Danh mục

Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa tâm sự gì ngày Tết?

Chủ nhật, 12/02/2012 09:39

"Mùa đông năm nay là mùa đông giá rét nhất, nhưng khí hậu có lạnh đến thế nào thì cũng không bằng cái lạnh trong lòng cháu", Nguyễn Đức Nghĩa tâm sự với người quản giáo khi anh đến chúc Tết các tử tù.

Nghĩa hoạt ngôn, nói hay và cũng hay nói. Nhưng chỉ là khi cần thiết, khi gặp nhà báo, gặp điều tra viên, và lúc tâm sự với cán bộ trại giam. Nói cách khác là anh ta biết thể hiện mình. Nhưng nếu người đối diện là bạn tù, là những kẻ mà Nghĩa cảm thấy... kém mình, Nghĩa lập tức giở thái độ trịch thượng, kiểu phân biệt đẳng cấp ngay. Tết năm nay, Nghĩa nói anh ta buồn lắm vì bà Chuân - mẹ Nghĩa về Hải Phòng để thắp hương cho chồng, còn chị gái Nghĩa lại về quê chồng ở Quảng Ninh ăn Tết.

Tết lạnh lẽo nhất

Đây là cái Tết thứ hai xa nhà của Nguyễn Đức Nghĩa. Năm ngoái, đêm 30 Tết, Nghĩa nằm dỏng tai nghe tiếng pháo hoa từ sân vận động Mỹ Đình. Còn năm nay, sau khi lãnh đạo trại giam xuống chúc Tết các tử tù, Nghĩa cũng như các bạn tù khác đồng loạt hát váng cả khu buồng biệt giam. Họ cứ hát như thế cho đến sáng.

 

Nhà thi hành án bằng tiêm thuốc độc đang được xây dựng. Không biết kẻ tử tội nào sẽ "xông đất" nhà thi hành án khi khu nhà này được hoàn thành. Đó là câu chuyện ở tương lai, và đó cũng là sự ân xá cuối cùng mà cuộc đời dành cho những kẻ đã gây ra tội ác tày trời.

Buổi đêm ở khu biệt giam thường... sôi động, tiếng hát, tiếng khóc, tiếng cãi nhau, tiếng đánh cờ mồm như một cách để các tử tù đuổi bóng đêm đi thật nhanh với hy vọng còn trông thấy ánh mặt trời. Vì mỗi một lần còn được nhìn thấy ánh sáng, tức là thêm một ngày được sống. Bởi thế, tử tù thường ít ngủ. Và nhiều người thường tắm vào ban đêm, để nếu sáng sớm có "đi" thì cũng đã sạch sẽ rồi.

Trước đây, Nguyễn Đức Nghĩa ở cùng buồng với một tử tù tên Nguyễn Anh Tuấn, ở Mê Linh. Tử tù này sinh năm 1981, tức là cùng lứa với Nghĩa, hai đứa cãi nhau, chí chóe suốt ngày chỉ vì những mâu thuẫn lặt vặt trong sinh hoạt. Tuấn cũng phạm tội giết người. Nạn nhân của hắn cũng là một cô bạn gái, nhưng là bạn mới quen chứ không phải người yêu cũ như Nguyễn Đức Nghĩa. Tuấn đã cùng một thằng bạn nữa lập kế hoạch giết cô gái này để cướp tài sản. Chúng hành động vô cùng dã man, đến cùng, có chủ đích chứ không phải bột phát.

Ở Nghĩa và Tuấn đều có điểm chung là giết bạn gái, nhưng hai kẻ này không “tìm được tiếng nói chung” trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Mỗi thằng đều bị cùm một chân, nhưng khi cú lên là cũng dùng tay quào sang nhau đấm đá, rồi cầm xô chậu nhựa ném nhau, không kẻ nào chịu nhịn.

