Danh mục

Bi kịch vợ xấu - chồng đẹp

Thứ ba, 23/04/2013 16:23

Đằng sau câu khen ngợi quen thuộc "Chồng đẹp trai thế" là những tiếng xì xào bàn tán "Xấu thế mà lấy được chồng đẹp, chắc phải có thủ đoạn gì rồi" khiến các bà vợ xấu ấm ức không yên.

Vợ xấu - chồng đẹp: Đi đâu cũng bị "ném đá"

Hồi còn yêu nhau, Ngân (Hải Phòng) rất thích đưa Hải - người yêu cô đến những buổi tụ tập bạn bè bởi Hải vô cùng đẹp trai, phong độ. Ai gặp Hải một lần cũng phải ấn tượng với diện mạo đẹp như diễn viên của anh. Anh cao gần 1m80, nước da trắng, khuôn mặt vuông chữ điền rất nam tính.

Trong khi đó, Ngân cũng khá cao nhưng thân hình khô gầy, da ngăm đen, tóc xù, gương mặt lại hiếm khi được mịn màng bởi mụn trứng cá chi chít. Ngân ý thức rõ mình và Hải không "đôi lứa xứng đôi" nhưng thực lòng thì luôn vui sướng và tự hào bởi nghĩ một người như Hải mà lại yêu mình thì đúng là mình có giá quá đi chứ. Càng thấy bạn bè khen, Ngân càng thích.

Nhưng khác với lúc yêu, khi cưới nhau rồi, bên cạnh những lời khen ngợi "chồng đẹp trai thế" là không ít lời xì xào bàn tán: "Chắc nhà nó phải khá giả lắm, chứ xấu thế kia, ai nó thèm yêu", hoặc "Kiểu này chắc thằng Hải bị 'úp sọt' rồi".

Khốn khổ nhất phải kể đến lần hai vợ chồng cùng đến buổi họp lớp cấp 3 của Hải. Vừa đến nơi, mấy người bạn gái đã tròn mắt ngạc nhiên: "Vợ Hải đây à? Giấu kĩ thế, nay chúng tớ mới biết đấy". Họ vừa nói vừa đưa mắt liếc nhìn từ đầu đến chân Ngân như một vật thể lạ.

Có anh còn "vỗ" thẳng vào mặt: "Tôi tưởng ông Hải thích hoa hồng cơ, lại mê hoa đồng tiền nở muộn". Lần ấy, Ngân ngượng chín mặt, ngồi im như thóc. Hải thì  tảng lờ sang chuyện khác, huyên thuyên với đám bạn cũ, để vợ ngồi một mình.

Sau buổi họp lớp, Ngân nhất quyết không bao giờ đi gặp mặt bạn bè cùng chồng nữa. Cô chỉ nhờ chồng "hộ tống" những lần gặp gỡ bạn bè cô hay liên hoan ở cơ quan mình.

Ở công ty Ngân, nhiều người biết cô có chồng đẹp qua ảnh trên Facebook, vì thế Ngân không sợ đàm tiếu gì cả. Vậy mà, trong dịp liên hoan kỉ niệm 15 năm thành lập công ty vừa rồi, cô đã phải đối mặt với những ánh mắt ngấm nguýt của chị em ngay trong phòng mình: "Chồng đẹp trai thế, thế này chắc bạc tóc sớm vì lo giữ chồng đây", "Sao ngày xưa lấy được chồng như diễn viên vậy? Có bí quyết 'úp sọt' nào rỉ tai chị em để phòng mình 'thanh toán' nốt 'hàng tồn' đi em".


Càng thấy bạn bè khen chồng đẹp trai Ngân càng thích (Ảnh minh hoạ).

Cùng hoàn cảnh có chồng đẹp trai là Trinh (Cầu Đuống, Hà Nội). Trinh là gái quê lên Hà Nội học và lập nghiệp. Suốt thời học sinh rồi sinh viên, đi làm, số bạn trai của Trinh thì nhiều vô kể nhưng toàn kiểu chơi vô tư đúng chất bạn bè, người yêu thì cô đợi mỏi mắt vẫn chưa đến.

Đến lúc chuyển công tác sang khách sạn mới, Trinh đã quen Đạt. Anh kém cô 3 tuổi, trắng trẻo, thư sinh trong khi Trinh sở hữu làn da đen sạm, thân hình thô như con trai. Thế nên nhìn hai người càng lệch tuổi. Thế mà chỉ sau gần một năm quen nhau, Trinh và Đạt đã tổ chức đám cưới trong sự ngỡ ngàng của toàn thể nhân viên làm cùng.

