Danh mục

Sự thực về thói loạn luân trong thời Nam Bắc triều

Thứ năm, 12/07/2012 09:43

Nam Bắc triều được xem là một trong những thời kỳ động loạn bậc nhất thời Trung Quốc cổ đại. Hoàng đế bất chấp luân thường đạo lý, tư thông với cả họ hàng, khiến chốn cung đình sặc mùi loạn luân bệnh hoạn.

Thú dâm loạn quái đản của Lưu Tử Nghiệp

Năm thứ 8 Đại Minh, tức tháng 5 năm 464, Lưu Tử Nghiệp chính thức kế vị ngôi vương khi tròn 16 tuổi với tên gọi chính thức theo sử sách là Tiền Phế đế. Ngay từ khi lên ngôi, vị đế vương nhà Lưu Tống này đã lừng lẫy thiên hạ bởi hai đặc tính: loạn luân và tàn bạo. Lưu Tử Nghiệp không những tổ chức những đợt tuyển chọn mỹ nữ rầm rộ trong thiên hạ, mà thậm chí còn ngang nhiên thông dâm với cô ruột lẫn chị ruột của mình, tức Tân Thái công chúa và Sơn Âm công chúa.

Xét theo huyết thống, Tân Thái công chúa là cô ruột của Lưu Tử Nghiệp, đã kết hôn cùng tướng quân Hà Mại. Để chiếm đoạt cô mình, Lưu Tử Nghiệp mời công chúa vào cung rồi giữ rịt bên mình, ngày đêm hưởng lạc. Tới khi đức phu quân của Tân Thái công chúa là tướng Hà Mại vào cung tính chuyện phải trái để đòi vợ, vị vua bạo tàn đã vội bức tử một cung nữ, cho vào quan tài mang trả cho dượng, rồi loan tin Tân Thái công chúa đã yên giấc ngàn thu vì cảm mạo. Nổi giận đùng đùng, Hà Mại bèn lập mưu tạo phản, nhưng bất thành, cả nhà bị giết dưới tay Lưu Tử Nghiệp. Từ đó, Tân Thái công chúa đổi tên thành Tạ thị, lưu lại chốn thâm cung. Thậm chí, tên vua loạn luân còn ngang ngược phong nàng làm hoàng hậu. Đáp lại, Tân Thái một mực khước từ. Lưu Tử Nghiệp lại cải phong cho nàng là Lộ thị.

Trái ngược với thái độ lạnh nhạt của Tân Thái công chúa, người chị ruột – tức Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc - lại tỏ rõ thái độ “chí đồng đạo hợp” với em trai mình. Theo ghi chép của sử sách, vốn bản tính ham mê dục vọng, coi khinh luân thường đạo lý, nàng ta thường chủ động vào cung, cùng ăn cùng ngủ với Lưu Tử Nghiệp. Vẻ quấn quýt như đôi sam của chị em họ chẳng khác nào cặp phu thê đang mặn nồng tình ái. Trong vòng tay của chị gái, Lưu Tử Nghiệp càng trở nên u mê, nghe theo mọi lời xúi bẩy của chị mà làm càn.

Khi những đêm loạn luân đã phai nhạt hương sắc, công chúa hiếu dâm Lưu Sở Ngọc bèn cất lời than vãn với em trai rằng: “Bệ hạ thì tam cung lục viện, giai lệ cả chục ngàn người, còn ta chẳng qua chỉ là sống kiếp phục tùng một vị phò mã. Sao sự đời lại bất công tới vậy!”.

Không màng chính sự, nhưng Lưu Tử Nghiệp lại có đầu óc vô cùng tinh nhạy trong những chuyện liên quan tới sắc dục. Ngay lập tức, hoàng đế truyền lệnh mở cuộc tuyển chọn 30 mỹ nam mặt mày anh tú. Tất thảy bọn họ đều được tiến vào phủ công chúa, trở thành vật sở hữu riêng của người đàn bà háo sắc - Lưu Sở Ngọc.

Chính thói loạn luân, ấu trĩ của Lưu Tử Nghiệp đã làm bại hoại cả phong khí quốc gia thời đó. Theo ghi chép của sử sách, vị hôn quân này còn mắc chứng thị dâm. Để giải sầu, Lưu Tử Nghiệp thường bắt đám vương phi, công chúa đứng đầy ngoài sân, rồi sai kẻ hầu hành dâm với họ. Vua trông thấy cảnh ấy thì thích thú ra mặt, xem đó là thú tiêu khiển lúc buồn bực trong lòng. Thậm chí, Lưu Tử Nghiệp còn bắt cung nữ khỏa thân lõa lồ, chạy vòng quanh sân. Ai kiệt sức, không chịu phục tùng mua vui, bèn bị đem ra xử chết.

