Danh mục

Hội chứng cặp Tây của kiều nữ tân thời

Thứ hai, 26/03/2012 10:54

“Tóc quăn nhuộm vàng, kính thời trang, quần jean cạp trễ, bài bác “hàng nội”, nốc rượu Tây sành điệu”, chân dung về những cô nàng khoái cặp Tây được Hải, nhân viên phục vụ một khách sạn Tây trên đường Đề Thám, quận 1 “vẽ” ra.

“Những đôi đũa lệch” trong đôi mắt thiên hạ

Khoảng năm 2000 trở về trước, nếu phát hiện cô gái Việt nào đó “cặp kè” với người khác phái là dân ngoại quốc, thiên hạ, nhất là người ở quê sẽ xì xầm, bàn tán, “lia” cho cô gái ánh nhìn thiếu thiện cảm, thậm chí khinh miệt vì cho rằng “gái như thế” là gái quên gốc gác, nguồn cội, “là thứ lai căng”.

Và lắm địa phương, khi nghe thiên hạ râm ran con gái mình “cặp Tây”, bất kể “cặp” vì chỉ đơn thuần là bạn bè, hay đang trong giai đoạn tìm hiểu, các ông bố bà mẹ nhà quê sẽ lập tức giãy nãy, xỉa xói, cấm tiệc con “đi đứng với mấy thằng Tây mũi lỏ mắt xanh”, có người thậm chí dọa từ con nếu con không nghe lời, không dứt tình đoạn tuyệt mối quan hệ với người xứ lạ.

“Đó là kiểu nhìn còn hẹp hòi, bảo thủ, định kiến ấy của nhiều người mà lắm đôi phải đau đớn đoạn lìa. Cặp nào lì, nghĩa là gắng bước, chà đạp lên dư luận thì không tránh khỏi nhưng tai bay vạ gió. Như đang đi trên dường bị ném đá, bị nhổ nước bọt, có khi còn bị chửi là “đĩ thỏa”…

Tôi cũng từng bắt gặp một số cô gái khóc hết nước mắt khi đưa về nhà giới thiệu với bố mẹ “đây là Tom, bạn con” để rồi hứng chịu các cơn thịnh nộ của bố mẹ, họ hàng, bà con chòm xóm. Điều này đồng nghĩa với việc đã có một thời, gia đình nào có con gái cặp Tây đều bị qui kết, bị khinh miệt”.

Đó là chia sẻ của Khánh, nhân viên tiếp tân của một khách sạn 3 sao tại khu phố Tây, trên đường Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão,  quận 1).

Khánh học trung cấp du lịch, nhờ giỏi ngoại ngữ nên ngay khi vừa ra trường đã được nhiều hãng lữ hành “chuyên khách Tây” mời làm cộng tác, làm hướng dẫn viên, làm nhân viên đưa đón…. Với thâm niên gần 10 năm lăn lộn nơi phố Tây, Khánh được nhiều người ví như “kho từ điển” về phố Tây.

Ai muốn biết gì về khu phố tập trung đông khách ngoại quốc, từ chuyện giá phòng, giá ăn uống đến các mối tình giữa Tây với Tây hoặc Tây với ta… cứ việc hỏi Khánh và sẽ nhanh chóng có được kết quả thỏa đáng từ anh chàng “lắm chuyện này”, trong đó có cả chuyện “cặp Tây”.

Khánh, quả quyết: “Từ sau năm 2000, trào lưu cặp Tây ngày một phát triển. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày một đông, được gặp gỡ, giao lưu thường xuyên nên thiên hạ dần cởi mở tư duy, dần thấy những đôi trai Tây - gái Việt song bước, cặp kè, tay trong tay không còn… ngứa mắt nữa.

Cũng từ đây, hình thành trào lưu gái ta cặp trai Tây. Để rồi giờ đây, trên khắp  mọi nẻo đường, đâu đâu cũng có thể bắt gặp cặp cặp đôi đôi… sóng bước”.  

“Tóc quăn nhuộm vàng, đeo kính thời trang to đùng, quần jean cạp trễ lòi chiếc quần con, bài bác “hàng nội”, tối ngày cặp kè với mấy anh chàng mũi lỏ, hút thuốc, nốc rượu Tây sành điệu”, chân dung về những cô nàng khoái cặp Tây được Hải, nhân viên phục vụ cho một khách sạn tại khu khố Tây trên đường Đề Thám, quận 1 “vẽ” chẳng mấy thiện cảm.

Hải mật mí rằng tiêu chuẩn sành điệu và đích đến hạnh phúc của mấy cô nàng có xu thế hướng ngoại hiện nay phải là cặp với thằng bồ mác ngoại quốc, bất kể người tình là dân châu Âu, châu Á, châu Mỹ La Tinh…. hay châu Phi.