"Đúng con Trinh 'úp sọt' rồi! Chứ thằng Đạt đường đường là trai Hà Nội, trẻ trung, đẹp trai thế kia, con Trinh là gái quê thì nhà có gì mà thằng Đạt hòng sơ múi...". Không ít lần Trinh đã nghe được những lời bàn tán của đám nhân viên kể từ ngày cô đưa thiệp cưới.

Rồi khi đưa chồng sắp cưới về ra mắt họ mạc ở quê, mấy cô em họ sàn sàn tuổi Trinh không tiếc lời xuýt xoa: "Chị giỏi thế, sao mà 'vơ' được trai Hà Nội đẹp trai ngời ngời. Lúc nào rảnh em mang sách bút sang dạy em vài chiêu nhé, kiếm tấm chồng đổi đời".

Nghe vậy, Trinh ấm ức lắm. Bề ngoài thì mấy cô em ngọt xớt vậy thôi chứ thực ra họ đã nhanh chóng đơm đặt đủ chuyện đến khắp họ hàng, lối xóm rồi.

Đằng sau bộ mặt đẹp của chồng và nỗi lòng người vợ xấu

Nhắc đến người chồng đẹp trai của mình, giờ đây Ngân không còn chút tự hào nào nữa mà ngán ngẩm thở dài: "Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận. Chồng mình đẹp trai thật, đi đâu ai cũng khen, giờ có 2 con rồi các cô vẫn lăn xả vào. Nhưng nói trộm chứ, mình chỉ ước có ai rước hộ cho rảnh nợ".

Ngân chia sẻ, ngày trước, cũng vì mê mẩn vẻ đẹp trai của Hải mà cô chẳng để ý đến mọi thứ khác nữa, "chỉ cần nghĩ đến việc lấy được anh ấy đã sướng điên lên được".

"Lấy nhau về rồi mới thấy mình sai lầm. Đẹp trai chẳng thể ăn được, chơi được, làm lụng gì được. Mình chẳng khác nào người đàn ông trong nhà, không chỉ phải phục vụ chồng từ A-Z mà còn phải lo kinh tế, quyết định mọi việc" - Ngân cho biết.

Cô cũng kể thêm, quả thật đúng như những lời đàm tiếu của thiên hạ. Khi quen Ngân, dường như Hải đã nhắm đến cơ ngơi to của gia đình Ngân, mà nhà cô lại chỉ có hai người con gái.

Lúc ấy, Hải đang thất nghiệp, đi làm mấy công ty nhưng vẫn chẳng đâu vào đâu. "Chưa bao giờ anh ấy thừa nhận lấy mình vì nhà mình giàu có nhưng rõ ràng là thế. Chồng mình chỉ được cái tốt mã, làm gì cũng không nổi. Đến cái xe của mình hỏng, nhờ xem hộ nó hỏng gì lão ấy cũng chịu, đóng cái đinh thì vỡ cả mảng tường. Thích ăn ngon, mặc đẹp nhưng làm thì lười thượng sách. Vợ mà có đi công tác vài ngày, về nhà y như rằng phải dọn một bãi chiến trường vỏ mì tôm, vỏ đồ hộp và bát đĩa bẩn la liệt. Ra ngoài thì quần là áo lượt, sáng sủa là thế nhưng nói thật, đến tắm mình còn phải giục, nói không với đánh răng tối, làm đâu vứt đó, vô tâm số 1".

Về công việc, Hải dường như không hợp với bất cứ chỗ nào, cứ làm dăm ba bữa anh lại đòi chuyển. Không những chuyển công ty mà anh còn chuyển hẳn nghề. Thành ra, lương lậu chỉ đủ tiền ăn sáng, xăng xe. Mọi chi tiêu trong gia đình đều một tay Ngân quán xuyến. "May mà mình còn kiếm được, chứ nhờ vả vào 'trụ cột' ấy thì các con ăn cháo cả ngày".

Trong suốt câu chuyện Ngân kể, khuôn mặt cô lúc nào cũng nhăn nhó tỏ vẻ chán nản tột cùng: "Sai lầm lớn nhất cuộc đời mình là lao đầu lấy chồng đẹp trai. Đẹp thì ai cũng thích thật, nhưng lấy nhau về rồi, sự quan tâm, tính quyết đoán, khả năng làm chủ gia đình của người đàn ông mới quan trọng hơn cả. Mình đã lỡ rồi nên giờ phải cắn răng mà lao theo thôi. Còn con còn cái chứ. Kể ra giờ lão biến mất mình lại thấy nhẹ nhõm".

