Danh mục

Đi tìm sự thật vụ Ngọc Thuý bỏ chồng và ôm theo 288 tỉ đồng

Thứ năm, 20/10/2011 09:20

Đáng nói nhất là khi "siêu mẫu" ly dị, có tin đồn rằng sở dĩ ông Nguyễn Đức An chia tay với vợ là vì có sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ đã thẳng thắn bác bỏ tin đồn ấy và cho rằng cô hoàn toàn vô can.

Thế rồi chưa đầy 2 năm kể từ ngày cưới, Ngọc Thúy trở về Việt Nam và sau khi sinh đứa con thứ hai tại Singapore, "siêu mẫu" mới chính thức tuyên bố, rằng cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc...

Ngược lại thời gian hơn 5 năm về trước, ngày 18/11/2006, "siêu mẫu" Phạm Thị Ngọc Thúy - nữ diễn viên chính được biết đến nhiều trong phim "Đôla trắng" - đã làm lễ thành hôn với ông Nguyễn Đức An - một doanh nhân, Việt kiều Mỹ. Đám cưới tổ chức tại khách sạn Park Hyatt, TP HCM. Khi đó, "siêu mẫu" đã bộc bạch về quyết định của mình, rằng: "Tôi và ông xã biết nhau được khoảng 1 năm từ sự giới thiệu của một người bạn. Anh ấy có qua Việt Nam thăm tôi vài lần. Anh ấy rất chín chắn, biết cách chia sẻ và đặc biệt là thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Trong thời gian quen nhau, chúng tôi không hứa hẹn gì nhiều vì tôi và anh xa xôi cách trở quá. Khi có dịp qua Mỹ làm việc và thăm anh thì cũng là lúc tôi nhận được lời cầu hôn của anh. Mọi chuyện thật bất ngờ nhưng đến quá đúng lúc và tôi không còn biết làm gì hơn là  gật đầu về sống bên anh trong niềm hạnh phúc".

Nhà ông An có 8 anh chị em, tất cả đều ở Mỹ và đều đã có gia đình. Ông An chỉ còn mẹ vì bố ông mất sớm. Ông cũng từng có một đời vợ rồi sau khi chia tay, ông ở vậy suốt 10 năm. Thế nên, "siêu mẫu" Ngọc Thúy đã "nhìn thấy sự khao khát mái ấm gia đình, khao khát tiếng cười trẻ thơ của anh ấy". Theo lời Ngọc Thúy thì trước khi cưới, cô từng  sang thăm bà mẹ chồng tương lai nhiều lần. Cô nói: "Tôi thấy rất gần gũi. Mẹ anh vẫn giữ cho cả gia đình nếp sống của người Hà Nội, nền nã, lịch lãm. Mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt và luôn có ý thức giữ gìn văn hóa Việt Nam. Anh ấy dù sống ở Mỹ từ nhỏ nhưng cách nghĩ và cư xử không hề bị Tây hóa. Anh vẫn thích  những món ăn miền Bắc và là một người tinh tế, tình cảm".

Trước đó, vào tháng 8/2006, "siêu mẫu" Ngọc Thúy kết thúc hợp đồng làm việc với Công ty FPT rồi sau đám cưới, cô sang Mỹ sống và làm việc trong công ty riêng của chồng. Suốt khoảng thời gian này, ít ai nghe được thông tin gì về cô ngoại trừ có lần cô tâm sự: "Thời gian đầu tôi rất hạnh phúc. Nhưng sau đó những va vấp, mâu thuẫn đã xảy ra. Hai người là hai cá thể, sống ở hai môi trường văn hóa khác nhau…". Thế rồi chưa đầy 2 năm kể từ ngày cưới, Ngọc Thúy trở về Việt Nam và sau khi sinh đứa con thứ hai tại Singapore, "siêu mẫu" mới chính thức tuyên bố, rằng cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc.

Cô nói: "Lúc đó tôi đang có bầu, không muốn có sự xáo trộn mạnh mẽ, ảnh hưởng đến thai nhi. Tôi muốn tạm thời được yên tĩnh, ít nhất là đến khi mẹ tròn con vuông, rồi sau đó làm gì cũng được. Tôi nghĩ bây giờ là lúc để công khai chuyện này, để bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu kiêu hãnh, sĩ diện, tôi đã không thừa nhận "tôi không bình yên", mà tôi phải đóng vai gia đình rất hạnh phúc. Nhưng tôi là người dám nhận sai lầm, dám phơi bày thất bại của mình, để sau đó có thể ngẩng cao đầu mà đi tiếp".

