Danh mục

Bi kịch cháu bé bị bố đánh chết: 7 tuổi mới được khai sinh, chết mẹ không đưa tang

Thứ tư, 19/03/2014 14:11

Trưa 19/3 thi hài bé Đỗ Doãn Lộc – cháu bé bị bố đánh chết bằng điếu cày đã được làm lễ nhập quan, sau đó sẽ được đưa về Bắc Ninh (quê nội) để chôn cất. 8 năm sống trong cuộc đời đã có tới 6 năm lưu lạc, ăn nhờ ở đậu. 7 năm mới được khai sinh… Nay cháu đã

Bà Đô (bác cháu Lộc) cho biết, hiện mẹ cháu  là Doãn Thị Thành vẫn chưa biết thông tin cháu bị bố đánh cũng như việc cháu đã qua đời và gia đình cũng chưa có ý định thông báo cho cho người mẹ, bởi chị này đang thụ án ma túy 20 năm ở trại giam Tân Lập (Phú Thọ).

“Giờ làm sao có thể nói cho mẹ cháu được, mẹ cháu sẽ làm sao mà chịu đựng nổi sự mất mát đau thương này. Hiện giờ chị em chúng tôi chưa đành thông báo cho mẹ cháu biết. Dù rồi sau này, sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp chúng tôi lên thăm rồi thông báo sau.” - Bà Đô nghẹn ngào chia sẻ.

Điều trị cho cháu Đỗ Doãn Lộc trong những ngày qua, có nhiều bác sĩ của Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt-Đức, ai cũng thương cháu. Nhiều thầy thuốc đã bật khóc vì  thương tâm của cuộc đời cháu Lộc. Bác sĩ  Nguyễn Văn Uy là một trong những thầy thuốc điều trị trực tiếp cho cháu, cho đến hôm nay vẫn còn buồn. Anh cho biết: “Thật xót xa cho bé Lộc, mới 8 tuổi đầu đã phải chịu bao nỗi đau, sự chia lìa, thiếu hơi ấm tình yêu thương của bố mẹ”.

Bà Bình (chị gái của mẹ bé Lộc) kể: “Cuộc đời ngắn nhưng tôi đã chứng kiến những cú sống lớn của gia đình, khi em gái bị bắt vì bánh heroin là mình đã đau đớn rồi".

Mẹ của cháu Đỗ Doãn Lộc là Đỗ Thị Thành sinh năm 1964, tá túc với Đỗ Văn Lợi sinh năm 1968 mới sinh được Lộc. Ngày chị Thành mang thai, Đỗ Văn Lợi đã đi tù. Sau đó Thành phải về nhà chị gái ở và đẻ con, Thành cũng như cháu Lộc không được đằng nội thừa nhận. Vì họ cho rằng Lợi lấy 2 đời vợ không có con, nên họ không tin Lộc là con Lợi.

Theo bà Bình, 8 tuổi đầu bé Lộc mới được một lần gặp mẹ (cháu phải xa mẹ từ lúc mới mười mấy tháng tuổi khi mẹ phải  đi thụ án tù 20 năm). "Hôm bố nó ra tù, tôi mới tổ chức cho cháu vào thăm mẹ thằng bé mừng lắm, ôm hôn mẹ hít hà hơi ấm từ người mẹ. Tôi nói với cháu: “Này, đây mới là mẹ đẻ của con còn những nơi bác gửi là mẹ nuôi con. Ngày bố bị bắt là mẹ cháu mang cháu, mẹ cháu đẻ ra 10 tháng lại bị bắt, làm sao cháu biết được. Chỉ có bác là hình ảnh trong đầu cháu thôi”, bà Bình kể.

Trước Tết được bố đón về, thấy cháu giống bố nên đằng nội mới được công nhận. Cháu được khai sinh và đi học lớp 1. Nhưng đi học chưa được bao lâu cháu đã phải lìa đời vì trận đòn quái ác của bố. Hôm cháu nằm viện, các cô giáo ở trường học cũng lên thăm, chia tay tiễn biệt với cậu học sinh vô cùng đáng yêu nhưng bất hạnh.

Bà Bình còn chia sẻ: “Cuộc đời thằng bé thật cơ cực, tôi thương nó nên phải dấu chồng con gửi tiền nuôi cháu Lộc lưu lạc 2 nơi phải tới 6 năm năm trời".

Trước đó bà Bình gửi Lộc về nhà bà Thinh ở Ba Thá - Chương Mỹ (Hà Nội), người thấy hoàn cảnh thương tâm của Lộc nên nhận cháu  về nuôi. Sau đó do không có điều kiện trông nom cháu,  nên bà Thinh trả lại. Lần lưu lạc thứ 2,  bà Bình phải gửi Lộc cho một người bạn nuôi nhưng khi anh này lấy vợ thì lại trả Lộc về cho bà Bình. 7 tuổi Lộc về ở với bà Bình 1 năm, sau đó thì bố đón về nuôi mấy tháng thì bị bố đánh chết bằng điếu cày.

