Danh mục

Sự thật đằng sau lời thiếu nữ tố cáo bà chủ cạo đầu, xăm rết...

Thứ hai, 26/12/2011 23:50

Tiếp xúc với nạn nhân Nguyễn Thị G. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội), chúng tôi không khỏi rùng mình ớn lạnh khi tận mắt chứng kiến sự tàn độc của những hình xăm quái thú để lại trên khuôn mặt và cơ thể của một thiếu nữ.

Ký ức kinh hoàng

Cái đầu bị cạo trọc lốc, vết sẹo dài kéo dọc gần hết phần má trái đang bị mưng mủ, G nằm trên giường bệnh với ánh mắt hoảng loạn. Bác sĩ cho biết từ hôm vào viện, để tránh những sang chấn về tâm lý cho bệnh nhân, G. được bố trí nằm buồng bệnh riêng và hạn chế tiếp xúc. Mặc dù vết xăm đã hủy hoại phần nào nhan sắc, nhưng có thể nhận ra G. có vẻ đẹp tươi trẻ, làn da trắng hồng, đôi mắt to, khuôn mặt bầu bĩnh. Một thiếu nữ đang độ đôi mươi tràn trề sức sống như vậy, cũng dễ hiểu khi dính đòn ghen của bà chủ.

Ký ức kinh hoàng đã được cô gái trẻ tường trình trong lá đơn dài 5 trang gửi tới các cơ quan pháp luật. Theo nội dung đơn của G., khoảng tháng 3/2008, theo giới thiệu của người bạn. G., khi đó mới 17 tuổi đã tới làm thuê cho ông Phạm Thế P. và bà Nguyễn Thị A. (trú phường Thống Nhất, TP Vũng Tàu). Tại đây, G. được ông bà chủ cho đứng bán hàng tạp hóa và sim, card. Làm được một thời gian thì bà chủ đã bắt G phải tiếp khách ở phòng karaoke. Mỗi lần bị khách sàm sỡ, G. không đồng ý thì liền bị bà chủ "dằn mặt".

Ngày 26/11/2011, do nghi ngờ G. có quan hệ bất chính với chồng mình nên bà Nguyễn Thị Trâm A.  cùng với mấy người khác bắt G. tra khảo. Do sợ bị giết nên G. đã nhận bừa là có quan hệ với chồng bà Trâm A. G. đã bị bà Trâm A.  dùng kéo cắt tóc và lấy tông đơ cạo trọc đầu, thậm chí cả lông mày. Chiều 27/11, một nữ nhân viên làm cùng tên là H. đi xe máy đến chở G. đi.

Dọc đường H. "truyền lệnh" của bà chủ: Có hai hình phạt mà G. phải tự thực hiện: một là tự tạt axít vào mặt, hai là phải xăm 3 con vật  gồm 1 con ở mặt và 2 con ở ngực để chuộc lỗi với bà chủ, nếu không làm theo thì đừng mong được về quê gặp mẹ. Thế rồi, H. chở G. vào một tiệm xăm để xăm 3 con rết lên mặt và ngực. Sau khi xăm xong, G. bị bà chủ đuổi về quê.

Nỗi đau của người mẹ

Nỗi đau đớn hằn trên khuôn mặt lam lũ, khắc khổ của bà Trần Thị Hoa, mẹ nạn nhân G. khi kể lại cái ngày cô con gái xinh đẹp từ Vũng Tàu trở về. Hôm đó là ngày 30/11. Trước đó, mẹ của bà Trâm A. có điện thoại báo đã thu xếp cho G. về nhà. Khi G. về đến Nghệ An thì trời đã tối nên bà Hoa chưa nhìn rõ hình xăm. "Sáng hôm sau, nhìn thấy những hình xăm trên người con, tôi sợ đến chết ngất. Sự thật quá khủng khiếp. Hàng xóm trông thấy ai cũng hoảng sợ…".


Bà Trần Thị Hoa, mẹ của Nguyễn Thị G.
đau đớn kể lại sự việc.

Nói đến đây, bà Hoa bị xúc động mạnh, đưa tay lên ôm ngực. Trước mặt con gái, người mẹ ấy dường như phải nuốt nước mắt xót xa và uất hận trong lòng. Có người mẹ nào lại chẳng xót xa đau đớn khi nhìn thấy những hình xăm quái ác tàn phá dung nhan, sức khỏe của con gái mình như vậy.

