Danh mục

Mỹ Tâm: "Tôi không sợ bị gọi là gái già"

Thứ ba, 06/12/2011 15:55

Một "Họa mi tóc nâu" đa dạng, nhiều góc cạnh hiện lên rõ nét hơn bao giờ hết qua những chia sẻ chân tình chứ không phải bằng âm nhạc.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao,ca sĩ,ca sỹ,nghệ sĩ,nghệ sỹ,Họa mi,khoét sâu,gái già

Cô bé Mỹ Tâm ngày nào với chiếc đàn guitar nay đã trở thành một trong những nữ ca sĩ thành công nhất của làng showbiz. Bên trong dáng vẻ tự tin, mạnh mẽ ấy là trái tim biết cười, biết khóc, biết buồn với cuộc đời. Một Mỹ Tâm đa dạng, nhiều góc cạnh sẽ hiện lên rõ nét hơn bao giờ hết qua những chia sẻ chân tình chứ không phải bằng âm nhạc.

Tôi biết đâu là giới hạn của cái đẹp

- Để có được sức khỏe và hát hay như vậy, chắc Mỹ Tâm rất chăm chỉ luyện tập thể thao?

- Tôi cũng thích thể thao và tôi thấy có sức khỏe mới "chạy" show được chứ. Thật ra ai cũng phải biết cách giữ gìn sức khỏe mới có thể làm tốt công việc. Mọi người đừng nghĩ ca sĩ chỉ cần giọng hát mà cũng rất cần cơ thể khỏe mạnh mới có thể hát dày và được nhiều bài hơn.

- Vậy chị đã làm thế nào để đảm bảo công việc chuyên môn và sức khỏe?

- Tôi cũng lười biếng tập thể dục lắm nhưng trừ những lúc bận diễn nhiều hoặc đi diễn xa thì mỗi ngày tôi cũng dành thời gian tập vũ đạo, đó cũng là cách làm cơ thể khỏe hơn. Tập vũ đạo có nhạc rất hứng thú, tôi cảm thấy được thư giãn và tràn đầy năng lượng để đứng trên sân khấu.

- Có thông tin cho rằng Mỹ Tâm lạm dụng dao kéo nên gương mặt ngày một "cứng"?

- Tôi không biết ai lại tung ra những tin đồn này? Khi nào đi giải phẩu thẩm mỹ tôi sẽ thông báo chỗ làm cho các bạn ấy biết… để tránh. Tôi nghĩ ai cũng muốn mình đẹp, đặc biệt là giới nghệ sĩ, khi họ chăm sóc cho vẻ ngoài tức là họ đang tôn trọng khán giả.

- Mỹ Tâm nhìn nhận thế nào về xu hướng sexy hiện nay của rất nhiều ca sĩ?

- Ai có nhu cầu gợi cảm thì cứ ăn mặc vậy thôi. Có những bạn nhờ vậy mà trở nên quyến rũ hơn nhưng cũng có bạn nhờ vậy mà trở nên kỳ cục hơn, chuyện này rất là khó nói (Cười). Tôi không biết mọi người có thấy tôi sexy không nhưng tôi biết đâu là giới hạn của cái đẹp đối với bản thân.

- Có vẻ chị hơi kín tiếng về chuyện tình cảm? Phải chăng chị vẫn chưa có được người đàn ông như ý?

- Thật ra, chuyện tình cảm với tôi không phải là đề tài chính mỗi khi trò chuyện với mọi người, tôi muốn nói nhiều hơn về công việc hoặc những câu chuyện hài, dí dỏm... Còn tình cảm, tôi xin giữ bí mật.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao,ca sĩ,ca sỹ,nghệ sĩ,nghệ sỹ,Họa mi,khoét sâu,gái già

- Liệu một người phụ nữ quá thành công thì sẽ khó lập gia đình, Mỹ Tâm có sợ một ngày nào đó mình bị gọi là "gái già giàu sụ" không?

- Đã là gái thì sẽ không già, mà đã già thì không còn là gái nữa nên tôi không sợ bị gọi là "gái già", còn việc thành công hay không thì chắc cũng không liên quan đến tình cảm đâu. Tôi nghĩ nếu mình giỏi thì cũng có người giỏi hơn. Kết hôn là do duyên số nên tôi cứ để nó tự nhiên thôi.

