Danh mục

Khi "thần gió" đến "chém" tại công sở

Thứ tư, 31/07/2013 09:49

Chẳng ai đến công sở mà chỉ chăm chăm vào làm việc, ai cũng phải trò chuyện, giao lưu cùng đồng nghiệp. Mà chẳng có ai trò chuyện, giao lưu lại nói thật 100%, cứ phải chém gió, nổ 1 tí cho vui cửa vui nhà.

Khoe thế lực

Các bà mẹ thường dạy con mới đi làm là phải ngoan, chăm, hiền để được các anh chị yêu quý. Mẹ Giang thì chẳng dặn như vậy. Bà chỉ bảo Giang rằng “Đừng có nhún nhường mà bị bắt nạt, phải cho chúng nó biết mình là ai để chúng nó sợ”.

Thế là Giang tận lực “cho chúng nó biết mình là ai”. Ngay ngày đầu tiên đi làm, Giang đã kể lể làm sao em vào được đến đây, ông to bà lớn nào xin việc cho em. Cô nàng còn được thể chém rất nhiệt tình “Thật ra tại ở đây nhàn nên em mới vào làm thôi, chứ bạn thân của bố em làm giám đốc tập đoàn X, cứ bảo em qua đấy mãi, chú ấy xếp cho chỗ ngon nghẻ rồi năm sau lên làm trợ lý giám đốc cho chú ấy luôn…”

Lúc đầu mọi người cũng chẳng để ý, còn nghĩ rằng “Nó nói ra từ đầu ô dù của nó là ai càng tốt, đỡ mất công đi tìm hiểu để về biết đường đối phó”. Nhưng rồi, càng ngày độ khoe thế lực của Giang càng trở nên lố bịch.


Ngay ngày đầu tiên đi làm, Giang đã kể lể làm sao cô vào được đến đây
ông to bà lớn nào xin việc cho.

Các chị trong công ty đi công chứng giấy tờ về than phải xếp hàng lâu, mệt mỏi, Giang khoe luôn “Mẹ em có cô bạn làm chủ tịch quận Y, coi em như con nuôi. Có việc em toàn điện cho cô ấy. Cô ấy giao nhân viên làm rồi cho em lên phòng ngồi chơi xơi nước, lúc nào xong thì có người cầm lên tận nơi. Sướng lắm”.

Mọi người buôn chuyện đi xin học cho con khó khăn, Giang bô bô “Hiệu trưởng trường Z bảo với em rồi, sau này con em đi học sẽ cho một suất miễn phí luôn, mối thân quen nhà em đấy”. Thậm chí khi mọi người “tám” đến chuyện cái quán ăn “hot” nổi tiếng đông khách và phải chờ cả tiếng đồng hồ đồ ăn mới lên, Giang cũng khẳng định thế lực của mình “Tưởng gì. Em là khách VIP ở đó đấy. Em đến đó toàn được ưu tiên trước. Chả bao giờ có chuyện ngồi chờ”.

Mọi người ai cũng ngứa tai vì kiểu khoe thế lực của Giang, bực mình mỗi khi đang than thân trách phận thì lại bị Giang nhảy vào khoe độ VIP. Lúc đầu họ chỉ tỏ ra khó chịu, về sau tất cả đều tìm cách “chơi lại” Giang.

Mỗi khi có việc gì, mọi người đều ấn cho Giang làm vì “Em quen biết thế thì đi hộ chị cho nhanh, chị thấp cổ bé họng đi đâu cũng bị bắt nạt”. Chẳng lẽ lại từ chối thì mang tiếng kiêu kỳ, Giang lại phải chạy vạy đi làm kẻ hầu cho người khác. Bây giờ cô nàng mới thấm thía lắm rồi, hối hận vô cùng vì trót “nổ”.

Khoe chồng, khoe con

Ở công ty A, Hường nổi tiếng là người có gia đình hạnh phúc. Thực ra thì mọi người chưa ai rình mò ở nhà Hường, cũng chẳng mấy ai có dịp diện kiến chồng Hường, con Hường để biết gia định họ tuyệt vời, mĩ mãn ra sao. Nhưng qua lời kể của Hường thì họ tuyệt vời hơn ông mặt trời, nhất quả đất.

Cũng chẳng có gì nếu Hường không quá lố khi dìm hàng chồng con người khác để nâng tầm chồng con mình lên.

Khi có người khoe chồng vừa lên chức, Hường sẽ chặn họng luôn: “Quyền cao chức trọng nhiều tiền nhưng dễ sa ngã lắm, cứ như chồng em, làm chức phó phòng con con thôi, dành thời gian lo cho gia đình, vợ con lại sướng”. Thế rồi, cô nàng bắt đầu bô lô ba la về chuyện “chồng em tốt lắm”.

