Cà rốt
Cà rốt rất giàu vitamin bao gồm vitamin D, K... Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều cà rốt sẽ khiến cơ thể thu nạp quá nhiều beta-carotene. Chất này sẽ đi thẳng vào máu và làm sắc tố da thay đổi như màu cam.
Cà phê
Cà phê là một chất kích thích giúp cơ thể tính táo nhanh chóng. Nhưng nếu uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh như mất ngủ, run cơ hoặc tim đập nhanh. Các bác sĩ khuyến cáo mỗi người không nên uống quá 2 ly cà phê mỗi ngày.
Dầu cá
Axit béo omega-3 có rất nhiều trong dầu cá, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và tăng cường vẻ đẹp. Nếu tiêu thụ quá nhiều axit béo omega-3 có thể làm tế bào máu mỏng đi, điều này tác động lớn đến sức khỏe. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng ăn nhiều dầu cá cũng có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc vitamin A gây giảm thị lực và buồn nôn.
Cá ngừ
Ăn nhiều cá ngừ đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thụ nhiều methylmercury. Chất này gây ra các vấn đề liên quan đến thị lực hoặc chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Vì vậy, chúng ta chỉ nên ăn cá ngừ 1 lần/tuần để cơ thể thải độc tố có hại trước khi tích tụ đến mức nguy hiểm.
Quế
Quế là thực phẳm có chứa coumarin, chất này có thể gây ngộ độc hoặc ung thư gan nếu tiêu thụ liều lượng cao. Nghiên cứu cho thấy ăn 2gram quế mỗi ngày là đủ.
Khế
Khế là loại trái cây ngon và rất tốt để ăn nhẹ nhưng ăn quá nhiều khế sẽ không tốt cho thận và gây ra các vấn đề về thận mãn tính. Khế là loại thực phẩm hai mặt và nên cẩn trọng trong chế độ ăn uống.
Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)