Danh mục

Chồng ơi khi nào anh mới già?

Chủ nhật, 14/12/2014 08:08

Chồng ơi chồng ời, khi nào anh mới già, khi nào nhà mình mới thôi cãi nhau kiểu ấy? Khi nào em giận anh mới thôi trò “cù” buồn cho em cười và thế là hòa cả làng?

Ngày tôi gặp anh và quen nhau, rồi yêu nhau, chưa khi nào tôi lại có thể nghĩ chàng trai khi nào cũng trầm tư, chín chắn và hết sức đàn ông ấy lại kém tuổi mình. Khi biết anh kém tôi hai tuổi tôi đã choáng. Không thể nào tin được. Nhưng rồi đếm đi đếm lại những cây si của mình thì mới lại ngộ ra một điều: có lẽ cái số tôi nó thế! Toàn bị các em trêu chọc, cưa cẩm!

Ngay cả khi đi gia sư cũng thế, học sinh kém mình ba tuổi, suốt ngày cô ơi cô ời cô yêu ai chưa? Rồi câu chuyện cha mẹ cậu học trò bố kém mẹ ba tuổi mà vẫn hạnh phúc cứ được tua đi tua lại… Ngày sinh nhật người yêu thì không có nhưng cậu học trò thì vác một bó hồng to đùng đúng bằng số tuổi của tôi tới tặng khiến cho mấy em trong phòng cứ than mãi không thôi: chị ơ học trò của chị đẹp trai quá. Bạn ở bạn có muốn gia sư không? Mình gia sư miễn phí chứ không lấy tiền như chị Huyền đâu, mà chất lượng thì không hề kém… Cậu học trò cười: Chỉ làm học trò của chị thôi!

Cậu ấy cứ lẵng nhẵng hoài mãi sau tôi giới thiệu người yêu sau này là “anh xã” thì câu ấy mới ngậm ngùi chịu thôi. Nhưng tôi lại không thể nào ngờ được chồng mình lại còn kém mình hai tuổi. Lúc nhận lời yêu tôi mới hỏi:

Anh hơn em mấy tuổi? Chắc là hơn một tới hai tuổi là cùng.

Anh chàng cười rõ tươi:

Hơn em âm hai tuổi!

Tôi hét lên:

Trẻ con, dám lừa chị à?

Anh hứa sẽ lừa tới hết đời mà!

Tôi chỉ còn nước cười ra nước mắt. Nhưng đã chót yêu rồi thì tính sao cho được? Đám bạn trong phòng khi biết được điều đó thì cười lăn: Đúng là số tôi trăm đường tránh cũng không tránh được chuyện làm máy bay bà già cho phi công trẻ lái!

Chồng,người chồng,vợ chồng,chồng trêu vợ,chồng trẻ con
Các cụ chả nói: “Gái hơn hai trai hơn một” là gì mẹ? Mẹ không phải lo, Hiếu
làm sao mà dám qua mặt con chứ? Yêu con còn chưa hết kia kìa.
(ảnh minh họa)

Mà thực sự nhìn chúng tôi đi bên nhau chẳng ai có thể nghĩ tôi là “máy bay bà già” còn Hiếu là phi công trẻ cả. Hiếu cao hơn tôi cả cái đầu, lại còn có một bộ ria đẹp như Ret buttler rất phong cách nữa, ăn nói thì nhiều khi như ông cụ… Cho nên ai tin được Hiếu tí tuổi hơn tôi? Có lẽ là anh già nhanh hơn tuổi! Và tôi tự nhủ mình: hi vọng sau này cũng thế! Rồi chúng tôi lấy nhau. Mẹ tôi thì than ngắn thở dài:

Con dại lắm, lấy chồng trẻ thế, vài năm nữa con định làm chị nó à? Đàn bà còn sinh con đẻ cái, chứ làm sao trẻ mãi được như bây giờ. Mà nó thì lại có nước da trắng, sau này chắc chắn sẽ trẻ hơn con đấy!

Tôi lại cười:

Các cụ chả nói: “Gái hơn hai trai hơn một” là gì mẹ? Mẹ không phải lo, Hiếu làm sao mà dám qua mặt con chứ? Yêu con còn chưa hết kia kìa.

Quả thật khi người ta yêu thì mọi thứ đều là tuyệt đối: yêu tuyệt đối, tin tưởng tuyệt đối và sự lựa chọn của mình là đúng tuyệt đối… Khi ấy chẳng khi nào tôi nghĩ: sẽ có một ngày nào đó, cái nỗi ám ảnh vợ già chồng trẻ lại có thể ám ảnh tôi trong mọi suy nghĩ, mọi việc làm thậm chí nếu có ai đó nhắc tới chuyện “phi công trẻ” với “máy bay bà già” là tôi lại giật mình thon thót như thể người ta đang nói về mình vậy!

