Danh mục

Thanh niên làm “ăn xin trên mạng” thu nhập tháng lên đến hơn 6000 USD, nhưng vẫn chưa bằng những người ăn xin trong lịch sử!

Thứ ba, 01/12/2020 06:30

Ở Mỹ, một nam thanh niên mỗi ngày lên mạng than phiền, đăng bài xin giúp đỡ. Cuối cùng, thực sự có người cho anh tiền, từ đó anh ta dựa vào cách này có được thu nhập hàng tháng lên tới hơn 6.000 USD. Hành vi này của anh ta được gọi là ăn mày trên mạng nhưng vẫn không thể bằng những cao thủ ngày xưa.

Cách đây không lâu, ở Mỹ có một nam thanh niên mỗi ngày lên mạng than phiền cuộc sống, đăng bài xin người khác giúp đỡ cứu trợ cho cuộc sống của anh ta. Cuối cùng, anh ta phát hiện rằng thực sự có người cho anh ta tiền thật, từ đó về sau anh ta dựa vào cách này có được thu nhập hàng tháng lên tới hơn 6.000 USD (khoảng hơn 140 triệu VND). Hành vi này của anh ta được gọi là ăn mày trên mạng.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin
Anh chàng ăn xin nổi tiếng trên mạng tại Mỹ.

Nhắc tới ăn xin, thì chúng ta có thể nghĩ ngay tới Bang chủ Cái Bang nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung - Hồng Thất Công. Đây có lẽ cũng là người ăn xin nổi tiếng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Vậy thì trong lịch sử Trung Quốc còn có những người ăn xin nổi tiếng nào nữa không? Họ đã làm những chuyện gì khiến mọi người thấy khó tin đây?

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Người ăn xin làm hoàng đế mở ra triều đại nhà Minh

Những người có hiểu biết về thời nhà Minh thì chắc đều biết điểm khác biệt lớn nhất giữa hoàng đế lập ra triều Minh với các hoàng đế lập ra các triều đại khác của Trung Quốc đó chính là Chu Nguyên Chương thực sự đã từng bước từng bước đi từ tầng lớp nông dân thấp kém lên tới ngai vị Hoàng đế. Chu Nguyên Chương hồi nhỏ gia đình vô cùng nghèo khổ, sau đó ông đi làm hòa thượng. Trong thời gian làm hòa thượng có xảy ra nạn đói, những hòa thượng trong chùa đều bỏ chạy vì đói. Cuối cùng Chu Nguyên Chương khi ấy mới 17 tuổi đành phải đi làm ăn xin.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Chu Nguyên Chương làm ăn xin 3 năm, đi từ Bắc vào Nam, cũng vì thế mà ông hiểu được rất nhiều câu chuyện trong nhân gian, từ đó trưởng thành lên rất nhiều. Cho đến khi gặp được quân khởi nghĩa, gia nhập đội ngũ quân khởi nghĩa, Chu Nguyên Chương mới chính thức kết thúc cuộc sống ăn xin, từng bước tiến lên ngôi Hoàng đế.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Ăn xin hoang đường nhất

Trong thời kỳ Nam Bắc triều, Bắc Tề có một vị hoàng đế nổi tiếng tên là Cao Vỹ, ông là vị vua thứ 5 của Bắc Tề. Ông nổi tiếng không phải vì ông ta hiền đức bao nhiêu mà là vì ông ta hồ đồ, ngu ngốc. Vậy rốt cuộc thì ông ta ngu ngốc đến mức nào?

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Khi ấy Bắc Tề có một khu cung uyển hoàng gia gọi là Hoa Lâm Viên, Cao Vỹ lại có một sở thích đặc biệt, đó chính là đóng giả làm ăn mày. Thế nên ông ta hạ lệnh cho các thợ mộc xây dựng một “thôn bần dân” (thôn của người nghèo) trong khu cung uyển hoàng gia này, bản thân mình ăn mặc những bộ quần áo rách rưới để vào trong đó làm ăn mày, còn làm cả chợ cho người nghèo, bản thân tới đó làm giao dịch. Có thể nói, đây chính là ăn mày hoang đường nhất trong lịch sử.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Ăn xin giỏi đánh nhau nhất

