Danh mục

Tăng Thanh Hà: 'Chẳng muốn làm thùng rỗng kêu to'

Thứ sáu, 21/12/2012 22:56

Vẫn chừng mực trong các câu chuyện khi chia sẻ cùng báo giới, và dường như sau khi kết hôn cô càng hạn chế trả lời phỏng vấn hơn nữa, nhưng không vì vậy mà Tăng Thanh Hà thiếu cởi mở khi nói về “cuộc sống mới” của mình.

Luôn học hỏi các doanh nhân, người thành đạt

- Chị có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại - kết hôn rồi có gì khác so với trước đây?

- Thực sự cũng không khác gì nhiều vì tôi đã chuẩn bị cho cuộc sống riêng khá lâu. Tôi là người của công chúng nhưng tinh thần lại khá hướng nội, quan tâm nhiều đến đời sống gia đình nên mọi chuyện cũng khá tuần tự và nhịp nhàng. Tuy nhiên, cũng có một số thay đổi, ví dụ ngày xưa mỗi sáng thức dậy tôi thường gặp cả gia đình lớn, ăn sáng nói chuyện với nhau, còn bây giờ thì tranh thủ cứ rảnh buổi nào là chạy về ăn cơm với mẹ và chơi với các cháu, phải chia thời gian để có thể chăm sóc được cho cả gia đình lớn và gia đình nhỏ của mình.

- Trong lần phỏng vấn cách đây gần 3 năm, chị nói rất thần tượng mẹ mình, vì đã rất chịu thương chịu khó, biết vun vén chu toàn, hy sinh vì chồng con... và người chị tâm sự nhiều cũng như ảnh hưởng nhiều chính là mẹ. Vậy khi có chồng rồi, chị và mẹ có thường tâm sự với nhau nhiều như trước nữa không? Và câu chuyện khi tâm sự của hai người phụ nữ sau khi chị lấy chồng có gì khác?

- Có gia đình riêng hay chưa thì mẹ vẫn là duy nhất, không ai thay thế và có thể thay đổi được. Mẹ là niềm vui, nỗi buồn của tôi, mẹ vui thì tôi vui còn mẹ buồn thì mình cũng buồn. Tôi luôn cố gắng hết sức để mẹ được vui vẻ, để mình được vui lây. Tôi yêu và học hỏi được ở mẹ rất nhiều điều. Kết hôn rồi tôi mới biết người phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống gia đình. Mẹ dạy tôi rất nhiều điều từ kinh nghiệm 37 năm là người giữ lửa cho tổ ấm nhỏ. Qua cuộc đời mẹ, tôi nhận ra được giá trị của sự nhẫn nại và giá trị của những yêu thương thầm lặng, không có gì có thể đo đếm được những việc mẹ đã làm cho những người thân. Mẹ luôn cho đi và không giữ gì lại cho mình hết.

- Sau kết hôn, Hà có chia sẻ rằng đang tập trung cho công việc kinh doanh, vậy kinh doanh ở đây là của riêng Hà hay có liên quan đến nhà chồng? Ý tưởng bắt đầu lâu chưa hay chỉ mới đây?

- Làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể thì mới hoàn thành tốt được. Tôi chuẩn bị cho công việc này cũng khá lâu rồi, vì thời gian bận rộn nên đến bây giờ mới có thể bắt tay vào thực hiện được. Tôi muốn mọi thứ phải thật chắc chắn, không thích thùng rỗng kêu to, nên cho tôi được giữ bí mật nhé!

- Vậy những năm học quản trị kinh doanh có phải là nền tảng và động lực cho những dự án kinh doanh hiện tại của Hà, hay có lý do nào khác?

- Tôi luôn đọc, theo dõi và tìm hiểu để học hỏi những câu chuyện về cuộc sống và con đường lập nghiệp của những doanh nhân, người thành đạt. Mỗi câu chuyện là một bài học và là nguồn cảm hứng, động lực khơi gợi tôi luôn cố gắng tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh thích hợp với bản thân. Những năm tháng học ở RMIT là khoảng thời gian rất quý giá, tôi học ngành quản trị thương mại, càng học càng thích và càng đam mê. Tuy nhiên đó chỉ là kinh nghiệm trên lý thuyết, bản thân tôi còn phải học hỏi nhiều để có những kinh nghiệm thực tế.

