Danh mục

Sắp cưới, anh vẫn tòm tem "bắt cá 3 tay"

Thứ bảy, 14/07/2012 07:52

Sắp đám cưới, anh vẫn lén dành tình cảm đắm say cho em gái nhỏ, cho người yêu cũ của anh như thể tôi không hề tồn tại.

Đã bao ngày qua, tôi vẫn sống trong luẩn quẩn. Nhiều đêm 2 giờ sáng tôi giật mình thức dậy, trằn trọc và tự hỏi “Tôi đã làm gì sai?”. Những lúc ấy, tôi lại tự dằn vặt “Tại sao anh nỡ làm thế với tôi?”.

Anh đến với tôi tình cờ như định mệnh. Ngày đầu mới yêu anh, tôi hay nói với anh thế. Tình cảm của hai đứa cứ thế trôi qua. Tính anh hiền lành, nhường nhịn, tôi có chành chọe, giận dỗi, anh lúc nào cũng dỗ dành. Cộng thêm sự ủng hộ của 2 bên gia đình, tôi đã tự thầm nhủ tôi thật hạnh phúc khi có anh.

Khoảng thời gian gần đây, tôi thấy anh có chút thay đổi. Thời gian của anh như bị chia sẻ và anh không còn dành tất cả cho tôi nữa, những quan tâm cũng nhạt dần. Tôi hỏi, anh chỉ cười xòa rồi bảo tình yêu bao giờ chẳng có giai đoạn này giai đoạn nọ. Chỉ cần tình cảm chúng tôi thăng bằng là được. Tôi yên tâm và tin tưởng vào những điều anh nói.

Sau ngày chạm ngõ, những cãi vã giữa hai đứa liên tục xảy ra. Những quan tâm ngày càng nhạt dần, có chăng cũng chỉ là gượng gạo, mờ nhạt. Tôi lại tự an ủi mình với cái triết lý tình yêu nào cũng có giai đoạn, tự yên tâm và tự tin tưởng.

Nhưng có những điều chẳng thể ngờ được… Thời gian trước, vô tình tôi phát hiện anh thường xuyên liên lạc qua lại với một cô gái - người anh luôn nói với tôi là con bạn thân của mẹ anh, anh chỉ coi nó như em. Giữa anh và cô gái đó không có gì cả, có chăng cũng chỉ xuất phát từ phía cô gái kia thôi. Tôi im lặng nhưng trong lòng vẫn lăn tăn nghi hoặc.

Và rồi, cái gì cần biết tôi cũng được biết, những nghi ngờ cũng được sáng tỏ nhưng sự thật lại chua chát quá.

Hóa ra giữa hai người họ không chỉ tồn tại mối quan hệ anh em thông thường. Anh đã trao cho “em gái” những từ ngữ âu yếm, những cái ôm nồng nàn và cả những nụ hôn ấm áp. Những cử chỉ thân mật này giống hệt như khi anh dành cho tôi - vợ sắp cưới của anh.

Nhưng đấy cũng không phải là tất cả. Cũng trong khoảng thời gian mối quan hệ của chúng tôi khủng hoảng, nhạt nhòa nhất anh vừa đang say nắng “em gái 13 năm mới gặp lại” của mình và đồng thời cũng vừa quay lại với người yêu cũ của anh.

Những buổi Hà Nội mưa trắng trời, anh xin nghỉ làm sớm đi đón đưa cô ấy. Những ngày anh nói với tôi điện thoại mất nguồn, bận bịu công việc thì anh và cô ấy đi café. Họ cũng trao cho nhau cái ôm ấm áp. Anh còn hứa hẹn rằng sẽ mang đến hạnh phúc cho cô ấy, sẽ chăm sóc cô ấy. Những lời này cũng hệt như anh đã nói với tôi.

Còn tôi những ngày đó, tôi không hề tồn tại. Tôi không tồn tại với “em gái nhỏ của anh”, không tồn tại với “người yêu cũ của anh”, tất nhiên càng không tồn tại với anh. Có những thứ tôi và anh cùng đi mua thì anh nói với 2 người con gái ấy là anh tự sắm hay bạn tăng. Những hôm đưa tôi đi chơi, anh nói dối 2 cô gái ấy là anh đi cùng mẹ mình… Giờ tôi mới biết cả khoảng thời gian dài đó, tôi không tồn tại với anh.

