Danh mục

Câu chuyện cô gái bị xăm hình quái thú lên mặt và ngực gần đây đã khiến dư luận xôn xao, nhưng ít người biết rằng, suýt nữa kẻ gây ra tội ác lại là chị gái của cô. Tất cả bắt nguồn từ lời phán của một thầy bói…

Những ngày này, bà H, mẹ của G, đang đưa cô con gái bị xăm hình quái thú lên mặt ra Hà Nội để điều trị miễn phí ở bệnh viện Thu Cúc (Hà Nội). N.T.L ở nhà thay mẹ lo chợ búa và quán xuyến việc nhà cửa, chăm sóc 3 đứa em nhỏ.

Đạp xe hàng chục cây số bán hàng rong trong cái rét mướt của mùa đông xứ Nghệ, nét mặt L có vẻ nhợt nhạt nhưng cô vẫn tận tình chia sẻ về những biến cố trong cuộc đời cô em gái tội nghiệp của mình.

Đổi đời vào… địa ngục trần gian

Vùng đất Nghi Diên, Nghi Lộc có cam Xã Đoài ngon nức tiếng cả nước nhưng gia cảnh của chị em G thì đầy cay đắng. Cha mất, một mình mẹ quần quật làm đầu tắt mặt tối cũng không đủ nuôi 5 chị em ăn học.

Không có tiền đóng tiền học nên G phải nghỉ học để ở nhà, ngày ngày theo mẹ ra đồng. Quanh năm thiếu thốn, đói khổ nhưng cô bé G lại sớm phổng phao, xinh đẹp. Cuộc đời cô sẽ bình lặng như hầu hết những người phụ nữ nơi làng đạo này nếu không có một biến cố đã đẩy G sang ngã rẽ mới, đầy cay đắng, tủi nhục.

Đầu năm 2008, nghe một người bạn cùng quê đi làm ăn trong Nam về rủ rê, cô bé H xinh xắn 17 tuổi từ giã làng quê, khăn gói vào tận Vũng Tàu tìm cơ hội mới. G vào giúp việc cho gia đình Nguyễn Thị Trâm A với nhiệm vụ đứng quầy bán sim, thẻ điện thoại, thỉnh thoảng thì giúp việc bếp núc trong nhà.

“Dì bảo (G vẫn gọi Trâm A là dì một cách thân thiết) vào đây dì nuôi ăn ở, công việc nhẹ nhàng. Mỗi tháng dì sẽ gửi về cho mẹ ở quê 1 triệu đồng để nuôi các em. Phần còn lại dì giữ cho em để sau này lấy chồng còn có chút vốn liếng”, G đã hân hoan khoe với cả nhà mình ở quê như thế.

Mẹ và chị gái cũng mừng thầm vì bà chủ có vẻ đối xử với G rất tử tế. Đều đặn tháng nào cũng vậy, Trâm A gửi tiền về quê cho bà H và không quên gọi điện hỏi han, lần nào cũng khen G hết lời, nào là em ngoan lắm, hiền lắm, lễ phép và rất biết vâng lời.

Vợ chồng Trâm A không có con nên khi bà chủ bảo thương G như con thì cả nhà lại càng mừng cho cô bé tốt số, tìm được chỗ ấm thân. Thỉnh thoảng G cũng gọi điện về hỏi thăm gia đình, ngập ngừng mỗi khi nói chuyện nhưng không ai đủ tinh ý để nhận ra G đang có chuyện chẳng lành.

Sự thật là sau một thời gian đứng quầy bán sim thẻ, G được “dì” Trâm A tỉ tê: “Dạo này khách hát nhiều quá, nhân viên phục vụ không xuể, con vào giúp dì với”. Rồi “bà dì tốt bụng” đẩy cô bé vào phòng, nơi sặc sụa mùi rượu, mùi thuốc lá và những bài hát tình não nề.