Người ta thường nghĩ, một diễn viên cần đòi hỏi rất nhiều loại vai diễn khác để chứng minh khả năng của mình. Nhưng tôi nghĩ, một vai phụ nữ có số phận đặc biệt, trải qua nhiều tâm trạng xung đột khác nhau là một vai hay và tôi nên hướng tới.

- Nếu kinh doanh thì phim ảnh sẽ không còn là ưu tiên số một của Hà trong thời điểm hiện tại?

- Phim ảnh là niềm đam mê, còn kinh doanh là con đường tôi đã chọn cho sự nghiệp của mình. Hiện tại tôi tập trung lên kế hoạch cho công việc kinh doanh sắp tới, khi mọi việc đã ổn định, nếu lúc đó có một kịch bản hay và phù hợp tôi sẽ trở lại với niềm đam mê của mình.

Nếu chỉ đóng phim thì nghệ sĩ sẽ sống rất vất vả

- Khi đi học, Hà cũng tạm gác đam mê nghệ thuật để tập trung cho việc học và “nếu có vai diễn nào thích hợp mới cân nhắc”, rồi học xong, Hà lại tập trung cho kinh doanh - cho những gì mình đã học và tích lũy... Vậy với Hà, đam mê cũng được phân định rõ theo kế hoạch của bản thân, hay đã làm nghệ thuật thì gắn bó cả đời, chứ không cần phải hy sinh hoặc theo quan niệm “nhất nghệ tinh nhất thân vinh”?

- Ở Việt Nam nếu chỉ đi đóng phim thì người nghệ sĩ sẽ rất vất vả để sống. Đó là lý do rất nhiều anh chị diễn viên phải đi chạy show. Nghệ thuật là niềm đam mê mà đã là đam mê rồi thì đâu dễ từ bỏ. Nhưng làm nghệ thuật đâu phải ngày một ngày hai. Sự nghiệp nghệ thuật của một nghệ sĩ có thể là 50 năm và hơn thế nữa. Đi làm những công việc khác cũng là một cách trải nghiệm để mình diễn xuất tốt hơn và sâu sắc hơn.

- Trong năm sau, Hà có nhận lời mời cho kế hoạch phim ảnh nào không?

- Đến thời điểm hiện tại thì chưa. Từ đây đến cuối năm tôi muốn dành thời gian cho gia đình và chuẩn bị công việc sắp tới. Với lại, phim ảnh thì không nên vội. Cái gì cũng vậy, có duyên sẽ gặp, có thêm thời gian chuẩn bị mọi chuyện sẽ chu toàn hơn. Cái này các cụ nói, chậm mà chắc, hay nói cách khác, muốn đi nhanh phải biết cách sống chậm, để đi là đến.

- Đọc những “ước mơ” của Hà trong những bài phỏng vấn trước, có cảm giác Hà là một người phụ nữ của gia đình (muốn làm một cô chủ nhỏ, rồi lấy chồng, sinh con, chăm sóc mái ấm của mình...), và hoàn toàn không thấy mong ước gì cho lĩnh vực nghệ thuật của riêng mình?

- Hôn nhân không gò bó tôi theo đuổi những ước mơ của mình, ngược lại tôi cảm thấy bình yên hơn vì có thêm một người luôn đứng bên cạnh ủng hộ. Cho gia đình, tôi luôn mơ ước sự bình an, đầy đủ, hạnh phúc và sống nhẹ nhàng thôi. Còn trong sự nghiệp tôi ước mọi việc thành công thuận buồm xuôi gió, nhất là trong nghệ thuật thì nhận được những vai diễn hay để mang đến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật có giá trị và được khán giả đón nhận.

- Sau những nhân vật đã hóa thân, Hà đang nghĩ đến một vai diễn thế nào cho hành trình tiếp theo của mình?

- Tôi chờ đợi một vai diễn gai góc, đa tâm lý và có nội tâm sâu sắc. Người ta thường nghĩ, một diễn viên cần đòi hỏi rất nhiều loại vai diễn khác để chứng minh khả năng của mình. Nhưng tôi nghĩ, một vai phụ nữ có số phận đặc biệt, trải qua nhiều tâm trạng xung đột khác nhau là một vai hay và tôi nên hướng tới.