Có người khoe con họ nói tiếng Anh hay lắm, được giáo viên khen chuẩn, Hường sẽ hỏi ngay “Nó học ở trung tâm B à, level mấy rồi. Ối, Nhím nhà em kém con chị 2 tuổi mà cũng học level ấy đấy. Nhím nhà em thông minh lắm,…”

Lố bịch nhất là khi 1 cô bé cùng phòng mới đi lấy chồng, mọi người đang trêu cô bé về đêm tân hôn thì Hường xông ra khoe chồng. Hường dẩu môi chê chồng người ta không bằng một góc chồng mình, rồi kể lể nào là anh ấy lãng mạn, bế chị từ giường vào phòng tắm. Nào là anh ấy nhẹ nhàng, dịu dàng. Nào là anh ấy “giỏi sex” lắm, anh ấy làm vợ ngây ngất luôn…


Lố bịch hơn cả, Hường lấy cả chuyện phòng the của 2 vợ chồng ra
để... chém gió - (Ảnh minh họa).

Lúc nào Hường cũng ba hoa mặc cho mọi người nhìn cô nàng ngán ngẩm. Dù Hường khoe nhiều nhưng cũng chẳng có ai hâm mộ gia đình của Hường, thậm chí vì bệnh thích "chém gió" ấy mà cả cơ quan ghét lây sang cả chồng con của cô.

Thật tình cờ khi con của Hường và con một đồng nghiệp trong công ty được xếp vào học chung lớp khi đến tuổi vào lớp 1. Con chị kia được làm lớp trưởng, con Hường làm phó thường dân. Hường tức tối đi khắp nơi chửi cô giáo mắt mù, con Hường khôn thế, xinh thế, dạn dĩ thế mà không cho làm gì, còn con chị kia da đen thùi lùi, gầy trơ xương nhìn chán chết thì lại cho lên làm bộ mặt của lớp.

Chẳng biết thế nào mà đến tai đồng nghiệp kia, chị ta cũng chẳng phải dạng hiền, thấy có đứa chê con mình thì tức tối, lên mắng Hường một trận té tát và vạch ra đống tội lỗi của con gái Hường ở lớp. Rất nhiều người chứng kiến Hường phải ấm ức, khép miệng thế nào, nhưng không ai can thiệp. Ai cũng muốn Hường học được bài học nhớ đời mà bớt đi tính chém gió vô đối ấy.

Khoe tài

Kim nổi tiếng ở cơ quan với biệt danh Kim “nổ”. Được bố mẹ cho đi Singapore trao đổi sinh viên 1 năm, Kim luôn cho rằng mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến, mình giỏi hơn và văn minh hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp chỉ được học các trường phọt phẹt trong nước.

Kim tự cho mình có đẳng cấp hơn người khác, nhìn đời bằng nửa con mắt. Cô nàng không thèm nghe ai chỉ bảo mà lúc nào cũng khoe khoang rằng mình... biết tuốt. Lúc nào Kim cũng kể lể về cuộc sống hiện đại, tiên tiến ở Sing, không quên thêm một câu “Các anh chị cứ ở nhà thì chẳng biết gì cả đâu”.

Kim còn thường xuyên sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật để chào hỏi với mọi người. Nếu có ai ớ ra không hiểu, cô nàng sẽ tỏ vẻ ngạc nhiên “Chị không biết á? Cái này phổ biến mà. Em biết từ bé tí rồi ấy”.


Kim nổi tiếng ở cơ quan với biệt danh Kim “nổ” - (Ảnh minh họa).

Vì sự “hay nói tiếng nước ngoài” cộng với bản hồ sơ kinh nghiệm phong phú của Kim, cả công ty nghĩ rằng cô nàng giỏi thật. Chỉ tới khi sếp giao cho Kim làm dự án với công ty nước ngoài thì mọi người mới ngớ người vì toàn bộ tài năng của cô nàng chỉ là “chém gió” và ảo tưởng.

Kim giao tiếp với đối tác câu được câu chăng, lại còn chả hiểu họ nói gì. Bản kế hoạch thì sai tùm lum, làm mãi không xong, cuối cùng phải nhờ tới sự trợ giúp của đồng nghiệp. Mọi người vỡ lẽ ra rằng, Kim chỉ có tiếng Anh bồi làng nhàng cộng với bề dày nhảy việc liên miên do khả năng hạn hẹp mà thôi.

Dù vậy, Kim vẫn không biết xấu hổ mà tiếp tục “nổ” rất hoành tráng. Được một thời gian, Kim bị sếp cho nghỉ việc. Chẳng có ai có thể chịu nổi một nhân viên vô dụng bất tài nhưng lúc nào cũng khoe khoang, hợm hĩnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 4 ngày, 16 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 21 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao vợ chồng không nên cãi nhau vì tiền trước mặt con cái!