"Lúc đi con gái tôi còn lành lặn. Đến khi về lại ra nông nỗi này. Cháu bảo dọc đường đi đã định  nhảy xuống đường tự tử mấy lần. Thương con đến đứt ruột ra. Tôi là mẹ nhưng đã không lo được cho cháu, không bảo vệ được con mình, để con phải chịu thiệt thòi đau đớn" - bà Hoa nghẹn ngào đau khổ.

Cô con gái ra nông nỗi ngày hôm nay, chung quy cũng chỉ vì cái nghèo khó đã đeo bám gia đình. 42 tuổi, một nách 5 đứa con (2 trai 3 gái) khiến người đàn bà này trông già hơn tuổi. Bà Hoa kể, năm 2008, gánh nặng gia đình ập xuống khi người chồng đột ngột qua đời. Khi đó đứa con út chưa đầy 1 tuổi. G. là con gái thứ hai. Để có tiền giúp mẹ nuôi các em, G. đã vào Vũng Tàu đi làm. Một người cùng làng trước đó đã làm thuê cho bà Trâm A giới thiệu.

"Sau này, chị gái của G. cũng vào làm cùng. Quá trình các cháu làm việc, bà Trâm A. điện thoại ra cho tôi nói các cháu làm rất tốt. Mỗi tháng, tôi nhận được 1 triệu đồng là tiền lương của G. gửi ra. Còn lại bà Trâm A. cầm, nói giữ hộ cho các cháu, khi nào các cháu không làm nữa thì trả. G. bị đuổi về, chị gái G. mới làm được 5 tháng cũng về theo tay trắng" - bà Hoa cay đắng cho biết.

Sau khi G. trở về, bà Hoa và người thân đã vay mượn được mấy chục triệu, đưa G. đến một cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Vinh để xóa xăm, đồng thời làm đơn tố cáo hành vi của bà Trâm A tới Cơ quan Công an.


Cận cảnh vết thương của Nguyễn Thị G. sau khi đã xóa hình xăm.

Cơ quan điều tra đã vào cuộc

Được biết, chiều ngày 14/12, Cơ quan Công an TP Vũng Tàu đã trực tiếp ra Nghệ An gặp Nguyễn Thị G. để lấy lời khai về việc G. bị bà chủ quán ở Vũng Tàu tra tấn, cạo đầu, ép xăm hình 3 con rết trên người theo đơn tố cáo. Đồng thời, công an cũng đã xác minh lý lịch của Nguyễn Thị H. (quê xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) - nhân viên được bà chủ yêu cầu chở G đi xăm. Công an TP Vũng Tàu đã mời vợ chồng chủ quán nơi G. làm việc là Phạm Thế P. và Nguyễn Thị A. (tức Trâm A., ở đường Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) và những người có liên quan để làm rõ.

Bước đầu hai vợ chồng ông  và bà Trâm A. đều phủ nhận tố cáo của Nguyễn Thị G. Bà Trâm A. cho rằng trong thời gian làm việc tại gia đình, G. đã chủ động "gạ tình" chồng mình. Về việc G. tố cáo bị cạo trọc đầu và ép xăm 3 hình lên mặt và ngực, bà Trâm A. cho biết  nghe H. (làm cùng với G.) kể lại rằng G. đang thất tình, rất hận đàn ông và muốn cắt tóc, xăm vào mặt mình để trả thù đời. G. còn nói rằng nếu không chở G. đi xăm thì G. sẽ tự tử (?!). Hiện vụ việc đang được Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ. Ngày 16/12 tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn giao cho Công an tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều ra, làm rõ vụ Nguyễn Thị G. tố cáo bị cạo trọc đầu và ép xăm hình quái vật lên ngực, mặt.