Cũng theo chia sẻ của Hải, cũng nhờ thiên hạ “cởi mở” con mắt, không còn ác cảm nên các đôi trai Tây-gái Việt không còn giữ kẽ như trước “Giữ kẻ như trước nghĩa là hồi đó, các đôi chỉ sóng bước bên nhau, bạo lắm là nắm tay thì nay, nhiều đôi không chút ngại ngần “mi” nhau trên đường phố.

Lắm đôi đút cho nhau từng thìa chè, miếng bánh trong các quán ăn và có khi thể hiện những động tác âu yếm giữa thanh thiên bạch nhật mà chỉ tại chốn phong the người ta mới tỏ”.

Gọi các đôi trai Tây –gái Việt là “đôi đũa lệch” vì “thằng Tây cao to như con bò mộng, còn con nhỏ cặp kè với nó thì chút bẻo, nhìn từ xa cứ tưởng cha với con”, bà Thu Linh, một cán bộ hưu trí nhà trên đường Lê Lai (quận 1) tỏ ra khá khó chịu khi được đề cặp đến các đôi bạn các nhau đến nửa vòng trái đất:

“Có đôi khi ghé chốn thờ tự linh thiêng nhưng lại âu yếm khá thật mật, khiến không chỉ thiện nam tín nữ, mà có khi các sư ngượng quá trời”.

Bà Linh kể lại chuyện chính mình mắt thấy tai nghe hôm mồng 4 Tết âm lịch tại chùa Việt Nam Quốc Tự trên đường 3-2, quận 10 mà bà “ngượng đỏ mặt, ngượng cả với con cháu”.

Bà kể “Lúc đó khoảng 9h sáng, đôi trai Tây - gái Việt đi xe taxi bước xuống với nước hoa thơm điếc mũi. Ông Tây khoảng 50 tuổi, người to béo nắm chặt tay cô gái khoảng 20, mặc áo ôm sát nát, quần đùi ngắn cũn cỡn lòi cả ngấn mông tiến tới chiếc lư hương lộ thiên.

Thấy Tây mà cũng thắp hương, miệng lầm bầm khấn cầu, nhiều người trong đó có tôi cùng con cháu đứng nhìn, lòng khen anh chàng xứ lạ có thành tâm, biết nhập gia tuỳ tục.

Vừa khen thầm chưa kịp dứt, tôi sững sờ khi thấy ngay khi vừa cắm nhang xong, ông Tây ôm siết chặt con nhỏ, cả 2 hôn hít đến gần 1 phút.

Nghe mấy người bán chim phóng sinh nói cặp này vào đây cầu mong duyên tình thuận buồn xuôi gió và sau khi khấn xong, cái màn ôm chặt hôn sâu là phong cách thể hiện tình yêu của Tây. Thiệt là ớn quá!”.

Tại phòng học tập thể Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trên đường Đinh Tiên Hoàng, không ít sinh viên người tỏ ra đồng tình, kẻ bày tỏ sự khó chịu khi chứng kiến các đôi nam nữ Tây - Việt, có khi là Á-Việt ngồi học bài bằng cách bá vai, tay trong tay, đùi gác đùi.

“Dân mình bây giờ yêu còn đụng đâu là sờ mó, đè ra “đá lưỡi’ ác liệt chứ như vậy nhằm nhò gì”. Không như suy nghĩ của Nguyễn Thái, năm 3 khoa Báo Chí, nữ sinh Mỹ Phương, khoa Đông Phương Học, bài kích:

“Muốn gì thì đi ra ngoài. Đằng này trong môi trường học đường mà có cử chỉ âu yếm như thế là không thể chấp nhận được”. Thảo, sinh viên năm 3 khoa Ngữ văn, góp chuyện:

“Trường có nhiều sinh viên ngoại quốc theo học. Bên cạnh những đôi bạn khác quốc tịch rất trong sáng là những cặp “trời thần”. Em có nhỏ bạn tên Hà cặp với anh chàng người Đan Mạch tên David.

Cặp này mà đi tới đâu là có “phim” xem ở đó…. Nhỏ Thúy cũng đang cặp với một anh chàng nghe đâu là chuyên gia nghiên cứu thị trường của một công ty ở Úc. Để hiểu rõ người bản xứ, anh này đăng ký học khóa tiếng Việt tại trường. Lúc đầu chỉ là màn giúp nhau học tập, sau cả hai kết nhau nên giờ là bồ của nhau.!”.

1001 lý do cặp Tây

Những cô nàng cặp Tây mà theo bỏ nhỏ của Khánh, Hải và qua tìm hiểu của chúng tôi gồm rất nhiều thành phần. Nghĩa là các cô nàng đến với những anh chàng phương Tây cao to, có khi đáng tuổi cha chú mình trong nhiều tình huống khác nhau.