“Em cứ nghĩ mình chỉ vào trò chuyện, rót bia hay hát với khách ít ngày để dì tuyển nhân viên mới nên khi khách sàm sỡ em phản đối ngay. Khách hàng phàn nàn với dì, dì cho người vào đánh em lên bờ xuống ruộng, bảo sờ một tí có mất mát chi.

Rồi dì bảo em đến khách sạn có khách đang chờ, em đã bị tước đoạt đời con gái của mình ở nơi đây. Từ đó, dì bắt em phải tiếp khách, khi thì ở tại phòng karaoke, khi thì tại khách sạn. Em cũng muốn trốn chạy nhưng bảo kê của dì luôn ở rất sát, thậm chí điện thoại của em cũng bị giám sát. Dì bảo nếu em bỏ trốn, sẽ tung tin về quê cho em hết đường chạy”.

Sau này, G sụt sùi kể với chị gái khi mọi chuyện đã vỡ lở.

Đến tận tháng 5 năm 2011, nghe đồn rằng G vào đó bị ép phục vụ khách làng chơi, bà H gọi điện cho Trâm A bắt con gái phải về. G ngoan ngoãn về quê, nhưng cô không nói gì cả rồi lại xin mẹ đi. Bà H không yên tâm, lại cử con gái lớn là L vào tận Vũng Tàu để tìm hiểu sự tình.

Vào đấy quả thật là nhà bà chủ ngoài cửa hàng tạp hóa thì chỉ có 3 phòng nữa. Phòng thứ nhất là buồng ngủ của hai vợ chồng. Phòng thứ hai dùng làm nhà kho và phòng cuối cùng là chỗ nghỉ ngơi của 7 cô gái làm công.

“Nhìn thấy thế em cũng không nghĩ là có thể kinh doanh karaoke được ở đây nên đã yên tâm hơn. Hai chị em ở một phòng nhưng được bố trí 2 ca làm việc khác nhau nên gần như chúng em không tâm sự được với nhau chuyện gì cả” L thở dài, rồi tiếp tục: “Đến khi xảy ra sự việc, trên đường về quê, G mới kể cho em nghe sự thật.

Phòng ngủ hiện nay của chú dì chính là phòng kinh doanh karaoke. Bình thường dì rất tốt với mấy chị em, còn mua quần áo đẹp, son phấn để trang điểm thật đẹp mới cho ra bán hàng. Nhưng sau những gì đã xảy ra, em mới biết đó chỉ là chiều bài của dì ấy”.

Đánh ghen tàn ác chỉ vì… nghe lời thầy bói

Kể lại câu chuyện với chúng tôi, L vẫn chưa hết sợ hãi vì người bị nghi ngờ có “tư tình” với ông chủ ban đầu không phải là G mà chính là mình. Và lý do khiến cô bị bà chủ nghi ngờ là do L… có đôi mắt quá đẹp.

“Dì ấy bảo em liếc mắt đưa tình với chú ấy. Nhưng em có bao giờ nói chuyện với chú ấy đâu. Dì Trâm A ghen khủng khiếp và tin vào lời bói toán. Trung bình mỗi tháng chú và dì cũng cãi nhau tới vài ba lần. Dì ấy ghen đến nỗi chú P không dám đi ra khỏi nhà mà chỉ quanh quẩn hết ăn lại ngủ”, L cho biết thêm.

Sau khi không “đánh ghen” được với L, Trâm A đi xem bói, thầy “phán” rằng chồng chị đã ăn ngủ với cô người ở 3 lần, một lần ở phòng ngủ thứ hai (hiện được dùng làm kho chứa đồ), 2 lần trong toilet.

Người đàn bà ấy xâu chuỗi lại một loạt các sự kiện với nhau: hồi tháng 5, G vào chào ông chủ để về quê, P chỉ dặn “Về nhanh mà vào”; và một lần khác vợ chồng Trâm A đưa G đi đám cưới, P dám chê vợ mặc không đẹp và cho rằng phong cách ăn mặc của vợ chỉ hợp với những cô gái mới lớn.