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hùng, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, qua theo dõi vụ việc được phản ánh trên báo chí thì sau khi bị hại (Nguyễn Thị G.) có đơn tố giác tội phạm, nhiệm vụ của Cơ quan điều tra là xác minh sự việc, nếu có đủ dấu hiệu của tội phạm thì phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung đơn tố cáo của Nguyễn Thị G., những dấu hiệu của tội phạm được thể hiện như sau: Việc xăm lên mặt và ngực sẽ để lại di chứng cho nạn nhân, kể cả khi nạn nhân được điều trị xóa xăm sẽ để lại hậu quả nhất định về sức khỏe và tinh thần. Cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định về hậu quả, thiệt hại xảy ra đối với tinh thần và sức khỏe của nạn nhân. Sau khi nạn nhân được điều trị xóa xăm xong, trên cơ sở hồ sơ bệnh án và những di chứng hậu quả để lại, cơ quan giám định sẽ tiến hành giám định để xác định tỉ lệ thương tật theo quyết định trưng cầu giám định của Cơ quan điều tra.  Nếu như thiệt hại đó từ 11% trở lên là có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích (Điều 104 BLHS).

Trung tá Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh,  cho dù nạn nhân đã được xóa xăm song có thể vẫn để lại sẹo trên cơ thể nạn nhân, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như các chức năng bình thường khác, dẫn tới cố tật cho nạn nhân; đặc biệt là tổn hại về mặt tinh thần, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý cả hiện tại và lâu dài.

Trường hợp bà chủ lấy lý do nạn nhân có quan hệ bất chính với chồng mình để ép nạn nhân phải xăm hình lên mặt và ngực như vậy nhằm mục đích bêu riếu. Hành vi đó đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe (tội cố ý gây thương tích), danh dự và nhân phẩm của nạn nhân (tội làm nhục người khác - Điều 121 BLHS).

Trường hợp nhân viên H., nếu chở nạn nhân G. đi xăm theo yêu cầu của bà chủ Trâm A. sẽ là vai trò đồng phạm bởi H. biết rõ mục đích, động cơ phạm tội của bà chủ, hiểu rõ hậu quả có thể xảy ra đối với nạn nhân nhưng vẫn thực hiện theo sự phân công, yêu cầu của đối tượng chủ mưu,  giúp sức cho đối tượng chủ mưu thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài tố cáo của nạn nhân thì việc Cơ quan điều tra lấy lời khai của H. để chứng minh hành vi phạm tội của bà Trâm A. là một chứng cứ rất quan trọng.

Lý giải về việc vì sao nạn nhân không tỏ thái độ phản ứng khi bị ép xăm hình, Trung tá Nguyễn Xuân Hùng cho rằng nguyên nhân chính là do hạn chế trong kỹ năng sống cũng như hiểu biết pháp luật của nạn nhân, do trình độ văn hóa có hạn, bản thân nạn nhân trước đó sống ở nông thôn… Những hạn chế này khiến nạn nhân không biết cách xử lý tình huống khi bị xâm hại. Trong trường hợp này, nếu không chấp nhận việc bị ép xăm, nạn nhân có thể nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ, hoặc trình báo chính quyền, công an địa phương thì có thể hậu quả đã không xảy ra.

An Ninh Thế Giới

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 3 ngày, 5 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 3 ngày, 23 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 2 ngày, 6 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Bộ Nội vụ điều chỉnh địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu tại các địa phương, cụ thể là?

Theo Bộ Nội vụ, cần quy định mức lương tối thiểu mới để áp dụng cho năm 2026 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu...
Tin trong ngày 19 phút trước

Đề xuất cán bộ, công chức ở tỉnh này khi làm việc đặc thù sẽ được hỗ trợ đến 27 triệu đồng/năm

Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đang lấy ý kiến góp ý của người dân với dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung...
Tin trong ngày 20 phút trước

Ngành học “nóng” nhất năm 2025: Lương có thể chạm mốc 50 triệu đồng/tháng, ra trường lập tức được săn đón

Điểm chuẩn cao chót vót nhưng ngành học này vẫn thu hút hàng nghìn thí sinh bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vừa tốt...
Kiến thức 22 phút trước

Vì sao giá căn hộ chung cư không ngừng 'leo thang'?