Chính thói tàn bạo và dâm loạn đã khiến Lưu Tử Nghiệp hay thấy ác mộng. Một lần, hoàng đế trong cơn mộng mị, mơ thấy có cung nữ muốn giết mình. Ngay sáng hôm sau, Lưu Tử Nghiệp cho truyền một bà đồng vào hỏi thì được phán rằng, trong hoàng cung đang có “quỷ”. Hãi hùng vì điều ấy, tên hôn quân thường cầm cung tên, chạy loạn khắp cung để bắn “quỷ”.

Thông dâm với chị dâu, gây họa cho xã tắc

Ngũ Hồ loạn Hoa hay còn gọi là Ngũ Hồ thập lục quốc, tức một tập hợp gồm 16 quốc gia có thời gian tồn tại ngắn ở trong và tại các vùng lân cận Trung Quốc từ năm 304 – 439, kéo theo sự rút lui của nhà Tấn (265 - 420) về miền nam đến khi thị tộc Thác Bạt trỗi dậy mạnh mẽ, thống nhất toàn bộ phương Bắc năm 439, mở ra cục diện mới cho lịch sử phong kiến Trung Quốc là Nam Bắc triều.

Ngũ Hồ thập lục quốc bao gồm: Hán Triệu, Hậu Triệu, Thành Hán, Tiền Lương, Hậu Lương, Bắc Lương, Tây Lương, Nam Lương, Tiền Yên, Hậu Yên, Bắc Yên, Nam Yên, Tiền Tần, Hậu Tần, Tây Tần và Hạ.

Công chúa Vũ Uy của thị tộc Thác Bạt nhà Bắc Ngụy sau khi trở thành hoàng hậu của Ai Vương Thư Cừ Mục Kiền nước Bắc Lương đã chìm trong đau khổ khi biết được sự thực về thói loạn luân bệnh hoạn của chồng mình. Thư Cừ Mục Kiền thậm thụt thông dâm với Lý thị - người chị dâu dâm đãng. Lý thị vốn là ả đàn bà có nhan sắc hơn người, lại tinh thông phòng trung thuật, khiến Ai Vương mê mẩn không rời. Hai người ngang nhiên vần vũ mây mưa, đại loạn nhân luân. Thậm chí, những huynh đệ ruột rà với vị vua này, gồm Thư Cừ Vô Húy và Thư Cừ An Chu cũng lần lượt hoan lạc cùng ả ta. Chứng kiến cảnh ấy, Thư Cừ Mục Kiền chẳng hề nổi giận mà hưởng ứng cùng hai huynh đệ ngày đêm hành lạc cùng Lý thị. Chìm đắm trong thứ sắc dục bệnh hoạn, hoàng đế trở nên lạnh nhạt với vợ yêu của mình – tức Vũ Uy công chúa.


Ai Vương Thư Cừ Mục Kiền.

Biết rõ sự tình, Vũ Uy hết mực đau lòng, một mực đòi chồng giết chết Lý thị. Nhưng Thư Cừ Mục Kiền không những không thuận theo ý vợ mà càng tỏ ra thân mật, quấn quít với chị dâu. Lý thị cũng chẳng phải hạng lương thiện, bao dung. Biết Vũ Uy công chúa căm ghét mình, ả bèn liên kết các thế lực tông thất để ức hiếp vợ vua.

Vũ Uy coi Lý thị như cái gai trong mắt. Lý thị cũng xem nàng ta như vật cản khó ưa. Nhờ mối tư tình bấy lâu với Thư Cừ Mục Kiền, nên Lý thị âm mưu cùng chị gái vua mua chuộc một cung nữ hầu hạ Vũ Uy công chúa, dụ kẻ này cho thuốc độc vào thức ăn nhằm sát hại tình địch.

May thay, lúc bấy giờ Vũ Uy công chúa vì nỗi phiền muộn trong lòng, nên ngày đêm ngóng đợi sứ thần Bắc Ngụy tới rước về mẫu quốc để an dưỡng. Hằng ngày, nàng ta ăn uống chán chường, mỗi bữa chỉ dùng vài thìa cơm cho có lệ, nên khi đụng phải thức ăn có độc, dù trúng độc nhưng không tới nỗi mất mạng. Lúc ấy, Vũ Uy công chúa nôn ói liên tục, sắc mặt vàng vọt, miệng sùi bọt trắng, toàn thân nóng bừng rồi hôn mê bất tỉnh. Ngự y nườm nượp ra vào trị bệnh. Dù nhạt nhẽo với vợ, nhưng Thư Cừ Mục Kiền cũng lo tới phát sốt. Sự an nguy của Vũ Uy liên quan tới vận mệnh quốc gia. Nhà vua liên tục truy vấn thái y: “Liệu có cứu được hoàng hậu?”. Thái y mặt mày thất sắc, quỳ rạp xuống đất mà tâu: “Xin quốc chủ trị tội thần y kém cỏi. Thần chỉ có thể cứu được mệnh của vương hậu, nhưng vì người trúng độc quá sâu, e rằng về sau sẽ tàn phế”.

