Danh mục

Vương miện hoa hậu cho tôi nhiều cơ hội kiếm tiền

- Danh hiệu hoa hậu có giúp chị kiếm được nhiều tiền?

Đúng là vương miện giúp tôi có được nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn từ các hợp đồng quảng cáo, đại diện cho các nhãn hàng. Nhưng đừng phủ nhận sự lao động miệt mài và tiết kiệm của tôi trong gần 3 năm qua. Nếu bản thân tôi không làm tốt vai trò của mình, giữ gìn hình ảnh đẹp, liệu tôi còn chỗ đứng đến bây giờ?

Ai làm trong ngành nghệ thuật sẽ thấy mua một chiếc xe hơi không có gì là quá to tát. Thay vì mua một chiếc xe trị giá 5 tỷ đồng, chị cũng có thể mua một chiếc 2 tỷ cho bản thân mình, và 3 tỷ kia mua một chiếc khác để cho gia đình. Đó là cách tiêu tiền hợp lý mà tôi học được.

- Diễm Hương có tự thấy mình là một người biết sử dụng đồng tiền một cách thông minh?

Trước kia thì không, đặc biệt là lúc mới đăng quang, tôi xài hoang lắm. Từ một cô sinh viên được ba mẹ cho 300 ngàn một tuần để tiêu vặt, khi nào thích mua quần áo thì xin thêm, chớp mắt tôi là hoa hậu có thật nhiều tiền trong túi, có ngày tiêu xài mua sắm đến cả năm, sáu chục triệu đồng.

May là tôi nhận ra sự bồng bột của mình không quá muộn. Bây giờ chỉ cái gì cần thiết mới chi tiền, không thì phải tiết kiệm hết sức. Tôi còn phải để dành tiền cho kế hoạch kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống của mình.

- Người ta thường không trông mong gì vào sự nghiệp kinh doanh của các nghệ sĩ, vì kiểu làm việc lãng tử và tùy hứng khó có thể áp dụng vào môi trường kinh doanh?

Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh từ lúc tôi còn bé xíu nên tôi cũng đã học được nhiều từ bố mẹ. Hai năm nay tôi là gương mặt đại diện hình ảnh cho một công ty đầu tư bất động sản, phải đến công ty, gặp gỡ và đối ngoại với khách hàng như một nhân viên bình thường, ít nhiều tôi cũng hiểu được việc kinh doanh cần sự nghiêm túc như thế nào.

Vả lại, những người cùng đầu tư vốn để cùng tôi thực hiện kế hoạch tới cũng không dại gì bỏ tiền tỷ cho một cô hoa hậu không biết gì về thương trường.

- Nhưng tại sao chị không gắn bó với thế giới giải trí? Người mẫu, đặc biệt là hoa hậu kiếm được không ít tiền từ showbiz đâu!

Nói không gắn bó với showbiz cũng không đúng, vì sắp tới tôi sẽ tham gia đóng phim và thử sức ở vai trò MC, cũng đều gắn với nghệ thuật cả. Nhưng còn làm người mẫu quả là tôi chưa nghĩ đến, khoan nói tới chuyện tiền bạc, tôi không có đủ đam mê với ánh đèn và những bước chân trên sàn catwalk. Tốt nhất là nên làm những gì mình thích thôi.

Mấy vai ngây thơ, hiền lành, con nhà nghèo là tôi đóng không ra

- Hỏi thật, chị có tự tin với chuyện đóng phim của mình?

Ý chị nói sợ tôi sẽ là “bình bông di động” đúng không? Tôi không biết mình có thực sự diễn tốt không, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng trước máy quay, nhưng khi đến casting ai cũng bảo tôi có năng khiếu diễn xuất. Nhưng tôi không diễn mấy vai hiền hiền được, mấy vai kiểu ngây thơ hiền lành con nhà nghèo là tôi đóng không ra, đạo diễn bảo tại mặt tôi “lanh và sắc”, nên đóng vai đanh đá, cá tính sẽ hợp hơn.

- Trong phim thì không đóng vai hiền được, ngoài đời chị có phải người hiền lành?

Tôi thấy mình là người sống đúng, không nghĩ ác và không làm điều gì xấu với ai. Tôi thích làm việc thiện và giúp đỡ mọi người. Nhưng tôi không phải hiền lành dễ bắt nạt, đặc biệt là không ai được phép động đến lòng tự trọng của tôi, cho dù bất cứ trường hợp nào tôi cũng không để yên.

- Lại nhắc đến chuyện từ thiện. Cuối năm ngoái, chị chẳng có một scandal nho nhỏ về chuyện đi làm từ thiện đấy còn gì?

