Sườn sốt BBQ là món nướng có hương vị hấp dẫn với vị sốt đặc biệt không lẫn vào đâu được. Cách chế biến lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
- Sườn lợn tươi ngon 500 gram, gừng, tỏi khô, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu.
- 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh bột cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng, muối.
Thực hiện món sườn sốt BBQ:
- Xương sườn lợn rửa sạch, chặt miếng (đun sôi nước chần qua nếu sườn có mùi). Sau đó vớt để ráo nước.
- Tỏi và gừng cắt thành lát và băm nhỏ trộn với ớt bột, nước tương, nước sốt cà chua, dầu hào, hạt tiêu và trộn đều cho thành sền sệt.
- Trộn đều nước sốt vào xương sườn, thêm gia vị vừa phải và trộn đều. Sau đó ướp lạnh trong hơn hai giờ.
- Sau khi ướp xong, dùng giấy bạc gói kín xương sườn.
- Cho xương sườn đã bọc giấy vào lò nướng. Ban đầu để khoảng 180 độ, sau khoảng 15 phút hạ xuống 150 độ. Hẹn giờ lò sau 15 phút thì lật sườn lại và nướng tiếp. Sau đó, mở giấy bạc, hai bên nướng trong vài phút.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)