Ngày chúng tôi cưới nhau ai cũng khen cô dâu chú rể đẹp đôi. Chính vì thế mà sau khi cưới nhau, đi đâu chúng tôi cũng đi cùng như hình với bóng tất nhiên là trừ thời gian đi làm. Anh yêu và thương tôi. Dù thỉnh thoảng hai đứa có đùa nhau chuyện xưng hô anh em thay bằng chị em nhưng đó chỉ là đùa nhau cho vui.

Nhưng mọi chuyện khác khi tôi sinh con gái đầu lòng, sau khi sinh con xong, hôm xuất viện lúc đứng ở cổng đợi taxi, có một chị nhìn tôi rồi hỏi:

Thế em chuẩn bị đi đẻ à?

Tôi ngượng chín mặt:

Không, em sinh em bé rồi, em đang bắt xe về, con em bà nội đang bế.

Chị ấy nhìn tôi cười:

Vậy mà chị cứ tưởng em đi đẻ.

Tôi băn khoăn mãi cho tới hôm sau chị y tá tới tắm cho con và khám cho mẹ, chị nói: Khi tôi sinh con do không biết rặn nên bị đầy hơi thôi. Mấy hôm là hết, bụng sẽ nhỏ đi. Nhưng mọi thứ không hề nhỏ đi như tôi hằng mong.

Chồng,người chồng,vợ chồng,chồng trêu vợ,chồng trẻ con
Ngày nào đi làm thấy chồng mặc đẹp mà thật ra là chồng
cũng khá giản dị chỉ có quần âu và áo sơ mi thôi, mà sao
thấy chồng cứ ngời ngời ra vậy. (ảnh minh họa)

Con bé quấy khóc suốt trong những tháng ở cữ, quần tôi cho tơi tả. Đầu bù tóc rối, hay thức khuya, thiếu ngủ, mà ăn thì nhiều vì cho con bú thế nên hình như càng ngày tôi càng béo ra và luộm thuộm hơn. Hết nghỉ đẻ tôi đi làm mà các chị em trong cơ quan không ai nhận ra tôi nữa. Tôi giờ đúng là mẹ sề. Và bỗng dưng cái cụm từ: “máy bay bà già” lại xuất hiện trong đầu tôi như một nỗi ám ảnh phiền muộn và đáng sợ. Thậm chí có hôm tôi còn nằm mơ về điều đó tiếng máy bay cứ luẩn quẩn trong đầu.

Trong khi đó, chồng tôi, người đàn ông ít hơn tôi hai tuổi và chưa khi nào phải sinh đẻ thì vẫn phơi phới như ngày nào chúng tôi mới quen nhau. Thậm chí thời gian còn ban cho chồng sự chững trạc và vẻ điềm đạm của một người đàn ông trưởng thành nữa nên nhìn chồng ngày càng đẹp trai và quyến rũ hơn. Cũng chính vì thế mà tôi sinh ra cái tật hay để ý chồng.

Ngày nào đi làm thấy chồng mặc đẹp mà thật ra là chồng cũng khá giản dị chỉ có quần âu và áo sơ mi thôi, mà sao thấy chồng cứ ngời ngời ra vậy. Tôi khẽ nhắc:

Anh đi làm có cần đẹp thế không?

Chồng lại cười:

Dạo này em thần tượng anh sao vậy? Ngày xưa anh mặc thế thì em bảo là đơn điệu không sắc nét, không điểm nhấn… Bây giờ thì em nhìn anh sắp rớt nước miếng ra rồi kìa!!!

Đúng vậy, hóa ra chính là ở tâm lí của tôi chứ đâu phải là ở chồng? Buổi chiều thấy anh chuẩn bị đi thể thao, tôi lại thở thẻ:

Hiếu ơi, có cần tập thể thao nhiều thế không? Vừa mất thời gian, vừa mệt ra? Người anh đẹp lắm rồi, anh có đẻ đâu mà cần luyện tập?

Chồng lại cười:

Lạ thật, ngày xưa khi nào em cũng bắt anh tập thể dục cho khỏe mạnh, sao giờ lại kêu vậy? đúng là đàn bà suy nghĩ như mưa nắng ấy!

Thế là tôi lại tiu nghỉu. Dù sao thì chồng đẹp cũng mát mặt mà. Hơn nữa anh cũng không chê tôi mà sao tôi lại cứ thấy bồn chồn khó chịu khi nhìn chồng mình ngày càng vừa mắt hơn!

