Danh mục

Đàn bà tốt, lên giường cũng phải hy sinh

Thứ năm, 05/09/2013 13:58

Trung nói: "Đã là đàn bà thì muôn đời chỉ có nằm dưới, cô hiểu chưa?".

"Đã là đàn bà thì muôn đời chỉ nằm dưới"

Bích vốn vẫn biết chồng - anh Trung - gia trưởng từ hồi chưa cưới, nhưng vẫn nghĩ là mức độ có thể chấp nhận được, vì nhiều khi chị góp ý thì anh cũng đồng ý và có điều chỉnh. Nhưng lấy nhau về rồi chị mới biết, cái gia trưởng mà anh thể hiện trước đó chỉ là một phần nhỏ so với con người thật của anh, và anh không có ý định sửa đổi chút nào hết. Mọi thứ đã định sẵn trong tự nhiên rồi, trời và đất thì trời ở trên, âm và dương thì dương thống trị âm, trong đạo vợ chồng thì chồng là chủ, anh bảo vậy.

Và Trung thực hiện cái quyền làm chủ ấy triệt để đến mức khiến vợ ngạt thở. Mỗi lần vợ phản kháng, anh có thể sẽ ngừng việc quát lác. Anh thay đổi chiến thuật, có thể sẽ im, để cho vợ nói, chờ cho vợ nguội đi. Rồi khi vợ đã nguôi nguôi, nghĩ chồng mình đã biết điều mà chịu thỏa hiệp, nên bắt đầu vui vẻ trở lại, thì anh mới nghiêm nghị "kiểm điểm" vợ về cách cư xử láo xược lúc trước, rằng chị như thế là không hiểu đạo lý, nếu không phải anh rộng lượng, bao dung thì đã cho mấy cái tát rồi.

"Hóa ra không phải anh ấy nhịn tôi hay thấy anh sai, mà đó chỉ là cách anh dạy dỗ vợ, trời ạ, kiểu như dạy thú hoang ấy, nhiều khi phải ngon ngọt nhẹ nhàng ấy", Bích nói.

"Nhiều chuyện vợ chồng tranh cãi, anh ấy bảo tôi đàn bà, thích ý kiến ý cò gì thì cứ nêu ra, nhưng quyết định là ở anh, trong nhà chỉ có thể một người làm chủ. Nhiều lúc tôi làm căng, anh không tranh luận nữa. Nhưng khi tôi bình tĩnh rồi và muốn vợ chồng làm lành với nhau thì anh dứt khoát bắt tôi nhận là tôi sai, là tôi vượt quyền. Nhiều khi mệt mỏi quá, và thấy anh ngoan cố quá, có nói cũng vô ích, tôi đành chịu thua".

Không phải lúc nào cũng ngọt nhạt, bình tĩnh theo kiểu bề trên với vợ, nhiều khi cho là vợ cứng đầu khó dạy, anh Trung đã dùng những câu khá cay nghiệt. Để vợ nhận ra vị trí của mình trong gia đình, để không cãi tay đôi với chồng dưới chiêu bài "tranh luận", không đòi bình đẳng, vợ chồng cá mè một lứa, Trung nói: "Đã là đàn bà thì muôn đời chỉ có nằm dưới, cô hiểu chưa?".

Cái hình ảnh "truyền thống" về sinh hoạt phòng the ấy không chỉ mang nghĩa bóng khi anh Trung dùng nó để dạy vợ. Nó được anh áp dụng cả nghĩa đen trong sinh hoạt tình dục vợ chồng. Bích kể, vợ chồng chị "yêu" nhau chỉ theo nhu cầu của anh.

Thực ra anh không "dã man" đến nỗi vợ mệt, vợ oải cũng phải chiều chồng. Nếu chị mệt, anh sẽ thôi. Nhưng nếu chị có cảm hứng mà gợi ý thì anh lờ đi. Anh không thích phụ nữ chủ động khơi mào chuyện ấy. Thậm chí có lần, khi thấy vợ lả lơi, có ý mời gọi rất rõ ràng, anh nhìn chị bằng cái nhìn khiến chị nổi gai ốc.

