Danh mục

Diễm Hương: 'Vương miệm hoa hậu cho tôi nhiều cơ hội kiếm tiền'

Thứ hai, 30/04/2012 09:24

"Đúng là vương miệm giúp tôi có được nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn từ các hợp đồng quảng cáo, đại diện cho các nhãn hàng", Diễm Hương nói.

Lúc mới đang quang, tôi sài hoang lắm

- Danh hiệu hoa hậu giúp Hương kiếm được nhiều tiền như vậy sao?

- Đúng là vương miệm giúp tôi có được nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn từ các hợp đồng quảng cáo, đại diện cho các nhãn hàng. Nhưng đừng phủ nhận sự lao động miệt mài và tiết kiệm của tôi trong gần 3 năm qua. Nếu bản thân tôi không làm tốt vai trò của mình, giữ gìn hình ảnh đẹp, liệu tôi còn chỗ đứng đến bây giờ? Ai làm trong ngành nghệ thuật sẽ thấy mua một chiếc xe hơi không có gì là quá to tát. Thay vì mua một chiếc xe trị giá 5 tỷ đồng, chị cũng có thể mua một chiếc 2 tỷ cho bản thân mình, và 3 tỷ kia mua một chiếc khác để cho gia đình. Đó là cách tiêu tiền hợp lý mà tôi học được.

- Hương có tự thấy mình là một người biết sử dụng đồng tiền một cách thông minh?

- Trước kia thì không, đặc biệt là lúc mới đăng quang, tôi xài hoang lắm. Từ một cô sinh viên được ba mẹ cho 300 ngàn một tuần để tiêu vặt, khi nào thích mua quần áo thì xin thêm, chớp mắt tôi là hoa hậu có thật nhiều tiền trong túi, có ngày tiêu xài mua sắm đến cả năm, sáu chục triệu. May là tôi nhận ra sự bồng bột của mình không quá muộn. Bây giờ chỉ cái gì cần thiết mới chi tiền, không thì phải tiết kiệm hết sức. Tôi còn phải để dành tiền cho kế hoạch kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống của mình.


Diễm Hương nói rằng ai làm trong ngành nghệ thuật sẽ thấy mua
một chiếc xe hơi không có gì là quá to tát. Thay vì mua
một chiếc xe trị giá 5 tỷ đồng, chị cũng có thể mua
một chiếc 2 tỷ cho bản thân mình, và 3 tỷ kia
mua một chiếc khác để cho gia đình.

- Người ta thường không trông mong gì vào sự nghiệp kinh doanh của các nghệ sĩ, vì kiểu làm việc lãng tử và tùy hứng khó có thể áp dụng vào môi trường kinh doanh?

- Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh từ lúc tôi còn bé xíu nên tôi cũng đã học được nhiều từ bố mẹ. Hai năm nay tôi là gương mặt đại diện hình ảnh cho một công ty đầu tư bất động sản, phải đến công ty, gặp gỡ và đối ngoại với khách hàng như một nhân viên bình thường, ít nhiều tôi cũng hiểu được việc kinh doanh cần sự nghiêm túc như thế nào. Vả lại, những người cùng đầu tư vốn để cùng tôi thực hiện kế hoạch tới cũng không dại gì bỏ tiền tỷ cho một cô hoa hậu không biết gì về thương trường.

- Nhưng tại sao Hương không gắn bó với thế giới giải trí? Người mẫu, đặc biệt là hoa hậu kiếm được không ít tiền từ showbiz đâu!

- Nói không gắn bó với showbiz cũng không đúng, vì sắp tới tôi sẽ tham gia đóng phim và thử sức ở vai trò MC, cũng đều gắn với nghệ thuật cả. Nhưng còn làm người mẫu quả là tôi chưa nghĩ đến, khoan nói tới chuyện tiền bạc, tôi không có đủ đam mê với ánh đèn và những bước chân trên sàn catwalk. Tốt nhất là nên làm những gì mình thích thôi.

Mấy vai ngây thơ, hiền lành, con nhà nghèo là tôi đóng không ra

- Hỏi thật nhé, Hương có tự tin với chuyện đóng phim của mình không?

- Ý chị nói sợ Hương sẽ là “bình bông di động” đúng không? Tôi không biết mình có thực sự diễn tốt không, vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng trước máy quay, nhưng khi đến casting ai cũng bảo tôi có năng khiếu diễn xuất. Nhưng tôi không diễn mấy vai hiền hiền được, mấy vai kiểu ngây thơ hiền lành con nhà nghèo là tôi đóng không ra, đạo diễn bảo tại mặt tôi “lanh và sắc”, nên đóng vai đanh đá, cá tính sẽ hợp hơn.

- Trong phim thì không đóng vai hiền được, ngoài đời Hương có phải người hiền không?

