Danh mục

Những vụ dùng "nhục hình" như thời trung cổ

Thứ sáu, 28/03/2014 16:02

Bị nghi ăn cắp laptop, một phụ nữ bị tra tấn bằng cách dùng lò than "nướng", dây sắt nung kẹp đầu ngón chân; hay bố đẻ mất nhân tính bẻ răng, "nút" tai con gái… là những vụ án "nhục hình" man rợ trong vài năm gần đây.

Vụ việc xảy ra vào ngày 14/3, do nghi ngờ chị Nguyễn Thị Kết (28 tuổi, quê Thanh Hóa) ăn trộm chiếc máy tính xách tay và 5 triệu đồng tiền mặt, chủ quán cơm Phan Rang (số 745 đường Phạm Văn Thuận, khu phố 5, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là Đào Văn Lưu cùng một số thanh niên đã nhốt chị vào phòng và đánh đập dã man.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Chân cái bị mất móng và mép bàn chân chị Kết bị bỏng nặng.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Những vết thương ở khắp cánh tay chị Kết sau khi bị tra tấn.

Theo trình báo của chị Kết, các đối tượng nói trên đã dùng các "nhục hình" như dùng sợi dây sắt nung nóng kẹp đầu ngón chân, dùng ổ khóa và lò than hơ nóng bàn tay, chân... nạn nhân.

Sau 3 tiếng tra tấn liên tục, thấy chị Kết bị ngất, anh em chủ quán cơm đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cấp cứu. Sau 2 ngày điều trị, thấy Kết luôn hoảng loạn nên gia đình đã xin chuyển chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục cứu chữa.

Hai cảnh sát dùng nhục hình với một osin

Chiều 9/1/2012, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 2 bị cáo nguyên là điều tra viên của Công an TP.Nha Trang mỗi bị cáo 9 tháng tù treo về tội dùng nhục hình. Đồng thời, HĐXX còn buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho người bị hại 3 triệu đồng.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Bà Trần Thị Lan sau khi bị đánh.

Hai bị cáo gồm Trần Bá Tuấn (SN 1976, trú 205, chung cư A, TP.Nha Trang) và Nguyễn Đình Quyết (SN 1984, trú 186/22/7 Lê Hồng Phong, TP.Nha Trang).

Nạn nhân bị dùng nhục hình là bà Trần Thị Lan (SN 1970, ở xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh), giúp việc cho gia đình anh Võ Hà Trang (ở 9B Lãn Ông, TP.Nha Trang).

Trước đó, ngày 28/11/2010, anh Trang đến Công an TP.Nha Trang trình báo về việc gia đình anh bị mất trộm 7 triệu đồng, 1.750USD và nghi ngờ bà Lan lấy trộm. Sau đó, bà Lan bị đưa đến tầng 2 trụ sở Công an TP.Nha Trang để lấy lời khai.

Từ trưa ngày 28/11/2010 đến 17h ngày 29/11/2010, Tuấn và Quyết đã dùng công cụ hỗ trợ là gậy caosu, dùi cui điện để đánh đập, chích điện nhiều lần vào tay, chân, vai bà Lan để ép bà Lan khai nhận hành vi trộm cắp tiền của gia đình anh Trang.

Sau đó, Tuấn và Đông dẫn giải bà Lan bàn giao cho Nhà tạm giữ Công an TP.Nha Trang, đồng thời soạn sẵn biên bản giao nhận người bị bắt, xác nhận bà Lan tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngày 30/11/2010, bà Lan bị ngất xỉu tại nhà tạm giữ nên đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Theo kết luận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bà Lan bị “đa chấn thương”, trong đó có nhiều vết thương ở vùng đùi, tay, ngực…

Gã bố đẻ bẻ răng, dùng dị vật "nút" tai con gái

Chiều ngày 15/3/2012, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Thuyên (SN 1971, trú xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) về hành vi hành hạ con và cố ý gây thương tích.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Bị cáo Nguyễn Hữu Thuyên tại tòa.

Trước đó, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Tuyên 18 tháng tù về tội hành hạ con và 36 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bị cáo không có bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào, tòa đã tuyên y án sơ thẩm đối với Tuyên.

Thúy (con gái Thuyên) là đứa trẻ hiếu động, hay nghịch ngợm, ham chơi nên thường bị Thuyên đánh đập và hành hạ bằng những “ngón đòn” mà chỉ nghe thôi đã thấy khiếp.

Khoảng năm 2007, Thuyên dùng kìm bẻ 2 răng cửa của cháu Thúy rồi cắt những miếng cao su từ dép tông nhét vào 2 lỗ tai cháu Thúy làm cháu bị đau tai và chảy mủ.

Nhận được tin báo và vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã đưa cháu Thúy đi khám tại Bệnh viện huyện Sóc Sơn. Tại đây, các y, bác sĩ đã lấy được 1 miếng cao su trong tai Thúy.