Chúng ta đều biết Hồng Thất Công dưới ngòi bút của Kim Dung chỉ là một nhân vật hư cấu nhưng người ăn xin Tô Xán lại thực sự tồn tại. Tuy không có chính sử ghi chép lại những việc liên quan đến sự tích của Tô Xán vẫn có một số ít tài liệu chứng thực Trung Quốc cận đại quả thực có sự tồn tại của người tên Tô Xán này.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Vì coi nhẹ danh lợi, lại cùng với một số những nhân tố hoàn cảnh môi trường xã hội trong thời điểm đó, Tô Xán đã đi làm ăn xin. Môn võ túy quyền của ông quả thực vô cùng lợi hại, ông cùng với những người như Hoàng Phi Hồng khi ấy còn được mệnh danh là “Quảng Đông Thập Hổ”. Đồng thời ông cũng là bang chủ cái bang đời thứ 52, là một người ăn xin được nhiều người vô cùng tôn kính khi ấy.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Ông tổ của nghề ăn xin

Trong thời Xuân Thu Chiến Quốc, ở nước Sở có một nhân vật nổi tiếng tên là Ngũ Tử Tư, sau này vì tranh đấu chính trị, cha ông và anh cả của ông đều bị Sở Bình Vương giết hại. Để tránh khỏi bị giết hại, Ngũ Tử Tư đã trốn khỏi nước Sở tới nước Ngô, vì trắng tay, trong người không có một hào một cắc, mang theo bên mình chỉ có một cây tiêu dài, ông đứng ở lề đường diễn tấu thổi tiêu mãi nghệ ăn xin sống qua ngày.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Sau này, Ngũ Tử Tư gặp được công tử nước Ngô, nhận được sự tán thưởng, Ngũ Tử Tư cũng dần dần từng bước trở thành đại phu của nước Ngô, tự mình đem quân đánh bại nước Sở. Sau này, giới ăn xin ở Tô Châu nước Ngô coi Ngũ Tử Tư là ông tổ nghề ăn xin, Ngũ Tử Tư cũng trở thành “nhóm trưởng” nhóm ăn xin đời đầu trong lịch sử.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

“Ăn xin” suýt chút nữa đoạt giải Nobel

Nói ông ăn xin không phải vì ông thực sự là ăn xin, mà là vì ông từng làm “ăn xin” một lần. Tháng 10 năm 1937, người Nhật tấn công vào Thanh Hoa Viên, ông và Lương Tư Thành mạo hiểm tính mạng trở về Thanh Hoa Viên, ôm một vò dưa muối trong đó ra nhưng thực ra trong vò đó chứa đựng 50mg thuốc nổ mang tính thí nghiệm. Cho tới nay, loại thuốc nổ này đã bị thế giới cấm vận chuyển buôn bán, có thể thấy tính quan trọng của nó.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Sau đó, ông đóng giả là ăn mày, khi ấy ông đã 35 tuổi, ôm chiếc vò từ Bắc Kinh đi tới Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc), đi ròng rã hơn 1 tháng trời. Tới cửa sau của trường đại học Thanh Hoa Trường Sa. Hiệu trưởng Mai Di Kỳ phát hiện tên ăn mày rách rưới này thực ra là cha đẻ của ngành năng lượng nguyên tử của Trung Quốc, nhà vật lý đầu tiên trên thế giới phát hiện ra phản vật chất - Giáo sư Triệu Trung Nghiêu.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Triệu Trung Nghiêu là sư phụ của không ít các bậc thầy của Trung Quốc, rất nhiều những nhân tài ngành hạt nhân nguyên tử nổi tiếng như Tiền Tam Cường đều là học trò của ông. Năm 1930, Triệu Trung Nghiêu trở thành người đầu tiên trong lịch sử quan sát thấy điện tích dương, sau này ông lại là là người đầu tiên phát hiện ra phản vật chất. Thành tựu của ông đủ để đoạt được giải Nobel. Thế nhưng, điều khiến người ta phải thất vọng là giải Nobel Vật Lý năm 1936 trao cho Anderson - người phát hiện ra muộn hơn Triệu Trung Nghiêu 2 năm.