Để tránh xung đột, cán bộ trại giam đã phải sắp xếp cho tử tù Nguyễn Anh Tuấn sang buồng khác, và hiện tại, Nguyễn Đức Nghĩa ở cùng buồng với một tử tù tên Vũ Trọng Tâm (SN 1959, ở huyện Văn Yên, Yên Bái), phạm tội giết người. Nạn nhân của Tâm là ông chủ nhà trọ ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Ông chủ này đã bị Tâm đâm chết chỉ vì ông khuyên hắn nên từ bỏ thói nghiện ngập cờ bạc và cần phải chí thú làm ăn. Người này cách Nghĩa cả một thế hệ, và nguyên nhân phạm tội cũng không giống Nghĩa nên giữa hai người không có chuyện mâu thuẫn khó xử như trước.

Có lần, được mẹ và chị gái đến thăm, Nghĩa đã kể chuyện xích mích với bạn tù Nguyễn Anh Tuấn. Bà Chuân đã khóc rất nhiều và khuyên con trai, không nên xử sự như vậy vì đã ở chốn này rồi, phải thương nhau, chia sẻ với nhau chứ trong buồng chỉ có hai người mà lại còn đánh nhau, cãi nhau thì cuộc sống càng nặng nề hơn.

Kể cũng lạ! Vào đến buồng biệt giam rồi mà Nghĩa vẫn xích mích với bạn tù từ việc nhỏ nhất trong sinh hoạt thường ngày, thế nên dù có nguỵ biện cho mình bằng rất nhiều thứ hoa văn loằng ngoằng thì Nghĩa vẫn lộ rõ bản chất là một kẻ tiểu nhân, nhỏ nhen.


Nhà tiêm thuốc độc đang được xây dựng
tại trại giam Sơn La.

Rất nhiều lần được chứng kiến Nguyễn Đức Nghĩa "hùng biện", phải nói là anh ta hoạt ngôn, có khiếu ăn nói, tôi luôn nghĩ rằng, đó là tư chất của một kẻ có học, tự tin với kiến thức của mình. Nhưng thực ra, đó chỉ là cái biểu hiện bên ngoài của Nghĩa, còn những gì anh ta làm, mới đúng với suy nghĩ thực, nên nói như một cán bộ trại giam nơi đây thì Nghĩa rất... khó lường. Ở cả hai phiên tòa, Nghĩa đều xin được chết, anh ta đều nói rằng, có bắn trăm lần cũng không hết tội nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, Nghĩa lại viết đơn xin Chủ tịch nước tha tội chết.

Có gì đó rất giống kẻ sát nhân cướp vàng Lê Văn Luyện. Ngay khi mới bị bắt và nhiều lần sau nữa gặp nhà báo, khi được hỏi, Luyện đều nói: "Bắn cháu ngay bây giờ cũng được". Nhưng hôm ra tòa, hắn đã vã mồ hôi khi nghe HĐXX tuyên án dù thời tiết hôm ấy xuống rất thấp trong mùa đông này. (Dù trước đó, Luyện đã được luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình cho biết, tội của hắn, kịch khung cũng chỉ 18 năm, vì đơn giản là khi gây án, hắn chưa đủ 18 tuổi).

Xét cho cùng, đó là bản chất "anh hùng rơm" được núp trong những tâm hồn dối trá, tội lỗi. Những ngày trong biệt giam, Nghĩa đã "sáng tác" một bài thơ và nhanh chóng sau đó, bài thơ này đã được đẩy lên các trang tin điện tử với tốc độ lan truyền chóng mặt. Anh ta không bao giờ nghĩ được rằng, chỉ vì một phút thích "nổ" với nhà báo, mà anh ta đã bị phát hiện đạo thơ bằng cách lắp ghép những câu từ rất hợp với hoàn cảnh của mình vào trong bài thơ "xịn" khác, khi bài báo chỉ vừa lên mạng vài giây.

Chưa biết có bị bác đơn hay không

Khi lãnh đạo trại giam đi chúc Tết, trong khi các tử tù khác nhao nhao trả lởi, cảm ơn "Ban", thì Nguyễn Đức Nghĩa lại im lặng, lạnh lùng không mảy may đáp lời. Nghĩa gầy hơn rất nhiều so với hôm được dẫn ra phiên tòa phúc thẩm, mặt anh ta ít mụn hơn nhưng đôi mắt thì càng như lồi ra thâm quầng dưới tán lông mày đen, rậm rịt.