- Lâu nay, người xem có vẻ đã quen với khoảng cách xuất hiện - tạo dấu ấn của Hà trong nghệ thuật: thường là 2,3 năm/1 vai diễn? Đó có phải là cách Hà chọn, là nguyên tắc nghề nghiệp hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

- Tôi không quan trọng tần số xuất hiện mà là xuất hiện như thế nào để có thể ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Nếu thời gian cho phép, kịch bản hay và một ê-kíp làm việc giỏi thì không có lý do gì tôi từ chối cả. Không chỉ là diễn viên mà nghề nào trong lĩnh vực nghệ thuật cũng vậy, phải biết cái gì nên làm và khi nào ngưng lại, chứ chạy theo số lượng mà hỏng chất lượng thì dễ bị cho là thiếu  tôn trọng khán giả.
 

Ihay

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khoảnh khắc cây xanh bật gốc, đè trúng một chiếc xe hơi đang di chuyển trên đường

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cầu thủ Văn Dũng đón sinh nhật bên vợ sau khi nghỉ thi đấu vì chấn thương

Trong giai đoạn khó khăn nhất, cầu thủ Văn Dũng luôn có vợ và người thân ở bên cạnh động viên.
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 40 phút trước

Triệu Vy liên tục có hành động lạ sau vụ lộ ảnh say xỉn ở chốn công cộng

Nữ diễn viên Triệu Vy bị soi có những cử chỉ đáng chú ý khi xuất hiện tại phi trường.
Thời trang sao 2 giờ, 44 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ cầu nguyện cho ai đó, khán giả lập tức gọi tên Chi Dân

Chia sẻ mới nhất của Ninh Dương Lan Ngọc hiện đang thu hút sự quan tâm lớn từ dân mạng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Thủy Tiên gây sốc khi tiết lộ số tiền bị kẻ gian chiếm trong drama cứu trợ miền Trung

Ca sĩ Thủy Tiên bị sử dụng hình ảnh để lừa đảo khiến cô vô cùng bức xúc.
Chuyện làng sao 3 giờ, 37 phút trước

Giá vé để xem Khánh Vân thi chung kết Miss Universe 2020 là bao nhiêu?

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội thì vé V.I.P kim cương để xem chung kết Miss Universe 2020 là hơn 57 triệu...
Hoa Hậu 3 giờ, 40 phút trước

Mẹ bị bệnh đang nằm viện Chi Dân cầu xin: 'Xin hãy cứu lấy mẹ con qua cơn đại nạn này'

Nam ca sĩ Chi Dân mong mẹ của mình vượt qua cơn đại nạn.
Chuyện làng sao 3 giờ, 42 phút trước

Loạt ảnh mới nhất của Hồ Quỳnh Hương sau quãng thời gian bị nghi 'dao kéo' quá đà và sống kín tiếng

Rời xa showbiz, Hồ Quỳnh Hương có cuộc sống rất bình yên và nhan sắc được đánh giá là ngày càng thăng hạng so với...
Chuyện làng sao 3 giờ, 46 phút trước

Chồng ngoại tình, vợ lên mạng bán bộ sưu tập bài của chồng với giá 200 đồng, quay đi quay lại đã thấy được trả giá 4 tỷ

Biết bộ bài Yu-Gi-Oh! sưu tầm từ rất lâu có ý nghĩa to lớn với chồng, cô vợ bị chồng ngoại tình đã đem lên...
Tin trong ngày 3 giờ, 47 phút trước

Bán 1 đôi giày đã được triệu đô nhưng Kanye West nhất định không đưa Kim phí cấp dưỡng sau ly hôn

Mới đây, Kanye thu hút sự chú ý với mẫu giày trị giá 1 triệu đô mới ra mắt, nhiều người cho rằng với số...
Chuyện làng sao 3 giờ, 50 phút trước

Khánh Hiền tiết lộ chồng từng trồng cây si trước nhà khiến cô bỏ đi bụi vì không muốn gặp

Diễn viên Khánh Hiền tiết lộ chồng đã dùng nhiều chiêu để tán cô. Cuối cùng, nữ diễn viên đồng ý kết hôn vì có...
Chuyện làng sao 3 giờ, 52 phút trước

Kiểu người lăng nhăng, không chung thủy và rất đa tình, muốn biết chỉ cần nhìn vào duy nhất điểm này trên khuôn mặt

Theo nhân tướng học, những người có những nét này thường là người đào hoa đa tình, lăng nhăng và không chung thuỷ trong tình...
Đời sống số 3 giờ, 55 phút trước

