Danh mục

Tướng vợ chồng...

Chủ nhật, 25/01/2015 08:32

Có lần giận nhau chị nói: em chán lắm rồi. Em muốn bỏ đi khỏi cái nhà này! Anh không nói gì. Chỉ lặng lặng vào phòng. Đêm ấy, chị cũng không ngủ cùng anh mà sang ngủ với con gái.

Ngày anh chị yêu nhau, mấy cô bạn cùng phòng ai cũng háo hức được gặp anh xem người yêu chị mồm ngang mũi dọc ra sao? Chứ có mỗi cô ế trong phòng giờ may mà có anh tha đi nốt thế là cả phòng ai cũng có đôi có cặp. Những ngày lễ ngày tình nhân không phải áy náy vì bỏ chị ở nhà một mình nữa. Và khi về cũng không phải len lén giấu quà mà chẳng dám vui vẻ khoe ra. Nhưng giờ chị có người yêu rồi, mà mấy đứa còn mừng hơn cả mình có người yêu vậy. Chính vì thế mà lòng biết ơn cũng như tò mò về ngoại hình của anh càng thôi thúc đám bạn cùng phòng đòi hỏi chị phải mang anh về giới thiệu công khai để bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng.

Thế là sau hai tháng yêu nhau, họ có cái lễ ra mắt chính thức cả phòng chị. Ai cũng tấm tắc khen, bảo: Chị trâu chậm nhưng mà lại được uống nước trong. Đúng là trời cũng không phụ lòng người. Nhưng rồi có một cô bạn nói:

Nhưng tao thấy mày và anh ấy giống nhau thế nào ấy! Mày tra rõ ràng gốc gác ra chưa? Cẩn thận không thì lại loạn luân. Nhớ về hỏi cha mẹ cẩn thận trước khi làm gì đó đấy.

Biết là bạn đùa, chị cười bảo:

Mày chỉ giỏi tưởng tưởng. Hay đang nghiên cứu Trăm năm cô đơn nên khi nào đầu óc cũng nghĩ tới vấn đề loạn luân?

Nhưng ai ngờ, cả phòng đều gật gù:

Ừ, nó nói tao mới nghĩ ra. Quả thật ngay lúc nhìn thấy anh ấy tao đã ngờ ngợ là không biết đã gặp ở đâu rồi. Giờ mới hiểu, vì mày và anh ấy có rất nhiều điềm giống nhau trên khuôn mặt và cả dáng người cũng hao hao nhau.

Nhưng chị cũng không quan tâm lắm. Giống nhau thì cũng có sai đâu?

Vợ chồng,tướng vợ chồng,chuyện vợ chồng
Và rồi khi có gia đình, đi đâu ai cũng nói vợ chồng chị sao giống nhau
đến thế, đúng là có tướng vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Chị cứ tưởng chỉ có đám bạn thời đại học mới nói thế. Ai dè khi về ra mắt họ hàng gia đình, ai cũng nói hai người nhìn cứ hoa hao nhau vậy. Chị hỏi mẹ, mẹ chị bảo: Những người nhìn hao hao giống nhau là những người có tướng vợ chồng đấy con ạ! Chị thấy đúng thế. Thảo nào, trong mấy đứa bạn, yêu đương còn cuồng nhiệt, thắm thiết và dai dẳng hơn anh chị mà rồi cũng chia tay nhau mỗi người mỗi ngả. Không ai ngờ được là chỉ có một đôi khi nào cũng cãi nhau, khi nào cũng giận nhau, năm bảy bữa lại chia tay, lại khóc lóc ấy vậy mà lại có kết thúc có hậu nhất là một đám cưới đẹp như mơ.

Và rồi khi có gia đình, đi đâu ai cũng nói vợ chồng chị sao giống nhau đến thế, đúng là có tướng vợ chồng. Khi trước chỉ có mẹ nói thế nên chị cũng không để ý nhiều. Nhưng giờ nghe nhiều người nói vậy chị lại sinh ra hay để ý. Mà chị thấy đúng thế thật. Nhất là những cặp vợ chồng càng ở cùng nhau thời gian lâu lại càng có xu hướng giống nhau đến lạ.

Như anh chị H. Q bên cạnh hai vợ chồng đều lùn lùn như nhau, mập mập như nhau, tới cả cái dáng đi quay bàn chân choãi ra ngoài ngón hướng vào trong cũng giống nhau, thậm chí cả khuôn mặt tròn tròn mũi to giống nhau, đôi mắt một mí giống nhau, chỉ khác là anh có nhiều râu mà thôi. Rồi còn nhà đầu xóm nữa chứ, nhìn lâu thấy họ giống nhau tới kì lạ. Từ nụ cười tới cả cách nói chuyện cũng vậy. Cái kiểu nhướn nhướn lông mày cũng giống mới kinh chứ. Thậm chí còn không lệch nhau một pha. Có lần hỏi chị ấy là: Khi con gái chị cũng hay nhướn lông mày thế à? Chị ấy bảo, không, ở lâu, cứ khi nào nói chuyện lại thấy ông ấy làm thế rồi chả biết mình cũng làm thế khi nào nữa…

Vì thế chị bắt đầu tìm hiểu. Hóa ra là đúng như vậy. Vợ chồng ở gần nhau, càng ngày càng có xu hướng giống nhau nhiều hơn. Từ ngoại hình tới nết ăn nết ở, cách đi đứng nói chuyện cũng sẽ dần dần mà học tập nhau một cách vô thức rồi trở nên giống nhau lúc nào không hay. Nhất là những cặp vợ chồng càng hạnh phúc thì cái xu hướng ấy càng trở nên rõ ràng hơn.