Cho rằng chồng ám chỉ G đẹp hơn, lại hay có ý bênh vực G, cộng thêm với lời thầy bói chỉ vẽ tường tận, Trâm A lôi G ra khỏi nhà và ép khai nhận đã ngủ với P đủ 3 lần như lời thầy bói từng nói.

Sau khi ép cung G, người đàn bà ghen tuông lôi cô gái khốn khổ ra trước mặt chồng mình rồi yêu cầu chồng phải thú nhận. L kể: “Chú ấy ngơ ngác không hiểu chuyện gì, đến khi vỡ lẽ, chú cầm chai rượu đánh vào đầu mình để chứng minh không có chuyện dan díu với G. Chai rượu vỡ tung tóe còn chú P bị thương ở đầu phải đưa đi cấp cứu.

Tối đó, dì Trâm A kêu anh Thoại (một tay anh chị, thường được Trâm A dùng để dọa những cô gái này) đến giao phải canh giữ em G cẩn thận, nếu chú P dám vào phòng G hay có ý đồ gì khác thì giết chết luôn chú P. Nghe thế, 2 chị em sợ co rúm cả người lại”.

Suốt mấy ngày không liên lạc được với con, linh tính người mẹ của bà H cho biết con gái đang gặp nguy hiểm. Rồi bà nhận được điện thoại của mẹ Trâm A lạnh lùng thông báo: “Con gái tôi đã trả chị em G về cho bà một cách nguyên vẹn”.

“Nhưng khi con gái bước vào nhà tôi suýt ngất xuống. Phận con gái, bộ dạng như thế thì liệu còn có tương lai gì”, bà H nghẹn ngào kể lại.

Ngày trở về cay đắng

Trong căn nhà xập xệ, người mẹ già yếu chết lặng nhìn hai đứa con gái cúi gằm mặt dắt díu nhau trở về với câu chuyện đánh ghen ô nhục và thân hình đầy hình xăm quái gở. Suốt mấy ngày, bà H tránh tiếp xúc với mọi người, bà nằm miết trong nhà.

Chị em G chỉ biết ôm nhau khóc. Tính ra còn 10 triệu đồng tiền công chưa được nhận nhưng khi bước lên xe về quê, trong tay hai chị em G không có lấy một xu dính túi. “Không những thế, mẹ của Trâm A còn dọa, nếu về nhà mà dám gọi điện vào đây khóc lóc chuyện gì thì sẽ cho xã hội đen đến giết cả nhà. Đến giờ cũng vậy, cứ tối đến là em phải đóng hết cửa lại, nghe tiếng chó sủa cũng hãi”, L nức nở.

Xót con, bà H đã phải vay mượn 30 triệu đồng để đưa G đến một trung tâm thẩm mỹ ở thành phố Vinh xóa những hình xăm quái dị trên người.

Số tiền quá lớn đối với một gia đình quanh năm làm nông nghèo túng như nhà bà, nhưng vẫn phải làm, vì “Đau đớn lắm các anh à. Sao ở đời có nhiều người ác đến thế. Họ không còn biết đến tính người, biết đến pháp luật nữa rồi. Giờ tôi đã bán lúa, vay tiền cho nó đi xóa những cái hình xăm đó để mọi người khỏi nói xỉa, bạn bè xa lánh. Ai đời con gái mà như thế này thì ở quê sống làm sao được?”, bà H nghẹn ngào.

Không khí trầm xuống, day dứt trong chúng tôi câu hỏi tại sao đến tận lúc này, chuyện bạo hành như thời trung cổ kia vẫn có thể xảy ra, và chỉ vì những ghen tuông rất phi lý? Giờ đây G, đang cố gắng “sửa lại” những hình xăm trên da thịt, nhưng còn vết thương lòng của em liệu có bao giờ lành lại?

