Thói quen để sữa ở cánh cửa tủ lạnh là do sữa thường được đóng thành những hộp nhỏ nên vị trí này rất thích hợp. Bạn nên từ bỏ thói quen này bởi đây là thói quen vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia sức khỏe, nhiệt độ của mỗi phần trong tủ lạnh khác nhau, và cánh cửa tủ lạnh là phần có nhiệt độ cao nhất của tủ. Có thể nói đây không phải là nơi bạn nên để những sản phẩm từ sữa. Ngoài ra, khi để ở cánh cửa tủ lạnh, khi mở cửa tủ thường xuyên có thể làm sữa nhanh hư hơn.
Vậy nên bảo quản sữa ở đâu?
Sữa nên được lưu trữ trên kệ dưới cùng của tủ lạnh vì đây là một trong những nơi lạnh nhất trong tủ. Vì vậy, nên cất sữa ở phía trong của tủ lạnh để chúng lâu bị hỏng hơn.
Ngoài sữa, các thực phẩm như cá và thịt cũng không nên bảo quản ở cánh cửa tủ.
Chúng ta chỉ nên bảo quản những loại thực phẩm đóng hộp và thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài ở cánh tủ. Ngoài ra, các loại thức ăn sống và thức ăn đã qua chế biến không nên lưu trữ trên cùng một kệ, cách xa nhau và được đóng vào hộp kín.
Cuối cùng, lời khuyên rất quan trọng: vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo cho sức khỏe.
Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)