“Nhất định phải chữa khỏi cho ta!”, Thư Cừ Mục Kiền hoảng loạn thét mắng. Sự quá khích ấy không hề xuất phát từ tấm chân tình dành cho người vợ yêu, mà bởi nhà vua đang lo sợ sự trừng phạt của vương triều Bắc Ngụy – hậu thuẫn hùng mạnh của Vũ Uy công chúa.

Đúng lúc ấy, sứ thần Bắc Ngụy Lý Cái đến Bắc Lương, biết tin công chúa Vũ Uy gặp họa, bèn vội vã báo tin về nước. Khi tin dữ truyền tới Bình thành (tức vùng Đại Đồng, Sơn Tây ngày nay), Thác Bạt Đảo nổi trận lôi đình, sai ngự y tốt nhất sang Bắc Lương giải độc cứu sống em gái, rồi lệnh cho Thư Cừ Mục Kiền phải giao nộp Lý thị để trị tội thích đáng. Nhưng lần này, Thư Cừ Mục Kiền không còn ngoan ngoãn cung thuận mệnh lệnh của Bắc Ngụy như trước kia, mà lên tiếng quở trách Bắc Ngụy giở thói bá vương lộng hành: “Thác Bạt Đảo nhà người là hoàng đế, ta Thư Cừ Mục Kiền cũng là bậc đế vương của một nước. Bất luận quốc gia lớn nhỏ mạnh yếu thế nào, cũng đều bình đẳng. Hơn nữa, hai nước lại có quan hệ thông gia”. Nhưng có lẽ, đó chỉ là cái cớ ngoại giao. Lý do chính nhất vẫn là Thư Cừ Mục Kiền không nỡ rời xa ả chị dâu dâm loạn của mình, nên cứng đầu không nộp người rồi lén lút ban cho Lý thị vô khối tài vật, đưa ả ta tới Tửu Tuyền ẩn náu.

Về phần Vũ Uy công chúa, sau khi được binh linh hộ tống về Bình thành, mạng giữ được nhưng trở thành phế nhân. Cơ thể ngày càng suy nhược, cả ngày không nói nửa câu. Thái hậu xót con mà than khóc vật vã. Đường đường là một công chúa bừng bừng sức sống, xinh đẹp yêu kiều như thiên nga, chỉ vì thói loạn luân đồi bại của đức lang quân, nàng Vũ Uy của thị tộc Thác Bạt kiêu hùng thành ra kẻ tàn phế bất hạnh.

Đất Việt

Tin được quan tâm

Trương Bá Chi nghẹn ngào nói, nếu Triệu Vy không can thiệp thì Tạ Đình Phong và Vương Phi đã không quay lại với nhau

Dù ly hôn đã lâu nhưng không thể phủ nhận chuyện tình tay ba giữa Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi...
Chuyện làng sao 3 ngày, 20 giờ trước

Sau ngày 13/6, bốn con giáp gặp nhiều may mắn nhất, tài lộc đến như mưa, đổi vận phát tài

Ngày 13/6/2024: Các ngôi sao may mắn của bốn con giáp tỏa sáng rực rỡ, vận mệnh tứ hùng đạt đến đỉnh cao.
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

Vào tháng 7, Thần Tài đang vẫy tay chào ba con giáp. Nếu nắm bắt được cơ hội, bạn có thể tích lũy được vô số của cải

Trong tháng 7 tới, Thần Tài sẽ ưu ái ba con giáp, mang đến những điềm lành mỗi ngày. Sự giàu có sẽ tụ tập...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Cập nhật công thức tính lương hưu từ 1/7/2024, ai cũng nên biết

Việc tăng lương hưu sau cải cách tiền lương được nhiều người mong chờ, nhưng cụ thể số tiền tăng lên là bao nhiêu?
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Thành phố nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam hiện nay? Chỉ tương đương một quận của thủ đô Hà Nội

Đây là một thành phố ven biển với diện tích chỉ khoảng 44,94 km2, gần bằng diện tích của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Sao Việt 12/6: Thu Quỳnh lần đầu khoe cận mặt con thứ 2; HH Thùy Tiên và Quang Linh Vlog lại có hành động khiến dân mạng rần rần 'đẩy thuyền'

Tin sao Việt hot nhất ngày 12/6/2024: Gần 1 tháng sinh con thứ 2, Thu Quỳnh lần đầu hé lộ cận mặt dung mạo ái...
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Dương Quý phi được hoàng đế Huyền Tông sủng ái, nhưng tại sao vẫn bị đuổi đi 2 lần?

