Danh mục

Xử vụ Cát Tường: Hút mỡ bụng chỉ là 'thủ thuật' nhỏ

Thứ năm, 04/12/2014 13:56

Sáng nay khi có mặt tại cổng tòa, bà Hiền tỏ ra khá tươi tỉnh, nhưng sau một hồi trò chuyện, nhớ đến con gái, bà đã bắt đầu khóc nức nở.

* 11h20, chủ tọa tuyên bố tạm nghỉ. Phiên tòa tái xét xử vụ án TMV Cát Tường sẽ tiếp tục vào lúc 13h30 chiều nay (4/12). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất tới độc giả.

11h15: Tòa hỏi người thân chị Huyền về một số thông tin liên quan đến đặc điểm nhận dạng của chị Huyền.

11h10: Bác sỹ Thành nói rằng, vì bạn bè nhờ đến giúp đỡ cấp cứu bệnh nhân. Còn việc vứt xác phi tang, bác sỹ Thành không hề biết. Chỉ mấy hôm sau, khi đài báo đưa tin, bác sỹ Thành mới biết Tường đã ném xác phi tang xuống sông Hồng.

Nhân viên tên Công là người được xác định đi cùng Khánh và Tường đến Bệnh viện Bưu Điện.

Nhưng đến bệnh viện, Công đã bỏ về. Công khai trước tòa do quá hoảng sợ và không tham gia vào việc gì sau đó. Cũng giống như Thành, mấy ngày sau Công mới biết Tường ném xác xuống sông.

11h: Tòa hỏi chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của Tường

Hằng cho rằng, vào lúc xảy ra sự việc, chị Hằng quá hoảng sợ và đi theo Tường chứ không còn biết gì. Sau đó chị Hằng có khuyên chồng đầu thú nhưng Tường không nghe.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Chị Nguyễn Thị Hằng trả lời câu hỏi của chủ tọa trong phiên xét xử sáng nay

10h45: Tòa xét hỏi bị cáo Đào Quang Khánh

Khánh nói rằng, Tường đã nói Khánh giúp mình đưa bệnh nhân đi viện cấp cứu. Lúc này, Khánh biết bệnh nhân đã chết rồi nhưng là người làm thuê nên Khánh chỉ biết thực hiện theo ý chủ. Khánh cũng không biết là sẽ đưa xác đi đâu

Khi đến bệnh viện, Khánh không gợi ý việc mang xác ném xuống sông mà mọi việc là theo hướng dẫn của Tường.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Khánh đang trả lời các câu hỏi của chủ tọa

Tòa nhắc lại lời khai của Khánh tại cơ quan điều tra, Khánh đã khai là Khánh gợi ý, sau đó Tường quyết định, tuy nhiên Khánh cho rằng lúc đầu do sợ hãi nên khai như vậy.

Khi đến bệnh viện, Khánh nói với Tường: "Anh là bác sỹ, người ta cũng là bác sỹ, xác chết cứng thế này mang vào thế nào được".

10h40: Tòa hỏi nhân viên Mai

Chị Mai làm việc tại TMV Cát Tường với vai trò là Phó Giám đốc và chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng. Chị Mai cho rằng, mình chỉ quản lý về nhân sự chứ không quan tâm chuyên môn. Chị Mai cũng chịu trách nhiệm quảng cáo, giới thiệu dịch vụ tại TMV.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Mai làm việc tại TMV Cát Tường với vai trò là Phó Giám đốc
và chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng.

Tòa hỏi chị Mai nhận thấy việc giới thiệu, tư vấn về các dịch vụ như vậy có đúng quy định không? Chị Mai cho rằng, việc giới thiệu tư vấn là theo chỉ đạo của Tường. Mai cũng cho rằng, sau khi xảy ra sự việc, chị Mai muốn báo tin cho người nhà nhưng Tường và mọi người đã nói không báo tin nên chị Mai đã làm theo.

10h30: Tòa hỏi các nhân viên của Tường

Các nhân viên như Hoa, Vân lần lượt mô tả lại quá trình phụ giúp Tường phẫu thuật cho chị Huyền. Tất cả đều cho biết, quá trình pha chế thuốc để phẫu thuật cho chị Huyền đều thực hiện theo hướng dẫn của Tường.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Nhân viên tên Vân (đứng) cùng các nhân viên khác của TMV đứng trả lời tòa

Hầu hết các câu hỏi của tòa đối với các nhân viên TMV đều liên quan đến các thủ tục và công việc của các nhân viên trong quá trình phẫu thuật.

