Danh mục

Bắt khẩn cấp một đại gia lừa tiền tỷ của Hoa hậu Biển

Thứ tư, 11/01/2012 08:55

Ngày 10.1, nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (A92) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Trương Ngọc Dũng, người từng lừa Hoa hậu Biển Ngọc Diệp chiếm 1 tỷ đồng

Ngày 10.1, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (A92) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Ngọc Dũng (sinh ngày 17.4.1972, thường trú tại 21B/20 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) – Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty cổ phần xây dựng & thương mại Phúc An Thịnh, về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên tới nhiều chục tỷ đồng.

Đúng 8h30 sáng ngày 10.1, lực lượng An ninh điều tra Bộ Công an đã đọc lệnh bắt và ngay sau đó đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Trương Ngọc Dũng tại 86 Hồ Biểu Chánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ông Trương Ngọc Dũng bị còng tay để chứng kiến việc khám xét nhà riêng.

Đến trưa ngày 10.1, Cơ quan điều tra đã dẫn giải ông Trương Ngọc Dũng đến trụ sở Công ty Phúc An Thịnh tại địa chỉ 34/1 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

Tại đây, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám xét, niêm phong khoảng 2 xe ô tô tài liệu liên quan được ông Trương Ngọc Dũng dùng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân qua việc buôn bán bất động sản “khống”.

Theo lệnh, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu tất cả những người có mặt không được tự ý rời khỏi nơi đang khám xét, không được liên hệ, trao đổi với nhau hoặc với người khác cho đến khi việc khám xét kết thúc.

Đến khoảng 15h45, việc khám xét nơi làm việc của ông Trương Ngọc Dũng kết thúc.

“Đại gia” Trương Ngọc Dũng từng lừa Hoa hậu Biển 2006 Ngọc Diệp, chiếm đoạt 1 tỷ đồng mua nền đất. Theo thông tin nắm được, sau khi hoa hậu biển Ngọc Diệp đặt cọc 1 tỷ đồng, hai bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty Phúc An Thịnh tại khu dân cư 174ha Thạnh Mỹ Lợi (giai đoạn 2), Q.2, TP.HCM.

Hai nền đất có giá trị chuyển nhượng 4,5 tỷ đồng. Sau khi ký hợp đồng, Ngọc Diệp đặt cọc trước 500 triệu đồng sau đó đặt cọc tiếp lần hai, vào ngày 14.9.2010, thêm 500 triệu đồng, tổng cộng 1 tỷ đồng nhưng chờ hoài không thấy Công ty Phúc An Thịnh thực hiện giao kết trong hợp đồng.

Đến ngày 31.1.2011, người đẹp vẫn không thấy Phúc An Thịnh giao đất nên có đến hỏi thì được phía công ty chìa cho xem tờ giấy “giấy ủy quyền” việc muia bán DA 174ha Thạnh Mỹ Lợi. Vài tháng sau, Phúc An Thịnh vẫn im lặng, người đẹp hết kiên nhẫn tìm đến tìm hiểu mới phát hiện đất mình đặt mua đã có chủ khác sử dụng.

Không chỉ lừa Hoa hậu Biển Ngọc Diệp, “đại gia” Trương Ngọc Dũng còn lừa của nhiều người khác với số tiền- mà theo cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, đặc biệt lớn!

Dân Việt

Tin được quan tâm

Từ năm 2026: Bắt đầu ngừng sử dụng Căn cước công dân, buộc phải đổi sang Căn cước, có đúng không?

Hiện nay nhiều người còn dùng căn cước công dân, nhiều người đã đổi sang căn cước, vậy có phải từ 2026 sẽ không còn...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Loại gỗ quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ 2 quốc gia sở hữu: Ở Việt Nam nhiều gấp 1.000 lần nơi còn lại

Theo ghi nhận, loại gỗ này chỉ 2 quốc gia có, riêng Việt Nam sở hữu tới 1.000 cây và một cây duy nhất được...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

'Mùa đông có lạnh hay không còn tùy thuộc vào ngày 15 tháng 8'. Hôm nay là ngày 15 tháng 8. Liệu mùa đông năm nay có lạnh lắm không?

Chớp mắt một cái, ngày 15 tháng 8 âm lịch đã đến. Đây là một ngày lễ lớn của người Việt, thường được gọi là...
Kiến thức 22 giờ, 23 phút trước

Tiến sĩ tội phạm học chỉ ra lý do tại sao Hoàng Hường lại cười khi bị khởi tố?

Thượng tá, Tiến sĩ tội phạm học Đào Trung Hiếu nhận định, trường hợp của Hoàng Hường là ví dụ điển hình về việc vận...
Tin trong ngày 1 ngày, 6 giờ trước

Sau Tết Trung Thu, bánh trung thu tồn kho không bán hết ở siêu thị và cửa hàng sẽ 'xử lý' như thế nào?