Tình tiết mới về thiếu nữ bị xăm hình quái thú, Tin tức, co gai bi xam mat, tinh tiet moi, hinh quai thu, chi gai, danh ghen, loi phan, thay boi, tin tuc, bao phu nu

Chọn xăm mình để khỏi bị tạt a xít

Kể lại nguyên do của những vết tích trên cơ thể mình, bờ vai G bất trác run bần bật. Hôm đó vào khoảng 18h ngày 26 tháng 11 năm 2011, em đang ở quán trọ thì chị Oanh, em bà chủ, đến bảo đi cùng lên nhà mẹ đẻ của bà chủ có chút việc. G ngoan ngoãn vâng lời, lên xe máy đi ngay.

Oanh chở G đến một ngôi nhà bỏ không của ông bà chủ trên đường 30 tháng 4, P. 9, Thành phố Vũng Tàu. Đích thân bà chủ và L, chị gái của G, đang chờ cô ở đó (trước đó, chị gái G cũng rời quê vào làm việc tại quán của ông bà chủ). Nhìn thấy sắc mặt chị gái, G linh cảm mình gặp chuyện chẳng lành.

Quả nhiên, bà chủ lôi G vào tra hỏi đã ngủ với chồng bà mấy lần rồi. G càng cố thanh minh thì càng bị chị em nhà bà chủ xông vào đấm đá, cấu xé túi bụi. “Thấy em bị đánh dữ quá, chị L bảo em nhận đại đi. Dì Trâm A cũng bảo, chỉ cần em nhận là đã ngủ với chú P dì sẽ thả cho chị em em về nhà với mẹ, còn nếu không thì đừng có mơ.

Vừa bị đánh đau, vừa nghĩ sẽ được về nhà với mẹ nên em nhắm mắt khai bừa là đã ngủ với chú P 1 lần. Dì không tin, đòi đánh tiếp, em phải “nâng” lên 2 lần rồi 3 lần. Thế nhưng em vừa dứt lời thì dì nổi cơn tam bành, nhảy xổ vào túm tóc, đánh vào mặt, vào ngực em. Em choáng váng định vùng lên chạy nhưng không được, ngoài dì Trâm A còn có nhiều người khác nữa”, G rùng mình kể lại.

G tỉnh lại thấy mình đã được đưa về nhốt tại nhà mẹ đẻ của Trâm A. Một cuộc “hành quyết” mới lại bắt đầu. Lần này bà chủ đưa kéo thủ sẵn trong người ra cắt tóc G cụt lủn rồi lấy giấy bút ra, bắt G viết lời khai. “Em sợ lắm, đành nuốt nước mắt mà khai theo gợi ý của dì nhưng em thề, đó toàn là những điều bịa đặt, em với chú P không hề có chuyện gì”.

Chưa dừng lại ở đó, chiều ngày hôm sau, một nhân viên trong quán là đồng hương của G chạy xe máy đến chở em đi. Dọc đường, cô này cho biết, bà chủ hận G lắm lên cho 2 cách để lựa chọn.

Một là tạt a xít. Hai là phải xăm 3 con vật, trong đó 1 con xăm vào mặt và xăm 2 con ở ngực để chuộc lỗi thì sẽ cho về quê. G chọn cách đi xăm, người bạn đồng hương chở em vào một tiệm xăm. Sau khi kiểm tra thấy hình thù 3 con vật trên người G, bà Trâm A mới đuổi hai chị em G về quê.

“Lúc tôi xăm, nhìn G tội lắm. G không nói gì, mắt cứ khép lại. Tôi hỏi xăm để làm gì, nhưng G im lặng, cặp mắt cô ấy có một nỗi buồn rất khó tả. Tôi thấy trên má trái của cô G có vết thâm tím và nhiều vết cào trầy xước nên nói xăm bên phải cho đỡ đau nhưng cô gái đi cùng G vẫn yêu cầu xăm trên vết thương.