Cơ quan công an cũng làm rõ: Trong thời gian từ tháng 5 - 6.2011, Thuyên thường lấy xích sắt dùng để xích chó (dài khoảng 1,1m) để xích tay chân cháu Thúy vào chân giường.

Sau nhiều lần bị cha đẻ tra tấn, đánh đập, Thúy bị thủng màng nhĩ 2 bên, gãy trên lồi cầu xương cánh tay phải, di chứng vẹo khuỷu tay, mất 2 răng cửa.

Một phụ nữ bị tra tấn dã man vì không có tiền trả nợ

Vay nợ nhưng không có khả năng trả lãi, ngày 1/5/2011, một thanh niên đi xe máy đến gặp chị Vũ Ngọc Oanh (41 tuổi, nhà ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) ở khu vực đường Lĩnh Nam, nói là có người nhờ anh ta đón chị đi giải quyết. Chị Oanh vừa lên xe, y phóng một mạch về phố Tây Kết. Đến nơi, nam thanh niên tát phủ đầu rồi bắt chị Oanh ngồi vào góc nhà, rồi dùng dùi cui bắt đầu tra tấn.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Hai đối tượng Tú, Vũ và hung khí tra tấn chị Oanh.

Gã thanh niên này dùng dùi cui đập vào đầu gối, mắt cá chân chị Oanh. Vừa đập, hắn vừa đe dọa: "Mày mà kêu khóc thì tao giết".

Bị đánh quá đau, chị Oanh dùng tay che chắn thì bị đập thẳng vào mu bàn tay. Khi đối tượng này đã đánh mỏi tay lập tức có đối tượng khác thay thế và tiếp tục quất, vụt.

Vụ việc chỉ dừng lại khi hai gã thanh niên cho chị Oanh dùng điện thoại gọi nhắn người nhà mang tiền đến trả. Chồng chị đã cầu cứu đến Công an phường Bạch Đằng. Hai đối tượng Tú, Vũ hành hung người dã man nói trên đã bị bắt tại chỗ.

Từ thường xuyên dùng nhục hình đến giết vợ bằng dao

Trưa 9/8/2011, tại nhà Nguyễn Minh Mận (SN 1967, trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã xảy ra một vụ án mạng. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện con Mận thi trượt vào lớp 10.

Tra tấn,Dùng nhục hình,Bố cha tấn con,Chồng tra tấn vợ
Nguyễn Minh Mận

Theo lời những người sống gần nhà nạn nhân, trưa đó, Mận và chị Trần Thị Lý (SN 1964, vợ Mận) đang ăn cơm thì hai vợ chồng có to tiếng với nhau vì chuyện đứa con trai thi trượt vào lớp 10. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, Mận dùng dao đâm vào tay trái của vợ. Cú đâm khiến nạn nhân bị đứt động mạch, máu chảy nhiều. Do không đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị Lý đã chết ngay sau đó.

Theo lời kể của hàng xóm, trước đó, Mận đã nhiều lần hành hạ vợ dã man. “Nhiều bữa cơm ông ấy cứ ăn trước rồi sau đó đổ trộn tất cả thức ăn còn lại vào một nồi và bắt mấy mẹ con phải ăn. Nhiều bữa còn không cho ăn, ông ấy hất đổ hết mâm cơm xuống đất, hay có hôm làm thịt gà ông ấy ăn hết, còn lại xương bắt mấy mẹ con nấu lại để ăn. Người chồng bất nhân ấy còn thường xuyên dùng dây xích xe đạp đánh đập bà Lý bầm tím khắp cả người...”, một người hàng xóm cho biết.

Theo Danviet.vn

Tin được quan tâm

Tại sao hầu hết nhà ở Mỹ đều được xây bằng gỗ? Cuối cùng tôi đã hiểu sau khi đọc nó

Việc xây nhà rất đơn giản đối với chúng ta, và hầu hết đều sử dụng bê tông cốt thép làm vật liệu chính, vì...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Khi chiên trứng, đừng đổ dầu vào chảo trước. Cách làm mới của đầu bếp nhà hàng rất ngon, học sớm sẽ có lợi sớm

Nhiều người thích ăn trứng chiên. Một mặt, nó rất tiện lợi và có thể hoàn thành chỉ trong vài phút. Ngược lại, trứng chiên...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 4 giờ trước

Việt Nam sắp có thêm khu du lịch tâm linh vốn đầu tư 35.000 tỷ đồng, nằm ở tỉnh thành nào?