Rồi chị bắt đầu ngẫm tới vợ chồng mình thì thấy đúng quá. Ngoại hình thì không cần bàn nữ. Còn về những thứ khác thì thấy cũng đúng. Tự khi nào, một anh chồng bác học khi nào cũng nguyên tắc, cứng nhắc và lầm lì bỗng dưng lại trở nên hài hước. Ngay cả khi yêu, chả khi nào thấy anh cười phớ lớ, thế mà giờ về nhà, nhiều khi nói chuyện với vợ mà anh cười tới mức hàng xóm trêu vợ chồng nhà này vớ được vàng sao ý? Rồi nhiều khi hai cha con nô đùa với nhau mà chị cứ ngỡ là hai đứa bằng tuổi đang chơi chứ?!

Vợ chồng,tướng vợ chồng,chuyện vợ chồng
Chị lặng lẽ có chút rón rén bước vào phòng ngủ, nhưng giường chiếu
đã được gấp ngay ngắn. Chắc anh thức dậy lâu rồi. (Ảnh minh họa)

Rồi lại còn cái nết ăn nữa. Anh thì cái gì cũng ăn được. Không khi nào từ chối món gì hết. Còn chị thì cực kén ăn. Chị bảo chị chỉ ăn thịt lợn và các loại gia cầm. Anh bảo đúng là người rừng. Vậy mà, sau bao nhiêu năm ở cùng, chị đã ăn tất các thể loại mà anh có thể ăn được.

Rồi còn cả cái tính bốc đồng nghệ sĩ của chị nữa. Ngày xưa anh kêu mệt. Vì hứng lên là chị lôi anh đi chơi, đi du lịch loanh quanh bằng xe máy. Thì giờ ngược lại, người lôi chị đi là anh. Không còn cái câu càu nhàu: đi đâu cũng phải có kế hoạch, cũng phải chuẩn bị nữa. Và chị cảm thấy rất vui vì điều đó. Những khi như thế, chị lại thấy mình như trẻ lại. Hai vợ chồng vi vu đèo nhau trên chiếc xe máy, đi tới nơi mình thích, bỏ mặc sau lưng cái thành phố ồn ào bụi bặm với những lo lắng về cơm áo ngạo tiền tới lòi cả con ngươi. Càng ngày, anh chị càng tìm được tiếng nói chung với nhau hơn. Thậm chí cả những bất đồng dần cũng được giải quyết nhanh hơn vì biết được ý của người kia và nhường nhịn nhau một chút.

Có lần giận nhau chị nói: em chán lắm rồi. Em muốn bỏ đi khỏi cái nhà này! Anh không nói gì. Chỉ lặng lặng vào phòng. Đêm ấy, chị cũng không ngủ cùng anh mà sang ngủ với con gái. Sau một đêm khi thức dậy, chị quơ tay sang bên cạnh như mọi khi, nhưng không phải là cái thân hình to to, dày dày, ấm áp của anh mà là cô con gái bé nhỏ mềm mại bên cạnh. Chị mới giật mình và thấy cơn tức giận trong lòng mình đã biến đi tự khi nào. Cái thói quen mở mắt ra là thấy anh, chị không biết là nó lại quan trọng tới mức thế. Thậm chí cái giây phút ấy chị đã có chút bần thần. Không biết cảm giác của anh khi thức dậy mà không có chị ở bên cạnh thì như thế nào?

Chị lặng lẽ có chút rón rén bước vào phòng ngủ, nhưng giường chiếu đã được gấp ngay ngắn. Chắc anh thức dậy lâu rồi. Chị lại ra phòng bếp. Nhưng cũng không thấy anh. Chỉ thấy bữa sáng có bánh mì kẹp trứng phô mai với dưa chuột món chị thích được đặt trên bàn vẫn còn nóng. Chắc anh mới làm xong. Dưới đĩa là một mẩu giấy anh viết: Em yêu! Anh đồng ý cho em ra khỏi nhà. Nhưng dù em có đi tới cùng trời cuối đất. Rồi em sẽ lại quay về. Vì chúng mình có tướng vợ chồngcủa nhau rồi. Trên mặt em có đánh dòng chữ: Em chính là vợ của đồng chí Ng. Q. Ph rồi đó!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/6, người dân có Căn cước công dân gắn chip cần biết thay đổi mới này

Việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip vào hoạt động này không chỉ giúp tối ưu quy trình kiểm soát mà còn mở...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Người lao động được tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 đúng không?