Còn nhớ, sau khi Nghĩa gây ra vụ án giết bạn gái và cả sau này, khi Lê Văn Luyện gây ra vụ giết cướp tiệm vàng, trên mạng lập tức có những gã thầy bói tình nguyện "xem tướng" miễn phí cho những sát thủ này. Và đặc điểm chung mà các thầy bói phán là Nghĩa và Luyện đều có những "quả lông mày" khác người thường.

Đấy chính là "điểm chết" trên gương mặt của những kẻ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng tôi lại nghĩ khác, con người ta hành động như thế nào là do sự chỉ bảo của con tim, khối óc. Khi con tim của những kẻ tử tội ấy rất lạnh và cái đầu của chúng lại rất nóng thì đương nhiên chúng sẽ gây ra những việc xấu xa. Điều đó, hẳn nhiên là đôi lông mày không bao giờ có tội.

Sau Tết vài ngày, có thông tin trên một số trang tin điện tử cho rằng, Nguyễn Đức Nghĩa đã bị bác đơn xin tha tội chết, không biết độ xác thực của các thông tin này đến đâu, và nếu đó là sự thật thì hình như Nguyễn Đức Nghĩa cũng cảm nhận, linh tính được rằng, anh ta không có "cửa" gì để thoát tội chết. Bởi thế, Nghĩa tâm sự, Tết năm nay là một cái Tết lạnh lẽo nhất, đặc biệt là sự lạnh lẽo trong lòng.

Nghĩa cũng biết từ ngày 1/7/2011, tử tù sẽ được thi hành án bằng việc tiêm thuốc độc và thời điểm này, ngay trong trường bắn Cầu Ngà, nhà thi hành án đang được xây dựng. Trước Tết, tâm sự với một cán bộ quản giáo, Nghĩa hỏi, nhà thi hành án được làm sắp xong chưa, anh quản giáo đã khéo léo nói sang chuyện khác để Nghĩa không bị “lăn tăn”, tránh tâm lý tiêu cực mà những kẻ tử tù rất dễ nảy sinh.

Nguyễn Đức Nghĩa là một trong những tử tù thuộc thành phần "gia đình có điều kiện" nên Tết này, Nghĩa nhận được rất nhiều quà từ gia đình gửi vào, dường như không thiếu thứ gì và anh ta cũng chia cho bạn tù cùng buồng ăn Tết. Nhưng dù vật chất có thừa mứa bao nhiêu thì trong hoàn cảnh của Nghĩa, không còn gì buồn và sợ hơn khi con người ta biết cái chết đang treo lơ lửng trước mặt mình.

Nhưng đó là cái giá mà những kẻ phạm tội ác như Nguyễn Đức Nghĩa đang phải chấp nhận. Và niềm an ủi duy nhất đối với Nghĩa cũng như các tử tù chưa bị thi hành án từ thời điểm 1/7/2011 đó là, được... tiêm thuốc độc thì cái chết sẽ đến một cách nhẹ nhàng hơn, đỡ đau đớn hơn. Cả năm 2011 (tính đến trước thời điểm 1/7), Trường bắn Cầu Ngà chứng kiến sự ra đi của 7 tử tù. Tử tù cuối cùng bị bắn tại đây là Nguyễn Văn Hưng, SN 1989, ở Thạch Thất, Hà Nội. Nguyễn Văn Hưng đã gây ra vụ giết người cướp xe ôm và bị bắn vào ngày 23/5/2011.

Nguyễn Đức Nghĩa, ở 112 đường Điện Nước, tổ 7 phường Lãm Hà, Kiến An, TP Hải Phòng. Năm 2002, Nghĩa thi đỗ Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Trong quá trình học tại đây, Nghĩa đã yêu chị Nguyễn Phương Linh, ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cuối năm 2007, Nghĩa và chị Linh chia tay. Cuối năm 2007, Nghĩa quen và yêu Hoàng Thị Yến (ở phòng 1101, nhà G4 Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Từ ngày 23/4 đến ngày 5/5/2010, Yến cùng bà nội về quê tại xã Đức Chính, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Yến đã đưa chìa khóa phòng 1101, chìa khóa xe máy Yamaha Sirius BKS 14P6-1296 cho Nghĩa. Khoảng 12h30 ngày 4/5/2010, Nghĩa gọi điện rủ chị Linh đến nhà Yến. Tại đây Nghĩa và chị Linh đã chơi game trên mạng Internet trong phòng ngủ của Yến.