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản chứng kiến giá căn hộ chung cư liên tục tăng, đặc biệt tại Hà Nội...
Kiến thức 22 phút trước

Hà Nội giải phóng mặt bằng một tuyến đường tại Tây Hồ, chốt giá bồi thường chạm mốc 188 triệu đồng/m2

UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai dự án xây dựng tuyến đường Đặng...
Tin trong ngày 50 phút trước

Không tiền bạc, không chống lưng, vẫn có thể 'lật thân', thoát nghèo trong chớp mắt nhờ học tư duy 'bán chuối thối' của người Do Thái

Khi đối mặt với khó khăn, dù thiếu tiền bạc, quyền lực hay mối quan hệ đừng vội bỏ cuộc. Thay vào đó, tư duy...
Kiến thức 50 phút trước

Tin mới cập nhật

Giáo viên 25 năm kinh nghiệm nói thẳng: Đa phần trẻ thành công bắt nguồn từ một câu nói 'khó nghe' của cha mẹ

Trong suốt 25 năm đứng trên bục giảng, cô Trương Hải Vân đã nhận ra một điểm chung bất ngờ ở những học sinh thành...
Chăm con 22 phút trước

Bé 3 tuổi đọc thuộc lòng hàng chục bài thơ nhưng bị trường mẫu giáo trả về sau 5 ngày: Lý do xót xa đằng sau danh xưng “thần đồng”

Một cậu bé chưa đầy 3 tuổi tại Trung Quốc, người được ca ngợi là "thần đồng" nhưng lại bị trường mẫu giáo trả về...
Chăm con 49 phút trước

Vì sao Rằm tháng 8 lại được coi là 'ngày vàng' thu hút giàu sang? Những điều nên làm và kiêng kỵ nhất định cần chú ý

Không chỉ mang ý nghĩa gắn kết gia đình, Rằm tháng 8 còn được xem là một trong những ngày Rằm đẹp nhất, chứa đựng...
Kiến thức 51 phút trước

Từ ngày mai (1/10), chính thức 7 cơ sở bảo hiểm xã hội tại TP.HCM ngừng hoạt động, cụ thể là?

Bảo hiểm xã hội TPHCM vừa có thông báo về tên gọi, cơ cấu tổ chức, trụ sở làm việc, địa bàn quản lý, tổ...
Tin trong ngày 51 phút trước

Mẹo chăm sóc hoa giấy mùa thu: Muốn hoa giấy nở rộ hoa thì hãy làm theo '4 bước' sau nhé, cây sẽ ra đầy nụ

Hoa giấy là một trong những loài cây leo được ưa chuộng nhất, nổi tiếng với những bông hoa rực rỡ và khả năng thích...
Kiến thức 51 phút trước

Sao Việt 30/9: Lâm Bảo Châu đáp trả vì bị nói 'khổ nhục' khi yêu Lệ Quyên; Trấn Thành khen 'Tử chiến trên không'

Tin sao Việt 30/9/2025: Đọc bình luận cho rằng yêu Lệ Quyên "vì tiền thì càng khổ và nhục", Lâm Bảo Châu đáp trả; Mới...
Chuyện làng sao 1 giờ, 26 phút trước

Những có giáp có thể mặc đồ tang lễ vào nửa cuối năm 2025!

Sinh, lão, bệnh, tử là những điều ai cũng phải trải qua. Khi một thành viên trong gia đình trải qua mất mát, nỗi đau...
Đời sống số 1 giờ, 27 phút trước

6 nghề có thể bị AI thay thế hoàn toàn trong tương lai gần, nghề đầu tiên năm 2025 vẫn có hàng nghìn thí sinh thi vào

Tỷ phú Jack Ma từng dự báo táo bạo rằng trong tương lai gần, khoảng 50% công việc hiện nay có thể biến mất vì...
Kiến thức 1 giờ, 28 phút trước

Người dân Hà Nội cần làm ngay 3 việc này khi thành phố “thần tốc” làm sạch dữ liệu đất đai trong 90 ngày

Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 252, mở màn cho chiến dịch 90 ngày đêm làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc...
Tin trong ngày 1 giờ, 29 phút trước

Đàm Thu Trang tiết lộ 2 từ được Cường Đô La nói mỗi ngày

Đàm Thu Trang hài hước thú nhận một điều liên quan đến Cường Đô La khiến cư dân mạng thích thú.
Chuyện làng sao 1 giờ, 29 phút trước