Danh mục

Nhật kí của một chàng trai mới lên chức chồng

Thứ tư, 15/05/2013 15:54

Giờ mình phát hiện ra từ khi lấy vợ, mình là người đàn ông đa-zi-năng thật. Mình vừa là chân sai vặt cho vợ, vừa là khăn bông thấm nước mắt (và cả nước mũi) mỗi khi vợ khóc vì xem... phim Hàn Quốc.

Ngày … tháng … năm …

Hôm nay là ngày cưới của mình, cái ngày mà cánh đàn ông vẫn lén lút than thở với nhau là ngày “vơ lấy tội”.

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên môi vợ sao mình lại thấy rờn rợn trong người. Ánh mắt vợ nhìn mình như nhìn con cá nằm trên thớt chỉ biết giãy giụa trong vô vọng. Bàn tay cô ấy mọi ngày mềm mại là thế, hôm nay sao cứng như gọng kìm? Cảm giác bị còng số 8 còng vào tay chắc cũng chỉ đến thế này mà thôi.

Ngày … tháng … năm …

Buổi sáng của ngày đầu tiên mình lên chức chồng, vợ đánh thức mình bằng một nụ hôn ngọt như mật. Mình vừa hát vừa nhảy chân sáo vào nhà tắm.

Từ nhà tắm ra đã thấy vợ bưng bát bún đang bốc hơi nghi ngút. Mình chạy vội ra đỡ giúp. Hạnh phúc quá, trái tim mình rung rinh suýt nữa thì sóng cả nước bún ra ngoài.

Nhìn vào bát mà vợ gọi là bún mọc, mình chỉ thấy ít thịt băm mà có lẽ vợ đã cố bắt chúng dính lại với nhau thành hình tròn nhưng chúng nhất định không chịu nghe lời.

Buối tối, vợ lại tiếp tục đãi mình món thịt kho tàu màu đen hơn mực, món cá rán khét mù cả nhà. Mình mà không chạy vào nhanh cứu sống cái cháo cá rán của vợ thì nó đến cháy thành than mất.

Trước đây, mình đã có lần hỏi vợ có biết nấu ăn không. Một thằng đàn ông đang bị tình yêu làm mờ mắt nghe thấy vợ ngượng ngùng nói “Có” cũng chẳng chút nghi ngờ.

Bây giờ thì hệ tiêu hóa của mình, từ răng, lưỡi cho đến dạ dày đều lĩnh đủ. Chắc đến phải nhắc khéo vợ về học phụ mẫu đại nhân một lớp nấu ăn thôi. Chỉ dám nhắc khéo thôi đấy, không thì lại ăn đủ hơn với trận mưa nước mắt.

Tình yêu,cuộc sống gia đình,Vợ chồng hạnh phúc,cuộc sống vợ chồng
Giờ mình phát hiện ra từ khi lấy vợ, mình là người đàn ông đa-zi-năng thật (Ảnh minh họa).

Ngày … tháng … năm …

Sau mỗi bữa ăn thảm họa đó, vợ mình lại cười đầy tình tứ bảo mình: “Chồng rửa bát giúp vợ nhé! Vợ đi tắm đây!”. Mình chả kịp nghe thấy vế trước, trong tai chỉ đọng lại vế sau với từ “tắm” vợ cố ý nhấn mạnh.

Trong lòng mình vui hơn hớn ngóng theo bước chân vợ vào nhà tắm, nghe tiếng vợ xả nước rồi để đầu óc tưởng tượng ra đủ thứ linh tinh...

Khi nhìn lại mâm bát ngổn ngang mới ngã ngửa: “Ôi thôi, mắc mưu rồi!”. Thế là từ đó, mình nghiễm nhiên trở thành chân rửa bát trong nhà.

Ngày … tháng … năm …

Dạo này đi đâu ai cũng vỗ vai mình bảo: “Lấy vợ xong sướng nhé! Có người phục vụ rồi!”.

Nhưng chuyện đó đâu có ai ngờ! Sáng nào mình cũng xung phong dắt xe ra cho vợ vì sợ đôi giày cao gót làm vợ ngã thì khổ. Vợ lau nhà, mình phải xách nước cho vợ rồi loanh quanh cổ vũ để vợ khỏi tủi thân.

Vợ giặt quần áo xong, mình liền bê lên sân thượng giúp vợ chẳng để vợ phải mở miệng nhờ. Đôi khi vợ làm thêm giờ, vợ gửi mail cho mình những thứ cần mua để mình đi chợ thay vợ. Thế mà mình vẫn phải vui vẻ đồng ý đấy, có trốn được đâu!

