Danh mục

Sợ khuôn mặt lạnh như băng của bố chồng tương lai

Chủ nhật, 06/04/2014 07:11

Chị yêu anh lắm, nhưng chị sợ phải về làm dâu nhà họ, sợ phải đối diện với khuôn mặt lạnh như băng của ông bố chồng tương lai.

Gửi em tác giả bài viết:  '' Năm bảy lượt đụng độ với bố chồng dê xồm"

Tuy đây chưa phải là bố chồng thật sự, cũng không phải là bố chồng dê xồm gì đó như của em đây. Nhưng thật sự chưa kết hôn, chị đã thấy sợ bố chồng, chị chồng và nhà chồng tương lai của chị quá! Và đó cũng là lý do chị đã đắn đo day dứt bao lâu nay.

Người yêu chị và chị bằng tuổi nhau. Hiện giờ 2 đứa đang làm chung công ty. Đã 1 năm trôi qua từ ngày anh bước vào công ty, và cũng đã trải qua 3 năm bọn chị yêu nhau, nhưng trong lòng chị, chưa bao giờ chị dám chắc chắn trong mối quan hệ với anh ấy.

Nói ra thì thật dài dòng văn tự, nhưng đến giờ phút này, ngẫm lại chị thấy mình dại dột quá em ạ. Ngày trước bố mẹ anh quý chị lắm. Lúc chị ốm, 2 bác gửi bao nhiêu thứ để chị bồi bổ. Khi chị mất cả máy tính và điện thoại, 2 bác còn gửi cả tiền cho chị mua máy mới (nhưng chị không nhận)...

Đã trải qua 3 năm bọn chị yêu nhau, nhưng trong lòng chị, chưa bao giờ chị dám chắc chắn trong mối quan hệ với anh ấy (Ảnh minh họa)

Nói thế không có nghĩa là chị thấy 2 bác cho chị vật chất chị mới quý. Bởi vì giờ chị cũng đã là 1 trưởng phòng kinh doanh rồi. Tuy chưa giàu có gì, nhưng nhu cầu của chị, chị đều có thể tự đáp ứng được. Cái chị quý là tình cảm, em đang yêu thì em chắc cũng hiểu, thấy bố mẹ người yêu đối xử với mình như vậy là thấy mừng, thấy sướng, thấy hãnh diện lắm.

Chuyện bắt đầu khi chị gái anh ấy quyết định mua đất (nhà anh có 2 chị gái đều đã lấy chồng, anh là con út). Chị gái anh ấy khi đó không đủ tiền, bởi mảnh đất gần 250 triệu mà vợ chồng chị ấy chỉ có 70 triệu. Không hiểu chị ấy tính toán thế nào mới bảo là ra năm đất sẽ lên giá nên đã đặt cọc trước, quyết mua bằng được.

Rồi chị ấy huy động khắp anh em, bạn bè cho chị ấy vay tiền để chị ấy mua. Thậm chí, chị ấy còn bảo người yêu chị (lúc đó đang đi học) là vay cho chị ấy rồi chị trả tiền lãi suất cho. Lúc đó chị nghĩ rằng đất thì còn lâu mới lên giá, còn bây giờ mua mà phải vay quá nhiều như thế thì cũng vất, làm khổ nhiều người quá. Với lại thân con gái mới lấy chồng, để chồng nó lo cho chứ chưa gì đã ôm hết vào người thêm mệt.

Nghĩ gì nói nấy nên chị chat với 1 người tương đối thân thiết trên facebook. Nào ngờ chị ấy vô tình đọc được (vì chị ấy đến nhà người này chơi, người này quên thoát facebook nên chị ấy thấy). Thế là chị ấy bù lu bù loa gọi điện cho bố mẹ, anh em bảo chị là xấu tính, là chị sợ chị ấy lấy hết của.

Từ đó mối quan hệ của chị với nhà người yêu  chị xấu dần đi. Chị biết là bố mẹ người yêu chị tức chị lắm, vì thái độ của họ khác hẳn. Chị cũng chẳng thèm thanh minh thanh nga gì cả, vì cảm thấy bố mẹ anh ấy quá tin con gái. Với lại cũng nghĩ mình chẳng làm gì sai nên chẳng việc gì phải xin lỗi (bướng từ bé).

