Danh mục

Gái "cá sấu" hơn 100 lần gái đẹp đầu rỗng tuếch

Thứ năm, 11/10/2012 08:11

Tôi còn trẻ nhưng biết rằng: “Tôi không sợ sau này con tôi có ngoại hình không đẹp. Tôi chỉ sợ đầu óc và tâm hồn con tôi xấu xí. Khi đó không gì có thể cứu vãn được, khi đó thật sự đánh mất một con người”.

Chào anh Đỗ Phương!

Tôi có đọc qua bài viết của anh và bài viết của tác giả Yến Minh - người mà anh đã viết bài để phản hồi. Trong bài viết anh có đề cập là anh nói thẳng, nói thật thì tôi cũng muốn nói thật, nói thẳng với anh một đôi điều.

Đọc qua bài viết của anh, tôi không làm sao xua được ý nghĩ anh là một fan hâm mộ của nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh thì phải?

Mọi người sinh ra, ai cũng  mong muốn mình xinh đẹp, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng nếu có người sinh ra hình thức không xinh đẹp, da không trắng, chân không dài... chẳng lẽ đó là lỗi của họ? Không anh ạ, đó là do tạo hóa. Chúng ta không được lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra, cũng không được quyền lựa chọn hình dáng bên ngoài của mình.

Họ - những người phụ nữ không có dáng chuẩn như siêu mẫu, cũng không xinh đẹp như hoa hậu. Nhưng họ biết đang họ đứng ở đâu anh ạ.

Họ không xinh đẹp cho lắm, họ sẽ trau dồi kiến thức để có thể nhận thức một cách đúng đắn nhất về cuộc sống, để biết sống phải yêu thương và chia sẻ. Họ không xinh đẹp cho lắm nhưng họ sẽ trau dồi nữ công gia chánh, biết vun vén gia đình. Họ không xinh đẹp cho lắm nhưng họ biết cách ăn mặc để mọi người phải tôn trọng họ (Quần áo cũng thể hiện một phần tính cách con người).    
Và người phụ nữ (Tác giả Yến Minh viết bài "Thất vọng vì đàn ông thời nay quá chuộng hình thức") anh nêu trong bài viết của mình cũng đâu có lỗi khi cô ấy không xinh đẹp. Anh bảo cô ấy tự cao tự đại? Tôi thấy cô ấy chỉ nói thật về những thành quả mà cô ấy đã cố gắng trong thời gian qua. Và cô đã nêu lên những gì cô ấy đã trải qua, đã suy nghĩ, đã đau khổ…

Có nên đọc lại những dòng anh viết dưới đây: "Còn tính đảm đang, biết chăm lo cho gia đình thì tất nhiên là tốt. Nhưng nếu chọn giữa “vợ đẹp mà hơi đoảng” và “vợ xấu nhưng giỏi việc nhà”, 100% anh em sẽ chọn các nàng xinh xắn hơn.

Lí do tại sao? Bởi vì vợ đoảng thì có thể dạy từ từ, làm nhiều quen tay tức khắc sẽ thành đảm, thành cái gì cũng biết. Còn vợ xấu thì làm sao mà cải tạo được, mà có muốn cải tạo thì cũng phải tiền tấn, tiền tỉ đổ vào. Lại còn suốt ngày phải sở hữu hàng giả, chỉ ngắm chứ không đụng vào được. Vì thế, tôi xin lượn cho nhanh.
Ngày xưa, tôi cũng từng được 1 cô nàng xấu xí nhiệt tình theo đuổi. Nói thật lúc đầu tôi cũng không ưng và sợ hãi lắm. Nhưng về sau, cô ấy nhiệt tình quá, không đồng ý thì cũng tội.

Vả lại tôi nghĩ, trên đời này hiếm có người phụ nữ nào có thể yêu tôi như vậy. Tôi nhận lời qua lại với cô ấy. Cô ấy cũng biết thân biết phận mình có ngoại hình không đẹp nên ngoan ngoãn nghe lời, tận tình chăm lo cho tôi bù lại. Tuy thế, càng ở bên người con gái ấy, tôi càng thấy kệch cỡm".

Đọc những lời anh viết mà tôi thầm nghĩ cảm ơn những cô gái không xinh đẹp khác đã không gặp, không yêu anh. Họ xứng đáng với những người đàn ông khác biết nhìn nhận hơn anh rất nhiều.

Anh có chắc 100%  đàn ông sẽ chọn “vợ đẹp mà đoảng” như anh không? Nên nhìn nhận cho khách quan. Thời nào cũng vậy, xã hội nào cũng vậy đều có người tốt, kẻ xấu. Đàn ông tốt, có suy nghĩ, có lập trường, có cái nhìn đúng đắn, khách quan còn nhiều lắm anh ạ. Tôi nghĩ còn rất nhiều người đàn ông sẽ khác anh nhiều lắm.