Với mục đích giết chị Linh để cướp tài sản, lợi dụng lúc chị Linh đang mải chơi, Nghĩa đã lấy con dao đem giấu ở giá sách cạnh giường trong phòng ngủ của chị Yến, chờ cơ hội thực hiện hành vi phạm tội. Khoảng 21h30 ngày 4/5/2010, khi chị Linh đang đứng soi gương, chải đầu để ra về, Nghĩa đã lấy con dao đâm vào người chị Linh khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Nghĩa lấy chăn cuốn thi thể nạn nhân, vác lên tầng 13 để tại đó. Ngày 5/5, Nghĩa mang các tài sản của chị Linh (máy tính xách tay, điện thoại di động) xuống nhà để xe. Lấy được xe máy Honda SCR màu trắng BKS 30F3-0895 của nạn nhân, Nghĩa đi đến nhiều điểm trong phường Trung Hòa để phi tang các tang vật.

Gần 9h ngày 5/5, Nghĩa đến tiệm cầm đồ ở 240 đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) "cắm" máy tính xách tay của chị Linh lấy 5 triệu đồng. Xe máy SCR của chị Linh bị Nghĩa thế chấp tại 524 đường Láng để rút chiếc xe máy Yamaha Sirius của Yến ra sử dụng (trước đó, Nghĩa "cắm" xe Sirius lấy 11 triệu đồng).

Đến ngày 17/5/2010, khi biết vụ việc đã bị phát hiện. Nghĩa bỏ trốn lên nhà anh họ ở Thái Nguyên và bị cơ quan điều tra bắt giữ vào ngày 18/5.

Cảnh sát toàn cầu

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bị anti fan nói 'được bao nuôi', Phương Trinh Jolie phản pháo gắt

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hot girl Salim mặc giản dị ở nhà trông con, tung loạt ảnh khiến dân tình 'cười bò'

Loạt khoảnh khắc nhắng nhít của Salim bên ái nữ nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng.
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 21 phút trước

Ra ngoài ăn uống thịnh soạn, đề phòng vi khuẩn gây ung thư này!

Bạn có biết? Có một loại vi khuẩn gây ung thư, Helicobacter pylori, âm thầm lây lan qua bàn ăn.
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 50 phút trước

Cô là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, nhiều lần công khai 'cắm sừng' chồng, tại sao ông xã vẫn nhẫn nhịn 14 năm không chịu ly hôn?

Từ hẹn hò đạo diễn đến 'phi công trẻ', nữ diễn viên 'Đường Sơn đại địa chấn' nhiều lần ngoại tình, hết lần này đến...
Chuyện làng sao 3 giờ, 14 phút trước

Mê mẩn với bộ ảnh cưới của Liêu Hà Trinh cùng ông xã kém tuổi: Quá tình tứ và ngọt ngào

Liêu Hà Trinh đã tung ra bộ ảnh cưới cực ấn tượng khiến ai nấy đều phải mê mẩn.
Chuyện làng sao 3 giờ, 15 phút trước

H’Hen Niê gặp sự cố tại sân bay, phải nộp phạt 12 triệu

Hoa hậu H’Hen Niê buồn bã kể lại việc cô bị phạt, người đẹp cũng khuyên khán giả hãy mang hành lý đúng theo quy...
Chuyện làng sao 4 giờ, 12 phút trước

Nếu con bạn học tốt hay không ở trường mẫu giáo, bạn sẽ biết bằng cách nhìn vào 4 tín hiệu này!