10h20: Tòa hỏi nhân viên Hoa

Hoa cũng cho rằng, quá trình phẫu thuật, chị Huyền không có biểu hiện co giật mà chỉ có triệu chứng đau. Tuy nhiên tòa đọc lại lời khai của nhân viên này tại cơ quan điều tra: Chị Huyền đã có biểu hiện co giật trong khi phẫu thuật nhưng nhịp thở vẫn đều nên tiếp tục phẫu thuật

9h45: Phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi

Tòa hỏi Tường có đồng ý với bản cáo trạng buộc tội mình không? Tường cho rằng còn nhiều điểm trong cáo trạng chưa chính xác. Bị cáo thừa nhận chưa được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Tường đang tìm cách xin giấy phép thì vụ việc xảy ra.

Tòa hỏi Tường có được phẫu thuật hút mỡ bụng? Tường cho rằng, việc làm của mình chỉ là "hút mỡ" bụng, là việc làm không bị cấm.

Khi tòa nhắc lại quy định của Bộ Y tế, Tường cho rằng, việc làm của mình chỉ là một "thủ thuật" nhỏ chứ không phải là "phẫu thuật". Những thủ thuật nhỏ tại TMV của mình, đối với người khỏe mạnh bình thường, có đủ khả năng chống lại nếu biến chứng và bằng kinh nghiệm, Tường có thể biết bệnh nhân có đủ khả năng đề kháng hay không.

Tường còn cho biết, các công thức pha chế thuốc do Tường học được ở Hàn Quốc.Mặc dù cáo trạng cho rằng, bắt đầu phẫu thuật được 15 phút, chị Huyền có biểu hiện co giật, nhưng Tường trả lời trước tòa rằng, quá trình phẫu thuật không có gì bất thường.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Nguyễn Mạnh Tường trong phần xét hỏi

Giải thích cho việc ném xác, Tường cho rằng lúc đó mình hoảng loạn, đầu óc không còn tỉnh táo, mọi người bàn đi phi tang thì cứ đi. Bị cáo đưa thi thể chị Huyền đến Bệnh viện Bưu điện để gọi người nhà đến nhận chứ không có ý định phi tang.

Nhưng chủ tọa đọc lại lời khai của Khánh: Mục đích của Tường là đưa thi thể chị Huyền đến bệnh viện giả vờ như cấp cứu. Rồi Tường và Khánh sẽ lợi dụng lúc các bác sỹ đang cấp cứu không để ý rồi bỏ đi. Tường cũng cho rằng, khi đi phi tang, Khánh chủ động đi cùng, Tường không rủ rê, xúi giục. Tường chỉ nghĩ là Khánh tốt với mình và Tường vẫn cho rằng Khánh gợi ý mang thi thể ra sông Hồng.

Tường cũng cho rằng vợ đã can ngăn. Lúc ném xác, vợ sợ hãi co rúm trong xe nên Tường và Khánh khiêng xác ném xuống sông. Tường vẫn một mực cho rằng, mọi việc làm là do hoảng sợ, TMV mới mở, lại xảy ra sự việc như vậy sẽ có tác động không nhỏ tới dư luận xã hội.

Khi tòa hỏi, Nhân viên Nguyễn Thị Hoa cho biết, mới làm việc một tháng ở TMV nhưng Hoa không nhớ đã thực hiện bao nhiêu ca phẫu thuật tượng tự cho chị Huyền.

9h10: Đại diện Viện kiểm sát bắt đầu đọc bản cáo trạng

Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Huyền đi xe máy Lead đến TMV Cát Tường, khi đi chị Huyền mang theo một túi xách có 2 điện thoại iPhone 5 và Nokia, 500 nghìn đồng.

Quá trình phẫu thuật, Tường dùng dao mổ chích vào 2 bên thành bụng dưới khoảng 0,2cm và tiêm 4 chai thuốc gây tê đã được pha từ trước vào bụng chị Huyền để gây tê. Tường dùng xilanh loại 50ml cắm vào thành bụng hút mỡ. Được 15 phút, chị Huyền bị co giật. Tường bảo chị Vân đi mua thuốc động kinh. Chị Vân không mua được. Tường vẫn tiếp tục hút mỡ thành bụng được 11 xilanh. Tường gạn lấy mỡ và bơm vào ngực.