Theo người nhà cháu Lộc, việc chưa báo tin cho chị Thành về cái chết của cháu có khá nhiều nguyên nhân. Trong đó có một lý do là chị Thành bị bệnh tim khá nặng. Gia đình không muốn gây “sốc” cho chị này. Cũng theo người nhà cháu Lộc, gia đình sẽ tính toán thời điểm thích hợp để cho chị Thành biết sự thật.

PV đã cố gắng liên hệ với trại giam Tân Lập (Phú Thọ) tuy nhiên việc trao đổi với chị Thành về sự việc trên vào thời điểm hiện tại là chưa thể được. Được biết chị Thành hiện đang thụ án 20 năm tại phân trại 5, trại giam Tân Lập. Một số thông tin chúng tôi có được thì chị Thành đã thụ án được gần 7 năm, thái độ chấp hành án được đánh giá là khá. Tuy nhiên chị này thường xuyên bị rối loạn tuần hoàn não và huyết áp cao. Chị Thành đi tù với tội danh “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

giadinh.net.vn

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 4 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 10 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 7 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 3 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Những con giáp nào may mắn vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 11, tức ngày 9 tháng 10 âm lịch?

Ngày 28 tháng 11 (thứ Sáu), tương ứng với ngày mùng 9 tháng 10 âm lịch, là ngày Tân Sửu trong năm Ất Tỵ. Dưới...
Đời sống số 8 phút trước

Đây là quốc gia có người dân ngủ nhiều gấp đôi thời gian làm việc, trong khi Việt Nam đứng thứ 8 về tỷ lệ người ngủ ít

Theo các báo cáo quốc tế gần đây, Đan Mạch không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời mà còn là quốc gia mà...
Tin trong ngày 19 phút trước

Bắt khẩn cấp người cha ôm hai con nhỏ nhảy sông, bé gái 2 tuổi tử vong sau đó

Tại Quảng Ngãi, một người cha ôm hai con nhảy cầu Trường Xuân, khiến một bé gái 2 tuổi tử vong.
Tin trong ngày 19 phút trước

Điểm tên những trụ sở bỏ không, bỏ hoang gây lãng phí ở Hà Nội

UBND TP cũng giao UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch xử lý, khai thác các trụ sở dôi dư; báo cáo phương án...
Tin trong ngày 19 phút trước

Một ngành tại Đại học Y Hà Nội chỉ cần 6 điểm/môn là đỗ: Đang được đẩy mạnh đầu tư, cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể công tác tại các cơ sở y tế công cộng, trung tâm y tế dự...
Kiến thức 1 giờ, 22 phút trước

Hà Nội chính thức chốt thu tối đa 12.000 đồng/giờ đối với các phụ huynh đón con muộn hoặc gửi sớm

Mới đây, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết cho phép các trường tiểu học, THCS tổ chức trông giữ học sinh ngoài...
Tin trong ngày 1 giờ, 22 phút trước

Tin mới cập nhật

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây ra nhiều tranh cãi

Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp...
Chuyện làng sao 21 phút trước

Đại học Harvard vừa có một khám phá đáng kinh ngạc: Những người thường xuyên tránh ăn thịt mỡ có thể giảm đáng kể tình trạng đông máu? Điều này có đúng không?

Thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ nấu, thịt ba chỉ hấp, thịt ba chỉ luộc… những "món ăn tủ" trên bàn ăn đang âm...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 5 phút trước

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 2 giờ, 38 phút trước

Những kẻ công khai bắt nạt bạn không nhất thiết là những kẻ xấu tính, họ chỉ tính toán rằng bạn sẽ không dám đánh trả

Không phải ai lớn tiếng hay công kích bạn đều vì nóng nảy hay thiếu kiểm soát. Nhiều trường hợp, họ làm vậy vì tin...
Làm sao 2 giờ, 38 phút trước

Tại sao chăn khách sạn luôn được nhét dưới nệm? Những chi tiết siêu 'lạ' và dễ gây ức chế trong khách sạn nhưng mọi chuyện đều có lý do

Đã ở nhiều khách sạn, hẳn bạn từng thắc mắc vì sao chăn luôn được nhét chặt dưới nệm. Việc làm tưởng như thừa thãi...
Kiến thức 2 giờ, 38 phút trước

Tuyên án tử hình người phụ nữ ở Đồng Nai dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình

Ngày 27/11, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh đã tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích đầu độc 4 người thân bằng...
Tin trong ngày 2 giờ, 38 phút trước

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 11 phút trước

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều người xúc động

Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người....
Chuyện làng sao 2 giờ, 11 phút trước

Cho thứ này vào thùng gạo, để cả năm mối mọt không dám 'bén mảng' tới

Gạo sạch là nguồn thực phẩm quanh năm không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì thế gạo thường được mua với số lượng lớn....
Làm sao 2 giờ, 16 phút trước

Nhà có con gái chú ý: Nuôi dạy con gái tốt đòi hỏi phải trải qua 5 giai đoạn giáo dục. Gia đình bạn đang ở giai đoạn nào?

Trong mỗi gia đình, con gái luôn được xem như báu vật, được yêu thương và nâng niu hết mực. Tuy nhiên, ở từng độ...
Chăm con 2 giờ, 17 phút trước