Báo chí bây giờ khát scandal quá, nên chuyện gì cũng có thể lôi ra để soi mói và xé to những chuyện bé ra được. Chuyện đã qua, tôi không muốn nhắc lại nhiều, nhưng trước sau tôi vẫn không thấy mình làm gì sai, vì đơn thuần mục đích của tôi chỉ là muốn làm một điều gì đó tốt đẹp cho những đứa trẻ nghèo.

Nói thật, lần nào được mời đi làm từ thiện trong vai trò đại diện hình ảnh, khách mời…, tôi đều tự bỏ thêm tiền túi của mình ra để giúp thêm những người còn nghèo khổ hơn mình. Thay vì bỏ tiền PR, đầu tư, tổ chức cho rầm rộ trên báo chí để mọi người biết, tôi nghĩ mình nên làm những điều thầm lặng mà thiết thực hơn.

Lần đầu tiên gặp, bạn trai chê tôi... xấu quá!

- Gác những chuyện đao to búa lớn sang một bên, nói về tình yêu của chị đi!

Tôi… đang có đối tượng, chưa là người yêu nhưng có tình cảm với nhau cũng khá thân rồi. Anh ấy không đẹp trai, nhưng giỏi, và đặc biệt là chân thành – tiêu chuẩn quan trọng khi tôi chọn bạn trai cho mình

- Ấn tượng đầu tiên giữa hai người như thế nào?

Kể ra chỉ thêm xấu hổ. Lần đầu tiên tôi gặp anh ấy là trong một bữa ăn của người bạn. Khuôn mặt sau 3 ngày làm việc kiệt sức, cộng thêm không hề trang điểm dù là tô son, búi tóc cao và đi dép kẹp, không ai nhận ra tôi là hoa hậu. Đến lúc bị một chị phát hiện ra “Diễm Hương hoa hậu” lúc tôi bật cười, thì anh ấy quay qua và phán một câu… đau đớn: “Em nói thiệt hông? Hoa hậu gì mà… xấu vậy!?”.

Anh ấy tiếp tục lặp lại câu này thêm 3 lần nữa trong bữa ăn, chỉ để khẳng định: hoa hậu thì không thể trông xơ xác như tôi được!

- Thế làm sao mà chị lại bị anh ấy hút hồn?

Sau hôm đó, anh ấy nhờ bạn tôi xếp đặt đi ăn chung, từ từ trò chuyện và tìm hiểu. Tôi vẫn còn mang ấm ức về vụ chê bai kia, cho đến một ngày bị ngất khi đi công tác ở nước ngoài. Anh biết tin liền chạy ra sân bay, ngồi chờ từ lúc tờ mờ sáng cho đến khi bắt được chuyến bay gần nhất để qua chăm sóc và an ủi tôi.

- Bây giờ hoa hậu còn bị chê xấu nữa không?

Không, vì khi đã quen thân thì tôi nói chuyện, cười đùa nhiều. Thế mạnh của tôi lại nằm ở nụ cười mà.

- Điểm trừ lớn nhất trong chuyện yêu đương của chị là gì?

Tôi là một người cực kỳ độc tài trong chuyện tình cảm. Tôi yêu ai cũng nói trước: “Dù có bất kì điều gì xảy ra, trăm lần sai ngàn lần sai cũng là anh sai chứ không phải em, nếu anh chịu được điều đó thì hãy yêu!”. Tôi không cố chấp đến nỗi không biết phân định phải trái, nhưng trong chuyện tình cảm, mình là phụ nữ mà, cứ phải đúng trước đi đã, rồi sau đấy người yêu nhẹ nhàng bảo mình sai thì mình… lắng nghe và cười trừ.

Eva

Tin được quan tâm

Danh sách chi tiết hơn 50 quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam: Người dân nên biết còn thoải mái vi vu khắp thế giới

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Khi về già, dù giàu hay nghèo, con người cũng nên để lại ba thứ cho con cháu. Đây là người có tầm nhìn

Những bậc cha mẹ yêu thương con cái sẽ lập kế hoạch lâu dài cho con mình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con...
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Ngừng sử dụng Căn cước công dân từ năm 2026, buộc phải đổi sang Căn cước có phải không?

Luật Căn cước đã có hiệu lực từ 7/2024 nhưng trên thực tế nhiều người còn dùng căn cước công dân. Vậy khi nào CCCD...
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Sáu ngày 22 tháng 8, tức ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 8, ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Quý Hợi....
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Tin cùng mục

Nữ MC nổi tiếng từ 'Gặp nhau cuối tuần' với profile khủng hiện có cuộc sống ra sao?