Đi máy bay cũng là cách thư giãn

- Mỹ Tâm có hay về quê hay không và chị nghĩ sao về những xôn xao xung quanh chuyện liveshow của chị tại Đà Nẵng?

- Tôi cũng thường về quê lắm, thời điểm này đời sống âm nhạc của Đà Nẵng phát triển mạnh hơn nên cũng nhiều bầu show về tổ chức chương trình. Tôi rất vui vì điều đó và vui hơn khi được hát tại sân nhà, đó là lý do tôi thường xuyên về Đà Nẵng hơn. Hơn nữa, đó là nơi tôi sinh ra và lớn lên, sẽ là những ký ức không thể nào quên.

- Sau những vất vả, gian nan và có được vị trí như hôm nay, chị có cảm thấy mình phải trả giá điều gì không?

- Tôi cảm thấy con đường mình đi khá may mắn, cũng có nhiều khó khăn nhưng tất cả đều là những chuyện đương nhiên vì cuộc sống là vậy! Và tôi cảm ơn những thời điểm khó khăn ấy để mình có thêm nghị lực và ý chí để vượt qua, tôi không có khái niệm về sự trả giá trong nghề nghiệp, thậm chí tôi thấy mình chỉ toàn là được thôi chứ cũng chẳng mất gì cả. Cũng có những trường hợp đặc biệt nhưng ở khía cạnh nào đó tôi cho rằng cuộc sống này rất công bằng với những người biết sống, biết nghĩ từ cách làm, cách cho và cả cách nhận riêng.

- Hiện tại, điều gì khiến cho Mỹ Tâm cảm thấy hạnh phúc nhất?

- Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là cảm thấy bình yên trong tâm hồn.

- Mọi người nói chị thích đi vé máy bay hạng VIP, phải chăng đây cũng là một cách hưởng thụ cuộc sống của chị?

- Vì công việc, nhu cầu và cả tính cách cá nhân nên tôi thường đi hạng VIP vậy thôi. Hơn nữa, đôi khi những giây phút ngồi trên máy bay lại là khi tôi được thư giãn, nghỉ ngơi vì vậy tôi hay đi vé VIP.

- Thời gian qua, mọi người thấy chị có rất nhiều hoạt động từ thiện, đâu là động lực khiến chị say sưa như vậy?

- Tôi làm vì thấy muốn làm vậy thôi. Có những việc mình muốn làm vì trái tim mách bảo chứ cũng không cần lý do gì quá rõ ràng cả. Điều gì trong cuộc sống xuất phát từ trái tim thì cũng dễ dàng đến được với trái tim. Ai trong chúng ta cũng phải có lúc trăn trở, thương cảm trước nỗi khó khăn, bất hạnh của người khác.

- Trong cuộc sống, chị có nhiều người bạn để mình chia sẻ mọi thứ, kể cả tình yêu? Lúc rảnh chị thường làm gì?

- Tôi cũng có một vài người bạn thân để chia sẻ, đó cũng là một điều may mắn. Còn những khi không đi hát hay ế show đó (Cười), tôi thường nghe nhạc nhẹ hoặc xem tivi.

Đạo nhạc là hiện tượng thường gặp

- Chị thấy showbiz đã chuyển động như thế nào và bản thân chị đã chạy theo guồng máy đó ra sao?

- Tôi thấy mọi thứ chuyển động khá nhanh, nếu như ngày xưa là chuyển động theo cách rất Việt Nam thì bây giờ là kiểu rất "quốc tế hóa" nhưng lại là quốc tế hóa kiểu "không chuyên"! Tuy nhiên, theo tôi điều này sẽ từ từ hoàn thiện dần để đi vào bộ máy công nghệ chuyên nghiệp xứng tầm với các nước trong khu vực. Mỗi người tự nâng cao năng lực và chuyên nghiệp từ cách suy nghĩ sẽ góp phần tạo nên những điều chuyên nghiệp to lớn hơn trong âm nhạc.

- Có khi nào Mỹ Tâm băn khoăn về các hiện tượng đạo nhạc, đạo ý tưởng của nhiều ca sĩ không? Bản thân chị có bao giờ vướng vào vấn đề này không?