Đó có thể là những đôi bạn quen nhau trong công việc, trường học, tình cờ gặp nhau trên phố, qua “chát-meo”, khi xuất ngoại du học hoặc trong tour du lịch nào đó. Hải kinh nghiệm: “Có nhiều tình huống để mấy cô nàng bắt cặp với những anh chàng ngoại quốc.

Theo kinh nghiệm nghề nghiệp, tôi nhận thấy họ phần lớn là các cô làm nghề hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài, giới cave và nhất là những cô con nhà giàu có thích làm nổi mình, xem trào lưu cặp Tây như là mốt chơi thời thượng”.

Hôm đó Hải kể nhiều, nhiều lắm về những đôi trai Tây - gái Việt “sặc mùi tình lẫn mùi tiền”. Theo ý Hải nói, trong bất kỳ mối quan hệ khác phái nào, kể cả là người châu Á hay châu Âu, khi chàng trai “kết” cô gái, trước tiên là do hấp lực về mặt giới tính.

Từ đó họ mới quen nhau và việc tìm hiểu tính cách… đến sau. Hải phân tích: “Nên chuyện trai ngoại, nói chung là trai Tây sang du lịch ở nước ta rồi cặp với gái bản địa… là mốt.

Nếu để ý sẽ thấy thường thì mấy chàng Tây cao to, đẹp trai, sáng sủa rất thích cặp những cô nàng hơi bị xấu, đen đúa, nói chung là không “có cửa” trong ánh nhìn của đám đàn ông bản địa.

Nhưng sở dĩ mấy anh chàng Tây thích cặp với những cô nàng như thế này bởi đó là “đặc sản”. Ví như ta ở thành phố, ta ngán ăn thịt gà công nghiệp. Nhưng khi về quê, dù rằng con gà thả vườn dáng bé choắt, xấu xí nhưng với ta,  nó là đặc sản”.

Theo như chia sẻ hài hước của của Hải, nắm bắt được “thị hiếu” hay “gu em út” đó của mấy anh chàng phương Tây, từ lâu rồi tại đất Sài thành hình thành nhưng nhóm chị em chuyên kiếm sống bằng nghề cặp Tây, mà một số dân chơi thường gọi là “me tây”.

Tây sang Việt Nam càng đông thì số me Tây ngày càng nhiều. “Các me này tề tựu quanh phố Tây. Người đi trước truyền chỉ kinh nghiệm cho người đi sau, riết rồi thành nghề chuyên nghiệp.

Thấy anh Tây nào đó ngồi một mình trong các quán ăn, các quán bar về đêm là họ chủ động làm quen, kết bạn rồi đưa nhau đi chơi, đi mua sắm…

“Đó là lý do giải thích vì sao ngày càng xuất hiện nhiều đôi trai Tây-gái Việt” – Hải, đoán chắc. Và anh này cho biết thêm “Với những đôi bạn sole như thế, họ đến với nhau theo phương châm kẻ cần tình, người cần tiền, kiểu rổ rá cặp nhau mà thôi.

Và cũng vì đến với nhau như thế, chỉ sau một thời gian ngắn tay trong tay thì “mối tình” chóng vánh rã đám bởi chàng Tây hết thời hạn về nước, hay cô nàng đã moi đủ hoặc nhận thấy thằng bồ Tây của mình hổng còn tiền bạc gì để mà… “moi” nữa”.

Người Đưa Tin

Tin được quan tâm

Quy định mới về đèn xanh, đèn vàng khi tham gia giao thông từ 2025, chủ quan dễ bị phạt tới 20.000.000 đồng

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 có hiệu lực từ đầu năm 2025 đã sửa đổi quy định về tín hiệu...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, là ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch

Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Đinh Mão....
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Chi tiết 24 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa hoàn toàn cho người Việt: Chỉ cần có hộ chiếu là được

Công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu còn hạn là có thể đến những quốc gia và vùng lãnh thổ này mà không...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, tức ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Đinh Mão....
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

Sau khi dùng giấy vệ sinh, tôi nên xả xuống bồn cầu hay bỏ vào thùng rác? Sau khi nghe người trong cuộc chia sẻ, tôi nhận ra mình đã làm sai cách

Việc bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác bồn cầu từ lâu đã là thói quen của chúng ta, đặc biệt là thế hệ người...
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ duy nhất Việt Nam sở hữu, giá 'đắt hơn vàng' lên tới 150 triệu đồng/kg

Loại lá này được thu mua với giá từ 11-12 triệu đồng/kg nếu bán tươi, còn sấy khô sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng/kg....
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Sau gần 10 năm, 'cô gái tặng hoa Tổng thống Obama' giờ ra sao?

Năm 2016, hình ảnh nữ sinh Trần Mỹ Linh (SN 1995) tặng hoa Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam đã gây...
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 52 phút trước

Á quân Olympia với sự nghiệp diễn xuất ngắn nhất lịch sử, cuộc sống giờ ra sao?