Theo chúng tôi được biết, thì ngày 26/9/2007, nghĩa là chỉ sau đám cưới khoảng 10 tháng, ông Nguyễn Đức An và "siêu mẫu" Ngọc Thúy đã gửi đơn xin ly dị tại Tòa án quận Cam (Orange County), bang California, Mỹ.

Mặc dù khi làm đám cưới, "siêu mẫu" Ngọc Thúy đã nhận định về người chồng của mình, rằng đó là người "chín chắn, biết cách chia sẻ". Nhưng giờ lại là: “Anh ấy lấy vợ chỉ để sinh con, làm đẹp, chứ đừng tham gia các thứ khác khiến những gì tôi nói ra chỉ là lời của một đứa trẻ con". Nghe kể có lần ở Việt Nam, hai vợ chồng giận nhau vì một chuyện nhỏ. Sau đó ông An về Mỹ. Lỗi thì cả hai cùng có nhưng là vợ, Ngọc Thúy chủ động nhường bước, một mình bế con mới 4 tháng tuổi quay lại đất Mỹ. Trải qua  chuyến bay dài, "siêu mẫu" chờ đợi một sự đồng cảm nhưng ông An chỉ nói: "Tôi đã về Mỹ rồi, cô còn ẵm con theo, bám lấy tôi làm gì?".

Tin “siêu mẫu” Ngọc Thúy ly dị chồng bỗng chốc trở thành một tin "hot" của giới truyền thông nói riêng và công chúng nói chung, nhất là bây giờ lại có tin chồng cũ của cô - ông Nguyễn Đức An kiện cô tại một tòa án Mỹ để đòi lại số tài sản trị giá khoảng 288 tỉ đồng, bao gồm 5 căn hộ nằm trong Avalon Building tại quận 1, 4 căn hộ thuộc Sailing Tower cũng tại quận 1, Tp HCM, 13 lô đất và biệt thự thuộc Sea Links Golf & County Club, Tp Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, hai thửa đất và một lô đất ở Tp Vũng Tàu, 1 biệt thự 160m² ở quận Bình Thạnh, Tp HCM, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai, Tp Vũng Tàu, một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ôtô Mercedes Benz, 1 ôtô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.

Nhưng đáng nói nhất là khi "siêu mẫu" ly dị, có tin đồn rằng sở dĩ ông Nguyễn Đức An chia tay với vợ là vì có sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ đã thẳng thắn bác bỏ tin đồn ấy và cho rằng cô hoàn toàn vô can. Cô nói: "Trước nay tôi không quan tâm lắm đến cuộc hôn nhân của chị Thúy nên cũng chẳng hiểu lý do đâu mà có tin đồn lạ lùng này. Hiểu biết của tôi về cuộc sống riêng của chị ấy cũng giống như bất kỳ công chúng nào khác, chỉ nghe loáng thoáng là chị ấy có chồng thành đạt ở Mỹ".

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ còn khẳng định: "Nếu muốn, tôi hoàn toàn có thể lấy một người chồng thành đạt bằng, thậm chí hơn cả chồng chị Thúy ấy chứ. Vậy tôi cần gì phải va vào hạnh phúc riêng của người khác để rồi mang tiếng là kẻ thứ ba, không danh phận, không dám công khai mối quan hệ…".


Ngọc Thuý và hai con.

Trở lại vụ kiện dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và nuôi con" giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An, và bị đơn là vợ cũ của nguyên đơn - bà Phạm Thị Ngọc Thúy - do Tòa án nhân dân Tp HCM thụ lý thì theo ông An, ông và bà Thúy kết hôn vào năm 2006 nhưng đến tháng 9/2007, họ đã nộp đơn ly hôn tại Tòa án quận Cam, bang California, Mỹ. Khi giải quyết vụ án ly hôn này, Tòa thượng thẩm California, Mỹ, đã ra phán quyết: "Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân".