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau này người yêu chị đi làm cùng chị rồi nhưng lại không có xe để đi làm. Thời gian đầu đi xe chị, nhưng sau thì anh về đổi xe chị cho bố anh, rồi chị với anh đi xe của bố. Chị nghĩ cũng hợp lý bởi vì 2 đứa đi làm cùng nhau, ở gần nhau nên chỉ cần 1 xe là được.

Được đâu gần 2 tháng, chị cũng chẳng thấy bố anh nói gì và bản tính cũng vô tư nên chị chẳng nghĩ gì cả. Thế mà 1 hôm, chị và người yêu đang ăn cơm thì chị gái của anh ấy gọi điện, bảo là làm nhục bố bởi vì đã để cho ông đi xe của chị. Người yêu chị giận quá, ném tan cái điện thoại (Phải nói thêm là từ trước tới giờ, ngoài bố mẹ anh ấy ra thì chị chưa thấy ai tiếp xúc với chị gái anh ấy mà lại có cảm tình với chị ấy).

Còn phải nói là lúc đó chị đã tủi thân và cảm thấy nhục nhã như thế nào. Sao chị không chịu hiểu là vì hoàn cảnh chưa có nên mới không mua xe mới cho em trai. Và khi chị để xe chị cho bố chị ấy đi thì bản thân chị còn chịu nhiều điều tiếng hơn, vì vốn 2 đứa vẫn chưa cưới xin gì. Chị ấy lúc nào cũng làm như gia đình mình trâm anh thế phiệt lắm vậy.

Lần mới nhất là vào dịp sinh nhật chị chồng ấy. Từ sáng sớm, chị đã thấy người yêu nhắn tin chúc mừng chị ấy, thế mà chị ấy chẳng thèm nhắn lại. Đến tối, khi đang ăn cơm (lại là ăn cơm) thì bố anh ấy gọi điện, bảo anh ấy là "Biết hôm nay là ngày gì không? Gọi điện cho chị đi, nếu chị không nghe hay như nào đó thì bảo với bố".

Anh ấy lấy máy chị gọi ngay cho chị ấy (vì nếu là số của anh ấy thì chị ta sẽ không bao giờ nghe máy, vì chị ta cho rằng, tại anh ngốc nên mới yêu kẻ có ý định "đào mỏ" là chị đây). Như đã nói, vì số lạ nên chị ta nghe máy. Nói chuyện 1 hồi sau đó chị khóc tấm tức, gào lên: "Bố mẹ sinh ra chị mà còn không nhớ ngày sinh của chị, thế thì sinh chị ra làm gì?".

Òa òa, ra là vì bố mẹ chị ấy không nhớ hôm đó là sinh nhật chị chồng. Người yêu chị mới hỏi lại là: "Thế chị có nhớ ngày sinh của bố là ngày nào không mà nói thế? Bố mẹ còn bận bao nhiêu việc chứ đâu có ngồi chơi đâu". Thế là từ ngày đó, chị cũng chả còn tý cảm tình nào nữa với chị chồng.

Chị vốn nghĩ được bố mẹ sinh ra, nuôi dạy, cho ăn học nên người là đã mãn nguyện lắm rồi. Có chuyện sinh nhật, bố mẹ nhớ thì tốt, không nhớ cũng chẳng sao. Bố mẹ còn tất bật với bao nhiêu việc có tên và không tên, làm gì rảnh rỗi mà nhớ được ngày nọ ngày kia. Nhưng đôi lúc chị cũng nghĩ, hay tại chị được sinh ra trong gia đình làm nông bình thường nên chẳng hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của ngày sinh nhật?


