Danh mục

Lời khuyên từ một phụ nữ 45 tuổi đã có gia đình: Đến tuổi trung niên, chị em làm điều này mới có thể sống một cuộc sống cao cấp hơn

Thứ bảy, 29/06/2024 08:33

Khi đến tuổi trung niên, nhiều phụ nữ có cảm giác cuộc sống ngày càng khác xa với những gì mình từng nghĩ trước đây, thậm chí còn tự hỏi liệu đây có phải là cuộc sống mà mình mong muốn.

Cô Lý Mai, 45 tuổi từng là một người vợ nội trợ. Chồng yêu cô và không muốn cô đi làm, vậy nên Lý Mai dành hết thời gian và năng lượng cho gia đình và 2 con. Tuy nhiên, khi các con đã lớn, cô rảnh rỗi hơn và chồng cô bắt đầu thăng tiến hơn trong sự nghiệp, thường xuyên đi công tác, cuộc sống của họ dần trở nên xa cách.

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ trung niên

Cô kể rằng một ngày nọ, vào một buổi chiều đầy nắng, cô đang ngồi trên ban công, nhìn bầu trời trong xanh phía xa, chợt cảm thấy trống trải và bối rối chưa từng có. Cô bắt đầu suy ngẫm về cuộc đời mình: Đây có thực sự là điều mình muốn không?

Tôi tin rằng nhiều phụ nữ trung niên cũng có cùng suy nghĩ như Lý Mai. Khi phụ nữ đến tuổi trung niên, điều quan trọng là phụ nữ phải duy trì sự thanh lịch và trí tuệ khi đối mặt với nhiều thay đổi và thử thách trong cuộc sống. Cô cho biết cô đã suy nghĩ rất lâu và cảm thấy rằng chỉ khi làm những điều này ở tuổi trung niên, phụ nữ mới có thể sống một cuộc sống cao cấp hơn.

Sau tuổi trung niên, những kiểu phụ nữ sau đây sẽ có cuộc sống tiến bộ hơn:

Không còn ảo tưởng về tình yêu

Tôi tin rằng hầu hết phụ nữ bước vào hôn nhân đều vì tình yêu. Lúc đó, hầu hết phụ nữ đều cho rằng tình yêu là tất cả trong cuộc sống. Nhưng sau khi kết hôn, tôi mới phát hiện ra tình yêu thật viển vông và bất lực. Nó không thể chịu đựng được sự thử thách của thời gian, thậm chí có thể bị gió thổi bay đi.

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ trung niên

Có một câu nói rất hay: "Phụ nữ trung niên nên học cách buông bỏ những ảo tưởng về tình yêu và nắm bắt hạnh phúc trong hiện thực. Tình yêu không nên là tất cả mà phải là sự tô điểm cho cuộc sống".

Lý Mai cho biết, bất cứ khi nào chồng cô đi công tác, anh sẽ gọi điện cho cô càng sớm càng tốt khi đến nơi anh đi du lịch. Anh cũng sẽ báo cáo từng hành trình sắp tới của mình. Khi đó, Lý Mai cảm thấy mình thật hạnh phúc, được sống trong tình yêu lãng mạn. Nhưng thời gian đã dạy cho Lý Mai bài học thực tế nhất.

Dần dần, chồng cô đi công tác và ngày càng ít liên lạc với cô. Sau đó, cô chủ động gọi điện nhưng chồng cô lại mất kiên nhẫn và cho rằng cô đang ảnh hưởng đến công việc của anh. Từng giây phút trong cuộc sống, Lý Mai dường như đều có linh cảm, cô cảm thấy nếu còn nghiện yêu thì cô sẽ chỉ biết ngạt thở mà chết, vì chồng cô đã nhảy ra khỏi vòng tròn tình yêu sau khi trải qua những thăng trầm trong cuộc sống hôn nhân.

Lý Mai dần nhận ra rằng tình yêu không phải là cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu của hoàng tử và công chúa trong truyện cổ tích mà là cuộc sống bình thường của hai người. Cô học cách từ bỏ những ảo tưởng về tình yêu lãng mạn và trở nên thực dụng hơn, chẳng hạn, miễn là chồng cô có thể chu cấp đủ tiền sinh hoạt cho gia đình mỗi tháng.

Phụ nữ khi đến tuổi trung niên nên học cách nhìn nhận tình yêu và hôn nhân một cách hợp lý. Điều này không có nghĩa là từ bỏ tình yêu mà là điều chỉnh những kỳ vọng và thái độ của bạn dựa trên thực tế. Chấp nhận những khuyết điểm của nhau và duy trì sự ổn định, sâu sắc trong mối quan hệ một cách trưởng thành. Khi bạn ngừng theo đuổi ảo tưởng về tình yêu hoàn hảo, bạn sẽ thấy rằng tình yêu trong cuộc sống của bạn thực sự phong phú và chân thực hơn.

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ trung niên

Độc lập về kinh tế

Trước khi kết hôn, phụ nữ thích thú với sự hào phóng của đàn ông tiêu nhiều tiền cho bản thân vì nghĩ rằng đây chính là tình yêu của người đàn ông dành cho mình. Sau khi kết hôn, họ sẽ phát hiện ra rằng việc người đàn ông chi tiêu xa hoa trước hôn nhân chỉ là mồi nhử để tóm bạn.