Tình yêu,cuộc sống gia đình,Vợ chồng hạnh phúc,cuộc sống vợ chồng,Vợ xấu
"Sai lầm lớn nhất cuộc đời mình là lao đầu lấy chồng đẹp trai" (Ảnh minh họa).

Cặp vợ chồng Trinh - Đạt thì còn bi đát hơn. Lấy nhau mới được 2 năm mà Trinh đã 3 lần "vạch mặt" chồng ngoại tình. Đạt ít tuổi, đẹp trai nên tính tình trẻ con, ham chơi lắm. Trinh biết thế nên chẳng phàn nàn về việc đó. Điều khiến cô khốn khổ nhất là dù có vợ, có con anh vẫn mải mê chơi bời với các cô gái khác.

Ngay khi Trinh mang thai sắp sinh, cô đã phát hiện chồng thường xuyên tán tỉnh một em sinh viên thuê trọ nhà bên cạnh. Đau đớn hơn là khi Trinh ở cữ nhà ngoại, Đạt gọi điện thông báo đi nghỉ mát cùng cơ quan nhưng một người bạn của cô lại báo tin bắt gặp anh ôm eo gái ở Quảng Ninh.

Hai lần ấy, Trinh không làm ầm lên mà khéo léo khuyên nhủ Đạt nghĩ đến gia đình. Cô biết, mình mà mất bình tĩnh thì chỉ làm mọi việc xấu đi. Giờ mắc lỗi lớn, vợ vẫn ngọt nhạt nên Đạt có vẻ cũng ăn năn và nể vợ.

Song có lẽ người ta nói đẹp trai thường lắm tật quả không sai. Đạt vẫn chứng nào tật ấy và đến lần thứ 3 phát hiện chồng có bồ thì Trinh không đủ bình tĩnh nữa, cô nói cho cả nhà chồng biết chuyện.

Trinh tâm sự: "Mình tức phát điên khi biết chồng lại cặp bồ. Đã thế, em chồng còn tạt một gáo nước lạnh rằng 'Em tưởng lúc lấy anh, chị đã chấp nhận chuyện này rồi chứ? Kể mà có vợ đẹp thì anh ấy chẳng vớ vẩn đâu'. Vốn trước kia chuyện kết hôn của mình đã bị nhà chồng phản đối kịch liệt vì họ chê mình già và xấu hơn chồng, nên giờ có chuyện, họ cũng chẳng thèm can thiệp".

Ai cũng nghĩ Trinh tốt số lấy được trai Hà Nội, vừa trẻ vừa đẹp trai. Song từ ngày lấy chồng, cô khổ đủ đường, không chỉ lo đối nội - đối ngoại, lo chăm con, lo kinh tế gia đình bởi "đến việc đi thăm người ốm phải mua cân hoa quả anh ấy còn không biết. Rồi có khi mải chơi game đến mức con khóc thét cũng mặc".

"Bây giờ kêu than thì người ngoài cười cho, nhất là họ mạc ở quê. Vì thế, mình vẫn phải ngậm đắng nuốt cay mà chưa biết làm gì. Nghĩ mà hận, không có tay mình thì đến bát cơm anh ấy cũng chẳng có mà ăn, vậy mà nỡ lòng nào phản bội trong khi con còn nhỏ dại thế. Có lẽ mình sẽ phải nghĩ cách dứt khoát thôi, không thể sống chung với lũ được. Con mình cần một người cha tốt chứ không phải một người chỉ biết đóng vai cha" - vừa nói Trinh vừa gạt nước mắt.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Từ nay, công chức địa chính xã sẽ bị phạt rất nặng nếu để xảy ra vi phạm này trong quản lý đất đai

Trường hợp công chức địa chính xã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai, hình thức xử lý có thể...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Từ bây giờ: Dừng xe mặc áo mưa khi đang đi trên đường sẽ bị phạt đến 5.000.000 đồng trong trường hợp nào?