Có tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.
Tin trong ngày 3 ngày, 19 giờ trước

Theo quy định, xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe, các tài xế cần lưu ý

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Vào tháng 5 âm lịch, 'Sao Phi Liêm' đi vào vận mệnh của 4 con giáp và họ bị cuốn vào những cơn bão tình cảm

Sau tháng 5 âm lịch, những người sinh năm Dậu, Mùi, Hợi và Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Phi Liêm và sẽ rơi...
Đời sống số 3 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, 28 tháng 5, tức ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch?

Ngày 28 tháng 5, thứ tư, là ngày thứ hai của tháng năm âm lịch. Các con giáp nào may mắn?
Đời sống số 3 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi 50 không còn 'sợ' đàn ông nữa? Cả 3 lý do này đều rất thực tế

Khổng Tử từng nói: “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh” - 50 tuổi là độ tuổi con người đã hiểu rõ số phận, biết mình...
Tâm sự 2 ngày, 19 giờ trước

Điều nào đau khổ hơn, một người phụ nữ ly hôn nuôi con hay một người đàn ông ly hôn nuôi con? Câu trả lời rất thực tế!

Ly hôn là một thử thách khó khăn không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, trong nhận thức phổ biến của xã hội, phụ nữ...
Tâm sự 4 ngày, 24 giờ trước

Trong gia đình, một phụ nữ có hôn nhân ngày càng tốt đẹp là vì không làm hết việc nhà, không hạn chế sự tự do của chồng, không can thiệp vào việc nhà chồng!

Thực tế cho thấy, nếu muốn có hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.
Yêu 5 ngày, 3 giờ trước

Sau khi gặp 10 cặp 'mối tình chị em', tôi thấy rằng những người đàn ông thích chị gái lớn tuổi đều có một điểm chung

Trong quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu, "hợp nhau" và "cùng tuổi" thường được coi là nền tảng của một mối...
Yêu 22.05.2025

Một cuộc khám sức khỏe tiền hôn nhân vạch trần bao nhiêu 'bí mật giấu kín' của phụ nữ? Một cô gái không khám tiền hôn nhân, bạn có dám cưới không?

Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân trở thành một bước quan trọng, không chỉ liên quan đến tình...
Tâm sự 22.05.2025

Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ trở thành 'phú bà' trong tương lai, nghèo trước 30 tuổi cũng không đáng lo ngại

Thành công và giàu có không chỉ đến từ may mắn mà chủ yếu được xây dựng từ tư duy. Ngay cả khi nghèo khó...
Tâm sự 22.05.2025

Tin mới cập nhật

Người sinh năm Ngựa chú ý, đừng bỏ lỡ sáu ngày tốt lành này trong năm 2025!

Trong văn hóa truyền thống, con giáp và vận mệnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mỗi con giáp đều có vận may...
Đời sống số 37 phút trước

Chính thức từ 1/6: Dừng thu khoản phí này, người lao động chú ý!

Đây là khoản đóng góp tài chính có vai trò quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn ở Việt Nam.
Kiến thức 38 phút trước

Nghiên cứu Harvard: Cha cần làm những điều gì để con gái càng trở nên xuất chúng, chỉ tốn 5 phút/ngày

Một nghiên cứu mới từ Đại học Harvard công bố những phát hiện bất ngờ về tầm quan trọng của người cha trong việc nuôi...
Chăm con 38 phút trước

Công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 6 vào 3 trường 'hot' ở Thủ Đức - TP.HCM

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức đã công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 6 vào 3 trường THCS: Trần Quốc...
Tin trong ngày 38 phút trước

1 huyện vùng ven Hà Nội sắp có thêm 2 khu chợ mới, quy mô gần 14.000m2

Theo quyết định, hai dự án chợ mới này đều do CTCP Đầu tư Xây dựng Nam Hà Nội triển khai trên địa bàn huyện...
Kiến thức 39 phút trước

Vincom lớn bậc nhất miền Bắc sắp khai trương, bên trong có cả siêu thị AEON rộng hơn 7.500m2

Sự kết hợp giữa AEON và Vincom Mega Mall Ocean City không chỉ là dấu mốc trong phát triển bán lẻ, mà còn góp phần...
Tin trong ngày 39 phút trước

“Kiểu bất hiếu mới” đang lan rộng: Còn đau lòng hơn cả việc ăn bám cha mẹ, nhưng người trẻ lại xem nhẹ

Ở nước ta, phần lớn cha mẹ luôn sẵn sàng hy sinh vô điều kiện cho con cái mà không mong đền đáp. Tuy nhiên,...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

Sắp có dự án casino hơn 2 tỷ USD tọa lạc tại một trong những đặc khu của Việt Nam

Bộ Tài chính đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với dự án casino có tổng vốn đầu...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

Đề xuất mới nhất: Trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt rất nặng, lên tới 75 triệu đồng

Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân được Bộ Quốc...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

Jack kiếm tiền như thế nào?

Jack có nhiều nguồn kiếm tiền khác nhau nên sở hữu khối tài sản kếch xù.
Chuyện làng sao 1 giờ, 16 phút trước