Đoàn tụ gia đình không bao lâu, Harry sẽ trở về Mỹ với Meghan ngay sau lễ tang ông nội

Tuy Meghan đã nói đây là dịp để Harry hàn gắn với gia đình, nhưng dường như anh không thể xa người vợ đang mang...
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Về nhà người yêu chơi Tết Thanh Minh, cô gái trổ tài làm mâm cỗ ai ngờ được mẹ bạn trai giữ lại mấy ngày

Vì nấu nướng đảm đang nên cô gái đã được mẹ bạn trai giữ lại chơi.
Đời sống trẻ 3 giờ, 56 phút trước

Nhật Lê - tình cũ Quang Hải úp mở đã chia tay bạn trai mới?

Sau quãng thời gian ngắn công khai hẹn hò, Nhật Lê bị nghi đã 'đường ai nấy đi' với bạn trai mới.
Hotgirl, hotboy 3 giờ, 58 phút trước

Nam nhân viên trổ tài dắt xe mượt như khiêu vũ khiến dân tình trầm trồ: 'Nhà anh 3 đời làm dắt xe máy'

Thay vì dắt xuôi chiều chiếc xe như bình thường vẫn làm, nam nhân viên này đã đứng ngược lại rồi nhẹ nhàng đẩy ngược...
VIDEO 3 giờ, 60 phút trước

'Điên nữ' Seo Ye Ji và scandal thao túng tài tử 'Hạ cánh nơi anh': Tại sao 70% trong chúng ta bị người yêu điều khiển mà không hề hay biết?

'Điên nữ' Seo Ye Ji từng được 'đẩy thuyền' với Kim Soo Hyun khiến netizen kinh hoàng khi nhận ra tính cách thật của cô....
Kiến thức 3 giờ, 2 phút trước

Từ giờ đến tháng 5, 3 con giáp thời tới cản không nổi, vận trình tài lộc rực rỡ, đừng để tuột mất cơ hội

Kể từ giờ đến tháng 5, sự nghiệp của 3 con giáp sau đây sẽ thăng hoa rực rỡ, đừng để tuột mất cơ hội...
Đời sống số 3 giờ, 10 phút trước

Hòa Minzy khoe xế hộp tiền tỷ 'tím lịm tìm sim', biết giá mà choáng

Hòa Minzy lên đời không chỉ về cuộc sống mà cả nhan sắc cũng nhận cơn mưa lời khen. Mới đây, cô lại khoe xế...
Chuyện làng sao 3 giờ, 11 phút trước

Thành Công Pharma – Chuỗi nhà thuốc uy tín tại Việt Nam

Mặc dù mới gia nhập thị trường dược phẩm hơn 1 năm nhưng Thành Công Pharma đã trở thành cái tên uy tín và được...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 27 phút trước

Thái Hòa bức xúc lên tiếng sau khi cư dân mạng 'ném đá' vì chê phim Bố già của Trấn Thành

Nam diễn viên Thái Hòa gay gắt lên tiếng khi bị khán giả "ném đá" về phát ngôn cho rằng phim điện ảnh Bố già...
Chuyện làng sao 6 giờ, 5 phút trước

Được gái xinh quen qua zalo rủ đi uống nước, chàng trai ngớ người khi phải thanh toán bill hơn 17 triệu đồng

Khi đến nơi hẹn hò, chàng trai ngớ người khi cô gái mới quen gọi một đống đồ sau đó biến mất. Cuối cùng, anh...
Đời sống trẻ 7 giờ, 35 phút trước

Nhìn kỳ nghỉ của 'phu nhân tập đoàn nghỉ tỷ' Phanh Lee và hội bạn, dân tình thốt lên: Sang chảnh hết nấc!

Diễn viên Phanh Lee cùng hội bạn thân Thu Hoài, Huyền Lizzie... đang tận hưởng kỳ nghỉ tại một resort hạng sang ở Đà Nẵng....
Sao giải trí 7 giờ, 35 phút trước

Titi bất ngờ quỳ gối cầu hôn Nhật Kim Anh bằng nhẫn kim cương, netizen nhanh chóng 'đẩy thuyền'

Nhật Kim Anh và Titi dù đang quay một clip đùa giỡn chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng điều này chỉ chứng minh rằng...
Chuyện làng sao 7 giờ, 35 phút trước

'Tan chảy' với dáng ngủ của cặp sinh đôi nhà Hà Hồ, Leon đúng là 'thánh biểu cảm' mọi lúc mọi nơi

Dù là vui đùa hay đang ngủ, hai con của Hà Hồ vấn 'đốn tim' các fan.
Nhí 7 giờ, 13 phút trước

Vừa tỉnh táo sau sinh, sản phụ đã rút dép đi tìm chồng đòi đánh, nghe lý do cư dân mạng phải thốt lên 'Đánh hay lắm'

Cư dân mạng không khỏi tò mò việc gì đã khiến người vợ vượt qua cả cơn đau khi vừa vượt cạn để trút giận...
Tin trong ngày 7 giờ, 13 phút trước

Lâu lắm Á hậu Diễm Trang mới chịu show trọn body với áo tắm nhưng nhân vật chiếm spotlight lại là con gái

Á hậu Diễm Trang và con gái diện áo tắm đôi khoe hình đẹp mướt mắt trong kỳ nghỉ ở Đà Nẵng.
Thời trang sao 7 giờ, 13 phút trước

Trên cơ thể có 5 nốt ruồi 'phú quý' này, là người nắm quyền lực cao và giàu có, con cái đều có chức có quyền

Đây là những nốt ruồi "phú quý", nếu ai sở hữu chứng tỏ "có lỗ tiền chôn", cuộc đời vinh hiển phú quý, không lo...
Đời sống số 7 giờ, 16 phút trước

Bánh bao làm tại nhà nhiều người thất bại, vỏ bánh bị khô vậy sai lầm ở đâu?

Thành phẩm bánh bao nhà làm thường bị khô hoặc xẹp và nhăn. Dưới đây là một số mẹo giúp món bánh bao ngon và...
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 34 phút trước

Cao Thái Hà buồn bã bởi hy sinh đóng cảnh nóng vì nghệ thuật nhưng bị chà đạp và sỉ nhục, dàn sao Việt vào động viên

Trước những phản hồi trái chiều của khán giả, Cao Thái Hà đã cảm thấy rất buồn khi sự hy sinh vì nghệ thuật của...
Bật mí điện ảnh 8 giờ, 34 phút trước

Thanh Thảo cho con nuôi Jacky Minh Trí theo học ở Việt Nam, mức học phí được xếp vào hàng 'khủng'

Nhập học ở ngôi trường mới nhưng bé Jacky Minh Trí - con nuôi ca sĩ Thanh Thảo đã nhanh chóng thích nghi, hòa nhập....
Chuyện làng sao 8 giờ, 34 phút trước

Hồng Diễm lên tiếng khi bị góp ý chuyện vừa lái xe vừa quay vlog

Lần đầu tiên quay vlog, diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' Hồng Diễm đã bị cư dân mạng nhắc nhở.
Chuyện làng sao 8 giờ, 35 phút trước

Angelababy để mặt mộc nhợt nhạt xuất hiện cùng con trai giữa tin đồn bị Huỳnh Hiểu Minh đánh đập, bán gấp nhà để ly hôn

Nữ diễn viên Angelababy vui vẻ đưa quý tử nhỏ Tiểu Hải Miên đi ăn uống mà không bận tâm đến những tin đồn thất...
Chuyện làng sao 8 giờ, 36 phút trước

Những điều tối kỵ nàng dâu thông minh không bao giờ được nói với mẹ chồng

Nếu muốn giữ hòa khí với nhà chồng và mối quan hệ lâu dài với ông xã, những nàng dâu chớ nên thốt ra những...
Tâm sự 8 giờ, 36 phút trước

Bị chỉ trích khi tụt quần khoe vòng ba giữa siêu thị, chính chủ lên tiếng: 'Chỉ là sở thích của mình thôi'

Trước những ý kiến trái chiều, chủ nhân của loạt hình được cho là phản cảm dưới đây đã chính thức lên tiếng đáp trả....
Đời sống trẻ 8 giờ, 36 phút trước

Rộ nghi vấn 'Thư ký Kim' Park Min Young được Park Seo Joon cầu hôn vì một chi tiết nhỏ, lần này các 'thánh soi' liệu có đoán đúng?

Sau những lần tìm ra được bằng chứng hẹn hò của cặp Song - Song hay Son Ye Jin - Hyun Bin từ những chi...
Chuyện làng sao 8 giờ, 18 phút trước