ăn xin, hot trên mạng, cao thủ ăn xin

Ăn xin duy nhất được lịch sử ghi chép nghề nghiệp

Võ Huấn là một người ăn xin nổi tiếng của Trung Quốc, được mệnh danh là “Kỳ cái thiên cổ” (ăn xin hiếm có nhất trên đời). Nghề nghiệp của ông ta là ăn xin nhưng ông cũng là người tiên phong trong việc dạy học cho quần chúng trong thời Trung Quốc cận đại, là nhà giáo và nhà từ thiện nổi tiếng. Ông làm ăn xin 38 năm, lập nên 3 ngôi trường, giúp đỡ hỗ trợ vô số những trẻ em nhà nghèo có cơ hội được đến trường. Khi ông qua đời được hàng vạn người đưa tiễn, cũng là người ăn xin duy nhất thực sự được ghi chép trong lịch sử Trung Quốc.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/th.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thanh-nien-lam-an-xin-tren-mang-thu-nhap-thang-len-den-hon-6000-usd-nhung-van-chua-bang-nhung-nguoi-an-xin-trong-lich-su-63570.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Rò rỉ đoạn video khóc lóc tuyên bố giải nghệ 'không hề giả trân' của Trịnh Sảng

TIN MỚI CẬP NHẬT

'Ngày hội thanh minh' của Cbiz: Từ Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong đến Dương Mịch, hàng chục nghệ sĩ đăng văn bản dấu đỏ phủ nhận tin đồn cùng một lúc

Sau scandal của Trịnh Sảng, hàng loạt nghệ sĩ đều bị 'gọi hồn' vào những tin đồn hẹn hò hay ly hôn, khiến phòng làm...
Chuyện làng sao 8 giờ, 44 phút trước

Lee Min Ho tiết lộ chuyện 'lên đến đỉnh' và ngừng làm bạch mã hoàng tử

Nam diễn viên Lee Min Ho không còn muốn theo đuổi hình tượng trai nhà giàu, đẹp trai, hào nhoáng.
Toàn cảnh 8 giờ, 52 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bị đồn thổi ly hôn, bé trai cô sinh không phải là cốt nhục của Phùng Thiệu Phong

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh đã lên tiếng phản hồi trước tin tức không hay liên quan đến hôn nhân của mình.
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

'Bà mẹ 3 con' Trương Bá Chi gây sốt với nhan sắc bất chấp thời gian trên show 'Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng'

Ở tuổi 40, Trương Bá Chi vẫn khiến khán giả ngây ngất vì nhan sắc rung động lòng người ngay cả khi xuất hiện bên...
Toàn cảnh 8 giờ, 13 phút trước

Á hậu Thúy An khoe loạt ảnh bikini cùng dàn người đẹp trong tiệc độc thân

Ngay sau Á hậu Tường San, Á hậu Thúy An là chân dài tiếp theo phát thiệp mừng. Tiệc độc thân của nàng Á hậu...
Hoa Hậu 9 giờ, 49 phút trước

Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà cùng diện váy xuyên thấu đọ dáng cực gắt trong bộ ảnh mới nhất.
Album ảnh sao 9 giờ, 60 phút trước

Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh

Con trai Phan Đinh Tùng và Thái Ngọc Bích nặng 3kg và vô cùng đáng yêu.
Chuyện làng sao 9 giờ, 1 phút trước

Cập nhật thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh 'chặt đẹp' dàn sao khi diện trang phục cực 'chói chang', Đỗ Mỹ Linh hóa công chúa kẹo ngọt

Tối ngày 22/1, thảm đỏ WeChoice Awards đã chính thức được diễn ra để vinh danh những gương mặt có sức ảnh hưởng lớn tới...
Thảm đỏ sao 9 giờ, 4 phút trước

ViruSs chia sẻ gây chú ý giữa nghi án Thiều Bảo Trâm chia tay Sơn Tùng M-TP

Hot streamer ViruSs chia sẻ về chuyện hai người khi chia tay khiến nhiều người nghĩ anh đang nói về chuyện tình cảm của Sơn...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 8 phút trước

Bức ảnh 23 năm trước của Song Hye Kyo gây 'bão' mạng khi chứng minh nhan sắc 'lão hóa ngược'

Hình ảnh của Song Hye Kyo vào 23 năm trước khiến khán giả bất ngờ về nhan sắc "trẻ hóa" đã trở thành Top tìm...
Chuyện làng sao 9 giờ, 16 phút trước