Lý Mai có quá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Trước khi kết hôn, thậm chí ngay sau khi kết hôn, chồng cô vẫn rất nhiệt tình tiêu tiền cho cô. Anh nói rằng anh sẽ kiếm tiền nuôi gia đình, cô chỉ cần chăm con và làm đẹp.

Chông cô chỉ cảm thấy ở ngoài kiếm tiền khó khăn mà không biết việc nội trợ ở nhà của Lý Mai vất vả đến thế nào. Ban đầu, chồng cô đã thanh toán kịp thời các chi phí của gia đình, thậm chí còn vượt quá số tiền. Sau đó, số tiền đưa ra dần dần giảm đi, thậm chí còn chưa kịp, có khi cô phải chủ động xin tiền chồng. Lý Mai không thích cảm giác này lắm.

Cho đến một lần, chồng cô phàn nàn rằng cô tiêu tiền hoang phí và không hiểu được sự vất vả kiếm tiền của anh. Lúc đó, Lý Mai mới thực sự nhận ra vấn đề.

Có người từng nói: "Kiếm tiền có thể chữa khỏi mọi thói đạo đức giả, có tiền có thể chữa khỏi mọi mặc cảm. Làm việc chăm chỉ để kiếm tiền là niềm tin lớn nhất của phụ nữ. Đó không hẳn là trách nhiệm, nhưng đó chắc chắn là phẩm giá".

Người phụ nữ sống tự tin cần phải có nền tảng tài chính độc lập. Chỉ có như vậy cô ấy mới có thể sống một cuộc sống như ý muốn.

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ trung niên

Đối với Lý Mai, độc lập về tài chính là chìa khóa để lấy lại tự do cho cô và nó cũng là nền tảng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế cô quyết định quay trở lại làm việc. Dù ban đầu không hề dễ dàng, vì phải cập nhật kiến ​​thức chuyên môn, khắc phục những khó khăn do tuổi tác mang lại nhưng cuối cùng nỗ lực của cô cũng được đền đáp và chồng cô rất ấn tượng với cô.

Đừng quên phát triển bản thân

Đối với phụ nữ trung niên, cũng giống như Lý Mai, nếu không có nội tâm điềm tĩnh bạn sẽ luôn bị cuốn vào những việc vặt vãnh của gia đình. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng một thế giới nội tâm bình yên và tĩnh lặng?

Câu trả lời là: Tự phát triển!

Phụ nữ, dù thời cơ đến, cũng đừng quên trưởng thành, đừng đặt hy vọng vào con cái hay chồng mình. Muốn ngắm nhìn thế giới, ngắm nhìn mây trời thì phải tự mình trưởng thành. Chỉ có phụ nữ mới có thể tự cứu mình.

phụ nữ trung niên, tâm sự phụ nữ trung niên

Nếu một người phụ nữ muốn sống một cuộc sống cao cấp hơn, cô ấy chỉ có thể tiếp tục phát triển tầm nhìn và kiến ​​​​thức không ngừng nâng cao sẽ biến đổi bạn.

Sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc sống, Lý Mai hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Cô bắt đầu trau dồi những kiến ​​thức chuyên môn mà mình đã không dùng bao năm, sau đó mới dũng cảm bước vào nơi làm việc.

Có lần tôi thấy câu này: "Một người dù bao nhiêu tuổi, miễn là tiếp tục học hỏi thì họ vẫn còn trẻ".

Đúng vậy, đối với phụ nữ trung niên, trưởng thành bản thân là thái độ sống và là cách tự cứu rỗi bản thân. Nó có thể giúp bạn theo kịp thời đại, duy trì tâm lý trẻ trung và cũng là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn. Cho dù đó là sự cải thiện về tinh thần, thể chất hay các kỹ năng chuyên môn, nó có thể mang lại nhiều khả năng hơn cho cuộc sống của bạn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/loi-khuyen-tu-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/loi-khuyen-tu-mot-phu-nu-45-tuoi-da-co-gia-dinh-den-tuoi-trung-nien-chi-em-lam-dieu-nay-moi-co-the-song-mot-cuoc-song-cao-cap-hon-vz98130.html

Tin được quan tâm

Mình mới biết rằng khi xào mướp tốt nhất là không nên cho dầu vào trước! Đầu bếp dạy bạn mẹo giúp mướp không bị đen hoặc chảy nước

Mướp là loại rau khuyên mọi người nên ăn vào mùa xuân, hạ và thu vì nó rất giàu vitamin C, vitamin B và các...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 11 giờ trước

Ngày mai 20/7, sự nghiệp của 3 con giáp chuyển hướng khởi sắc, giành cơ hội kiếm tiền và bứt phá giàu lên trông thấy

Bắt đầu từ ngày 20/7, những người cao thượng sẽ đến gõ cửa nhà bạn, lội ngược dòng, giành được cơ hội kiếm tiền và...
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

Khi nào là thời điểm tốt nhất để bố mẹ giao tài sản thừa kế của mình cho con cái?

