- 2 quả cả tím
- 1 quả trứng
- 100g thịt heo xay
- Hành lá, gừng, hạt tiêu đen, muối
- Lớp phủ: 30 g bột mì, 15 g bột bắp, 15 ml nước, 5g muối, 1/2 quả trứng.
- Sốt tỏi: 3 quả ớt, 5 g muối, 5 g đường, 10ml giấm, 10 ml nước tương, 3 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, 10g bột bắp, 15 ml dầu mè, gừng xắt nhỏ.
Cắt cà tím thành lát dày khoảng 2 cm, dùng dao khía ở giữa để chia đôi miếng cà.Trộn trứng, thịt xay, muối, gừng và hành lá trong một bát lớn rồi đặt sang một bên. | |
Đặt phần nhân vừa trộn vào giữa miếng cà tím.Trong một bát trộn khác, cho bột bắp, bột mì và trứng cho lớp phủ. Nhúng cà tím trong lớp bột. | |
Làm nóng chảo, đổ dầu vào chờ dầu sôi nóng già rồi cho cà tím vào chiên đến khi bề mặt cà săn lại và chuyển màu vàng thì vớt ra ngoài, để ráo. Trộn các thành phần nước sốt tỏi trong một bát nhỏ. Làm nóng một chảo ít dầu, cho sốt tỏi vào đun sôi. Thêm cà tím chiên vào đảo đều rồi tắt bếp, phục vụ trong đĩa cùng hành lá xắt nhỏ. |
Món cà tím nhồi thịt sốt tỏi có vị béo ngậy của cà tím, vị ngọt của thịt và hương thơm đậm đà của sốt tỏi chắc chắc sẽ hấp dẫn người đối diện ngay khi vừa nhìn thấy.
Hơn thế nữa, món ăn còn rất giàu dinh dưỡng, chế biến đơn giản nên có thể áp dụng thường xuyên cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
depplus.vn