Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe thận, bởi vì chúng có ít kali. Chúng còn đóng gói một lượng lớn vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ. Ớt chuông đỏ cũng chứa các chất chống oxy hóa lycopene, giúp chống lại một số loại ung thư.
Cải bắp
Bắp cải chứa đầy chất phytochemical, có tác dụng phá vỡ các gốc tự do, được cho là chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Bắp cải còn chứa nhiều vitamin K và C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic, nhưng lượng kali thấp.
Súp lơ
Một siêu phẩm thận thân thiện khác là súp lơ. Rau họ cải này mang lại nhiều vitamin C cùng với folate và chất xơ. Ngoài ra nó có chứa các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại. Súp lơ có thể được ăn sống, hấp, luộc hoặc dùng trong món salad.
Tỏi
Tỏi rất tốt cho việc giảm viêm và giảm cholesterol. Nó cũng có chất chống oxy hóa và chống đông máu. ( Nếu bạn nấu tỏi thì sẽ không ảnh hưởng đến tính chống oxy hóa của nó, nhưng sẽ làm giảm hiệu quả chống đông máu và chống viêm hiệu quả của nó.)
Hành tây
Hành tây chứa đầy flavonoid , đặc biệt là quercetin. Flavonoids là các hóa chất tự nhiên ngăn chặn tích lũy chất béo trong mạch máu và có tác dụng bổ sung sắc tố. Quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà được cho là giúp giảm bệnh tim và chống lại nhiều loại ung thư. Nó cũng có đặc tính chống viêm.
Táo
Với chất xơ và tính chống viêm, táo giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ chống lại bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Táo có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Hoặc bạn có thể uống nước táo, rượu táo.
Quả nam việt quất
Quả nam việt quất có tác dụng tuyệt vời ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, làm cho nước tiểu có tính axit hơn và giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào bàng quang. Loại quả này cũng đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tim.
Việt quất
Quả việt quất có được đánh giá cao về dinh dưỡng, nhờ các hợp chất tự nhiên giúp giảm viêm và rất nhiều vitamin C và chất xơ. Chúng cũng chứa mangan, góp phần giúp xương khỏe mạnh.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi có chứa một hợp chất gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do. Màu đỏ của quả mọng cho thấy chúng chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins. Quả mâm xôi được đóng gói với chất xơ, vitamin C và mangan. Chúng cũng có nhiều folate, vitamin B . Quả mâm xôi có đặc tính giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và sự hình thành các khối u.
Dâu tây
Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa, cộng với nhiều vitamin C, mangan và chất xơ. Loại quả này có đặc tính chống viêm và chống ung thư và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.
Quả anh đào
Quả anh dào chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng được chứng minh có tác dụng giảm viêm.
Nho đỏ
Màu sắc nho đỏ cho thấy nó chứa nhiều flavonoids, rất tốt cho trái tim của bạn, vì chúng ngăn chặn quá trình oxy hóa và làm giảm nguy cơ máu vón cục. Flavonoid, có thể thúc đẩy sản xuất oxit nitric, thư giãn mạch máu, bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư và ngăn chặn tình trạng viêm.
Lòng trắng trứng
Bạn có biết lòng trắng trứng chứa protein tinh khiết? Nếu bạn đang ăn kiêng vì bệnh thận, thì lòng trắng trứng là lựa chọn tuyệt vời vì nó có phốt pho ít hơn so với lòng đỏ trứng hoặc thịt.
Cá
Hiệp hội tiểu đường Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo bạn nên ăn cá hai hoặc ba lần một tuần. Bên cạnh nguồn protein tuyệt vời, cá chứa omega-3 giúp phòng ngừa ung thư và bệnh tim. Nó cũng giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Các loại cá có nhiều omega-3 là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích.
Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa axit oleic, một acid béo giúp ngăn chặn tình trạng viêm và quá trình oxy hóa. Dầu ô liu có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm salad.
Theo Nguoiduatin.vn