Muốn biết trẻ có học tốt ở nhà trẻ hay không, chúng ta cũng có thể xem trẻ có những dấu hiệu sau:
Chăm con 5 giờ, 47 phút trước

Đan Trường gặp lại con trai cưng sau nhiều ngày xa cách, mong nhóc tì đạt được điều này khi lớn lên

Loạt ảnh đáng yêu của cha con Đan Trường đang được cư dân mạng chú ý.
Chuyện làng sao 5 giờ trước

Top những mỹ nhân Cbiz hot nhất mạng xã hội từ 1/1 đến 27/9/2022 do Sina thống kê

Hiện nay, nhiều gương mặt vàng của làng giải trí Trung Quốc được các nhà làm phim săn đón, không chỉ nhờ nhan sắc mà...
Chuyện làng sao 5 giờ, 1 phút trước

Hình ảnh mẹ Lưu Diệc Phi lúc 62 tuổi khiến dân tình 'phát sốt', từ khí chất đến làn da đều không tì vết

Nhan sắc mặt mộc ở tuổi 62 của mẹ Lưu Diệc Phi trong ống kính 'team qua đường' khiến dân mạng trầm trồ không ngớt:...
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lên tiếng về phần hô tên gây tranh cãi tại Miss Grand Vietnam 2022

Sau màn hô tên gây tranh cãi tại Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã...
Hoa Hậu 5 giờ, 16 phút trước

Củng Lợi và Song Hye Kyo: 2 mỹ nhân Hoa - Hàn càng có tuổi càng đẹp, đường tình duyên lận đận như nhau

Song Hye Kyo từng thú nhận cô rất thần tượng Củng Lợi đồng thời cũng mong muốn được giống với đàn chị.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Ít ai ngờ Hoài Lâm có một em họ điển trai và đầy tài năng

Thời gian qua, Hoài Lâm liên tục có những bài đăng động viên và cổ vũ về em họ của mình trên mạng xã hội....
Chuyện làng sao 6 giờ, 51 phút trước

Hậu trường em trai Sơn Tùng tập luyện trước thềm Chung kết Miss Grand Vietnam, xem phản ứng khán giả mới bất ngờ

Cư dân mạng dường như khá mong chờ màn trình diễn của em trai Sơn Tùng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 51 phút trước

Leon náo loạn buổi chụp ảnh gia đình, lỡ tay chọc nĩa vào mặt mẹ Hà Hồ

Hà Hồ vừa khoe clip cùng Kim Lý và cặp song sinh đi quay quảng cáo và chụp ảnh.
Chuyện làng sao 6 giờ, 51 phút trước

Bí quyết để nấu món chân giò giả cầy thơm nức mũi, trọn vị ngày mưa

Thời tiết mưa gió, món giả cầy rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 17 phút trước

Tình cũ khó quên: Angelababy bị 'soi' vẫn thường xuyên theo dõi tin tức về Huỳnh Hiểu Minh, thực hư là gì?

Tính năng mới cập nhật của Weibo khiến nhiều ngôi sao bị tiết lộ các trang vẫn thường theo dõi, Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh...
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

Gợi ý gần 30 mâm cơm mùa thu với các tiêu chí ngon - bổ - rẻ và đẹp mắt

Những mâm cơm ngon sẽ giúp các thành viên trong gia đình ngày càng gắn kết và khỏe mạnh hơn.
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 31 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh chất lượng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bằng điện thoại

Nhờ sự phát triển của điện thoại, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ. Tuy nhiên, để có...
Xài gì 9 giờ, 31 phút trước

Theo khoa học bạn sẽ chỉ tìm thấy tình yêu đích thực trong độ tuổi nào?

Tình yêu thực sự là một 'trò chơi' của những con số và các nhà toán học đã tìm ra độ tuổi mà chúng ta...
Đàn ông yêu 9 giờ, 47 phút trước

Bí quyết làm sườn chiên tỏi thơm ngon, hấp dẫn gấp bội so với cách chế biến thông thường

Trong tiết trời mùa thu, được thưởng thức miếng sườn chiên đậm vị cùng với cơm nhà thì còn gì bằng.
Địa chỉ ăn ngon 9 giờ, 47 phút trước

David ra tối hậu thư cho cậu cả Brooklyn để bảo vệ vợ, Victoria có động thái 'làm lành' với nàng dâu mới

Victoria hiện đã có mặt tại Paris cho show diễn Xuân/Hè 2023 của thương hiệu Victoria Beckham diễn ra vào chiều ngày 30/9.
Chuyện làng sao 9 giờ, 48 phút trước

Diễn xong Mỹ Tâm vẫn không chịu ra về mà nán lại làm điều này cho fan nhí

Mỹ Tâm đã ở lại ký tên và thân thiện giao lưu với các bạn fan nhí sau khi kết thúc màn biểu diễn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 18 phút trước