Chị yêu anh lắm, nhưng chị sợ phải về làm dâu nhà họ, sợ phải đối diện với khuôn
mặt lạnh như băng của ông
bố chồng tương lai (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện cứ diễn tiến theo cái tiến trình như thế. Cộng thêm việc chi chồng là con cưng của bố mẹ nên càng chẳng coi ai ra gì, muốn nói gì bố mẹ anh cũng nghe, cũng tin. Đối với gia đình chị ta, nhất là với bố chị ta thì chị đây ngày càng bị ghét. Cái cảm giác đó khó chịu lắm em ạ.

Bảo chị làm lành với xin lỗi thì có lẽ không bao giờ luôn, nên cái khoảng cách và nỗi đau đó ngày 1 khoét rộng ra. Chị yêu anh lắm, nhưng chị sợ phải về làm dâu nhà họ, sợ phải đối diện với khuôn mặt lạnh như băng của ông bố chồng tương lai. Chị tủi, tủi vì chị đã hết lòng tin yêu, vun đắp nhưng chỉ vì mấy câu nói của chị chồng mà tất cả vỡ tan còn nhanh hơn giấc mộng đêm hè.

Chị sợ chuyện của 2 đứa chị chẳng đi đến đâu vì chị chưa bao giờ nghĩ sẽ hàn gắn với bố mẹ anh ấy. Giống như 1 đứa trẻ vậy, khi đã bị người khác xua đuổi, nó mãi mãi chẳng có can đảm mon men lại lần nữa.

Theo tri thức trẻ

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lương Bằng Quang tiết lộ bị người lạ đấm rất nặng nhưng vẫn nhịn, lí do khiến nhiều người nể

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 6/7/2022: Tuổi Mão có nhiều cơ hội để kiếm tiền, Thân rất chật vật

Xem tử vi thứ 4 ngày 6/7/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 3 giờ, 47 phút trước

Mùa hè không nên cho mọi thứ vào tủ lạnh, 5 loại thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ bị biến chất và trở thành chất độc

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực, chúng ta luôn cho tất cả thực phẩm vào tủ lạnh để tránh bị hỏng. Tuy nhiên, có...
Kiến thức 3 giờ, 7 phút trước

Phạm Băng Băng đưa bạn trai đại gia về ra mắt người nhà sau khi lộ nhẫn ở ngón áp út gây chú ý

Sau khi để lộ chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út, Phạm Băng Băng mới đây đưa bạn trai về ra mắt người nhà,...
Chuyện làng sao 3 giờ, 11 phút trước

Nữ hoàng tương lai 16 tuổi của Tây Ban Nha quá xinh đẹp: Diện đầm trễ vai khoe khí chất nổi bật hơn cả người mẹ mỹ nhân

Nữ hoàng tương lai Leonor từ khi còn nhỏ đã luôn thu hút sự chú ý, đến tuổi 16 lại càng xinh đẹp và nổi...
Chuyện làng sao 3 giờ, 16 phút trước

Bảo Thy khoe loạt ảnh rạng ngời khi đi du lịch nhưng nghe đến nỗi khổ phía sau mới thấy vừa thương vừa buồn cười

Câu chuyện đi du lịch đầy nan giải vừa được Bảo Thy chia sẻ đã khiến cư dân mạng chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 4 giờ, 55 phút trước

Viên Băng Nghiên xuất hiện giữa lúc bị tẩy chay hậu bê bối trốn thuế

Hình ảnh Viên Băng Nghiên lần đầu xuất hiện sau bê bối trốn thuế đang thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 1 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo gay gắt nói về thị phi showbiz, còn ẩn ý 'đá xéo' Thùy Tiên sau ồn ào giật nợ

Giữa loạt thị phi, chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã có bài đăng cực gay gắt.
Chuyện làng sao 4 giờ, 16 phút trước

Người phụ nữ liên tiếp bị xe khác chồm qua, thủ phạm lại là áo chống nắng

Đang lưu thông trên đường Lê Quang Đạo hướng vòng xoay Châu Văn Liêm đi sân vận động Mỹ Đình, người phụ nữ chỉnh áo...
VIDEO 4 giờ, 23 phút trước

Chán tấu hài, con gái Đông Nhi nay lại khoe tài năng catwalk như mẫu nhí chuyên nghiệp