Tôi cũng khuyên G đừng xăm con rết lên mặt, nhìn phản cảm lắm nhưng họ không chịu. Khi xăm gần xong tôi mới phát hiện là tóc G đã bị cạo trọc từ lúc nào. Lúc xăm hình con rết lên mặt G thì G rơi nước mắt. Tôi thấy G tỏ vẻ chịu đựng dữ dội lắm”, anh Long kể. Sau khi xăm xong, anh Long lấy tổng cộng 1,1 triệu đồng.

Long cho biết mình chỉ vì kiếm tiền và thật “xui xẻo” khi gặp việc như thế này. “Xăm hình lên mặt cô gái trẻ tôi cũng áy náy nhưng có tiền nên tôi làm”, Long nói.

Trong khi đó, theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thị Hương, người đồng hương đưa G đi xăm, đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hương khai việc xăm con gì, kích cỡ to nhỏ ra sao, lên vị trí nào của G đều là do bà Nguyễn Thị Trâm A dặn trước.

Đến ngày 16 tháng 12, G đã được xóa 3 hình xăm gớm ghiếc nhưng đang phải chữa trị vết sẹo để lại. Theo các nhân viên Trung tâm Thẩm mỹ Hồng Phượng, khi vào đây, do hình xăm không được xử lý và sát trùng nên bị sưng tấy.

Bên cạnh sử dụng các phương pháp tối ưu nhất để xóa mờ hình xăm, trung tâm còn sử dụng thuốc kháng sinh liều cao để giữ cho vết thương khỏi nhiễm trùng. Trong suốt gần 1 tuần điều trị tại trung tâm Thẩm mỹ Hồng Phượng, G rất kín tiếng và không chịu tiếp xúc với người lạ.

Hiện tại, G đang được Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc – Hà Nội nhận điều trị xóa xăm miễn phí, đồng thời tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho G trong suốt thời gian chữa trị tại bệnh viện.

Được sự động viên của nhiều người, ngày 11 tháng 12 năm 2011, N.T.G đã viết đơn tố cáo hành vi độc ác của bà Trâm A lên các cơ quan chức năng.

Chiều 20 tháng 12, Đại tá Nguyễn Văn Thưởng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, Công an Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà chủ ép ô sin xăm quái vật lên mặt và ngực.

Cùng bị bắt với bà Trâm A là một nữ giúp việc. Cô này được xác định đã theo lệnh của bà chủ “áp giải, khống chế” G đưa G đi xăm. Các đối tượng khác liên quan đến vụ án này cũng đã được Công an Vũng Tàu đưa vào “tầm ngắm”.

Mốt & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Trung Quốc đang lùng mua từ gốc tới rễ loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam, giá lên tới 18 triệu đồng/kg

Loại cây này được ví như 'nữ hoàng' của các loại thảo dược quý. Không chỉ thơm, đẹp mà nó còn có rất nhiều công...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Kể từ bây giờ: Thủ tục sang tên xe máy không cần chủ cũ rất đơn giản, chỉ tốn 100 nghìn đồng

Ngày nay, việc mua xe máy cũ làm phương tiện di chuyển khá phổ biến. Nhưng điều nhiều người thắc mắc không biết làm thế...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Từ nay, công chức địa chính xã để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai sẽ bị phạt thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 240 Luật Đất đai năm 2024, công chức địa chính xã nếu thiếu trách nhiệm để xảy ra...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui lớn từ tháng 7/2025, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Kể từ nay, chi phí làm sổ đỏ chỉ mất 100.000 đồng, áp dụng với 3 đối tượng này

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 25/6, tức ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch?

Ngày 25 tháng 6, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ, ngày Dậu. Cần phải nhận ra phương hướng, củng cố lòng tin, vượt qua chính...
Đời sống số 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 27/6, tức thứ sáu ngày 3 tháng 6 âm lịch?

Ngày 27 tháng 6, thứ sáu, ngày 3 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ, tháng...
Đời sống số 10 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn hình ảnh yêu thích của bạn và kiểm tra xem màu sắc may mắn của bạn là gì?