Chả bù cho ngày xửa ngày xưa, lần nào đến chơi nhà mình vợ cũng phăm phăm đi dọn nhà. Mình lớ rớ vào là vợ đẩy ra ngay: “Anh cứ để đấy cho em!”. Hỡi ôi nhân tình thế thái!. Lòng dạ đàn bà sao thay đổi nhanh quá vậy?

Ngày … tháng … năm …

Hôm nay mình mới phát hiện ra, vợ mình đích thị là chuyên gia lừa đảo.

Hồi còn yêu nhau, mình đi nhậu với bạn say bí tỉ, vợ phi ngay đến chăm sóc mình, pha nước chanh cho mình uống, lấy khăn mặt lau mồ hôi cho mình, còn dịu dàng tỉ tê: “Anh uống nhiều quá rồi đấy!”.

Hôm sau tỉnh rượu, mình xin lỗi, hứa hẹn sẽ bỏ nhậu nhẹt. Lúc ấy nàng còn nhìn mình với ánh mắt đầy yêu thương, cất giọng ngọt ngào: “Đàn ông thì phải có bạn bè và các mối quan hệ xã hội, cho nên chuyện nhậu nhẹt là không thể tránh khỏi. Em không cấm cản chuyện đó đâu, em hiểu mà. Chỉ hy vọng anh uống có chừng mực để giữ gìn sức khỏe thôi!”.

Khỏi phải nói lúc ấy mình cảm động đến thế nào. Đốt đuốc đi đâu tìm được một người phụ nữ biết thông cảm và sẻ chia như thế chứ? Giây phút ấy, mình đã quyết định vợ mình là đây chứ không phải là bất kì ai khác.

Nhưng, lấy nhau rồi, lần đầu tiên mình say rượu về nhà, vợ đã cấu cho mình tím hết 2 cánh tay. Vợ vừa dọn bãi chiến trường của mình vừa ra tối hậu thư: “Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất đấy chồng nhé!”.

Lần thứ 2 mình xin phép vợ đi nhậu, cứ 10 phút vợ lại nháy máy một lần làm mình ngồi cũng nóng mông không yên, đành phải cáo lỗi về sớm. Về nhà, thấy vợ nước mắt đầm đìa bên mâm cơm dọn sẵn, nhất quyết nhịn đói chờ chồng về. Thế này thì ai còn dám đi nhậu nữa hả vợ?

Ngày … tháng … năm …

Giờ mình phát hiện ra từ khi lấy vợ, mình là người đàn ông đa-zi-năng thật. Mình vừa là chân sai vặt cho vợ, vừa là khăn bông thấm nước mắt (và cả nước mũi) mỗi khi vợ khóc vì xem... phim Hàn Quốc.

Mình còn là xe ôm không công cho vợ khi vợ muốn đi thăm mấy cô bạn thân. Mình là cửu vạn miễn phí khi cuối tuần phải tay xách nách mang một lô một lốc đồ vợ mua ở siêu thị.

Không những thế, đêm nằm ngủ mình sẽ trở thành cái gối ôm cho vợ, cánh tay mình mỏi nhừ vì cả đêm vợ đòi gối đầu ngủ. Có khi mình còn thành cái gối gác chân nữa. Có đêm nằm mơ bị cây gỗ đè lên người, vùng vẫy tỉnh dậy mới tá hỏa khi cặp đùi của vợ đang ngự trên bụng mình.

Soi vào gương, mình không còn nhận ra anh chàng đẹp trai, lãng tử, thu hút bao sự ngưỡng mộ của các cô gái thuở nào nữa rồi!

Ôi cuộc đời, đây mới là kiếp "chồng son" thôi đấy, khi hết son thì sẽ thế nào đây???

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 4 ngày, 13 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 30/5, tức ngày 4 tháng 5 âm lịch?

Văn hóa truyền thống sử dụng sự kết hợp giữa thân trời và cành đất để tượng trưng cho bốn thời điểm trong năm, tháng,...
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Hơn 1 tháng nữa, ngân sách Nhà nước sẽ đóng BHYT cho 20 đối tượng này, người dân đặc biệt lưu ý

Chính thức từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng được sẽ ngân sách Nhà nước đóng BHYT, ai không biết là thiệt.
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng, đúng không?

Trong năm 2025, người dân có bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh dựa trên trực giác của bạn để kiểm tra xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay ít tiền trong cuộc sống hay không?

Bạn hãy chọn một trong các hình dưới đây dựa trên trực giác đầu tiên của bạn – không cần suy nghĩ quá lâu. Sau...
Đời sống số 2 ngày, 7 giờ trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi 50 không còn 'sợ' đàn ông nữa? Cả 3 lý do này đều rất thực tế

Khổng Tử từng nói: “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh” - 50 tuổi là độ tuổi con người đã hiểu rõ số phận, biết mình...
Tâm sự 3 ngày, 8 giờ trước

Điều nào đau khổ hơn, một người phụ nữ ly hôn nuôi con hay một người đàn ông ly hôn nuôi con? Câu trả lời rất thực tế!