'Ca vương' Hoa Thần Vũ và bạn thân Triệu Lệ Dĩnh bí mật có con: Nữ chính bỏ đi sinh con một mình, nam chính sau khi biết liền đòi chịu trách nhiệm với hai mẹ con

Câu chuyện đậm chất ngôn tình giữa bạn thân Triệu Lệ Dĩnh và 'ca vương' Hoa Thần Vũ đang trở thành tâm điểm của truyền...
Chuyện làng sao 9 giờ, 16 phút trước

Vừa bị 'cắm sừng', chàng trai lại còn bị tình cũ 'đòi tiền' vì lý do phá thai mất 17 triệu

Chàng trai lên mạng xin lời khuyên của dân mạng khi thấy câu chuyện hơi khó hiểu của tình cũ.
Đời sống trẻ 10 giờ, 36 phút trước

Người đàn ông uống chai nước chỉ trong 1 giây, khiến người xem cứ ngỡ ảo thuật

Mới đây, mạng xã hội bỗng xôn xao hình ảnh một người đàn ông uống nước nhanh như chớp. Trong clip, người đàn ông này...
VIDEO 10 giờ, 37 phút trước

DJ Oxy diện bikini mỏng tang, khoe dáng nóng bỏng bất chấp thời tiết buốt lạnh 14 độ

Trước vẻ đẹp nên thơ ở một hồ đá của Đà Lạt, nữ DJ gợi cảm nhất châu Á đã quyết định thực hiện một...
Đời sống trẻ 10 giờ, 37 phút trước

'Phù thủy vẽ tranh' gây sốt với thử thách vẽ Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh

Chỉ với một chiếc ống hút và bột trà xanh, Việt Mỹ - chàng trai được mệnh danh là 'phù thuỷ vẽ tranh' nhanh chóng...
VIDEO 10 giờ, 37 phút trước

Hậu đám tang, vợ cũ của Vân Quang Long lên tiếng cảm ơn, mong được tha thứ nếu có sai xót trong quá trình tổ chức tang lễ

Sau khi lo chu toàn cho đám tang của chồng cũ, mới đây, vợ cũ của Vân Quang Long đã chia sẻ đôi điều trên...
Chuyện làng sao 10 giờ, 38 phút trước

Uống trà sữa thường xuyên sẽ gây hại gì cho sức khỏe? Kiểm soát miệng của bạn để tránh xa bệnh tật

Như chúng ta đã biết, trà sữa là một thức uống rất phổ biến trên thị trường, đặc biệt là đối với hầu hết các...
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 9 phút trước

Khám phá kiến trúc đặc biệt căn biệt thự 50 tuổi của NSND Kim Cương

Dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật, đến khi rời sân khấu, NSND Kim Cương lấy thiện nguyện là lẽ sống khiến MC Quốc...
Chuyện làng sao 13 giờ, 20 phút trước

Cuộc sống sung sướng như 'bà hoàng' của Bảo Thy sau khi lấy chồng đại gia: Đi du lịch sang chảnh và sắm đồ hiệu liên tục

Nhất cử nhất động của "Công chúa bong bóng" đều xuất hiện những món đồ hiệu đắt giá. Quả là cuộc sống Bảo Thy hiện...
Chuyện làng sao 13 giờ, 22 phút trước

Trước khi vướng lùm xùm với “em gái trà xanh”, Sơn Tùng từng hùng hồn tuyên bố về “người thứ 3” thế này

Mới đây, cư dân mạng đã đào lại một dòng status của Sơn Tùng MTP khi nói đến "người thứ 3" khiến nhiều người không...
Chuyện làng sao 13 giờ, 23 phút trước

Công thức thịt kho nước dừa cực ngon tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết

Bí quyết thịt kho nước dừa cực đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.
Địa chỉ ăn ngon 14 giờ, 58 phút trước

Lâm Tâm Như ăn mặc gợi cảm nhưng gây chú ý bởi vòng 2 nhô cao, tiếp tục dính nghi vấn bầu bí

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như xuất hiện với vòng bụng khá lớn khiến cho không ít người nghi ngờ cô mang thai lần 2....
Chuyện làng sao 14 giờ, 1 phút trước