Con gái Đông Nhi đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích với đoạn clip tập tành catwalk.
Nhí 5 giờ, 31 phút trước

Sao nam 'Thiên Long Bát Bộ' Dương Hựu Ninh tổ chức đám cưới

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin, nam diễn viên Dương Hựu Ninh sẽ tổ chức cưới vào cuối tháng 7 này sau gần...
Chuyện làng sao 5 giờ, 31 phút trước

'Thánh nữ Bolero' Jang Mi chính thức nhận lời cầu hôn từ bạn trai, Vbiz lại sắp có tin hỷ

Dàn sao Việt đang rần rần chúc mừng Jang Mi sau khi cô nhận lời cầu hôn từ "nửa kia".
Chuyện làng sao 5 giờ, 56 phút trước

Á hậu Thảo Nhi mặc một chiếc váy tận 4 lần nhưng lại chứng minh là người nói được làm được

Hóa ra việc sử dụng lại đồ cũ cho thấy Thảo Nhi rất tôn trọng những phát ngôn của mình.
Thời trang sao 6 giờ, 32 phút trước

Thùy Tiên đẹp 'không góc chết' lại không sợ sự cố dù trang phuc cắt xẻ táo bạo, Lương Thùy Linh bị make up dìm đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên đẹp bất chấp mọi góc độ lẫn mọi ống kính camera.
Hoa Hậu 6 giờ, 51 phút trước

Park Min Young để lộ địa điểm hẹn hò với Park Seo Joon, giống hệt với cặp Son Ye Jin và Hyun Bin?

Dân mạng cho rằng, Park Min Young đang bí mật qua lại với Park Seo Joon và chỉ công khai quan hệ khi hai người...
Chuyện làng sao 6 giờ, 14 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ thăng chức, trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hà Bắc

Không chỉ sự nghiệp phim ảnh ngày càng 'lên hương', mới đây Triệu Lệ Dĩnh còn khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành Phó...
Chuyện làng sao 6 giờ, 15 phút trước

Á hậu Thúy An tụt váy, hồn nhiên để ê-kip chỉnh sửa ngay trên thảm đỏ đang livestream

Xuất hiện tại sự kiện được livestream trên toàn thế giới, Á hậu Thúy An mặc bộ đầm cúp ngực siêu gợi cảm. Tuy nhiên,...
VIDEO 6 giờ, 16 phút trước

Kim Duyên vuột mất tấm vé vào thẳng top 12 Miss Supranational khiến fans lo lắng: 'Bằng thực lực có vào được top?'

Việc Kim Duyên bị loại khỏi phần Miss Vote đã làm cho nhiều khán giả "đứng ngồi không yên".
Hoa Hậu 6 giờ, 18 phút trước

Leon buồn ngủ bất chấp, phá bĩnh khóc thét khi chụp ảnh cùng mẹ, Lisa đằm thắm như công chúa nhưng cực tấu hài

Biểu cảm của Lisa và Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý khi thăm thú cảnh đẹp quê nội đã mang đến những trận cười...
Nhí 6 giờ, 19 phút trước

Nữ tài xế đâm thẳng vào trụ phân cách trên đường cao tốc, 3 người may mắn thoát nạn khó tin

Được biết, do mải nói chuyện với hành khách, nữ tài xế cầm lái chiếc xe đã tông nhầm vào trụ phân cách. May mắn...
VIDEO 6 giờ, 21 phút trước

Nhiều nữ diễn viên chính e ngại đóng cảnh hôn với 4 sao nam này, Chung Hán Lương có trong danh sách nhưng đặc biệt là người cuối

Có không ít những diễn viên nữ cảm thấy e ngại khi đóng cảnh hôn với 4 sao nam nổi tiếng này.
Truyền hình 6 giờ, 23 phút trước

David Beckham phản ứng dữ dội về chế độ ăn kiêng 'cực đoan' của vợ trong suốt 25 năm