Trọng Hưng được khen đẹp trai hơn nhờ giảm 12 kg sau khoảng thời gian 'phát tướng' hậu ly hôn

Diễn viên "Đi qua mùa hạ" Trọng Hưng trông trẻ hơn nhờ giảm cân thành công.
Chuyện làng sao 9 giờ, 18 phút trước

Ung thư trực tràng phần lớn là 'lôi' ra ngoài, có 4 dấu hiệu, ruột 'bị bệnh'

Ung thư trực tràng và đại tràng được gọi chung là ung thư trực tràng, nhưng tỷ lệ mắc ung thư trực tràng cao hơn,...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 45 phút trước

Những hiện tượng này không được xảy ra trong phòng ngủ vợ chồng, nếu không 'Thần của cải' quay đầu bỏ đi khi nhìn thấy

Chất lượng phong thủy trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến người ở, thậm chí việc bài trí đồ đạc trong phòng ngủ...
Phong thủy 10 giờ, 47 phút trước

Sinh nhật Bích Phương, bố ruột gửi lời chúc kèm loạt ảnh hiếm trong quá khứ

Khi còn nhỏ, ca sĩ Bích Phương đã sở hữu gương mặt rất bầu bĩnh, đáng yêu.
Chuyện làng sao 10 giờ, 48 phút trước

Ngọc Quyên: 'Tôi không có ý định trở lại showbiz... Trong tôi đã không còn sự thù ghét, trách móc nữa'

Cựu người mẫu Ngọc Quyên cho biết cô không có ý định quay về showbiz vì hiện tại cuộc sống đang rất vui vẻ.
Chuyện làng sao 10 giờ, 6 phút trước

Chi Pu được 'team qua đường' chụp vẫn xinh, con trai Anh Thư phán một câu 'xanh rờn' về mẹ

Chi Pu, Anh Thư... cùng nhiều sao Việt đã góp mặt trên thảm đỏ của một sự kiện ra mắt phim tại TP.HCM.
Chuyện làng sao 10 giờ, 7 phút trước

Top 3 Hoa hậu Miss Peace Vietnam được báo giới khen nức lời

Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã có...
Dòng sự kiện 10 giờ, 8 phút trước

Con gái Minh Nhựa chứng minh đẳng cấp độ giàu có khi đăng loạt ảnh hai con bên siêu xe

Phía sau bức ảnh Minh Anh chụp cùng hai con có background ấn tượng là chiếc siêu xe trị giá 'cả gia tài'.
Hotgirl, hotboy 10 giờ, 8 phút trước

Vợ Lê Dương Bảo Lâm bán nước mía 5 nghìn đồng/1 ly vẫn đi mua xế hộp trả góp

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm đã có tiết lộ thú vị khiến dân tình bật ngửa về độ chịu chơi của cô.
Chuyện làng sao 10 giờ, 8 phút trước

Hoa hậu Khánh Vân diện áo dài duyên dáng xuất hiện trong đám cưới anh trai ruột

Sau 2 năm phải hoãn vì dịch Covid-19, anh trai Khánh Vân - Tuấn Khải chính thức tổ chức đám cưới với bà xã vào...
Chuyện làng sao 11 giờ, 44 phút trước

Minh Tú hóa thân thành Kim Kardashian, mẹ ruột nhìn mãi không nhận ra con gái

Siêu mẫu Minh Tú đã có màn "troll" mẹ ruột ngày trên thảm đỏ một cách lầy lội và hài hước.
Chuyện làng sao 11 giờ, 45 phút trước

Nữ sinh Ngoại Thương tỏa sáng tại Miss Grand Vietnam 2022

Trải qua nhiều vòng thi, cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022, thí sinh mang số báo danh...
Hoa Hậu 11 giờ, 48 phút trước

Bảng xếp hạng những nữ diễn viên Hoa ngữ diễn xuất tệ nhất, ngạc nhiên là Angelababy chỉ đứng thứ 4

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một bảng xếp hạng những nữ diễn viên có kỹ năng diễn xuất tệ nhất của làng...
Chuyện làng sao 11 giờ, 25 phút trước