Sở dĩ có phán quyết ấy là vì trước ngày lấy bà Thúy, ông An bằng tiền của mình, đã mua các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản, xe cộ như chúng tôi đã liệt kê ở  trên. Sau khi lấy nhau, trong thời gian từ năm 2007 đến đầu năm 2008, do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên ông đã nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên. Như vậy, theo phán quyết của tòa Mỹ, tất cả tài sản mà ông An nhờ bà Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc về ông An, và bà Thúy phải trả lại cho ông sau khi ly hôn. Tuy nhiên, cũng theo ông An thì khi đường ai nấy bước, bà Thúy vẫn nắm giữ khối tài sản đó, đồng thời có hành vi tẩu tán, chuyển nhượng cho người thân, cũng như tự ý kinh doanh, thu lợi mà không được ông An đồng ý mặc dù ông đã chấp thuận theo yêu cầu của bà Thúy, là bán số tài sản và cho phép bà giữ lại phần lời phát sinh.

Trong một bản tự khai tại Tòa án nhân dân quận 1, Tp HCM, là đơn vị đầu tiên thụ lý vụ kiện, bà Trương Thị Bê - mẹ ruột “siêu mẫu” Ngọc Thúy - cũng đã thừa nhận hiện đang đứng tên một số tài sản mà Thúy chuyển cho bà và đây cũng chính là tài sản của ông An mà Ngọc Thúy đứng tên.

Tuy nhiên, sau đó Ngọc Thúy lại đổi ý, muốn tiếp tục giữ lại toàn bộ tài sản cho riêng mình. Sau nhiều lần thỏa thuận bất thành, ông Nguyễn Đức An đã quyết định khởi kiện bà Ngọc Thúy ra Tòa án Việt Nam. Bên cạnh việc đòi lại tài sản, ông An còn khởi kiện yêu cầu bà Thúy phải giao lại cho mình quyền trực tiếp nuôi dạy hai con nhỏ là Nguyễn Angelina Dior, sinh năm 2007 và Nguyễn Valentina Dior, sinh năm 2008.

Ông An cho biết: "Tôi không cần đòi lại tài sản  để phục vụ cho bản thân mình. Tôi muốn làm tất cả vì hai con nhỏ và muốn giữ những tài sản chính đáng này cho đến khi các con trưởng thành, chúng có quyền sử dụng theo ý mình. Ngoài ra, tôi sẵn sàng trợ cấp cho bà Thúy hàng tháng với mức sống phù hợp ở Việt Nam".

Theo chúng tôi được biết, đã có một tờ "trát" do phía luật sư của "siêu mẫu" Ngọc Thúy gửi cho ông An, trong đó yêu cầu ông An phải chi cho Ngọc Thúy mỗi tháng 101.051USD (hơn 2 tỉ đồng). Ngoài ra, ông An còn phải có nghĩa vụ với 2 con gái chung giữa ông và Ngọc Thúy mà cụ thể là Nguyễn Angelina Dior, sinh năm 2007, mỗi tháng sẽ được nhận 21.925USD (tương đương 42 triệu), và Nguyễn Valentina Dior, sinh năm 2008, mỗi tháng được nhận 37.097USD (tương đương 71 triệu). Như vậy, tổng số tiền mỗi tháng ông An phải chi cho 3 mẹ con Ngọc Thúy theo như yêu cầu trong tờ "trát", là 158.055USD (hơn 3 tỉ đồng).

Về phía "siêu mẫu" Ngọc Thúy, có tin là cô đã đi Mỹ. Để nghe được ý kiến của cả hai phía, chúng tôi liên lạc với cô bằng điện thoại nhưng các cuộc gọi luôn luôn là “ngoài vùng phủ sóng”, còn thân nhân cô thì từ chối tiếp xúc. Một số luật sư nhận định rằng bản án của Tòa án quận Cam, Mỹ khó mà được công nhận tại Việt Nam vì giữa hai nước chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp.

Tuy nhiên, Bộ luật Tố tụng dân sự quy định với những quốc gia không có tương trợ tư pháp, nhưng thân thiện với nhau thì có thể áp dụng nguyên tắc có đi có lại. Vì vậy, nếu ông An  yêu cầu công nhận bản án của Tòa án Mỹ  thì Bộ Tư pháp có thể chuyển cho Bộ Ngoại giao để cơ quan này chuyển cho TAND cấp tỉnh xem xét, rồi mở một phiên họp công nhận và cho thi hành quyết định bản án của Mỹ tại Việt Nam. Lúc ấy, bản án Mỹ mới có giá trị pháp lý. Nhưng điều éo le trong vụ này là chưa có phiên họp nào được mở nên bản án ấy chưa được công nhận và chưa có giá trị. Vì vậy, ông An không thể dùng bản án ly hôn giữa hai người tại Mỹ làm căn cứ yêu cầu đòi sở hữu tài sản tại Tòa án Việt Nam.