Để giữ vóc dáng thon gọn, Victoria Beckham chỉ ăn cá nướng và rau xanh trong thời gian dài. Ngay cả khi trong đám cưới...
Chuyện làng sao 6 giờ, 23 phút trước

Song Hye Kyo hay bị dân tình chê thiếu khí chất thời trang nhưng vẫn được các thương hiệu đua nhau 'tranh sủng'

Đây cũng là lý do tại sao Song Hye Kyo là cái tên được nhiều nhà mốt săn đón.
Thời trang sao 6 giờ, 23 phút trước

Ca sĩ Rihanna tiếp tục là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Theo cập nhật của Forbes, Rihanna tiếp tục trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 23 phút trước

Tìm hiểu Penthouse dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion

Ixora Hồ Tràm là một trong những dự án được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là với tòa nhà Condotel cao...
Mẫu nhà đẹp 8 giờ, 23 phút trước

Cô giáo chủ nhiệm nghẹn ngào xúc động vì món quà đặc biệt của học sinh cuối cấp

Dự buổi chia tay năm cuối cấp của cả lớp, cô giáo chủ nhiệm bỗng bật khóc trước món quà bất ngờ được thiết kế...
VIDEO 9 giờ, 59 phút trước

Bí quyết chiên chả lá lốt bằng chảo không bị bung, miếng chả đều tăm tắp như ngoài hàng và tránh văng bắn dầu

Làm chả lá lốt không hề khó, nhưng để đẹp và ngon cũng cần 'dắt túi' những mẹo riêng.
Địa chỉ ăn ngon 9 giờ, 22 phút trước

Thiếu tự tin làm giảm cơ hội thăng tiến, hạn chế mở rộng quan hệ xã hội, phải làm sao để khắc phục?

Có nhiều lý do khiến một số người thiếu tự tin, nếu cũng đang gặp tình trạng này, đây là 7 lời khuyên sẽ hữu...
Làm sao 9 giờ, 22 phút trước

Ở nhiều nơi đều có giếng khóa rồng, giếng khóa rồng có thực sự khóa được rồng không?

Tự cổ chí kim, mọi người đều biết Trung Quốc vốn là một quốc gia coi trọng văn hóa rồng phượng. Tại đây, rồng luôn...
Kiến thức 9 giờ, 22 phút trước

Vợ cũ Đan Trường đổi kiểu tóc ngắn: Vừa thời thượng hết nấc lại trẻ trung như thiếu nữ

Vợ cũ Đan Trường khiến ai cũng bất ngờ khi khoe diện mạo mới toanh nhờ đổi kiểu tóc.
Chuyện làng sao 9 giờ, 22 phút trước

Chi Pu hóa gái Hàn cực xinh: Diện vest thanh lịch chuẩn nữ Chủ tịch nhưng vẫn không kém phần sexy nhờ chiếc áo bung cúc

Loạt ảnh lên đồ cực sang xịn của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen.
Thời trang sao 9 giờ, 22 phút trước

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Vào mùa hè, những ly nước sấu chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát.
Địa chỉ ăn ngon 10 giờ, 46 phút trước

Top 5 smartphone giá rẻ nhưng vẫn có camera xịn xò

Bạn đang cần một chiếc điện thoại có camera xịn xò nhưng không muốn chi quá nhiều tiền để mua những mẫu cao cấp. Đây...
Sản phẩm hot 10 giờ, 46 phút trước

Bạch Lan Phương 'kể khổ' khi yêu Huỳnh Anh: 'Bạn trai em không cho mặc như này ra đường'

Nỗ lực giảm cân để mặc vừa những bộ đồ bó sát, tôn dáng nhưng Bạch Lan Phương cho biết cô diện chỉ để chụp...
Chuyện làng sao 10 giờ, 46 phút trước

Nữ tiểu thương đu rễ cây tập thể dục lúc vắng khách khiến dân tình ái ngại

Mặc dù nhiều người cảm thấy cảnh tượng này trông rất đáng yêu, giống như con nít hồn nhiên vô tư. Tuy nhiên cũng có...
VIDEO 10 giờ, 46 phút trước