"Cái nhìn ấy khiến tôi hiểu rằng hình như anh sốc lắm, thất vọng về tôi lắm, anh nhìn tôi như một mụ đàn bà đua đòi, hư hỏng", chị Bích tâm sự. Vợ chồng họ chủ yếu "yêu" trong tư thế truyền thống, đôi khi đổi kiểu nhưng vẫn với tinh thần người nam ở thế làm chủ, dẫn dắt cuộc chơi.

"Nhiều năm liền, tôi chưa một lần lên đỉnh dù khoái cảm và ham muốn đều có, cho đến lúc tình cờ tôi phát hiện rằng nếu tôi có những động tác chủ động hơn thì sẽ dễ thăng hoa hơn. Nhưng ngay lần đầu tôi thử đổi sang tư thế đối ngược với kiểu truyền thống, anh lập tức nhìn tôi giận dữ và sửng sốt khiến tôi nhũn người ngay tại tận", Bích kể.

Sau đó cuộc chơi bị "đình chỉ", và Bích bị chồng phê bình vì "học đâu cái lối lăng loàn, đàn bà mà định đè đầu cưỡi cổ, thống trị chồng". Từ đó, chị tiệt luôn ý định "đổi mới", mỗi lần "yêu" là một lần trả bài cho xong. "Năm nay tôi cũng 44 tuổi rồi, chả mấy mà hết tuổi yêu đương", Bích nói.


Ảnh minh họa.

Hy sinh cả trong chuyện phòng the

Không giống chồng Bích, chồng Minh lại rất thích sự sáng tạo trong đời sống tình dục. Anh khuyến khích vợ xem các phim "nóng" hay tài liệu tư vấn về "chuyện ấy" để học tập. Bản thân anh cũng "triển khai", thử nghiệm rất nhiều lối yêu mới.

Quan điểm của chồng Minh về tình dục rất Tây: "Đặt vấn đề đạo đức khi người ta tìm kiếm những cảm xúc mới trong tình dục là rất dở hơi, vì đó là chuyện riêng tư giữa hai người, không ảnh hưởng đến ai khác, nên chỉ cần cái gì đem lại khoái cảm là có thể áp dụng. Không có tư thế nào, cách thức nào là dâm đãng, vô đạo đức cả. Đạo đức là khi cả hai người đều mãn nguyện". Nói thì nói vậy, nhưng cái anh làm lại không hoàn toàn vậy, đúng hơn là chỉ đúng một nửa, cái nửa thuộc về cảm nhận của anh.

"Anh ấy thực hiện mọi kiểu cách anh ấy muốn, chứ không phải tôi muốn, và để đạt cảm xúc cao nhất cho anh ấy, chứ không phải cả hai", Minh tâm sự. "Anh ấy muốn tôi chiều cả những tư thế bất tiện, khó khăn vì nó làm anh ấy thích, nhưng anh lờ đi khi tôi đề nghị một kiểu tôi thích, dù nó cũng đơn giản thôi". Cả về cách kết thúc cuộc vui cũng vậy. Chồng Minh luôn dừng lại bất kỳ lúc nào anh thấy đủ, không quan tâm đến việc vợ đã "đến đích" hay chưa, khiến Minh luôn cảm thấy hụt hẫng và tủi thân.

Có lần thủ thỉ tâm sự với chồng, Minh góp ý về chuyện này. Tưởng đó là cách để vợ chồng chia sẻ, nang cao chất lượng sinh hoạt tình dục, không ngờ ông xã thở dài: "Sao em cứ so bì với anh cả chuyện đó nhỉ. Anh là đàn ông mà". Anh chỉ nói đơn giản vậy thôi, nhưng cái cách anh nói, mắt anh nhìn và việc anh không sửa đổi sau đó khiến chị Minh diễn dịch ra rằng, chồng chị coi việc vợ phải chịu thiệt thòi trong tình dục là đương nhiên.