Bề ngoài cũng quan trọng nhưng phẩm chất bên trong còn quan trọng hơn. Bên ngoài có thể thay đổi nếu mình chú ý ăn mặc, chú ý chăm sóc bản thân, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu ai có kinh tế, dám chấp nhận dao kéo và những hậu quả phía sau việc phẫu thuật thẩm mĩ thì có thể đi phẫu thuật cho đẹp hơn (Chủ yếu chị em phải tìm hiểu rõ ràng, đến những cơ sở phầu thuật thẩm mỹ đáng tin cậy).

Còn phẩm chất bên trong khó thay đổi lắm, anh không biết sao. Một người không đẹp nhưng biết sống, biết kính yêu cha mẹ, biết thương kẻ khó, biết làm bạn bè vui… không phải là hơn gấp trăm lần 1 người xinh đẹp mà đầu óc rỗng tuếch sao? Họ không hơn những người xinh đẹp mà không động lòng trắc ẩn trước bao cảnh lầm than, đau thương hay sao?

Nào hãy đọc tiếp những lời anh viết:

“Cứ cho là dù vợ xấu đến mấy sống lâu rồi cũng quen. Nhưng lấy vợ xấu, con mình sau này cũng sẽ có 50% gen xấu. Sinh ra con trai còn đỡ, nếu là con gái nó cũng sẽ thế. Sau này con bị người ta đối xử tồi tệ. Đó mới là điều đáng lo nhất cho thế hệ sau”.

Tôi suy nghĩ, anh nhiều tuổi hơn tôi, anh đã lấy vợ. Nhưng định nghĩa của anh về gen xấu chỉ dừng lại ở chỗ: Gen xấu chỉ là sự xấu xí về hình thức bên ngoài. Thế nên tôi không nghĩ anh là người đã trưởng thành?!

Tôi còn trẻ nhưng biết rằng: “Tôi không sợ sau này con tôi có ngoại hình không đẹp. Tôi chỉ sợ đầu óc và tâm hồn con tôi xấu xí. Khi đó không gì có thể cứu vãn được, khi đó thật sự đánh mất một con người”.

Tôi không dám chỉ trích ai, tôi chỉ nói lên ý kiến của mình. Mong anh và những người có suy nghĩ giống anh nên có cái nhìn khách quan hơn, chính xác hơn.

Cảm ơn!

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

Afamily

Tin được quan tâm

Hàng triệu người đón tin vui: Sẽ được hưởng thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024, sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Bắt đầu từ 15/5: Người dân phải cấp đổi Căn cước công dân sang Căn cước nếu không sẽ bị phạt, đúng không?

Thông tin từ 15/5/2025, người dân buộc phải cấp đổi căn cước công dân sang căn cước nếu không sẽ bị phạt là không đúng....
Kiến thức 1 ngày, 4 giờ trước

Chưa đầy 2 tháng nữa, hàng nghìn người không được chi trả BHYT khi đi khám chữa bệnh, là ai?

Kể từ 1/7/2025, những chính sách liên quan tới bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có nhiều những thay đổi. Trong đó, người dân cần...
Kiến thức 2 ngày trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Bảy, ngày 10 tháng 5, tức ngày 13 tháng 4 âm lịch?

Vào đầu mùa hè, lửa dần trở thành cốt lõi của năng lượng. Ngày 10 tháng 5 là thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 âm...
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy ngày 10 tháng 5, tức ngày 13 tháng 4 âm lịch?

Người xưa lấy sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên làm nền tảng cho tư tưởng của mình và nhấn mạnh sự hòa...
Đời sống số 2 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt 9/5: Ngọc Trinh bị bắt gặp mặc đồ bộ giá rẻ bèo đi làm; Ca sĩ Quang Lê đáp trả khi bị chê hát dở

Tin sao Việt 9/5/2025: Ngọc Trinh cho biết nếu ai thân thiết đều biết cô hay mặc đồ bộ đi làm. Khi livestream, Quang Lê...
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ có 5 điểm này luôn hạnh phúc dù cho kết hôn với ai

Có những người phụ nữ luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc bất kể họ ở bên ai hoặc đi đâu trong cuộc đời....
Tâm sự 19 phút trước

4 điều của phụ nữ càng 'cũ' đàn ông càng si mê, điên cuồng tôn thờ cả đời không dứt

Trong xã hội hiện đại, vẻ đẹp của người phụ nữ không còn chỉ nằm ở ngoại hình hay tuổi trẻ. Chính những phẩm chất...
Yêu 3 giờ, 23 phút trước