- Hiện tượng này thì nước nào cũng có nên cũng không có gì ghê gớm lắm, chỉ có điều là "đạo" theo kiểu gì thôi, lấy gần nguyên si của người ta làm của mình thì mới đáng phê phán. Ngoài ra, ai cũng cần nguồn cảm hứng nào đó để sáng tạo nên việc xem hay nghe nhạc và nhiễm một tứ câu hay âm hưởng gì đó của một bài khác là chuyện bình thường, cũng không thể nói người này nghĩ ra câu này thì người khác không được nghĩ ra một câu tương tự như vậy. Quan trọng là nó phải xuất phát từ chính trong tâm hồn thôi. Còn bản thân tôi làm việc một cách nghiêm túc thôi!

- Chị có bao giờ tưởng tượng đến lúc mình không thể hát được nữa không? Đến lúc nào thì chị sẽ rút chân khỏi làng giải trí?

- Tôi sẽ hát cho đến khi ngừng thở. Còn việc rút chân ra khỏi làng giải trí thì còn xa quá nên tôi chưa trả lời chính xác được. Tôi vẫn còn mê ánh đèn sân khấu lắm (Cười). Ca hát là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời, tôi làm sao nghĩ đến những điều khủng khiếp như vậy, thôi thì cứ hát hết mình vậy.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao,ca sĩ,ca sỹ,nghệ sĩ,nghệ sỹ,Họa mi,khoét sâu,gái già

- Nhiều người trẻ cho rằng làm ca sĩ rất dễ, chỉ cần đẹp và hát tạm là được, chị có điều gì muốn chia sẻ không?

- Đẹp mà hát tạm được vẫn còn quá tốt so với những ca sĩ nghĩ mình đẹp mà hát không được nhưng vẫn thích làm ca sĩ đấy chứ! Thật ra hiện nay trường hợp này nhiều lắm. Vẫn có nhiều trường hợp có bạn hát không tốt nhưng nếu quyết tâm học tập và rèn luyện thì tôi nghĩ những ca sĩ ấy vẫn sẽ được chấp nhận. Mọi con đường đến với âm nhạc không giống nhau, quan trọng trên hành trình đó chúng ta làm gì để khán giả tôn trọng mình.

- Theo Mỹ Tâm, hiện nay gout nghe nhạc của khán giả đã thay đổi ra sao? Chị có chạy theo xu hướng của khán giả không?

- Câu hỏi khó quá, cái này chỉ cần tham khảo thị trường thì sẽ biết ngay thôi. Bản thân tôi chuyên về pop ballad và khán giả của tôi cũng thích gout nhạc này. Còn những xu hướng mới của nước ngoài nếu tôi thấy thích thì làm để thay đổi cho mới mẻ, bản thân cũng không bị nhàm chán. Tôi chạy theo khán giả hay khán giả chạy theo tôi? Tất cả không có gì quá nghiêm trọng, miễn sao mọi người thấy ca khúc của tôi có chất lượng và hay là được.

Chưa có người chờ tôi mỗi tối

- Trở lại với chuyện tình duyên, chị có bao giờ khao khát tìm được một nơi để nương tựa?

- Ai trong đời dù là đàn ông hay phụ nữ cũng cần đến một người để nương tựa, tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chuyện lập gia đình đối với tôi là một duyên nợ nên tôi rất ít khi nghĩ đến vấn đề này để làm mình phải loay hoay. Tôi may mắn cũng có những người bạn tốt xung quanh mình nên nhiều khi như vậy là cũng thấy vui rồi, cái gì đến thì từ từ sẽ đến.

- Khi yêu, chị có lo sợ vị trí riêng sẽ gây khoảng cách giữa hai người? Theo chị, yếu tố nào giúp tình yêu của nghệ sĩ lâu bền?

- Chuyện tình cảm đối với tôi rất là riêng biệt, tôi yêu là yêu chứ không nghĩ mình là ai và là gì. Tôi rất trân trọng tình cảm mình có được nên tôi không nghĩ là khó, còn lâu bền thì ngoài sự chân thành ra thì tùy thuộc vào cách yêu giữa hai người có cho nhau đủ những hương vị vui buồn hạnh phúc hay không thì nó mới lâu bền được.

- Vậy đến nay, có người đàn ông nào chờ Mỹ Tâm về mỗi tối không?Chị có thấy mình mạnh mẽ quá thành nam tính không?