Tuy nhiên, đến đây lại xuất hiện một tình tiết mới, đó là ông An và Ngọc Thúy mặc dù đã làm hôn thú tại Mỹ, nhưng cả hai lại chưa ghi chú kết hôn ở Việt Nam, nên chưa được công nhận là hôn nhân hợp pháp. Theo quy định, ghi chú này có ý nghĩa như một thông báo cho các cơ quan chức năng Việt Nam, rằng một công dân Việt Nam đã lập gia đình với người nước ngoài. Như vậy, yếu tố hôn nhân sẽ không có giá trị trong vụ tranh chấp tài sản do Tòa án Việt Nam thụ lý.

Trước tin đồn về việc "siêu mẫu Ngọc Thúy đã đi Mỹ, một số luật sư như luật sư Nguyễn Văn Hậu - Đoàn Luật sư Tp HCM, luật sư Trương Xuân Tám - Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đều có chung nhận định rằng, "siêu mẫu" Ngọc Thúy có thể sẽ bị bắt khi quay lại nước Mỹ vì đã  không chấp hành bản án. Luật sư Hậu nói: "Mặc dù bản án đó  không có giá trị ở Việt Nam, nhưng lại có giá trị ở Mỹ". Khi trở lại Mỹ, “siêu mẫu” Ngọc Thúy phải tuân thủ luật pháp nước sở tại. Cần biết rằng theo luật Mỹ, hành vi không thi hành án sẽ cấu thành tội hình sự.

Theo luật sư Tám, thì không chỉ quay lại Mỹ mà khi "siêu mẫu" đến bất kỳ quốc gia  nào có quan hệ tương trợ tư pháp với Mỹ, cũng có thể bị bắt. Thậm chí trên các chuyến bay thương mại có nước Mỹ tham gia hợp tác, liên kết, người ta cũng có thể tạm giữ "siêu mẫu" theo lệnh của Chính phủ Mỹ. Sau khi bị tạm giữ, đương sự sẽ bị dẫn độ về Mỹ để ra tòa  theo luật Mỹ....

CAND

Tin được quan tâm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát thông báo quan trọng tới người dân cả nước

Người dân trên cả nước có thể chủ động đăng ký và thanh toán các khoản đóng BHXH, BHYT thông qua cổng dịch vụ công...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Người xưa nói: 'Sợ năm Tỵ nhuận có 2 tháng 6', vì sao? Lưu ý năm Ất Tỵ 2025 cũng nhuận tháng 6

Trong phong thủy và chiêm tinh học phương Đông, năm Tỵ thuộc hành Hỏa, còn tháng 6 âm lịch là thời điểm mùa Hè đỉnh...
Đời sống số 17 giờ, 19 phút trước

Chỉ ít ngày nữa, có tới hàng nghìn người bị tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng: Là những ai?

Để tránh bị gián đoạn việc nhận lương hưu và trợ cấp hàng tháng, người dân cần chủ động tuân thủ nghiêm quy định xuất...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Lương hưu tăng lần 3 sau đợt tăng 15% từ 1/7/2025: Ai là đối tượng được hưởng?

Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1-7-2024, nhiều người sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Cụ ông trong lúc làm ruộng, phát hiện cây gỗ hóa ngọc dài 30m: Chuyên gia định giá hàng trăm tỷ đồng

Việc phát hiện khối gỗ hóa ngọc dài 30m không chỉ là minh chứng cho sự kỳ diệu của tự nhiên mà còn là lời...
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Trong năm 2025, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ căn cước mới, ai cũng cần lưu tâm

Luật Căn cước mới, được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 27/11/2023 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, mang đến một...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

'Kiểu bất hiếu mới' còn đáng sợ hơn cả việc con cái ăn bám, vậy mà nhiều cha mẹ không hề hay biết, lại còn đi khoe khoang với người khác

Trong xã hội hiện đại, khi con cái mải mê mưu sinh nơi thành thị, không ít bậc cha mẹ già phải sống cô đơn...
Làm sao 33 phút trước