Là cha mẹ, bản chất của con người là muốn bảo vệ con mình trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, thời điểm giao tài sản...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Dù nhà bạn có nghèo đến mấy cũng nên trồng một trong 7 loại cây ăn trái này, vừa có quả sạch ăn vừa mang ý nghĩa tốt đẹp

7 loại cây ăn quả này không chỉ tô thêm sức sống cho sân vườn nhà bạn mà còn mang đến cho bạn niềm vui...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Midu chia sẻ cuộc sống thường nhật, không gian sống với thiếu gia Minh Đạt gây sốt vì xịn xò

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Midu bên Minh Đạt đang được nhiều người ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý siêu chính xác: Bạn thấy chú mèo con nào dễ thương? Hãy tìm hiểu xem bạn sẽ được hưởng phước lành của ai trong cuộc đời này!

Trong hành trình dài và đầy biến động của cuộc đời này, chúng ta luôn có sự tò mò, kỳ vọng, suy nghĩ xem điều...
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Sự khác biệt tuổi tác tốt nhất giữa các cặp vợ chồng là gì? Không phải 3 tuổi hay 5 tuổi, con số này mới lý tưởng nhất!

Một số người cho rằng chênh lệch tuổi tác 3 hoặc 5 tuổi là lựa chọn tốt, nhưng trên thực tế, nghiên cứu cho thấy...
Yêu 3 ngày, 13 giờ trước

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ...
Tâm sự 4 ngày, 12 giờ trước

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc sau kết hôn thì khi lựa chọn nửa kia của mình, bạn nên tránh xa người đến...
Yêu 4 ngày, 17 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là...
Yêu 5 ngày, 18 giờ trước

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội...
Yêu 5 ngày, 12 giờ trước

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải...
Yêu 6 ngày, 13 giờ trước

Tin mới cập nhật

'Bảy cách biết người' nổi tiếng của Gia Cát Lượng: Với 7 câu này, bạn có thể nhìn thấu một con người!

Gia Cát Lượng là một chính khách, nhà chiến lược quân sự nổi tiếng thời Tam Quốc. Ông không chỉ có trí tuệ, tài năng...
Kiến thức 5 giờ, 41 phút trước

Lãnh đạo ở cấp xã được tăng tiền lương và phụ cấp cụ thể là bao nhiêu sau 1/7?

Sau cải cách tiền lương, thì phụ cấp của lãnh đạo cấp xã cũng có nhiều sự thay đổi rõ rệt, giúp nâng cao đời...
Kiến thức 5 giờ, 41 phút trước

Buổi tối đi ngủ có cần tắt điện thoại di động không? Cảm ơn nhân viên bảo trì đã nhắc nhở, đừng mắc lỗi tương tự nữa

Khi ngủ vào ban đêm, điện thoại di động thường được để gần cơ thể và nhiều người có thói quen đặt nó cạnh gối....
Kiến thức 5 giờ, 42 phút trước

28 năm làm việc không ngừng nghỉ của Song Hye Kyo: Cái giá của thành công là sự cô đơn?

Song Hye Kyo gia nhập làng giải trí từ năm 14 tuổi và cho đến nay cô gặt hái về nhiều giải thưởng trong lĩnh...
Chuyện làng sao 7 giờ, 18 phút trước

Vì sao vợ Đức Tiến phải lập di chúc cho con gái khi còn sống?

Vợ Đức Tiến phải lập di chúc cho con gái khi còn sống vì luật ở Mỹ có những quy định chéo ngoe.
Chuyện làng sao 7 giờ, 19 phút trước

NSND Thanh Điền tiết lộ tình trạng sức khẻo sau 3 lần nhập viện, nói một câu nhớ đến vợ gây xúc động mạnh

NSND Thanh Điền đã lên tiếng về tình trạng sức khoẻ ở thì hiện tại.
Chuyện làng sao 7 giờ, 22 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 22/7/2024: Tuổi Hợi may mắn, Dậu vận trình bị giảm sút đáng kể

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 22/7/2024.
Đời sống số 7 giờ, 25 phút trước

Bảo mẫu chuyên giúp việc cho nhà giàu tiết lộ: 3 kiểu người này có tiền nhưng về già vẫn khổ

Không phải cứ có tiền, nhiều của khi về già chắc chắn an nhàn. Có những người giàu khi về già vẫn rất vất vả...
Kiến thức 10 giờ, 3 phút trước

Trước khi quan hệ, “ba nơi' của người phụ nữ phải được vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ bị ảnh hưởng các bệnh phụ khoa

Đánh răng vào buổi sáng và đánh răng vào buổi tối là thói quen tốt mà mọi người hình thành trong cuộc sống hàng ngày....
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 14 phút trước

Lý do khiến Đổng Khiết quyết định ly hôn 12 năm trước là gì? Hãy nhìn những bức ảnh gần đây của cô là thấy rõ

Trong những năm gần đây, tin tức ly hôn của những người nổi tiếng trong làng giải trí không ngừng xuất hiện. Dù là do...
Chuyện làng sao 10 giờ, 16 phút trước