Tường bảo nhân viên đưa chị Huyền ra ngoài được 30 phút thì chị Huyền co giật, nháy mắt, sùi bọt mép. Tường tiêm 1 mũi an thần rồi cùng bạn đi chùa.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Hai bị cáo Tường và Khánh đứng nghe cáo trạng

Liên quan đến quy trình phẫu thuật của Tường đối với chị Huyền, Công an TP. Hà Nội gửi công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cung cấp thông tin về quy trình có đúng hay không. Sở Y tế trả lời: Những loại thuốc Tường dùng: các tai biến có thể xảy ra phụ thuộc vào tổng lượng thuốc và cách pha chế. Việc sử dụng tất cả loại thuốc pha lẫn vào nhau cùng một chai là không hợp lý. Riêng thuốc Lidocain, nếu liều dùng cho chị Huyền là quá cao và có thể gây biến chứng nghiêm trọng.

Sở Y tế cho biết, theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định hoạt động chuyên môn của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không được phẫu thuật tạo hình nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ vú, núm vú, thu nhỏ thành bụng, mông, đùi, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật

Trước ống kính, Nguyễn Mạnh Tường luôn cúi gầm mặt. Trái ngược với phiên xét xử lần trước, lần này trông vẻ bề ngoài của bị cáo Tường gầy hơn rất nhiều.

VKS cũng kết luận, Nguyễn Mạnh Tường mở TMV Cát Tường hoạt động hút mỡ bơm ngực làm đẹp cho phụ nữ khi chưa được phép của Sở Y tế là đã vi phạm Luật khám chữa bệnh và vi phạm Thông tư 41 năm 2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh.

Sau khi làm chết người, Tường đã cố tình ném xác phi tang xuống sông để trốn tránh trách nhiệm, che giấu hành vi phạm tội. Hành vi của Tường và Khánh đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với xã hội và gia đình nạn nhân, gây phẫn nộ trong dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh người thầy thuốc và uy tín ngành y tế.

Hành vi của Tường còn gây thiệt hại to lớn về tinh thần, vật chất cho gia đình nạn nhân cũng như cơ quan nhà nước trong quá trình điều tra, tìm kiếm nạn nhân.

9h: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố khai mạc và đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử. Tiếp đến là điểm danh những người có trách nhiệm quyền lợi liên quan.

8h45: Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được đưa tới phòng xử với bộ quần áo thể thao mùa đông màu tối. Trước ống kính, Tường luôn cúi gầm mặt.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên tòa
với bộ quần áo thể thao mùa đông màu tối

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Đào Quang Khánh căng thẳng trong phiên xử

8h30: Tòa bắt đầu mở cửa. Mọi người đã vào phòng xử, thư ký đọc nội dung phiên tòa nhưng hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh chưa được đưa vào phòng xét xử.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Thư ký toà đã kiểm tra danh sách những người
có nghĩa vụ liên quan đến phiên xét xử

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
8h30 tòa mở cửa đón những người tham dự phiên tòa vào trong

8h15: Đến thời điểm này, gia đình Khánh vẫn chưa có mặt ngoại trừ bà dì. Bà dì tỏ ra khá sốt ruột.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Khi thấy anh Huy chồng chị Huyền, luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào
chữa cho Khánh đã chủ động lại bắt tay, nói chuyện

7h50: Trời đang đổ mưa nhưng tòa chưa mở của, mặc dù vậy các phóng viên đài báo vẫn đội mưa đứng rất đông trước cổng tòa. Hai con trai chị Huyền chít khăn, mang di ảnh mẹ đến phiên xử. Sáng nay khi có mặt tại cổng tòa, bà Hiền tỏ ra khá tươi tỉnh, nhưng sau một hồi trò chuyện, nhớ đến con gái, bà đã bắt đầu khóc nức nở.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Hai con trai chị Huyền chít khăn, mang di ảnh mẹ đến phiên xử

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Bà nghẹn ngào trước di ảnh của con

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Cổng tòa càng lúc càng đông phóng viên và người nhà tập trung