“Có nên cãi nhau trước mặt trẻ con không?” Trước câu hỏi này, hầu như mọi ý kiến ​​nuôi dạy con cái đều cho rằng...
Tâm sự 1 ngày, 9 giờ trước

Nếu một người mẹ có 3 đặc điểm này, con cái của bà ta rất có thể lớn lên sẽ không thành công! Đừng nghi ngờ, điều đó rất chính xác

Gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên và quan trọng nhất đối với mỗi đứa trẻ. Người mẹ, với vai trò là người...
Tâm sự 2 ngày, 10 giờ trước

Tại sao kẻ phản bội không ly hôn sau khi ngoại tình? 99% người như thế đang tính toán 3 điều này

Sự phản bội là một trong những vết thương lớn nhất mà hôn nhân có thể phải gánh chịu, khiến nhiều mối quan hệ tưởng...
Tâm sự 5 ngày, 18 giờ trước

Có 2 cách nuôi dạy một cô con gái: 'Tư duy cạnh tranh của mẹ' nuôi dưỡng một vóc dáng hấp dẫn, 'Tư duy cạnh tranh của bố' nuôi dưỡng người chiến thắng trong cuộc sống

Khi nói đến nuôi dạy con gái, nhiều người nghĩ ngay đến việc phải 'nuôi dưỡng bằng vật chất'. Các bậc cha mẹ chi nhiều...
Tâm sự 7 ngày, 13 giờ trước

Điều mà phụ nữ nhớ nhất thường không phải là chồng hay người yêu, mà là ba người đàn ông này

"Cuộc đời người phụ nữ là lịch sử tình yêu". Câu nói nổi tiếng này của nhà văn người Pháp Victor Hugo đã tiết lộ...
Tâm sự 15.02.2025

Một cô con dâu thông minh kiên trì 'ba không' trong nhà chồng, cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp hơn

Khi một cô con dâu có thể sống lành mạnh trong gia đình chồng thì cần tuân theo 3 điều sau đây.
Tâm sự 13.02.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 24/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ nhiều cơ hội để thành công, Thân cần phải rất cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 24/2/2025.
Đời sống số 4 giờ, 35 phút trước

Hai tỉnh, thành nào sở hữu cây cầu đi ngược?

Ở Việt Nam, có hai cây cầu nổi tiếng với cách tổ chức giao thông khác biệt so với phần lớn các công trình giao...
Kiến thức 4 giờ, 11 phút trước

Tiểu thư nhà Tom Cruise make-up lồng lộn, mặc đồ chất chơi khác xa con gái từng có ý định chuyển giới nhà Angelina Jolie

Đã không làm thì thôi, một khi trang điểm, Suri khiến nhiều người bất ngờ với phong cách đậm đà, có điểm nhấn.
Chuyện làng sao 4 giờ, 15 phút trước

Người đi bộ bám vào xe đang chạy bị xử phạt như thế nào?

Theo Luật Giao thông đường bộ, người đi bộ không được đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.
Kiến thức 5 giờ, 39 phút trước

Tại sao người nghèo luôn coi trọng mối quan hệ họ hàng, trong khi người giàu lại coi nhẹ mối quan hệ họ hàng?

Nhìn chung, có xu hướng chia họ hàng thành hai loại, gần và xa, dựa trên mối quan hệ huyết thống. Như câu nói cũ,...
Kiến thức 5 giờ, 51 phút trước

Tiêu thụ quá nhiều thịt lợn, thịt bò và thịt cừu đã được chứng minh là có thể gây ung thư! Nghiên cứu mới nhất của Harvard: Nếu bạn dùng nhiều hơn lượng này mỗi ngày, nguy cơ của bạn sẽ tăng gấp đôi

Một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Harvard gần đây đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ không chỉ...
Kiến thức 5 giờ, 51 phút trước

Tại sao 4 kiểu giường này ai cũng ghét ? Lý do rất đơn giản, hãy nghe giải thích của những người đã từng sử dụng

Câu hỏi này có vẻ đề cập đến một số kiểu giường mà nhiều người không ưa chuộng. Dưới đây là 4 kiểu giường mà...
Kiến thức 5 giờ, 51 phút trước

Đừng chỉ tưới nước cho cây kim ngân, hãy bón thêm “3 loại phân bón” vào mùa xuân để cây xanh tốt

Vào mùa xuân, thời điểm cây bắt đầu phát triển mạnh, bạn nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để cung cấp đủ...
Kiến thức 5 giờ, 51 phút trước

10 câu đã 'tỉnh ngộ' vô số người. Tôi nhận ra điều đó sau khi đọc chúng

Đọc xong 10 câu này bạn sẽ hiểu ra nhiều điều.
Kiến thức 5 giờ, 51 phút trước

Những thực phẩm được ví là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên”, người bị dạ dày không tốt có thể ăn thường xuyên

Dưới đây là một số thực phẩm được xem là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên” giúp hỗ trợ cho những người có vấn...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 51 phút trước