Có hôm anh đi làm buổi trưa, tôi làu bàu:

Anh như đàn bà ấy, đi nắng cho da bớt trắng đi, cho ra dáng đàn ông một chút! Đàn oogn gì mà trắng ẽo trắng uột ra thế thì làm gì có tí mạnh mẽ nào…

Chồng,người chồng,vợ chồng,chồng trêu vợ,chồng trẻ con
Nhất định em sẽ không sinh nữa. Sinh một lần thôi, em hãi lắm rồi!
(ảnh minh họa)

Anh lườm tôi:

Em sau khi đẻ thì mọi thứ bị đảo lộn hết sao ấy? Ngày trước em mắng anh khi nào cũng phơi cái mặt ra ngoài đường, chính em khiến anh có thói quen đeo khẩu trang đấy chứ?? Anh không đàn ông à? Tối về anh chứng minh lại nhé!

Khổ quá chồng ơi, em chỉ là hạn chế những điều khiến chồng khi nào cũng phơi phới ra thế thôi. Mà sao chồng không hiểu gì cả. Khi nào chồng mới già cho em nhờ? Chả nhẽ lại bắt chồng đẻ, chồn mà đẻ được nhất định cũng sẽ bắt để chồng già đi. Thậm chí đẻ vài đứa vào.

Hôm hai vợ chồng nói chuyện khi cũn con đã ngủ. Tôi bảo:

Nhất định em sẽ không sinh nữa. Sinh một lần thôi, em hãi lắm rồi!

Chồng xoa đầu tôi bảo:

Thế mà ngày xưa em cam kết đẻ cho anh một đội bóng cơ mà?

Tôi hoảng hồn:

Sinh cho anh một đội bóng để em thành mẹ anh à?

Chồng nhìn tôi rồi cười:

Hóa ra là em sợ già hơn anh, nên không cho anh mặc đẹp, không cho anh thể dục thể thao, không cho anh giữ gìn nhan sắc… bắt anh lao động khổ sai, và không sinh con cho anh chỉ vì em sợ già thôi sao?

Anh còn nói “thôi sao” à??

Nhưng anh có thấy em già đâu? Anh vẫn thấy em đẹp. Mà xinh đẹp là vợ người ta, có sao dùng vậy đấy là vợ anh. Anh có phải là kẻ háo sắc đâu? Anh chỉ háo vợ thôi!

Tôi gắt lên:

Anh đừng có lừa em, nhiều cái lia cái liếp to đùng trước mắt rồi. Anh có biết hôm em với anh đi siêu thị không? Con bé thu ngân gọi em là “cô” xưng “cháu” còn gọi anh là “anh” xưng “em” đó thôi?

Chồng lại cười:

Vì nó trẻ con chưa có con mắt nhìn ra người phụ nữ đi cạnh anh quyến rũ tới nhường nào thôi.

Tôi cười:

Thật á?

Hiếu xoa vai tôi đáp:

Tất nhiên rồi!

Anh nói cứ như đúng rồi ấy!

Thì đúng mà! Đúng cái gì?

Thì… phi công trẻ lái máy bay bà già. Như thế chứng tỏ anh là một phi công tài ba nha!

Tôi chỉ còn nước hét lên:

Khốn kiếp, Hiếu, qủa này anh chỉ còn đường chết!

Thế là cả nhà lại như cái chợ cho tới khi con gái khóc um lên cha mới chịu thôi chiến tranh. Nhà có chồng trẻ khổ thế đấy! Chồng ơi chồng ời, khi nào anh mới già, khi nào nhà mình mới thôi cãi nhau kiểu ấy? Khi nào em giận anh mới thôi trò “cù” buồn cho em cười và thế là hòa cả làng?... Nhưng mà nghĩ lại thấy cũng vui trong lòng! Thôi thì cứ để chồng trẻ thêm vài năm nữa rồi sẽ bắt anh già! Nhưng chỉ là vài năm nữa thôi nhá!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/6, người dân có Căn cước công dân gắn chip cần biết thay đổi mới này

Việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip vào hoạt động này không chỉ giúp tối ưu quy trình kiểm soát mà còn mở...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày trước

Người lao động được tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 đúng không?

Có tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Theo quy định, xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe, các tài xế cần lưu ý

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Vào tháng 5 âm lịch, 'Sao Phi Liêm' đi vào vận mệnh của 4 con giáp và họ bị cuốn vào những cơn bão tình cảm

Sau tháng 5 âm lịch, những người sinh năm Dậu, Mùi, Hợi và Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Phi Liêm và sẽ rơi...
Đời sống số 3 ngày, 2 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, 28 tháng 5, tức ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch?