Đây là một bài kiểm tra trực giác kết hợp màu sắc may mắn – nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng đôi khi lại khá đúng...
Đời sống số 30 phút trước

Nốt ruồi 'Rồng xanh' của phụ nữ nằm ở đâu? Nốt ruồi mang lại tài lộc cho chồng nằm ở đâu?

Theo quan niệm nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể không chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường mà còn mang theo những...
Kiến thức 31 phút trước

Xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe nếu đi ra đường có bị CSGT tịch thu theo quy định mới không?

Việc xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe chính thức nhưng thường sẽ có Đăng ký xe tạm thời, tuy nhiên người dân...
Kiến thức 31 phút trước

Hành vi như thế nào thì bị gọi là trốn thuế? Trốn thuế từ bao nhiêu tiền thì bị xử lý hình sự?

Trốn thuế là hành vi thực hiện các phương thức trái pháp luật nhằm giảm số thuế phải đóng hoặc trốn tránh việc đóng thuế...
Kiến thức 32 phút trước

Dễ bay sạch tiền trong tài khoản nếu bất cẩn cài đặt ứng dụng này

Một người phụ nữ ở Đà Nẵng vừa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng với chiêu thức tinh vi...
Tin trong ngày 33 phút trước

Tin mới cập nhật

Phổ điểm chênh hơn 100 điểm giữa 2 đợt thi, kiến nghị xem lại thời gian tổ chức đánh giá năng lực

Sự chênh lệch lớn về phổ điểm của 2 kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Kiến thức 33 phút trước

Thủy Tiên 'gây bão' mạng xã hội với màn tái xuất sau nửa năm ở ẩn

Tuy không còn xuất hiện dày đặc trên truyền thông như trước, nhưng với một động thái nhỏ, Thủy Tiên vẫn "gây bão" mạng xã...
VIDEO 1 giờ, 30 phút trước

Thí sinh dự thi bị giám thị tưởng nhầm là học sinh tiểu học đi lạc

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại điểm thi Trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, một hình ảnh đặc biệt đã thu hút sự...
Tin trong ngày 1 giờ, 30 phút trước

Cận cảnh dây chuyền tại công ty Nhật Minh Food: 'Hô biến' dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người

Vụ việc một dây chuyền sản xuất dầu ăn có dấu hiệu "hô biến" dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho...
Tin trong ngày 1 giờ, 30 phút trước

Con dễ trượt đại học nếu bố mẹ thuộc 5 kiểu tính cách này

Là cha mẹ ai cũng muốn tốt cho con, nhưng thương không đúng cách bằng trăm ngàn hại con. Đây là 5 kiểu phụ huynh...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Phát hiện 126 tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại qua thiết bị giám sát hành trình

Theo Nghị định 168/2024, tài xế sử dụng điện thoại khi điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng và bị...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Miễn học phí cho học sinh công lập cả nước, học sinh tư thục được hỗ trợ từ năm học 2025-2026

Chiều 26/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn và hỗ trợ học phí, áp dụng với trẻ em mầm non, học sinh phổ...
Tin trong ngày 2 giờ, 47 phút trước

Đề ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2025: 'Vùng trời quê hương nào cũng là bầu trời Tổ quốc'- đề văn rất đặc biệt

Ngày 26/6, gần 1,17 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm...
Tin trong ngày 2 giờ, 6 phút trước

Khoảnh khắc ý nghĩa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Ông bà 70 tuổi vượt hàng chục km để đi cổ vũ cháu

Dù tuổi cao nhưng ông bà vẫn vượt đường xa đến cổ vũ, dặn dò cháu trước giờ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Tin trong ngày 2 giờ, 6 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ 6, ngày 27 tháng 6, tức mùng 3 tháng 6 âm lịch?

Ngày 27 tháng 6, thứ sáu, ngày 3 tháng 6 âm lịch, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ, ngày Đinh Mậu. Dưới sự kết hợp...
Đời sống số 2 giờ, 6 phút trước