Những sự thật này được phơi bày có lẽ cũng là do duyên số vì chúng tự đập vào mặt tôi mà không cần phải mất thời gian tìm hiểu. Tôi bỗng thấy mình sao quá ngờ nghệch vì đã luôn phải tự an ủi, tự phải nghĩ rằng anh vẫn rất yêu tôi. Tôi đau lắm.

Anh khóc bảo với tôi rằng anh đã kết thúc tất cả với những người con gái kia rồi, giờ anh chỉ có mình tôi thôi. Anh nói anh với những người kia chỉ là say nắng, chỉ là nhất thời. Thậm chí anh khẳng định anh và những người con gái đó chưa đi quá giới hạn.

Vết thương của tôi vẫn nhức nhối, vẫn đau đớn và nó vẫn luôn nhắc nhở tôi rằng, mình đã từng bị lừa dối bởi chính người đã trao yêu thương - người 6 tháng nữa sẽ thành chồng tôi.

Hiện, phòng cưới đã đặt, họ hàng hai bên cũng đã rục rịch chuẩn bị cho ngày vui của hai đứa, tôi nên làm gì? Tôi vẫn yêu anh. Nhưng những ngày này nhìn anh tiều tụy, lòng tôi xót xa lắm. Tôi thương bố mẹ tôi, thương cả mẹ anh - bà thật sự yêu thương tôi như con gái của mình. Nếu bây giờ tôi hủy đám cưới, bố mẹ tôi và mẹ anh sẽ thế nào?

Nhưng tôi sợ lắm. Nhiều đêm giật mình tỉnh dậy, nước mắt đẫm gối vì tôi mơ thấy anh đang ôm ấp người con gái khác, họ quấn lấy nhau ngay trên giường cưới của tôi. Tình yêu còn sót lại của tôi liệu có đủ để quên được những phản bội nơi anh hay chỉ là những dằn vặt, những chì chiết. Nếu thế cuộc hôn nhân này sẽ là địa ngục. Và anh sẽ chăm lo cho gia đình bé nhỏ hay sẽ vập mình bên mối tình khác?

Ngày qua ngày, ban ngày tôi vẫn đi làm, vẫn mỉm cười hớn hở. Chiều về tôi tự giam mình trên phòng với bao dằn vặt, nước mắt. Cứ nhìn những địa chỉ wedding studio hai đứa đã qua, cứ nhớ lại nụ cười hạnh phúc của mình khi thử váy cưới, lòng tôi thắt lại.

Tôi nên làm gì bây giờ? Tôi nên hủy đám cưới hay lại tha thứ cho anh thêm một lần cuối cùng?

Afamily

Tin được quan tâm

Từ làng chài nghèo thành 'thiên đường du lịch miền Trung': Nơi được dự báo sẽ 'bùng nổ' trong năm 2026

Từng là một làng chài nhỏ bé, nơi đây giờ đây đã trở thành một trong những "thiên đường du lịch miền Trung".
Du lịch Việt 2 ngày, 4 giờ trước

Cảnh sắc như 'dải lụa xanh' dưới chân hẻm Tu Sản khiến du khách thập phương mê mẩn

Dòng Nho Quế như dải lụa xanh uốn lượn giữa hẻm Tu Sản, mang đến trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa độc đáo trên...
Du lịch Việt 2 ngày, 11 giờ trước

Việt Nam có một ngôi làng duy nhất lọt TOP đẹp nhất thế giới: Khung cảnh như tranh, ai nhìn cũng mê!

Vừa qua, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã vinh danh làng Cẩm Thanh (Đà Nẵng) trong danh sách 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm...
Du lịch Việt 2 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt 30/11: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa công khai nói điều này về Thủy Tiên; Công Lý nhận 100 cuộc điện thoại để xin được chữa bệnh

Tin sao Việt 30/11/2025: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa là cái tên được quan tâm trên mạng xã hội những ngày qua. Chị Ngọc...
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Sau khi mùa đông đến, tôi nhận ra rằng mọi người trên phố đều mặc 'áo khoác lông vũ và quần jean' - vừa ấm áp vừa hợp thời trang!