- Tôi thấy mình là người sống đúng, không nghĩ ác và không làm điều gì xấu với ai. Tôi thích làm việc thiện và giúp đỡ mọi người. Nhưng tôi không phải hiền lành dễ bắt nạt, đặc biệt là không ai được phép động đến lòng tự trọng của tôi, cho dù bất cứ trường hợp nào tôi cũng không để yên.

- Lại nhắc đến chuyện từ thiện nhé. Cuối năm ngoái, Hương chẳng có một scandal nho nhỏ về chuyện đi làm từ thiện đấy còn gì?


Diễm Hương kể rằng các đạo diễn khen cô có năng khiếu đóng phim,
nhưng chính cô lại thấy không thể vào vai hiền lành, con nhà nghèo
vì lúc đó cô cứ "đơ đơ".

- Báo chí bây giờ khát scandal quá, nên chuyện gì cũng có thể lôi ra để soi mói và “xé to” những “chuyện bé” ra được. Chuyện đã qua, tôi không muốn nhắc lại nhiều, nhưng trước sau tôi vẫn không thấy mình làm gì sai, vì đơn thuần mục đích của tôi chỉ là muốn làm một điều gì đó tốt đẹp cho những đứa trẻ nghèo. Nói thật, lần nào được mời đi làm từ thiện trong vai trò đại diện hình ảnh, khách mời…, tôi đều tự bỏ thêm tiền túi của mình ra để giúp thêm những người còn nghèo khổ hơn mình. Thay vì bỏ tiền PR, đầu tư, tổ chức cho rầm rộ trên báo chí để mọi người biết, tôi nghĩ mình nên làm những điều thầm lặng, mà thiết thực hơn.

Lần đầu tiên gặp, bạn trai chê tôi... xấu quá!

- Gác những chuyện đao to búa lớn sang một bên, nói về tình yêu của Hương đi!

- Tôi… đang có đối tượng, chưa là người yêu nhưng có tình cảm với nhau cũng khá thân rồi. Anh ấy không đẹp trai, nhưng giỏi, và đặc biệt là chân thành – tiêu chuẩn quan trọng khi tôi chọn bạn trai cho mình

- Ấn tượng đầu tiên giữa hai người như thế nào?

- Kể ra chỉ thêm xấu hổ. Lần đầu tiên tôi gặp anh ấy là trong một bữa ăn của người bạn. Khuôn mặt sau 3 ngày làm việc kiệt sức, cộng thêm không hề trang điểm dù là tô son, búi tóc cao và đi dép kẹp, không ai nhận ra tôi là hoa hậu. Đến lúc bị một chị phát hiện ra “Diễm Hương hoa hậu” lúc tôi bật cười thì anh ấy quay qua và phán một câu… đau đớn: “Em nói thiệt hông? Hoa hậu gì mà… xấu vậy!?”. Và lặp lại câu này thêm 3 lần nữa trong bữa ăn, chỉ để khẳng định: hoa hậu thì không thể trông xơ xác như tôi được!


Diễm Hương kể yêu ai cũng nói trước: “Dù có bất kì điều gì xảy ra,
trăm lần sai ngàn lần sai cũng là anh sai chứ không phải em,
nếu anh chịu được điều đó thì hãy yêu!”.

- Thế làm sao mà Hương bị hút hồn?

- Sau hôm đó anh ấy có nhờ bạn tôi xếp đặt đi ăn chung, từ từ trò chuyện và tìm hiểu. Tôi vẫn còn mang ấm ức về vụ chê bai kia, cho đến một ngày bị ngất khi đi công tác ở nước ngoài. Anh biết tin liền chạy ra sân bay, ngồi chờ từ lúc tờ mờ sáng cho đến khi bắt được chuyến bay gần nhất để qua chăm sóc và an ủi tôi.

- Bây giờ hoa hậu còn bị chê xấu nữa không?

- Không, vì khi đã quen thân thì tôi nói chuyện, cười đùa nhiều. Thế mạnh của tôi lại nằm ở nụ cười mà.

- Điểm trừ lớn nhất trong chuyện yêu đương của Hương là gì?

- Tôi là một người cực kỳ độc tài trong chuyện tình cảm. Tôi yêu ai cũng nói trước: “Dù có bất kì điều gì xảy ra, trăm lần sai ngàn lần sai cũng là anh sai chứ không phải em, nếu anh chịu được điều đó thì hãy yêu!”. Tôi không cố chấp đến nỗi không biết phân định phải trái, nhưng trong chuyện tình cảm, mình là phụ nữ mà, cứ phải đúng trước đi đã, rồi sau đấy người yêu nhẹ nhàng bảo mình sai thì mình… lắng nghe và cười trừ.

Việt Nam ngày mới

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 3 ngày, 8 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 3 ngày, 2 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 2 ngày, 9 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

'Bà hoàng phòng vé Việt' đối xử với con dâu 1 lần đò và có 2 con riêng như thế nào mà ai cũng nể?