Hé lộ 'bóng hồng quyền lực' đứng sau thành công của anh em Tam Mao

Dù không trực tiếp xuất hiện trong các clip của anh em Tam Mao, nhưng hotgirl sinh năm 1997 này lại có công rất lớn...
Đời sống trẻ 14 giờ, 1 phút trước

Mẹ nhờ trám nền nhà, nam thanh niên tự tạo ra bộ xương rồi ghép vào như thật

Sau khi tạo ra tác phẩm của mình, chàng trai bị mẹ đánh "no đòn".
Đời sống trẻ 14 giờ, 3 phút trước

Đặng Thu Thảo cho con gái mượn đồ trang điểm và cái kết 'dở khóc dở cười'

Vì tưởng là đồ chơi nên con gái của Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã làm hỏng đồ trang điểm của mẹ.
Chuyện làng sao 14 giờ, 3 phút trước

Bị phong sát, Trịnh Sảng đứng trước nguy cơ 'tán gia bại sản', tiền đền bù lên tới 700 tỷ, căn nhà 500 tỷ trả góp cũng 'bay màu'

Ảnh hưởng từ bê bối đời tư, Trịnh Sảng đứng trước nguy cơ "tán gia bại sản" khi đối diện với số tiền đền bù...
Chuyện làng sao 14 giờ, 3 phút trước

Những kiểu đàn ông phụ nữ đừng dại động vào nếu không muốn khổ cả đời, kiểu thứ ba là nguy hiểm nhất

Nếu không muốn khổ cả đời, phụ nữ đừng dại đụng đến những kiểu đàn ông tệ bạc này.
Yêu 14 giờ, 3 phút trước

Bạn nào diện họa tiết kẻ ca rô trong mùa đông này thì đẹp thật đấy!

Thời trang có họa tiết kẻ ca rô đã trở thành mẫu rất được săn đón trong năm nay, phù hợp với bầu không khí...
Thời trang + 15 giờ, 39 phút trước

Top 3 con giáp nữ vừa xinh đẹp lại duyên dáng khéo léo, giàu có, may mắn nhất năm Tân Sửu 2021

Dưới đây là những con giáp nữ mang mệnh phú quý, không chỉ có vẻ ngoài thu hút người nhìn, bạn còn sở hữu tài...
Đời sống số 15 giờ, 39 phút trước

Mẹ đảm sở hữu vườn hồng hơn 200 loại khác nhau tiết lộ 9 điều nhất định cần nhớ nếu trồng hoa tại nhà

Với kinh nghiệm 3 năm trồng hơn 200 loại hoa hồng khác nhau, mẹ đảm dưới đây đã chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc của...
Kiến thức 15 giờ, 12 phút trước

Sau Công nương Kate hay Angelina Jolie, vợ Harry Kane cũng chia sẻ trải nghiệm 'sinh thôi miên'

Vừa qua, vợ Harry Kane thu hút chú ý khi chia sẻ về trải nghiệm thôi miên lúc sinh con của mình. Đây là phương...
Chuyện làng sao 15 giờ, 13 phút trước

Lee Young Ae trở lại màn ảnh nhỏ cùng dự án phim hành động giật gân?

Nữ diễn viên Lee Young Ae được cho là sẽ tham gia tác phẩm mới mang tên "Incredible Koo Kyung Yi".
Toàn cảnh 15 giờ, 13 phút trước

3 'thói quen xấu' của trẻ em ám chỉ rằng trẻ sẽ có chỉ số IQ cao trong tương lai, các chuyên gia: cha mẹ đừng vội sửa

Khi lớn hơn, trẻ sẽ trở nên nghịch ngợm, khiến gia đình vô cùng bức xúc. Mỗi khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ không thể...
Chăm con 16 giờ, 47 phút trước

Giữa ồn ào tình ái với Sơn Tùng, Hải Tú bị khui clip ngập tràn 'cảnh nóng' với bạn trai xăm trổ

Dù người trong cuộc chưa chính thức lên tiếng và mọi ồn ào tình ái của cặp Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm chỉ là...
VIDEO 16 giờ, 49 phút trước

Bạn thân Sơn Tùng M-TP lên tiếng về câu chuyện nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm: 'Bạn mình rất biết sống và sống rất đúng'

Sau em trai Sơn Tùng, bạn thân của nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng đã có động thái gây chú ý đầu tiên trước...
Chuyện làng sao 16 giờ, 20 phút trước