Tài lộc của 4 con giáp sẽ tăng trong 3 tháng tới. Con giáp Chó sẽ có cả thu nhập tích cực và thu nhập phụ

ững người tuổi Tuất không chỉ kiếm được cả tiền đều đặn và tiền không đều đặn mà còn có thể phát triển những cách...
Đời sống số 37 phút trước

Từ bây giờ đến 1/7/2025: Có 4 trường hợp số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi số

Theo quy định, những trường hợp chủ thuê bao dưới đây sẽ bị khóa SIM và thu hồi số điện thoại.
Kiến thức 41 phút trước

Đừng liên lạc với những người trả lời facebook hay zalo của bạn theo “3 cách này”. Họ đang thường coi thường bạn. Thật đấy

Trong thời đại xã hội số ngày nay, facebook và zalo đã trở thành cầu nối quan trọng để chúng ta giao tiếp với người...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

'Vu hoa hồng' được những người yêu hoa tôn thờ như một 'nữ thần'. Nó nở hơn 300 ngày một năm. Bạn phải trồng một chậu hoa này

Khi nói đến "Vua hoa hồng", nhiều người yêu hoa ngay lập tức thể hiện tình yêu và khao khát vô tận trong mắt. Giống...
Kiến thức 1 giờ, 4 phút trước

Người dân lưu ý: 2 nhóm người này bắt buộc phải dùng Căn cước, không được dùng Căn cước công dân

Luật Căn cước ra đời đã có những thay đổi trong việc sử dụng giấy tờ tùy thân. Một số trường hợp căn cước công...
Kiến thức 1 giờ, 11 phút trước

Tin mới cập nhật

Nhà khoa học tiết lộ tắm vào buổi sáng hay buổi tối vệ sinh hơn

Đây là câu hỏi từ lâu đã gây tranh cãi: tắm vào buổi sáng hay buổi tối tốt hơn?
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 4 phút trước

Một người coi thường bạn nhưng vẫn muốn kết giao với bạn, lý do thực ra là '3 ý đồ này'

Giao tiếp giữa các cá nhân giống như một mạng lưới phức tạp, trong đó chúng ta gặp đủ loại người. Có người rất gần...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 12 phút trước

Theo quy định, người tham gia BHYT sẽ được hoàn trả tiền đã đóng, là ai?

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hoàn trả tiền đã đóng trong một số trường hợp cụ thể theo quy định....
Tin trong ngày 1 giờ, 17 phút trước

Nhà tâm lý học: Đàn ông thích ôm phụ nữ khi ngủ cho thấy 'ba điều'

Nhà xã hội học Maslow tin rằng giấc ngủ là nhu cầu sinh lý cơ bản của con người, giống như việc ăn uống, để...
Đàn ông yêu 9 giờ, 32 phút trước

Cậu cả nhà Becks bị ném đá vì nịnh nọt nhà vợ tỷ phú giữa lùm xùm rạn nứt với gia đình

Brooklyn - con trai trưởng của David và Victoria Beckham nhận về những bình luận không hay khi ngày càng xa cách bố mẹ ruột...
Chuyện làng sao 9 giờ, 32 phút trước

Bị chỉ trích vì hình ảnh 'xe Audi, du lịch nước ngoài', nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi chi phí trị bệnh nói gì?

Đại diện của nữ diễn viên phân trần về những thông tin đang gây bàn tán trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 11 giờ, 44 phút trước

Tử vi ngày 10/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần tài lộc vượng phát, Thìn vận trình sa sút

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 10/6/2025.
Đời sống số 11 giờ, 45 phút trước

Bị mỉa mai 'vụ lợi' khi mua quà sinh nhật xịn bằng tiền trừ nợ Văn Toàn, Hoà Minzy phản pháo cao tay

Màn đáp trả đầy dễ thương của Hoà Minzy khiến nhiều người thích thú.
Chuyện làng sao 11 giờ, 46 phút trước

Kí tự 'KG' trên máy giặt là cân nặng quần áo hay trọng lượng của thiết bị? Nhiều người vẫn mơ hồ không biết

Có bao giờ thắc mắc 'KG' trên bảng điều khiển hoặc nhãn năng lượng của máy giặt nghĩa là gì?
Xài gì 11 giờ, 48 phút trước

Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch giảm xe máy tại 4 quận nào?

Sáng 9/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)...
Tin trong ngày 11 giờ, 48 phút trước