Thời tiết lạnh giá khắc nghiệt của mùa đông luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhiệt độ xuống thấp càng khiến cơ thể ít vận động nên các hoạt động sinh nhiệt đều thiếu hụt. Lúc này, nhóm thực phẩm giúp giữ nhiệt sẽ là lựa chọn hàng đầu bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
1. Gừng
Gừng là gia vị có tính nóng, giúp làm ấm cơ thể rất tốt trong mùa đông. Bạn có thể bổ sung gừng vào các món ăn hoặc các đồ uống nóng để tăng thêm tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể.
2. Quế
Cũng giống gừng, quế không chỉ là nguyên liệu làm tăng hương vị cho các món ăn mà còn có thể bổ sung vào các món đồ uống bởi hương thơm và tính nóng. Một tách trà quế trong mùa đông mang tới nhiều công dụng bất ngờ cho cơ thể.
3. Mật ong
Mật ong là thực phẩm lành mạnh, vị ngọt ấm lại có tính kháng khuẩn cao rất thích hợp để làm ấm trong mùa lạnh. Khả năng kháng khuẩn của mật ong giúp cơ thể chống lại các bệnh hay gặp vào mùa đông như: ho, cảm lạnh, cảm cúm... Một cơ thể khỏe mạnh cũng là lúc nhiệt độ cơ thể được ổn định nhất.
4. Hạt tiêu
Hạt tiêu có vị cay hăng, giúp làm nóng cơ thể một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ hạt tiêu vào các món ăn hàng ngày, vừa để tăng hương vị lại giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa đông. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh hen suyễn.
5. Các loại hạt
Đậu phộng, hạnh nhân và quả óc chó là những loại hạt tuyệt vời cho cơ thể. Nó không chỉ giúp cơ thể bạn ấm lên ngay lập tức mà còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng cholesterol tốt, axít béo omega 3, vitamin và chất xơ.
Theo Depplus.vn/MASK