"Chồng tôi luôn ca tụng những phụ nữ hy sinh tất cả cho chồng con, cho gia đình chồng. Anh ấy nói phẩm chất tốt đẹp nhất của phụ nữ Việt là biết hy sinh. Bản thân tôi cũng nhiều lần được anh ấy khen trước mặt họ hàng là biết hy sinh cho gia đình, những lúc đó tôi mãn nguyện lắm. Nhưng hóa ra anh đòi tôi hy sinh cả trên giường nữa, chung quy cũng chỉ vì anh ích kỷ, chỉ biết hưởng thụ phần mình mà thôi", Minh nói.

Cái chuyện trong phòng the này làm Minh chán chồng. Chị tự nhiên hết muốn hy sinh trong những chuyện khác. Cái sự hy sinh trước đây vốn là tự nguyện và đem đến cho chị nhiều niềm hạnh phúc thì nay bỗng trở thành một gánh nặng oằn vai, mang đến một nỗi ấm ức không thể nào nguôi... 

Theo Tri Thức Thời Đại

Tin được quan tâm

Đây là nhóm đối tượng nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng và được ngân sách Nhà nước đóng BHYT từ 1/7/2025

Nếu đối tượng được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội đồng thời thuộc nhóm hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng thì được hưởng...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người trên 60 tuổi không có lương hưu sẽ hưởng thêm 1 chính sách đặc biệt từ Nhà nước

Hiện nay, còn nhiều người lao động 60 tuổi chưa đáp ứng điều kiện được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và chưa đủ...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Ông 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ: Hạnh phúc mỗi người gói gọn trong 2 chữ, là gì?

'Muốn sống hạnh phúc thì mỗi chúng ta phải đạt được đến cân bằng', ông 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Việt Nam sắp có công trình độc nhất trị giá gần 1 tỷ USD, góp phần đưa một tỉnh của nước ta trở thành trung tâm năng lượng sạch lớn nhất Đông Nam Á

Khi công trình này đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tình trạng thiếu điện phải cắt điện luôn phiên ở một số khu vực,...
Kiến thức 2 ngày, 15 giờ trước

Loại gỗ ở Việt Nam được mệnh danh là 'vàng lộ thiên', cây 20 năm tuổi trở lên đã có giá hàng chục tỷ đồng

Người xưa ví loại gỗ này là "khối vàng lộ thiên" vì chúng quá quý hiếm và đắt đỏ, được giới kinh doanh săn lùng....
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

9 trường hợp bị xóa đăng ký thường trú: Có bị thu hồi Thẻ Căn cước không?

Khi bị xóa thường trú thì Căn cước công dân có bị thu hồi hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Sự khác biệt giữa âm thanh 'hmm', 'hmmm' và 'hmmmm' của phụ nữ là gì? Những người đã trải nghiệm sẽ cho bạn biết 3 loại ý nghĩa sâu sắc

"Hmm", "Hmmm" và "Hmmmm" đều là những âm thanh biểu đạt suy nghĩ, cảm xúc hoặc phản ứng trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên,...
Yêu 5 giờ, 38 phút trước

3 cái hư của đàn bà khiến đàn ông phát điên, mê mẩn cả ngày

Trong hôn nhân, sự hấp dẫn và mới mẻ là yếu tố then chốt để giữ lửa tình yêu. Thay vì gò bó bản thân...
Yêu 8 giờ, 20 phút trước

Lời khuyên dành cho phụ nữ đã có gia đình: Hôn nhân không hạnh phúc là do người vợ không thể cho đàn ông 3 nhu cầu này

Hôn nhân là một mối quan hệ phức tạp, và không phải lúc nào cũng dễ dàng duy trì sự hạnh phúc. Để xây dựng...
Yêu 15 giờ, 23 phút trước