Sau trải nghiệm diễn xuất ngắn ngủi trong phim Phía Trước Là Bầu Trời, Thành Vinh quay trở lại với con đường học thuật và...
Đời sống trẻ 2 ngày, 5 giờ trước

3 lý do tại sao việc nói xấu đồng nghiệp trên ứng dụng nhắn tin là điều tối kỵ!

Trong môi trường làm việc hiện đại, các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Line hay WhatsApp đã trở thành công cụ giao tiếp quen...
Đời sống trẻ 3 ngày, 13 giờ trước

Gia đình Hằng Du Mục có thông báo mới, cảm ơn vì điều này

Em trai Hằng Du Mục tiết lộ nhiều người đã 'đứng ra viết đơn xin giảm nhẹ trong giai đoạn Hằng gặp vấn đề liên...
Đời sống trẻ 3 ngày, 18 giờ trước

Người EQ thấp rất hay nói 5 câu này: 100% người nghe thấy 'chối tai'

Người có EQ cao thường biết lựa chọn ngôn từ khéo léo, phù hợp để giữ sự tôn trọng và tạo thiện cảm. Ngược lại,...
Đời sống trẻ 6 ngày, 11 giờ trước

Ly Kute hiếm hoi khoe ảnh về ông xã, giao diện khiến dân tình đứng ngồi không yên

Chồng Ly Kute được nhận xét có tính cách hiền lành, ngoại hình phong độ.
Hotgirl, hotboy 20.08.2025

Tin mới cập nhật

Từ nay, không có Sổ hộ khẩu tại địa phương, có được cấp Sổ đỏ không?

Việc cấp sổ đỏ đối với trường hợp không có sổ hộ khẩu tại địa phương được quy định khá cụ thể và rõ ràng...
Kiến thức 4 giờ, 28 phút trước

Làm sổ đỏ ngay trong năm 2025 hay đợi sang 2026? Lời khuyên này sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng

Từ nay đến hết ngày 31/12/2025 vẫn còn được áp dụng bảng giá đất cũ, vậy có nên làm ngay sổ đỏ trong năm nay...
Dòng sự kiện 4 giờ, 29 phút trước

Cây gỗ quý hiếm cao 17m ở Việt Nam: Nặng 10 tấn phát trầm từ rễ đến ngọn, có người trả 40 tỷ vẫn không bán

Cây gỗ vừa quý hiếm vừa đắt giá này khiến nhiều người trầm trồ khi chiêm ngưỡng.
Kiến thức 4 giờ, 29 phút trước

Tử vi ngày 28/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ có cơ hội kiếm tiền, Dần nên coi chừng tiểu nhân hãm hại

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 28/8/2025.
Đời sống số 4 giờ, 29 phút trước

Ngôi trường quý tử nhà Cục trưởng Xuân Bắc đang theo học: Từ khuôn viên đến học phí gây choáng

Bi Béo không chỉ gây sốt mạng xã hội mà còn theo học ngôi trường quốc tế nổi tiếng với mức học phí khủng.
Chuyện làng sao 7 giờ, 47 phút trước

Yến Phương gây choáng khi hé lộ 'tủ vàng' đặc biệt, Lam Trường không khỏi xót xa vợ

Chia sẻ của Yến Phương - bà xã Đan Trường về việc trữ sữa cho con đã gây chú ý.
Chuyện làng sao 7 giờ, 47 phút trước

Chọn tầng chung cư: Những tầng nào không nên mua để an cư lạc nghiệp?

Việc lựa chọn một căn hộ chung cư ưng ý không chỉ phụ thuộc vào vị trí, thiết kế mà còn liên quan mật thiết...
Phong thủy 7 giờ, 49 phút trước

Hiệu trưởng trường đại học thuộc Bách khoa Hà Nội nhắn thí sinh trượt muốn thi lại: 'Xin đổi 2 năm 'cuộc đời' của mình'

Mùa tuyển sinh đại học năm 2025 gần kết thúc khi các thí sinh đã xác định cho mình ngôi trường theo học. Tuy nhiên,...
Tin trong ngày 7 giờ, 50 phút trước

Quy định mới nhất: Người dân không được đổi GPLX mới nếu thiếu 1 loại giấy tờ quan trọng này

Bộ Công an đã ban hành Thông tư 12/2025/TT-BCA. Trong đó, có một số quy định mới về cấp giấy phép lái xe (GPLX) từ...
Kiến thức 7 giờ, 52 phút trước

Bé gái nặng 3,3kg chào đời khỏe mạnh từ phôi thai trữ đông hơn 1 thập kỷ

Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa chào đón một bé gái xinh xắn cất tiếng khóc chào đời từ một phôi thai đã được...
Tin trong ngày 7 giờ, 1 phút trước