Những người dừng xe mặc áo mưa phải tuân thủ các quy tắc dừng, đỗ xe. Nếu không, đây được xem là hành vi vi...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần kể từ 1/7/2025

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có chung quyền sử dụng đất, theo quy định mới...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Công chức, viên chức đón nhận tin vui lớn: Sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này: Nhiều người chủ quan vẫn hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Hai kiểu đàn ông này không thể chiều chuộng được, càng chiều chuộng thì càng trở nên khốn nạn

Tình yêu đích thực phải là sự trân quý lẫn nhau, cùng chia sẻ trách nhiệm, cùng giữ lời đã hứa. Đừng để sự nuông...
Yêu 12 giờ, 33 phút trước

Giao tiếp xã hội kém chất lượng không tốt bằng sự cô đơn chất lượng cao! Phụ nữ cần học cách giảm bớt 2 kiểu xã giao vô ích này

Xã giao vốn để kết nối và sẻ chia, nhưng thực tế, nhiều mối quan hệ lại trở thành gánh nặng tiêu hao năng lượng....
Tâm sự 15 giờ, 11 phút trước

Tại sao bạn càng hy sinh thì đối phương lại càng không trân trọng? Câu trả lời thật tàn nhẫn

Trong nhiều cuộc hôn nhân, không ít người rơi vào tình cảnh chung là làm hết mọi việc nhà, nhẫn nhịn, chiều chuộng… nhưng đáp...
Tâm sự 17 giờ, 2 phút trước

Xem 'Sex Education', tôi ngộ ra: Bố mẹ tặng cho 2 thứ quý hơn tiền bạc gấp vạn lần, ra đời dễ thành công

Khi ngẫm lại, tôi mới hiểu rằng tiền bạc chỉ có giá trị nhất thời, còn niềm tin và cách làm người mới là 'tài...
Tâm sự 2 ngày, 16 giờ trước

Thấy chồng ôm ấp người phụ nữ khác, tôi lại mong: 'Anh cứ yêu cô ấy đi'

Khi thấy cảnh này, trong lòng tôi chỉ vang lên một ước nguyện kỳ quái: 'Anh cứ yêu cô ấy đi, xin đừng quay về...
Tâm sự 2 ngày, 17 giờ trước

Khi hai vợ chồng sống chung, người phụ nữ ngốc nghếch sẽ quản lý tiền của chồng, còn người phụ nữ thông minh sẽ nắm chắc 3 điều

Không ít phụ nữ tin rằng nắm chặt kinh tế gia đình mới giữ được hôn nhân, nhưng thực tế, thứ cần "giữ" không phải...
Yêu 7 ngày, 13 giờ trước

Tin mới cập nhật

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 6 giờ, 14 phút trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 6 giờ, 14 phút trước

Sau sáp nhập xã - phường: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế không?

Căn cứ theo Nghị định 29, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?
Kiến thức 6 giờ, 14 phút trước

Tử vi ngày 22/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vận trình vô cùng thuận lợi, Dần dễ vướng chuyện thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 22/8/2025.
Đời sống số 7 giờ, 36 phút trước

Người mang hai mệnh này đại kỵ trồng cây kim tiền trong nhà, nếu không muốn 'tán gia bại sản'

Cây kim tiền từ lâu đã được xem là biểu tượng của tài lộc và may mắn trong phong thủy, thường được lựa chọn để...
Phong thủy 7 giờ, 38 phút trước

Vietcombank có thay đổi quan trọng về giao dịch tiền mặt ở Hà Nội, khách hàng cần chú ý

Ngân hàng Vietcombank có thông báo điều chỉnh thời gian giao dịch tiền mặt tại một số phòng giao dịch ở Hà Nội.
Đời sống số 7 giờ, 39 phút trước

Công an TP.HCM chính thức đưa ra kết luận vụ ca sĩ Chi Dân tổ chức sử dụng ma túy

Sau gần một năm điều tra, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận và đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) cùng cấp...
Dòng sự kiện 7 giờ, 41 phút trước

Giá nhà đất Hà Nội 'neo thang': Có 4 tỷ đồng trong tay nên chọn mua nhà ở đâu mới tốt, Hà Đông, Hoàng Mai hay Long Biên cũ?

Sau thời điểm sáp nhập đơn vị hành chính, giá nhà đất tại Hà Nội vẫn duy trì ở ngưỡng rất cao. Theo khảo sát,...
Tin trong ngày 7 giờ, 41 phút trước

Ông nội của Hoà Minzy qua đời vì đột quỵ

Nhiều người hâm mộ động viên và mong gia đình Hoà Minzy vượt qua nỗi mất mát to lớn này.
Chuyện làng sao 7 giờ, 43 phút trước