Một trong tứ đại mỹ nhân thời xưa chính là Dương phi và Huyền Tông hoàng đế nhà Đường có một mối tình vừa hoành...
Kiến thức 5 giờ, 35 phút trước

Trẻ sở hữu 3 bộ phận này trên cơ thể càng to sẽ càng thông minh và may mắn, cuộc đời hạnh phúc, ấm êm

Ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ có thể dự đoán phần nào sự thành công và may mắn của con thông qua một...
Đời sống số 5 giờ, 51 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 15/6/2024: Tuổi Mão có tin tức tốt đẹp về tài lộc, Tỵ lao đao vì công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 15/6/2024.
Đời sống số 6 giờ, 23 phút trước

Phát hiện trên mướp đắng có 'nguồn đắng', sau khi cắt bỏ không còn vị đắng nữa

Dù vị khá đắng, nhưng mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, khiến nhiều người vẫn chọn đưa nó vào bữa...
Kiến thức 11 giờ, 31 phút trước

Bắt đầu từ ngày 15/6, 4 con giáp may mắn hơn người, giàu to trúng đậm, đổi đời thịnh vượng

Khi đợt nắng nóng mùa hè dần nóng lên, chúng ta bước vào giữa tháng 6, khoảng thời gian đầy những thay đổi và cơ...
Đời sống số 11 giờ, 53 phút trước

Tin mới cập nhật

Sở hữu tài sản khủng nhưng Mai Phương Thúy vẫn dùng điện thoại cũ suốt 5 năm là vì sao?

Mai Phương Thúy dùng chiếc điện thoại được 5 năm khiến dân tình bất ngờ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

Đào Bá Lộc khoe vóc dáng với bikini 2 mảnh bé xíu, vóc dáng hiện tại gây choáng

Những hình ảnh xinh đẹp của Đào Bá Lộc đang thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 26 phút trước

Con gái NSND Công Lý nói gì khi bố bị nói lăng nhăng vì có nhiều vợ?

Con gái NSND Công Lý là Thục Anh đã lên tiếng bảo vệ phụ huynh khi ông bị nói là nhiều vợ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

Clip Lưu Diệc Phi ở hồ bơi 'gây bão' mạng xã hội, hút 120 triệu lượt xem

Phân đoạn trong bộ phim đang gây sốt 'Câu chuyện hoa hồng' chỉ tầm 22 giây nhưng vẫn đủ khiến Lưu Diệc Phi trở thành...
VIDEO 6 giờ, 21 phút trước

Kênh Youtube của Đức Tiến bỗng xuất hiện video mới, con gái cố diễn viên gây xúc động khi ra thăm mộ ba

Hành động của con gái Đức Tiến đã khiến khán giả xúc động.
Chuyện làng sao 6 giờ, 21 phút trước

Cảnh nhạy cảm của Lưu Diệc Phi và bạn diễn nam trong 'Câu chuyện của hoa hồng' gây tranh cãi

Một số cảnh “khóa môi” của nữ chính Lưu Diệc Phi với bạn diễn trong 'Câu chuyện của hoa hồng' đang gây tranh cãi từ...
Truyền hình 6 giờ, 22 phút trước

Hậu ngầm công khai có bạn trai, Á hậu Kiều Loan bị soi dấu hiệu mang thai con đầu lòng qua loạt chi tiết đáng chú ý

Loạt dấu hiệu như đang mang thai của Á hậu Kiều Loan được công chúng chú ý.
Chuyện làng sao 6 giờ, 23 phút trước

Nhã Phương bị trầm cảm sau sinh liền được Trường Giang làm điều có một không hai

Nhã Phương khiến ai nấy phải ngưỡng mộ vì sau khi sinh con bị trầm cảm đã được Trường Giang kí giấy giao hết tài...
Chuyện làng sao 6 giờ, 24 phút trước

Chu Thanh Huyền gây xôn xao khi nghẹn khóc trên sóng livestream, còn ẩn ý chuyện bị chơi xấu

Chu Thanh Huyền đã lên tiếng khi bị réo tên vào drama căng thẳng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 25 phút trước

Nguyễn Thị Lưu – thí sinh tiềm năng của Hoa Hậu Người Việt Thế giới kỳ 22

Ban tổ chức Minh Chánh Entertaiment cho biết Cuộc thi Hoa Hậu Người Việt Thế giới kỳ 22 đang bước vào vòng đăng ký dự...
Hoa Hậu 8 giờ, 28 phút trước