Có rất nhiều vi khuẩn trên lọ rắc hạt tiêu
Không phải nhà vệ sinh, tay nắm cửa hay dao kéo mới là thứ bẩn nhất trong nhà hàng mà đó là lọ rắc hạt tiêu và thực đơn.
Tại sao những thực đơn và những lọ rắc tiêu lại quá chứa quá nhiều vi khuẩn như vậy?
Jonas Sickler, giám đốc tại một nhà hàng đã giải thích rằng tất cả chỉ là do sai sót của nhà hàng. Ông cho biết hầu hết các lọ rắc hạt tiêu chỉ được lau sạch bằng khăn ẩm nếu chúng có vẻ bẩn. Các lọ này không bao giờ được làm trống, có nghĩa là chúng không bao giờ được làm sạch bên trong.
Ông cũng giải thích rằng trẻ em tạo ra nhiều vi khuẩn trên lọ rắc hạt tiêu. Theo ông, nhiều bậc cha mẹ cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ chơi lọ rắc hạt tiêu để chúng giữ bình tĩnh và không gây ra tiếng ồn ào. Do đó, lọ rắc hạt tiêu sẽ dính đầy nước dãi và bất cứ thứ khác dính trên ngón tay của trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ.
Sau khi đọc bài viết này, vào lần ăn nhà hàng tới bạn sẽ suy nghĩ kỹ trước khi thêm hạt tiêu vào thức ăn của mình.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)