Ngày 28 tháng 5, thứ tư, là ngày thứ hai của tháng năm âm lịch. Các con giáp nào may mắn?
Đời sống số 3 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao phụ nữ ở độ tuổi 50 không còn 'sợ' đàn ông nữa? Cả 3 lý do này đều rất thực tế

Khổng Tử từng nói: “Ngũ thập nhi tri thiên mệnh” - 50 tuổi là độ tuổi con người đã hiểu rõ số phận, biết mình...
Tâm sự 2 ngày, 19 giờ trước

Điều nào đau khổ hơn, một người phụ nữ ly hôn nuôi con hay một người đàn ông ly hôn nuôi con? Câu trả lời rất thực tế!

Ly hôn là một thử thách khó khăn không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, trong nhận thức phổ biến của xã hội, phụ nữ...
Tâm sự 4 ngày, 24 giờ trước

Trong gia đình, một phụ nữ có hôn nhân ngày càng tốt đẹp là vì không làm hết việc nhà, không hạn chế sự tự do của chồng, không can thiệp vào việc nhà chồng!

Thực tế cho thấy, nếu muốn có hôn nhân ngày một tốt đẹp hơn thì cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.
Yêu 5 ngày, 2 giờ trước

Sau khi gặp 10 cặp 'mối tình chị em', tôi thấy rằng những người đàn ông thích chị gái lớn tuổi đều có một điểm chung

Trong quan niệm truyền thống về hôn nhân và tình yêu, "hợp nhau" và "cùng tuổi" thường được coi là nền tảng của một mối...
Yêu 22.05.2025

Một cuộc khám sức khỏe tiền hôn nhân vạch trần bao nhiêu 'bí mật giấu kín' của phụ nữ? Một cô gái không khám tiền hôn nhân, bạn có dám cưới không?

Khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân trở thành một bước quan trọng, không chỉ liên quan đến tình...
Tâm sự 22.05.2025

Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ trở thành 'phú bà' trong tương lai, nghèo trước 30 tuổi cũng không đáng lo ngại

Thành công và giàu có không chỉ đến từ may mắn mà chủ yếu được xây dựng từ tư duy. Ngay cả khi nghèo khó...
Tâm sự 22.05.2025

Tin mới cập nhật

Người sinh năm Ngựa chú ý, đừng bỏ lỡ sáu ngày tốt lành này trong năm 2025!

Trong văn hóa truyền thống, con giáp và vận mệnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mỗi con giáp đều có vận may...
Đời sống số 30 phút trước

Chính thức từ 1/6: Dừng thu khoản phí này, người lao động chú ý!

Đây là khoản đóng góp tài chính có vai trò quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn ở Việt Nam.
Kiến thức 31 phút trước

Nghiên cứu Harvard: Cha cần làm những điều gì để con gái càng trở nên xuất chúng, chỉ tốn 5 phút/ngày

Một nghiên cứu mới từ Đại học Harvard công bố những phát hiện bất ngờ về tầm quan trọng của người cha trong việc nuôi...
Chăm con 31 phút trước

Công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 6 vào 3 trường 'hot' ở Thủ Đức - TP.HCM

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức đã công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 6 vào 3 trường THCS: Trần Quốc...
Tin trong ngày 31 phút trước

1 huyện vùng ven Hà Nội sắp có thêm 2 khu chợ mới, quy mô gần 14.000m2

Theo quyết định, hai dự án chợ mới này đều do CTCP Đầu tư Xây dựng Nam Hà Nội triển khai trên địa bàn huyện...
Kiến thức 32 phút trước

Vincom lớn bậc nhất miền Bắc sắp khai trương, bên trong có cả siêu thị AEON rộng hơn 7.500m2

Sự kết hợp giữa AEON và Vincom Mega Mall Ocean City không chỉ là dấu mốc trong phát triển bán lẻ, mà còn góp phần...
Tin trong ngày 32 phút trước

“Kiểu bất hiếu mới” đang lan rộng: Còn đau lòng hơn cả việc ăn bám cha mẹ, nhưng người trẻ lại xem nhẹ

Ở nước ta, phần lớn cha mẹ luôn sẵn sàng hy sinh vô điều kiện cho con cái mà không mong đền đáp. Tuy nhiên,...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Sắp có dự án casino hơn 2 tỷ USD tọa lạc tại một trong những đặc khu của Việt Nam

Bộ Tài chính đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với dự án casino có tổng vốn đầu...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Đề xuất mới nhất: Trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt rất nặng, lên tới 75 triệu đồng

Hành vi không chấp hành lệnh gọi kiểm tra, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân được Bộ Quốc...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Jack kiếm tiền như thế nào?

Jack có nhiều nguồn kiếm tiền khác nhau nên sở hữu khối tài sản kếch xù.
Chuyện làng sao 1 giờ, 8 phút trước