Trước Tết Trung Thu, mỗi khi bước vào siêu thị, bạn sẽ thấy hàng tá bánh trung thu được bày bán - cả hộp quà...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Kiến thức 23 giờ, 17 phút trước

Tin cùng mục

Nữ ca sĩ chuyển giới của Việt Nam cầm 30 tỷ tiền mặt đi mua biệt thự, U50 làm mẹ đơn thân

Lâm Khánh Chi giàu có nhưng gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.
Chuyện làng sao 2 giờ, 50 phút trước

Biệt thự triệu đô và khối tài sản của 'Vua hài miền Tây' một thời

NSƯT Bảo Quốc ở tuổi U80 sống trong biệt thự triệu đô khiến ai cũng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 30 phút trước

Bầu bí lần 3, Nhã Phương gây sốt vì dung mạo qua camera thường

Nhã Phương gây sốt với sắc vóc lẫn năng lượng khi bầu lần 3.
Chuyện làng sao 7 giờ, 58 phút trước

Hoa hậu Hạ My hóa thân thành chị Hằng Nga, trao quà cho các em thiếu nhi đêm Trung thu

Tối qua, đúng đêm rằm Trung thu, Hoa hậu Thế giới Người Việt Hạ My đã bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện ý...
Chuyện làng sao 7 giờ, 13 phút trước

Sao Việt 7/10: Trấn Thành tiết lộ mắc căn bệnh mù màu; Hoàng Touliver đáp trả phũ phàng với Tóc Tiên?

Tin sao Việt 7/10/2025: Căn bệnh mù màu gây khó cho Trấn Thành trong cuộc sống và công việc. Touliver và Tóc Tiên đã lâu...
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Sau loạt ồn ào kiện tụng, Shark Bình lộ diện mệt mỏi

Shark Bình đã có chia sẻ liên quan đến những "sóng gió" trong sự nghiệp đang diễn ra căng thẳng mỗi ngày.
Chuyện làng sao 21 giờ, 31 phút trước

Tin mới cập nhật

Có ba lý do chính khiến đàn ông không thể sống thiếu phụ nữ, một trong số đó phụ nữ cũng cần

Tình yêu là gì, hôn nhân là gì, hương vị hạnh phúc là gì, chúng ta không cách nào biết trước được tương lai, không...
Đàn ông yêu 4 phút trước

3 ngày nữa, chính thức khởi công 'siêu cầu' hơn 7.300 tỷ bắc qua sông Hồng, rộng 8 làn xe

Cầu có tổng mức đầu tư 7.303 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố Hà Nội. Cầu được thiết kế với 8...
Dòng sự kiện 15 phút trước

Loại đặc sản độc lạ, có cái tên 'nghe rùng mình', bề ngoài nhìn cũng 'phát khiếp' nhưng lại cực bổ dưỡng

Không ít người khi lần đầu nhìn thấy loại trùng biển này đều rùng mình, nhưng ai từng nếm thử rồi lại gật gù công...
Kiến thức 16 phút trước

Trường hợp mất thẻ căn cước, có thể được cấp lại trực tuyến không?

Người mất thẻ căn cước còn giá trị sử dụng có thể làm thủ tục cấp lại trực tuyến trên Cổng dịch vụ công hoặc...
Tin trong ngày 16 phút trước

Khi con bị bạn học bắt nạt, đừng dại dột dạy con 'đánh lại'! Hãy dạy con 2 câu này, đi đến đâu cũng không còn sợ nữa

Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình không bao giờ bị bắt nạt. Nhưng cuộc sống khó tránh khỏi va chạm. Vì thế, thay...
Chăm con 16 phút trước

'Mẹ ơi, tại sao các bạn cùng lớp của con lại mặc đồ hiệu trong khi con lại mặc đồ rẻ tiền?, câu trả lời của người mẹ khiến ai cũng khâm phục

Trong một buổi trò chuyện giữa các bà mẹ, có người chia sẻ một câu chuyện nhỏ nhưng khiến ai nấy đều lặng đi. Con...
Chăm con 1 giờ, 7 phút trước

Súp lơ xanh và súp lơ trắng, cái nào tốt hơn? Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ sự khác biệt: Đây là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ mắt và chống lão hóa

Tuy súp lơ xanh và súp lơ trắng trông có vẻ giống nhau, nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng lại khác nhau đáng kể....
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 7 phút trước

Biệt thự của vợ chồng Shark Bình và Phương Oanh, bên trong có gì?

Chốn đi về của Phương Oanh - Shark Bình mang phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng, có hồ bơi chẳng khác nào một...
Nhà Sao 1 giờ, 8 phút trước

4,3 tỷ năm trước, Trái Đất từng có một trận 'mưa vàng' nặng tới 6 tỷ tấn, vậy giờ số vàng đó đã đi đâu?

Kho vàng 6 tỷ tấn ấy chưa bao giờ biến mất, nó chỉ đang nằm im, lặng lẽ, ở nơi sâu nhất của hành tinh...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Tư, ngày 8 tháng 10, tức ngày 17 tháng 8 âm lịch?

Ngày 8 tháng 10, thứ Tư, ngày 17 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Canh Tuất. Với...
Đời sống số 1 giờ, 21 phút trước