Dù bạn có trở thành thông gia với ai thì cũng phải ghi nhớ 4 điều sau. Đây không phải đang mưu mô mà là đang nhìn xa trông rộng

Trong các mối quan hệ, dù thân thiết đến đâu, ta cũng không nên quá ngây thơ hay mất cảnh giác. Điều này lại càng...
Tâm sự 5 giờ, 16 phút trước

Người hay chiều chuộng người khác sẽ chỉ khổ trong hôn nhân, không có ngoại lệ

Hãy xây dựng lại hệ thống đánh giá của bạn, đừng thần thánh hóa người khác và ngừng hạ thấp bản thân mình.
Yêu 20 giờ, 18 phút trước

'Một con trai, một con gái' không còn được ưa chuộng nữa, gia đình kiểu này mới là gia đình chiến thắng trong cuộc sống, bạn có nằm trong số đó không?

Trong nhiều năm qua, mô hình gia đình "một trai một gái" vẫn được xem là lý tưởng, bởi người ta cho rằng có đủ...
Tâm sự 1 ngày, 4 giờ trước

Sau khi vợ/chồng qua đời, việc tái hôn đã lỗi thời, 3 cách sống này hiện đang rất phổ biến, bạn sẽ hiểu sau khi đọc chúng

Ở tuổi xế chiều, khi người bạn đời đã ra đi, nhiều người già đối mặt với sự trống trải và cô đơn. Tuy nhiên,...
Tâm sự 2 ngày, 22 giờ trước

Tin mới cập nhật

Ba hành vi này của trẻ chính là tự ti, nhưng thật không may nhiều bậc phụ huynh vẫn còn chủ quan về điều đó

Nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện nào trong ba hành vi này, cha mẹ nên chú ý, vì đây là biểu hiện của sự...
Chăm con 2 phút trước

Tại sao đá viên ở quán trà sữa tan chậm trong khi đá ở nhà lại rất nhanh tan? Nhân viên quán trà sữa tiết lộ sự thật

Khi mùa hè đến, một ly nước mát với những viên đá lạnh là điều không thể thiếu. Nhưng bạn có từng thắc mắc: Vì...
Kiến thức 3 phút trước

Khi ly hôn: Vợ có được chia tài sản chồng mua cho bồ không?

Đàn ông khi ngoại tình mua quà, mua nhà cho nhân tình không phải chuyện hiếm. Vậy khi ly hôn người vợ có được chia...
Kiến thức 21 phút trước

Nơi nào ở Việt Nam được mệnh danh 'Santorini thu nhỏ', góc nào nhìn cũng điện ảnh, hút khách du lịch nhờ sự bình yên?

Ẩn mình bên bờ biển miền Trung Việt Nam, làng chài Nhơn Lý đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn, được du khách...
Du lịch Việt 25 phút trước

Giá chung cư Hà Nội rơi vào nghịch lý: Bán tăng, lợi suất thuê giảm

Ngoài sự chênh lệch giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp, giá chung cư Hà Nội cũng đang ghi nhận sự 'lệch pha' giữa...
Kiến thức 31 phút trước

Vợ Lam Trường sinh con thứ 2

Lam Trường đã chia sẻ hình ảnh vợ kém tuổi sinh con thứ hai cho mình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 8 phút trước

Quy định chính thức từ năm 2025: Đi xe máy cầm ô dù có thể bị CSGT phạt tới 14 triệu đồng, đúng không?

Cầm theo ô dù khi ngồi sau xe máy hoặc lái xe máy có thể gây ra tình huống tai nạn nguy hiểm nên người...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Ba tháng nữa, cán bộ không chuyên trách phường, xã có thể nhận 550 triệu đồng hỗ trợ thôi việc, đúng không?

Người hoạt động không chuyên trách phường, xã sẽ được trợ cấp 60 tháng với mức phụ cấp hiện hưởng đối với người còn từ...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Kho báu khổng lồ đủ dùng 20 triệu năm được phát hiện, đội ngũ chuyên gia lập tức khoan hố sâu nhất thế giới để tiếp cận

Nằm sâu trong lòng đất có một nguồn năng lượng khổng lồ còn quý hơn cả vàng, nếu khai thác thành công có thể đủ...
Tin trong ngày 2 giờ, 40 phút trước

Từ nay, xe máy quá niên hạn sử dụng vẫn tham gia giao thông sẽ bị tịch thu, đúng không?

Nghị định 168 quy định rõ về việc xử phạt sử dụng xe máy quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông đường bộ....
Kiến thức 3 giờ, 57 phút trước