Không phải 3 hay 5 tuổi, đây mới là khoảng cách tuổi vợ chồng hạnh phúc nhất, ai cũng ghen tỵ

Trong hôn nhân, tình yêu thôi chưa đủ để vẽ nên một cuộc sống chung viên mãn. Bên cạnh sự đồng điệu tâm hồn, sự...
Tâm sự 2 ngày, 19 giờ trước

Phụ nữ càng thích làm hai 'hành động' thì càng dễ 'ngoại tình', 10 người thì 9 người như vậy

Nếu phụ nữ có hai biểu hiện này sẽ cho thấy cô ấy đang không chung thủy và không còn cảm xúc với chồng của...
Yêu 3 ngày, 4 giờ trước

Nếu bạn muốn một người đàn ông thích bạn về mặt thể xác và phụ thuộc vào bạn về mặt tinh thần, bạn phải học điều này!

Trong xã hội hiện đại, mối quan hệ giữa nam và nữ ngày càng được quan tâm và nghiên cứu, đặc biệt là về chiều...
Tâm sự 3 ngày, 11 giờ trước

Tin mới cập nhật

5 ứng dụng cần gỡ ngay lập tức nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản

Sự tiện lợi của điện thoại thông minh đi kèm với những rủi ro bảo mật tiềm ẩn, đặc biệt là khi người dùng dễ...
Kiến thức 5 giờ, 38 phút trước

Từ 2025, bổ sung 1 trường hợp xe không chính chủ và các mức phạt xe không chính chủ theo Nghị định 168

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã bổ sung thêm 01 trường hợp xác minh xử phạt xe không chính chủ.
Kiến thức 5 giờ, 40 phút trước

8 lần bị 'cắm sừng', 3 lần bắt gian trên giường vẫn quyết định tha thứ, đây chính là tình trường của 'Biểu tượng sắc đẹp' Châu Huệ Mẫn

Tám lần bị phản bội, ba lần bắt gian tại trận nhưng Châu Huệ Mẫn vẫn chọn ở lại. Từ "Ngọc nữ" được hàng triệu...
Chuyện làng sao 5 giờ, 44 phút trước

Sân bay duy nhất của tỉnh rộng nhất Việt Nam tạm đóng cửa từ tháng 6/2025

Thời gian đóng cửa sẽ kéo dài 6 tháng nhằm triển khai ba dự án cải tạo, mở rộng với tổng vốn đầu tư gần...
Kiến thức 5 giờ, 45 phút trước

Cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào nếu bạn chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày, hoặc ngủ 8 tiếng mỗi ngày

Đối với người lớn, ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày là lý tưởng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà thời...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 45 phút trước

Tử vi ngày 12/3/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi may mắn, Mão nên thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 12/3/2025.
Đời sống số 5 giờ, 27 phút trước

'Ông hoàng nhạc pop châu Á' Châu Kiệt Luân vướng nghi vấn đánh bạc thua 3.300 tỉ phải thế chấp nhà và phi cơ riêng?

Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi vướng tin đồn thua bạc ở Macau, phải...
Chuyện làng sao 8 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 12/3, tức ngày 13 tháng 2 âm lịch?

Ngày 12 tháng 3, thứ tư, là ngày 13 tháng 2 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 9 giờ, 21 phút trước

Vì sao ở gần Việt Nam có tảng vàng lộ thiên 45 tấn 'vô chủ', nhưng không một ai dám khai thác?

Một khối vàng khổng lồ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng, nằm lộ thiên tại một công viên ở Trung Quốc, giáp biên giới Việt...
Kiến thức 9 giờ, 21 phút trước

Mật ong kết tinh có tốt hơn không? Cách nhận biết chất lượng mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, được mệnh danh là "thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo nhất trong...
Kiến thức 9 giờ, 21 phút trước