7h: Rất nhiều người dân và các phóng viên báo đài có mặt tại cổng TAND TP. Hà Nội để tham dự phiên tái xét xử vụ án "bác sỹ ném xác" xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Dù đang ốm nặng, bà Hiền vẫn đến tòa từ rất sớm. Bà là người đầu tiên của gia đình nạn nhân có mặt ở tòa. Từ ngày tìm thấy thi thể con, bà Hiền tỏ ra tươi tỉnh hơn. Bà và luật sư cùng mọi người trò chuyện khá thoải mái.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Ls Vũ Gia Trưởng bảo vệ bị hại đến từ rất sớm

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Dù đang ốm nặng, bà Hiền, mẹ chị Huyền, vẫn
có mặt rất sớm để tham dự phiên tòa

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Luật sư Phạm Hương Giang bảo vệ bị hại

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
Dì ruột của Khánh cũng đến rất sớm

Sáng nay (4/12), theo kế hoạch, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Mạnh Tường (bác sỹ ném xác) và Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường). Phiên tòa đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trước đó, có tới hàng trăm báo đài trung ương và địa phương đăng ký tham dự phiên tòa này. Dự kiến, 8h sang phiên tòa mới bắt đầu. Nhưng từ 6h30 sáng nay, đã có nhiều phóng viên đứng chờ sẵn để tác nghiệp.

Theo cáo trạng, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Đào Quang Khánh bị truy tố tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "trộm cắp tài sản".

Theo nội dung vụ án, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Vụ Cát Tường,thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác,hút mỡ bụng,thủ thuật
​Quảng cảnh trước cổng tòa lúc 7h sáng nay. Trời
đang đổ mưa nhưng tòa chưa mở cửa

Gần 18h cùng ngày, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Trước đó, ngày 14/4, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. Tuy nhiên phiên tòa phải dừng lại giữa chừng vì có một số vấn đề chuyên môn mà hội đồng xét xử không thể quyết định được. Tòa đã trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.

Khi kết luận điều tra bổ sung lần 1 được công bố, gia đình bị hại cũng như luật sư đã gửi đơn dài 30 trang bày tỏ sự không đồng tình với nội dung đó. Theo luật sư và gia đình bị hại, cơ quan điều tra phải đề nghị truy tố bác sỹ Tường về tội "Giết người". Sau đó, Viện kiểm sát đã trả lại hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung.

Trong khi cơ quan cảnh sát đang tiếp tục điều tra thì thi thể của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền được tìm thấy. Nhiều người cho rằng, điều này có thể làm thay đổi nhiều trong nội dung vụ án.

Tuy nhiên, sau qua quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra vẫn không tìm ra cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền. Vì vậy, về cơ bản nội dung vụ án vẫn được giữ nguyên như trước.

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 30/5, tức ngày 4 tháng 5 âm lịch?

Văn hóa truyền thống sử dụng sự kết hợp giữa thân trời và cành đất để tượng trưng cho bốn thời điểm trong năm, tháng,...
Đời sống số 2 ngày, 14 giờ trước

Hơn 1 tháng nữa, ngân sách Nhà nước sẽ đóng BHYT cho 20 đối tượng này, người dân đặc biệt lưu ý

Chính thức từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng được sẽ ngân sách Nhà nước đóng BHYT, ai không biết là thiệt.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng, đúng không?

Trong năm 2025, người dân có bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh dựa trên trực giác của bạn để kiểm tra xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay ít tiền trong cuộc sống hay không?

Bạn hãy chọn một trong các hình dưới đây dựa trên trực giác đầu tiên của bạn – không cần suy nghĩ quá lâu. Sau...
Đời sống số 2 ngày, 14 giờ trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 2 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Thông tin cần chú ý: Chỉ vài ngày nữa, xe máy sẽ bị cấm đi vào đường dẫn cao tốc có lưu lượng lớn nhất Việt Nam

Từ ngày 7/6/2025, xe máy chính thức bị cấm lưu thông trên đoạn đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn...
Tin trong ngày 45 phút trước

Ngành 'biến người thường thành tỷ phú' ở 21 tỉnh phía Nam: Hàng triệu người tham gia, chi hơn 140.000 tỷ, thu về 68.000 tỷ, không ít người 'lên hương'

Ngành xổ số kiến thiết tại 21 tỉnh thành phía Nam tiếp tục khẳng định vị thế là một "cỗ máy" kinh tế khổng lồ,...
Tin trong ngày 47 phút trước

Thì ra đây chính là cách vệ sinh bồn rửa bằng inox một cách triệt để. Chẳng trách bồn rửa của tôi không sáng bóng chút nào sau khi vệ sinh

Bồn rửa là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp để nấu nướng, rửa rau củ hằng ngày, nhưng sau thời gian dài sử...
Kiến thức 1 giờ, 4 phút trước

Khi mua nhà: không mua “nhà ven đường”, tránh xa “san sát” và không mua “tầng 13”. Tại sao?