Cuộc sống của nữ MC kín tiếng đang được nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 43 phút trước

Sao Việt 24/8: Hoà Minzy hé lộ thời khắc sinh nở gây bão mạng; Lý do Cục trưởng Xuân Bắc bị loại khi làm đơn xin diễu binh, diễu hành?

Tin sao Việt 24/8/2025: Khoảnh khắc sinh nở hiếm hoi của Hoà Minzy hiện đang gây bão mạng xã hội. Đơn xin tham gia diễu...
Chuyện làng sao 3 giờ, 19 phút trước

Á hậu Kiều Loan công khai một điều về bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa loạt tin đồn tình ái

Đây là lần hiếm hoi Lona Kiều Loan nhắc đến vị bác sĩ từng vướng tin đồn hẹn hò bấy lâu nay.
Chuyện làng sao 4 giờ, 15 phút trước

Đây là nỗi ám ảnh lớn nhất của Phương Mỹ Chi

2025 có thể nói là năm rực rỡ của Phương Mỹ Chi trong suốt hành trình kéo dài hơn một thập kỷ. Cô không chỉ...
Chuyện làng sao 13 giờ, 28 phút trước

Phương Ly và Andree chia tay?

Mối quan hệ hiện tại giữa Phương Ly và Andree đang khiến nhiều người tò mò.
Chuyện làng sao 14 giờ, 28 phút trước

Bị chê sửa mũi, mặt cứng đờ, một hoa hậu lên tiếng

Hoa hậu Diễm Hương cho biết cô từng sửa mũi, song thực tế là độ cao và dáng mũi đều không thay đổi.
Chuyện làng sao 15 giờ, 30 phút trước

Tin mới cập nhật

Kể từ nay, chủ hộ kinh doanh có thể bị phạt đến 75.000.000 đồng nếu không làm điều này

Nếu trốn đóng khoản tiền này, chủ hộ kinh doanh có thể phải đối diện với mức phạt dao động từ 50 đến 75 triệu...
Kiến thức 14 giây trước

Loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung 2025 ngay khi công bố điểm chuẩn

Hiện nhiều trường đại học đã ra thông báo xét tuyển bổ sung năm 2025 cho ngành học còn chỉ tiêu.
Tin trong ngày 5 phút trước

Kể từ nay: Nhận thừa kế đất nhưng không đăng ký, coi chừng bị phạt lên tới 3.000.000 đồng

Khi nhận thừa kế quyền sử dụng đất, người thừa kế cần thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai trong thời hạn...
Kiến thức 15 phút trước

Loài động vật 'giao phối' mạnh nhất thế giới: Liên tục 70 ngày không nghỉ

Trong những năm gần đây, do nhận thức về bảo vệ môi trường được nâng cao, con người hiểu sâu hơn về tầm quan trọng...
Kiến thức 21 phút trước

Ngôi vương rau xanh thuộc về loại rau rẻ tiền ở chợ Việt, được CDC Mỹ vinh danh là 'tốt nhất thế giới'

Với giá chỉ vài nghìn đồng một bó, bạn có thể mua được loại rau phổ biến này ở hầu hết các chợ dân sinh...
Chăm sóc sức khỏe 29 phút trước

Người đáp ứng yêu cầu này khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ: Ai không biết sẽ thiệt thòi!

Theo quy định, những trường hợp này mua bán nhà đất giấy viết tay được cấp sổ đỏ, người dân nên biết sớm.
Kiến thức 30 phút trước

Mẹo khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo cực đơn giản: Những tin nhắn cũ từ rất lâu cũng không thành vấn đề

Việc vô tình xóa mất các tin nhắn quan trọng trên Zalo luôn là một nỗi lo. Tuy nhiên, có một cách khôi phục tin...
Làm sao 45 phút trước

Chính thức thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức mới, người lao động hưởng lợi thế nào?

Từ 1/7/2025, Chính phủ thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức tham chiếu mới.
Kiến thức 59 phút trước

Tin vui: Hai nhóm đối tượng này được tăng lương hưu, biết để hưởng đủ

Kể từ ngày 1/7/2025, hai nhóm đối tượng sẽ được tăng lương hưu lần 3.
Kiến thức 1 giờ, 13 phút trước

Ngành học đặc biệt có thể sắp được miễn hoàn toàn học phí: Tin vui cho thí sinh trúng tuyển ĐH năm nay

Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư cho ngành này nên tương lai rất có thể sinh viên được miễn hoàn toàn học phí.
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước