Danh mục

Mẹ chủ thẩm mĩ viện Cát Tường: Tôi sẵn sàng đi tù hoặc chết thay con!

Chủ nhật, 27/10/2013 20:15

Bà Trần Thị Nguyệt, 72 tuổi, nói trong nước mắt: 'Tôi cảm thấy như muôn vàn vết dao đâm vào tim. Tôi muốn chết đi...'

Cả thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã bàng hoàng khi nghe hung tin về Nguyễn Mạnh Tường. Đối với người dân trong làng, và đặc biệt trong mắt người mẹ tảo tần, đó là điều không thể.

“Bây giờ, nếu tôi đi tù hay chết thay cho con, tôi sẵn sàng làm điều đó”, bà Trần Thị Nguyệt, năm nay đã 72 tuổi, nói trong nước mắt về đứa con trai của mình.


Bà Trần Thị Nguyệt đau đớn khi nghe tin về con trai. Ảnh: Linh Hoàng

Tối 22/10, khi đang đi tụng kinh, bà Nguyệt nghe được tin dữ. Có người trong xóm nói rằng trên Hà Nội có tin một chủ thẩm mĩ viện tên Tường đã làm chết khách hàng, sau đó ném xác xuống sông phi tang. Bà nghe xong không mảy may nghi ngờ con trai mình. Nhưng một ngày sau đó, khi truyền hình đưa tin, thấy con trai bị công an dẫn đi thì bà đã ngã gục.

Gia đình bà Nguyệt có 4 người con. Nguyễn Mạnh Tường là con cả, cũng là con trai duy nhất. Ba cô em gái đều bị nhiễm chất độc màu da cam, trong đó cô em thứ hai bị nặng nhất, phải nằm một chỗ. Hai cô em út sinh đôi (một người đã lấy chồng) hiện làm việc tại Hà Nội, được Tường cưu mang. Bố Tường đã qua đời cách đây hơn 10 năm. Ông cũng là bác sĩ, từng là bộ đội chống Mỹ và khi trở về bị nhiễm chất độc màu da cam. “Ông nhà tôi đi bộ đội, bị nhiễm chất độc màu da cam trong kháng chiến chống Mỹ. Thằng Tường được sinh ra sau một lần ông về nghỉ phép, khi đó chưa bị nhiễm độc", bà Nguyệt kể.

Mọi hy vọng của cả nhà đều được đặt hết vào Tường. Trong con mắt của người mẹ già, Tường là một người tốt, có ý chí vươn lên trong cuộc sống khó khăn và rất thương gia đình. “Tôi còn nhớ khi tốt nghiệp đại học bố Tường thưởng một chuyến đi Sài Gòn chơi, nhưng cuối cùng Tường quyết định lấy số tiền đấy để mua TV cho cả nhà xem. Nó bảo rằng nhà mình còn nghèo, không thể phí tiền được. Nó luôn biết nghĩ cho mẹ và các em. Ra trường, nó đi làm thêm rất nhiều và lấy tiền gửi về nhà. Nó học giỏi, chuyên môn tốt, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Bao nhiêu hàng xóm lên Hà Nội chữa bệnh đều được nó lo chu đáo. Tôi thì chỉ ở quê chăm đứa em, có lên Hà Nội được đâu", bà Nguyệt nói thêm.


Từ khi nghe tin, nhiều họ hàng cũng có mặt để động viên
bà Nguyệt trong căn nhà của gia đình.

Từ hôm có tin dữ, người thân và hàng xóm lúc nào cũng có mặt ở nhà bà Nguyệt để động viên bà. Phó chủ tịch thị trấn cũng buồn rầu nói: "Gia đình bà Nguyệt được mọi người quý lắm. Đó là gia đình mẫu mực, luôn giúp đỡ mọi người. Thằng Tường xưa nay nó hiền lành lắm, sống trong khó khăn nhưng luôn biết vươn lên trong cuộc sống". Những người khác cũng đều có chung quan điểm trong mỗi câu chuyện họ kể. Những tiếng thở dài kèm theo những lời tiếc nuối: "Tội quá, thằng Tường xưa nay nó hiền lắm, sao lại quẫn trí thế. Khổ thân bà Nguyệt".

Chia tay mọi người, bà Nguyệt khóc nghẹn: ​"Nó làm sai thì phải chịu tội thôi, nhưng tôi già thế này rồi, nếu nó phải đi tù thì chắc mẹ con tôi không còn thấy nhau nữa rồi".

Vợ chủ thẩm mĩ viện Cát Tường khuyên chồng đưa nạn nhân đến viện

Sau khi thấy chị Huyền tắt thở, Nguyễn Mạnh Tường gọi điện cho vợ. Người phụ nữ đã cố khuyên chồng nên đưa nạn nhân đến bệnh viện và thông báo cho gia đình nạn nhân.

Cũng theo lời cán bộ điều tra công an Hà Nội, vì quá hoảng sợ, Nguyễn Mạnh Tường đã có những hành động mà chính ông ta cho rằng “quá ngu dốt, dại dột”.

Với thái độ bình tĩnh, tại cơ quan điều tra, Tường đã nhận thức được hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình. Ông ta lý giải cho hành vi của mình là do quá 'hoảng loạn, ngu dốt' nên mới vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng.


Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan công an.

Theo đánh giá của cán bộ điều tra này, hành động phạm tội của Tường không được tính toán kỹ. Nếu là tội phạm chuyên nghiệp thì tài sản của nạn nhân sẽ bị kẻ thủ ác thủ tiêu bằng nhiều cách để gây khó khăn cho công tác điều tra, chứ không mang ra để ngoài đường như thế.

Theo gia đình chị Huyền, tài sản của nạn nhân còn bị “thất lạc” chiếc điện thoại iPhone 5 màu đen.

“Chúng tôi đã có đủ cơ sở xác định anh Tuấn, người đã phát hiện ra tài sản của chị Huyền và gọi điện báo cho gia đình nạn nhân không liên quan đến việc “thất lạc” chiếc điện thoại này. Hành động của anh Tuấn đáng được biểu dương, khen thưởng. Còn một nhân viên đã giúp bác sĩ Tường bị cảnh sát tình nghi đã “thó” chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân. Tuy nhiên, người chưa nhận hành vi này”, lời của cán bộ điều tra.

 


Nhiều hàng xóm cho biết, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường là
người sống hòa đồng, cởi mở với mọi người.


Mới đây, phóng viên đã có mặt tại nhà riêng của bác sỹ Tường tại ngõ 562, ngách 78 đường Trần Cung (Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội). Ngôi nhà 4 tầng của Nguyễn Mạnh Tường nằm sâu trong một con ngõ trên phố Trần Cung.


Ngôi nhà số 15 của Nguyễn Mạnh Tường luôn đóng
kín cửa từ khi sự việc bị phát hiện

Ngôi nhà khang trang đóng cửa im lìm kể từ ngày bác sỹ Tường bị cơ quan công an bắt giữ. Một số người hàng xóm cho biết, gia đình Tường mới về đây sinh sống được vài năm. Tường quê gốc ở Lý Nhân, Hà Nam, vợ quê ở Hải Dương. Vợ chồng có hai con trai, cháu nhỏ 3 tuổi, cháu lớn đang học lớp 2. Theo tìm hiểu, sau khi xảy ra sự việc, hai cháu nhỏ, con của Nguyễn Mạnh Tường đã được đưa về quê.

Hầu hết hàng xóm đều bàng hoàng và bất ngờ về sự việc liên quan đến bác sỹ Tường. Hàng xóm đều biết vợ chồng Tường hành nghề y nên lại càng sốc hơn trước thông tin Tường ném xác khách hàng xuống sông Hồng phi tang.

“Tối 22/10, chúng tôi xem vô tuyến mới biết thông tin vụ việc ở thẩm mỹ viện của bác sỹ Tường. Thực sự rất sốc và không thể tin nổi khi nghe lời khai của bác sỹ và các nhân viên tại thẩm mỹ viện”, vợ chồng ông H bày tỏ.


Hàng xóm chia sẻ Nguyễn Mạnh Tường là người sống chan hòa, hiền lành

Về cuộc sống của Nguyễn Mạnh Tường tại xóm 6A (xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người đánh giá Tường là người sống hòa đồng, hiền lành và rất tôn trọng những người xung quanh.

“Gia đình vợ chồng anh Tường sống không để lại điều tiếng gì với bà con lối xóm. Công việc nhà nước của hai vợ chồng bận rộn, nên giờ hành chính họ đi làm đều đặn. Ngoài giờ làm việc họ vẫn thường xuyên giao lưu, lui tới chuyện trò với những người xung quanh”, bà V, một người hàng xóm khẳng định với PV.

Bà Dung, một người dân ở ngách 78, tiếc nuối cho một người thành đạt như bác sỹ Tường, nói: “Tôi nhớ có lần anh Tường nói nếu trong xóm có ai ốm đau, cần giúp đỡ gì cứ bảo, anh ấy sẽ giúp đỡ nhiệt tình”. Chính vì điều đó, hàng xóm đã không khỏi bàng hoàng khi biết tin về vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Liệu, Trưởng xóm 6A (xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội), người trực tiếp có mặt tại thời điểm cơ quan công an thực hiện lệnh khám xét nhà Nguyễn Mạnh Tường cũng không giấu nổi sự bàng hoàng khi tiếp nhận thông tin vụ việc liên quan đến bác sỹ Tường.

Ông Liệu cho biết thêm, tối 22/10, tôi cũng là người được chứng kiến công an TP Hà Nội thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của bác sỹ Tường. Công an thực hiện khám nhà được diễn ra bình thường, đúng theo pháp luật. Có mặt tại buổi khám xét có cả vợ của bác sỹ Tường.

“Trong cuộc sống hàng ngày họ sống rất hạnh phúc, hiền lành, hoà đồng chứ không có bất cứ điều tiếng gì với thôn xóm cả. Các hoạt động cộng đồng tại địa phương, hay sinh hoạt tập thể, gia đình bác sỹ Tường đều tích cực tham gia”, vị trưởng thôn này nói.

Được biết, Nguyễn Mạnh Tường là con trai duy nhất trong gia đình có 4 anh chị em. Hàng tháng, Tường vẫn chu cấp cho mẹ và các em.

 

Vietnamnet - Ngôi sao - VTC News

Tin được quan tâm

Ngân hàng Thế giới dự báo mốc cao nhất của giá vàng năm 2026

Theo Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo giá vàng sẽ đạt đỉnh mới vào năm 2026, nhưng đà tăng sẽ kết thúc vào năm...
Dòng sự kiện 3 ngày, 21 giờ trước

Ngôi làng duy nhất Việt Nam được mệnh danh là ‘đất hai vua’, đang lưu giữ 956 ‘báu vật’ cổ, cách Hà Nội 44km

Đây là làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được trao bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia.
Du lịch Việt 2 ngày, 18 giờ trước

Trương Ngọc Ánh và đường tình lận đận với ba mĩ nam showbiz

Đường tình duyên của Trương Ngọc Ánh lại khá lận đận khi yêu ba người nhưng đều không gặt quả ngọt.
Chuyện làng sao 3 ngày, 19 giờ trước

Sao Việt 3/11: Pha Lê bị nói 'gọi vốn' khi mặc đồ hở bạo chơi Pickleball; Cục trưởng Xuân Bắc từng ước được như Đan Trường

Tin sao Việt 3/11/2025: Mặc đồ hở bạo khi chơi thể thao, Pha Lê nhận nhiều bình luận khó nghe. NSND Xuân Bắc - Cục...
Chuyện làng sao 2 ngày, 13 giờ trước

Việt Nam có một nơi vừa được Giải thưởng Du lịch Thế giới liên tục gọi tên 2 lần: Cảnh quan 'đẹp vô thực', khách Tây đi 1 lần nhớ cả đời

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng một lần nữa làm rạng danh du lịch Việt Nam khi được xướng tên ở hai hạng...
Du lịch Việt 3 ngày, 23 giờ trước

Hoa hậu Thanh Thủy hở bạo, dân tình 'xịt máu mũi' với vòng một căng tròn ngộp thở

Hoa hậu Thanh Thủy hóa thân thành Boa Hancock - nữ hoàng hải tặc của One Piece nhân dịp Halloween. Diện chiếc áo khoét hở...
VIDEO 3 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Tử vi ngày 5/11/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất được quý nhân mang đến vận may tài lộc, Thân gặp nhiều rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/11/2025.
Đời sống số 7 giờ, 14 phút trước

Theo quy định, có hai trường hợp một thửa đất có thể được cấp hai sổ đỏ, đó là?