Vì vậy, nhiều người mua nhà đã đặt ra câu hỏi: Làm sao để chọn được nhà ngay lúc này để mua được nhà tốt?...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Loài hoa này thơm hơn hoa hồng, dễ trồng hơn hoa hồng, có hình dáng độc đáo và sang trọng, nở kéo dài hơn nửa năm

Hiện nay mức sống của người dân ngày càng được cải thiện. Mọi người đều thích trồng một số loại hoa và cây ở nhà...
Kiến thức 2 giờ, 33 phút trước

Nhà chung cư, tập thể 5 tầng trở lên phải bắt buộc mua bảo hiểm cháy nổ từ ngày 1/7/2025

Theo Nghị định 105 được Chính phủ ban hành, nhà chung cư, nhà ở tập thể cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng...
Kiến thức 2 giờ, 41 phút trước

Tin mới cập nhật

Trong Tết Đoan Ngọ năm 2025, 3 con giáp được Thần Tài ưu ái giàu có và thịnh vượng, bạn có nằm trong số đó không?

Tết Đoan Ngọ mang đến may mắn và ba con giáp này sẽ giàu có và thịnh vượng. Tin tốt liên tục đến!
Đời sống số 2 giờ, 52 phút trước

Tử vi ngày 31/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi sự nghiệp thăng hoa, Ngọ tài chính ảm đạm

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 31/5/2025.
Đời sống số 9 giờ, 46 phút trước

H’Hen Niê mang thai con đầu lòng, hạnh phúc khoe bụng bầu vượt mặt

H’Hen Niê hạnh phúc đón con đầu lòng.
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước

Học viện Tài chính công bố công thức tính điểm xét tuyển năm 2025

Năm 2025, Học viện Tài chính cho biết sẽ tuyển 6.320 sinh viên, tăng hơn 1.800 so với năm ngoái. Ngoài ba địa điểm ở...
Tin trong ngày 10 giờ, 6 phút trước

Dự báo thời tiết đêm 30 và sáng 31-5: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá

Mới đây, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ở khu vực Bắc...
Tin trong ngày 12 giờ, 12 phút trước

Vợ chồng Đoàn Di Băng sở hữu biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt, giá trị ra sao?

Biệt thự giữa rừng thông Đà Lạt của Đoàn Di Băng từng nhận được sự chú ý bởi vẻ xa hoa và kín tiếng về...
Nhà Sao 12 giờ, 15 phút trước

Sau 9 ngày bị bắt giam, Thùy Tiên mất gì?

Các trang mạng xã hội của Thùy Tiên có sự thay đổi gây bất ngờ sau khi cô bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chuyện làng sao 12 giờ, 17 phút trước

Sao Việt 30/5: Diễn viên Hòa Hiệp bất ngờ thông báo cưới vợ trẻ ở tuổi 43; Nữ ca sĩ Việt được chụp ảnh với Tổng thống Pháp là ai?

Tin sao Việt 30/5/2025: Diễn viên Hòa Hiệp thông báo đã lấy vợ, có con trai gần 1 tuổi. Anh hiện nỗ lực kiếm tiền,...
Chuyện làng sao 13 giờ, 19 phút trước

Công viên Cầu Giấy đang dần “lột xác” sau hơn 3 tháng cải tạo, hứa hẹn sẽ là 'lá phổi xanh' của thủ đô

Sau hơn ba tháng khẩn trương cải tạo và nâng cấp, công viên Cầu Giấy, tọa lạc tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận...
Kiến thức 13 giờ, 23 phút trước

Phạt nặng hành vi vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy 2025, mức cao nhất lên đến 100 triệu đồng

Kể từ ngày 01/07/2025, Nghị định 106/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định rõ ràng về mức phạt cho các hành vi vi phạm...
Kiến thức 13 giờ, 23 phút trước