Ly hôn là một thử thách khó khăn không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, trong nhận thức phổ biến của xã hội, phụ nữ...
Tâm sự 6 ngày, 12 giờ trước

Trong gia đình, một phụ nữ có hôn nhân ngày càng tốt đẹp là vì không làm hết việc nhà, không hạn chế sự tự do của chồng, không can thiệp vào việc nhà chồng!

Thực tế cho thấy, nếu muốn có hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.
Yêu 7 ngày, 15 giờ trước

Sau khi gặp 10 cặp 'mối tình chị em', tôi thấy rằng những người đàn ông thích chị gái lớn tuổi đều có một điểm chung

Trong quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu, "hợp nhau" và "cùng tuổi" thường được coi là nền tảng của một mối...
Yêu 22.05.2025

Một cuộc khám sức khỏe tiền hôn nhân vạch trần bao nhiêu 'bí mật giấu kín' của phụ nữ? Một cô gái không khám tiền hôn nhân, bạn có dám cưới không?

Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân trở thành một bước quan trọng, không chỉ liên quan đến tình...
Tâm sự 22.05.2025

Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ trở thành 'phú bà' trong tương lai, nghèo trước 30 tuổi cũng không đáng lo ngại

Thành công và giàu có không chỉ đến từ may mắn mà chủ yếu được xây dựng từ tư duy. Ngay cả khi nghèo khó...
Tâm sự 22.05.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 1/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài chính đáng mơ ước, Thìn vận trình không suôn sẻ

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 1/6/2025.
Đời sống số 56 phút trước

Cách tính giá điện sinh hoạt mới: Cao nhất chỉ chưa đến 4.000 đồng/kWh

Kể từ nay, giá bán điện sinh hoạt đã rút ngắn từ 6 bậc như hiện nay xuống 5 bậc thang. Bậc rẻ nhất cho...
Kiến thức 1 giờ, 18 phút trước

Kể từ tháng 6/2025: Có hai chính sách về lao động, tiền lương chính thức có hiệu lực

Ngoài việc bổ sung hình thức kỷ luật bãi nhiệm đối với cán bộ, có thêm một chính sách quan trọng về lao động có...
Tin trong ngày 2 giờ, 34 phút trước

Bộ GD&ĐT ban hành chuẩn chương trình đào tạo lĩnh vực pháp luật trình độ Đại học năm 2025

Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành chuẩn chương trình đào tạo lĩnh vực pháp luật trình độ đại học năm...
Tin trong ngày 2 giờ, 49 phút trước

Dạy bạn cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp, 1 quả trứng và nửa cốc sữa, hương vị sữa đậm đà và vỏ bánh giòn, thích hợp cho bữa sáng

Bánh mì nướng kiểu Pháp có lớp vỏ giòn và hương vị sữa béo ngậy. Nhiều người thích ăn món này vào bữa sáng. Chỉ...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 53 phút trước

Chung kết Miss World: Ý Nhi xuất hiện nổi bật với thiết kế lấy cảm hứng từ vườn địa đàng

Xuất hiện cùng dàn thí sinh đến từ các châu lục trong đêm Chung kết Miss World, đại diện nhan sắc đến từ Việt Nam...
Hoa Hậu 2 giờ, 8 phút trước

3 con giáp có sự nghiệp và tiền bạc sẽ phát triển sau Tết Đoan Ngọ. Ngựa sẽ có vô số cơ hội

Những người sinh năm Ngọ sẽ thấy sự nghiệp của mình liên tục mở rộng sau Tết Đoan Ngọ và cũng sẽ nhận được thu...
Đời sống số 2 giờ, 10 phút trước

Kể từ bây giờ: Xe máy vi phạm lỗi phổ biến này có thể bị phạt tới 10 triệu đồng, tước bằng lái

Theo quy định mới, người điều khiển xe máy bấm còi, rú ga liên tục sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng, ai cũng cần...
Kiến thức 3 giờ, 33 phút trước

Hà Nội: Chi tiết phương án sắp xếp phường, xã ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn

Sau xắp xếp, các quận, huyện của TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức đơn vị hành chính theo hướng tinh gọn.
Dòng sự kiện 3 giờ, 48 phút trước

Kể từ nay, xe máy, ô tô ra đường phải nắm được khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới để tránh bị phạt

Theo quy định mới nhất, lỗi không bật đèn xi nhan khi rẽ đối với xe máy sẽ bị phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng. Nếu...
Kiến thức 4 giờ, 34 phút trước