phần nào về tương lai và các mối quan hệ...
Đời sống số 10 giờ, 57 phút trước

Người dân cần chú ý: Theo quy định mới, những trường hợp này sẽ bị hủy sổ đỏ đã cấp

Luật Đất đai mới sẽ bổ sung thêm một số trường hợp thu hồi sổ đỏ đã cấp.
Kiến thức 10 giờ, 8 phút trước

Người nổi tiếng quảng cáo sai công dụng sản phẩm thì ai là người chịu trách nhiệm?

Thời gian qua, việc người nổi tiếng bị “tố” quảng cáo sai sự thật về các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm… thông qua các...
Dòng sự kiện 10 giờ, 11 phút trước

Tiền thu từ việc xử phạt vi phạm về an toàn giao thông sau khi nộp vào ngân sách nhà nước thì cơ quan nào được sử dụng?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 176/2024 quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí thu từ xử phạt vi phạm hành chính...
Dòng sự kiện 10 giờ, 25 phút trước

Ở Việt Nam có 3 nghề hái ra tiền dành riêng cho nhóm tính cách hiếm, kiếm 70 triệu đồng/tháng không khó

Những người thuộc nhóm tính cách hiếm có dễ dàng kiếm được mức thu nhập cao nếu làm trong 3 ngành nghề dưới đây.
Kiến thức 10 giờ, 29 phút trước