Cách ăn mặc thoải mái nhất trong mùa đông là trông thật đẹp mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Dạo bước trên phố...
Thời trang + 3 ngày, 19 giờ trước

Bố ruột hé lộ nguyên nhân đưa 'bé Xuân Mai' sang Mỹ và chấm dứt sự nghiệp ca hát

Bố ruột của bé Xuân Mai đã tiết lộ nhiều câu chuyện liên quan con gái cưng.
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi nào 'khát khao đàn ông' nhất? Nghe xong câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ

Câu hỏi "Phụ nữ cần đàn ông nhất ở độ tuổi nào?" không chỉ là chuyện của cảm xúc, mà còn là một vấn đề...
Tâm sự 11 giờ, 13 phút trước

Khi về già, những cha mẹ trở thành gánh nặng cho con cái thường có 3 đặc điểm: Nếu đủ cả 3, con cái khổ không kể xiết

Theo kinh nghiệm của nhiều gia đình, nếu cha mẹ lớn tuổi có 3 đặc điểm dưới đây, dù chỉ ` trong 3, con cái...
Tâm sự 19 giờ, 59 phút trước

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ba người phụ nữ

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Nhiều người đàn ông có thể đoán, nhưng suy đoán của họ...
Yêu 1 ngày, 5 giờ trước

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 6 ngày, 12 giờ trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 6 ngày, 5 giờ trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 25.11.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 3/12/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi gặp nhiều may mắn, Mùi sự nghiệp rất kém

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 3/12/2025.
Đời sống số 4 giờ, 41 phút trước

Vợ chồng Đỗ Hà - Viết Vương phủ sóng MXH với số tiền 5 tỷ ủng hộ đồng bào vùng lũ

Chỉ trong ít ngày, vợ chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà và doanh nhân Viết Vương đã trích ra tổng số tiền 5 tỷ đồng...
Chuyện làng sao 5 giờ, 44 phút trước

Hà Nội ô nhiễm không khí nặng: Cao ốc 'biến mất' giữa lớp bụi mù dày, AQI chạm ngưỡng đáng báo động

Sáng ngày 2/12, chất lượng không khí ở Hà Nội rơi xuống mức rất xấu khi chỉ số AQI đạt 283. Lớp bụi mịn dày...
Tin trong ngày 5 giờ, 2 phút trước

Ứng dụng Messenger trên máy tính dừng hoạt động từ ngày 15/12

Theo Meta, sau 15/12, người dùng không thể đăng nhập ứng dụng Messenger cho macOS, Windows.
Xài gì 5 giờ, 5 phút trước

Tài tử của 'Ván bài lật ngửa'' U70 ngồi xe lăn, từ chối làm một việc

Thương Tín đang sống ở quê và phải đối diện với sức khỏe xuống dốc trầm trọng, phải ngồi xe lăn.
Chuyện làng sao 5 giờ, 14 phút trước

Trước khi 'đổi đời', sự nghiệp học hành của ông xã Mailisa - Hoàng Kim Khánh ra sao?

Những thông tin liên quan đến cặp vợ chồng Mailisa - Hoàng Kim Khánh tiếp tục làm dấy lên sự quan tâm của dư luận....
Kiến thức 6 giờ, 42 phút trước

Chi tiết thủ tục sang tên Sổ đỏ online mới nhất năm 2025

Từ năm 2025, thủ tục sang tên sổ đỏ bắt đầu được triển khai theo hình thức trực tuyến, người dân không cần phải đến...
Đời sống số 6 giờ, 19 phút trước

Nhan sắc qua camera thường gây xôn xao của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Nếu trước đây, Lương Thùy Linh thường được đánh giá cao nhờ đường nét sắc sảo, vóc dáng thanh mảnh và phong cách trẻ trung,...
VIDEO 8 giờ, 51 phút trước

Vào thứ Tư ngày 3 tháng 12, tức ngày 14 tháng 10 âm lịch, những con giáp nào cần phải thận trọng?

Ngày 3 tháng 12 (thứ Tư), tương ứng với ngày 14 tháng 10 âm lịch, là ngày Bính Ngọ năm Ất Tỵ. Dưới ảnh hưởng...
Đời sống số 9 giờ, 59 phút trước

Ngọc Trinh gợi cảm bội phần hậu tăng cân, thăng hạng cả nhan sắc lẫn body

Rõ ràng việc tăng cân không làm giảm đi sức hút của Ngọc Trinh. Ngược lại, vóc dáng đầy đặn hơn giúp Ngọc Trinh gợi...
VIDEO 9 giờ, 9 phút trước