Theo nguyên tắc, mỗi thửa đất đủ điều kiện chỉ được cấp một Giấy chứng nhận (hay còn gọi là sổ đỏ, sổ hồng). Tuy...
Tin trong ngày 8 giờ, 37 phút trước

Lập nghiệp từ con số âm đến 'đế chế' nghìn tỷ, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định 2 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

Từ một cậu bé nghèo lớn lên giữa vùng cao nguyên Đắk Lắk khắc nghiệt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã kiến tạo nên thương...
Doanh nghiệp 8 giờ, 43 phút trước

Theo quy định mới, cưỡng ép con học tập quá sức, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình sẽ bị phạt tới hàng chục triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an...
Tin trong ngày 8 giờ, 59 phút trước

Người phẫu thuật thẩm mỹ có phải làm lại căn cước, hộ chiếu?

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mà làm thay đổi đặc điểm nhận dạng thì hãy nhớ đi đổi lại các giấy tờ tùy thân...
Tin trong ngày 8 giờ, 2 phút trước

Theo Quy định mới nhất: 3 trường hợp này làm Sổ đỏ chỉ mất 100 nghìn đồng, là ai?

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 8 giờ, 3 phút trước

Tin mới cập nhật

Người thông minh sẽ chọn 6 phần thịt này, vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng

Mùa đông đã đến, nhiệt độ đang dần giảm xuống, đây là thời điểm thích hợp để mua thịt bò làm ấm cơ thể.
Kiến thức 9 phút trước

Ba con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn trong 10 năm tới, được mọi người giúp đỡ và có được sự giàu có dồi dào

Những người sinh năm Dần sẽ gặp phải những cơ hội chưa từng có trong sự nghiệp của mình trong 10 năm tới.
Đời sống số 22 phút trước

Người đàn ông 59 tuổi tử vong vì đêm nào cũng uống thứ nước 'vạn người mê', bác sĩ cảnh báo dù khát đến đâu cũng nên tránh

Trường hợp của người đàn ông 59 tuổi ở Trung Quốc tử vong là lời cảnh báo về những thói quen tưởng vô hại nhưng...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 54 phút trước

Hơn 2 triệu người cao tuổi đang hưởng Trợ cấp xã hội hàng tháng chú ý: Tiền được chi trả khi nào?

Tính đến ngày 15/4/2025, cả nước có khoảng 2,06 triệu người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Dưới đây là một...
Kiến thức 9 giờ, 45 phút trước

Quốc gia đặc biệt nào nằm trọn trong lãnh thổ nước khác?

Trên thế giới có ba quốc gia vô cùng đặc biệt vì được bao quanh hoàn toàn bởi nước khác, đó là Vatican, San Marino...
Kiến thức 9 giờ, 49 phút trước

Loại quả của Việt Nam khiến cựu Đại sứ Hoa Kỳ phải xuýt xoa khen ngợi 'ngon nhất thế giới': Trung Quốc tăng nhập khẩu

Hương vị thơm ngon của loại quả này đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính, được Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu.
Dòng sự kiện 9 giờ, 50 phút trước

Điều kiện miễn giấy phép xây dựng nhà dưới 7 tầng ở Hà Nội là gì?

Theo quy định, có những trường hợp xây dựng nhà dưới 7 tầng ở Hà Nội sẽ được miễn giấy phép xây dựng.
Kiến thức 9 giờ, 54 phút trước

Lộ diện trường đại học dẫn đầu số giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn năm 2025

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách ứng viên giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) đạt chuẩn năm 2025....
Tin trong ngày 10 giờ, 37 phút trước

Vùng quê đáng sống ở Bắc Ninh: Tuyến đường nông thôn mới gắn đèn năng lượng mặt trời, hai bên toàn biệt thự đẹp

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời trên tuyến đường nông thôn mới được thôn Trung Thành, xã Đại...
Tin trong ngày 10 giờ, 43 phút trước

Cổ nhân dạy: 'Nam sợ lõm, nữ sợ lồi, không góa bụa thì cô đơn', vì sao lại vậy?

Người xưa có câu "Nam sợ lõm, nữ sợ lồi, không góa bụa thì cô đơn" nghe tưởng nói chuyện tướng mạo, nhưng thực ra...
Kiến thức 10 giờ, 43 phút trước