Toàn bộ dự án Huyền tích Am Tiên sẽ được hoàn thiện trong khoảng thời gian từ năm 2027 - 2030 với số vốn đầu...
Tin trong ngày 2 ngày, 21 giờ trước

Từ nay tới 31/12: Trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, người dân nên biết kẻo thiệt thòi

Theo quy định, những trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, ai cũng nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Trong năm 2025, người đi xe máy phải đổi bằng lái theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng, đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng, người đi xe máy bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 1 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Các mốc thời gian thi lớp 10 ở Hà Nội, mọi người cần nắm rõ

Tỷ lệ chọi lớp 10 các trường ở Hà Nội sẽ được công bố trong tháng 5. Ba ngày 7-9/6, kỳ thi diễn ra và...
Tin trong ngày 21 phút trước

12 con giáp nên trồng cây gì để vượng tài? Mỗi con giáp một loại khác nhau, không phải cây nào cũng hợp, trồng đúng là tài vận bùng nổ, cùng xem bạn hợp với cây nào nhé!

Trong văn hóa Á Đông, mỗi con giáp trong 12 con giáp đều mang một đặc trưng tính cách và vận mệnh riêng. Việc trồng...
Kiến thức 21 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách đón xe buýt cho người dân tới dự Đại lễ Phật đản Vesak 2025

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Học viện Phật giáo...
Tin trong ngày 21 phút trước

Vì sao đá tự làm ở nhà thường trắng đục, còn đá mua ngoài hàng lại trong veo? Có phải do nước làm đá bị bẩn?

Nếu bạn từng để ý, sẽ thấy những viên đá trong veo ở quán nước trông hấp dẫn và sạch sẽ hơn hẳn những viên...
Kiến thức 21 phút trước

Thông báo mới nhất về thời điểm chiêm bái Xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại TP.HCM

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa phát đi thông báo liên quan tới việc chiêm bái Xá lợi Trái tim Bồ tát Thích...
Tin trong ngày 22 phút trước

Chưa đầy 2 tháng tới: Hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu

Mức hưởng lương hưu và trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc là bao...
Kiến thức 22 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 5/5: Mối quan hệ giữa NSND Thanh Lam và vợ mới của chồng cũ; Ảnh hiếm MC Thảo Vân chụp cùng Mỹ Tâm năm 20 tuổi

Tin sao Việt 5/5/2025: Dù đã ly hôn nhưng Diva Thanh Lam vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết với chồng cũ và vợ...
Chuyện làng sao 22 phút trước

Cường Đô La tiết lộ một chi tiết liên quan tới việc du học của quý tử, đủ hiểu năng lực cỡ nào

Subeo và gia đình đang tập trung tìm hiểu về ngôi trường mà cậu chàng sẽ theo học sau khi kết thúc chương trình cấp...
Chuyện làng sao 22 phút trước

Có 500 triệu đồng lúc này, nên 'rót' vào vàng hay chứng khoán?

Với số vốn 500 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư nên lựa chọn vàng hay chứng khoán? Để giải đáp thắc mắc này, chuyên...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Tương lai con cái có 'hoá rồng hoá phượng' hay không, đều phụ thuộc vào quyết định này của cha mẹ, hãy cẩn trọng!

Tương lai của con cái "hoá rồng hoá phượng" hay luẩn quẩn trong vòng xoáy mệt mỏi, phần lớn phụ thuộc vào những quyết định,...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Ngày Quốc khánh 2/9/2025, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ mấy ngày?

Theo thông báo chính thức từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức sẽ có một kỳ...
Tin trong ngày 1 giờ, 29 phút trước

3 món đồ tuyệt đối không nên để trên nóc tủ lạnh nếu không muốn hóa đơn tiền điện tăng vọt, tuổi thọ tủ bị 'rút ngắn'

Hóa đơn tiền điện tăng đột ngột sau một tháng, tôi không ngờ nguyên nhân chính là thói quen tận dụng nóc tủ lạnh làm...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Từ 4/5: Mức phụ cấp lưu trú cho công chức, viên chức sẽ tăng như thế nào?

Phụ cấp lưu trú là khoản hỗ trợ thêm ngoài tiền lương, được tính từ ngày bắt đầu đến khi kết thúc đợt công tác,...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Mua bán nhà đất, cố tình khai giá thấp coi chừng 'dính' tội trốn thuế

Việc mua bán nhà đất với giá khai báo thấp hơn nhiều so với giá giao dịch thực tế để giảm thiểu nghĩa vụ thuế...
Kiến thức 2 giờ, 48 phút trước

Ông chủ bút bi Thiên Long: Xây dựng đế chế nghìn tỷ từ chiếc xe đạp cà tàng và chuỗi ngày bán bút bi dạo khắp Sài thành

Từ chiếc xe đạp cà tàng, ông chủ Thiên Long đã gây dựng nên cơ đồ như hiện tại.
Doanh nghiệp 2 giờ, 48 phút trước

Theo quy định, hiệu trưởng, hiệu phó có được dạy thêm?

Nhiều phụ huynh quan tâm đến việc có cấm hay hạn chế quyền dạy thêm của hiệu trưởng, hiệu phó theo quy định hay không?...
Tin trong ngày 2 giờ, 49 phút trước