Mối quan hệ giữa Lê Giang với con dâu từng lỡ lần đò, có 2 con riêng làm dân tình phải xuýt xoa.
Chuyện làng sao 9 phút trước

Sao Việt 30/9: Lâm Bảo Châu đáp trả vì bị nói 'khổ nhục' khi yêu Lệ Quyên; Trấn Thành khen 'Tử chiến trên không'

Tin sao Việt 30/9/2025: Đọc bình luận cho rằng yêu Lệ Quyên "vì tiền thì càng khổ và nhục", Lâm Bảo Châu đáp trả; Mới...
Chuyện làng sao 41 phút trước

Đàm Thu Trang tiết lộ 2 từ được Cường Đô La nói mỗi ngày

Đàm Thu Trang hài hước thú nhận một điều liên quan đến Cường Đô La khiến cư dân mạng thích thú.
Chuyện làng sao 5 giờ, 32 phút trước

Hoa hậu H'Hen Niê nói gì khi bị hội 'mẹ chồng online' góp ý chuyện bắt con gái mới sinh 'đi học'?

H'Hen Niê dạy con gái học bài từ lúc con mới được 3 tuần tuổi.
Chuyện làng sao 5 giờ, 19 phút trước

Được khen 'giàu nhất gia đình Hoa dâm bụt', Đức Phúc giàu cỡ nào?

Sau 10 năm theo đuổi nghệ thuật, Đức Phúc đã có cho mình khối tài sản đáng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 18 giờ, 60 phút trước

Đan Trường và Hương Giang chi tiền khủng cứu trợ bà con đang ở vùng bão lũ

Nhiều sao Việt như Đan Trường, Hương Giang... đã có động thái cứu trợ đồng bào miền Trung.
Chuyện làng sao 18 giờ, 2 phút trước

Tin mới cập nhật

Ngày càng nhiều người chọn mua nhà hướng Tây, tại sao vậy?

Vượt qua định kiến về nắng nóng gay gắt, các căn hộ hướng Tây đang dần chiếm lĩnh thị trường bất động sản nhờ những...
Phong thủy 8 phút trước

Ai có số phận tồi tệ hơn: đàn ông độc thân lớn tuổi hay phụ nữ độc thân lớn tuổi?

Những năm gần đây, tỉ lệ kết hôn và tỉ lệ sinh liên tục giảm, khiến chủ đề về “nam giới ế vợ” và “nữ...
Yêu 9 phút trước

Làm hư hỏng nhà khi ở thuê, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu có hành vi sau

Trong quá trình sử dụng nhà thuê, việc phát sinh các vấn đề hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, việc chịu...
Tin trong ngày 9 phút trước

'Báu vật' lộ thiên gần 350 tuổi trên đỉnh Fansipan chỉ duy nhất Việt Nam có

Gỗ tốt khiến loài cây này trở thành mục tiêu của lâm tặc, trong khi cây non còn bị tận thu làm cây cảnh. Điều...
Kiến thức 9 phút trước

Bên trong Tứ hợp viện - loại nhà nghìn tỷ chỉ dành cho giới tài phiệt Trung Quốc có gì?

Không chỉ là một khối tài sản khổng lồ, Tứ hợp viện còn là biểu tượng tối thượng của địa vị, quyền lực và phong...
Kiến thức 24 phút trước

Loài vật làm 'chuyện ấy' nhanh nhất thế giới, mất không đến 1 giây

Chúng có thời gian giao phối ngắn nhất hành tinh, chúng chỉ cần dưới 1 giây cho việc ân ái.
Kiến thức 1 giờ, 1 phút trước

Tin cực vui: Người dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ năm 2026 ít nhất mỗi năm một lần theo Nghị quyết của Bộ Chính trị

Từ năm 2026, người dân Việt Nam sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm một...
Tin trong ngày 1 giờ, 3 phút trước

Có tiền, nên trả nợ hay ưu tiên tiết kiệm?

Đối diện với nợ nần chưa bao giờ là chuyện dễ chịu. Ai cũng mong muốn thoát khỏi các khoản vay, nhưng đồng thời cũng...
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

Cách tra cứu các đối tượng bị truy nã trên toàn quốc bằng VNeID: Nhận diện 'nguy hiểm' sau 3 bước

Ứng dụng VNeID đã có tính năng “Thông tin truy nã” để công khai danh sách kèm thông tin của toàn bộ đối tượng đang...
Đời sống số 1 giờ, 3 phút trước

Sau ngày 31/12/2025: Hàng nghìn người này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng nếu không đổi CCCD mới, cụ thể là ai?

Nếu không muốn mất tiền thì những người có năm sinh dưới đây cần sớm làm căn cước công dân mới.
Kiến thức 2 giờ, 27 phút trước