- Có ai chờ hay không làm sao tôi biết được? Chắc là có chứ, những người yêu mến giọng hát của tôi sẽ chờ xem giờ này Mỹ Tâm đã hát về chưa? Tôi nghĩ những sự chờ đợi đó có ý nghĩa rất nhiều, là động lực giúp tôi hát hay hơn. Nếu tính Tâm mạnh mẽ thì cũng sẽ có người mạnh mẽ hơn thôi, tôi nghĩ mình không quá mạnh mẽ như mọi người thấy đâu. Tôi cũng có những phút giây yếu mềm.

- Mỹ Tâm còn lưu luyến một mối tình nào thời học sinh không?

- Thật ra nói không có là xạo rồi, tôi cũng có một mối tình hồi sinh viên, vui và lãng mạn... cũng có chờ đợi đón đưa dưới hàng me như trong sách người ta hay viết vậy đó. Nhưng tất cả đã là kỷ niệm đẹp, tôi đang hướng đến tương lai.

Bóng đá & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Chính thức hôm nay: Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng, hàng triệu người nhận tiền lương tháng 7 bị hụt tiền đừng bỡ ngỡ

Từ ngày 1/7/2025, người có mức lương 15 triệu đồng/tháng sẽ phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng để đóng bảo hiểm bắt buộc.
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Trợ cấp 3 - 6 triệu đồng/tháng cho người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục từ 1/7/2025, có đúng không?

Thông tin việc tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được nhận tiền trợ cấp 3 - 6 triệu đồng/tháng, thực hư ra...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Quy định mới sau 1/7/2025: Không cập nhật Căn cước/Căn cước công dân sẽ bị khóa tài khoản ngân hàng, đúng không?

Những quy định mới của Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo tài khoản chính chủ, tránh tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Kể từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Chính thức tăng lương hưu từ ngày 1/7/2025: Mức lương hưu cao nhất là bao nhiêu?

Từ 1/7/2025 khi Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực, mức lương hưu cao nhất mà người lao động có thể nhận được...
Dòng sự kiện 2 ngày, 3 giờ trước

Từ sau 1/7/2025, người dân không đi đổi Đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng, đúng không?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm lúc này, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo trong bài viết...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Xoài Non công khai được 'bố chồng' cưng chiều, tung loạt hint như sắp cưới Gil Lê

Nàng hot girl Xoài Non luôn ghi điểm trong mắt gia đình người yêu.
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Nữ diva bị ung thư vẫn lạc quan, sở hữu penthouse rộng 650m2 bao người mơ

Cuộc sống của nữ diva trong penthouse rộng 650m2 ở phường An Khánh khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 5 phút trước

Sao Việt 3/7: Diễn viên 'lùn nhất' Việt Nam được chồng Tây tặng nhẫn kim cương siêu khủng; Phương Mỹ Chi đổi tên?

Tin sao Việt 3/7/2025: Sau khi kết hôn, nữ diễn viên sống trong căn biệt thự sân vườn, có cuộc sống sang chảnh ở nước...
Chuyện làng sao 4 giờ, 41 phút trước

Midu lần đầu nói rõ về những ồn ào sau khi gả vào hào môn

Mỹ nhân Midu chính thức lên tiếng về loạt sóng gió sau khi lấy chồng thiếu gia.
Chuyện làng sao 6 giờ, 43 phút trước

Hương Liên (The Face) công khai khoảnh khắc ký giấy kết hôn, tiết lộ mẹ chồng chính là 'bà mối xe duyên'

Người mẫu Hương Liên tiết lộ mẹ chồng chính là người đã xe duyên để cả hai vợ chồng được gặp nhau.
Chuyện làng sao 6 giờ, 48 phút trước

Sao Việt 2/7: Lý do Lương Bằng Quang dùng ví cũ rách dù nhiều tiền? Hùng Thuận 'Đất Phương Nam' háo hức chờ đến ngày cưới

Tin sao Việt 2/7/2025: Dù chiếc ví đã sờn rách nhưng Lương Bằng Quang vẫn dùng mang theo bên mình. Hùng Thuận 'Đất Phương Nam'...
Chuyện làng sao 16 giờ, 18 phút trước

Tin mới cập nhật

Người lao động có hợp đồng từ 1 tháng trở lên phải tham gia BHXH bắt buộc: 5 quyền lợi lớn sẽ được hưởng

Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó có...
Tin trong ngày 11 phút trước

Trường hợp nào nhận tiền vào tài khoản cá nhân phải chịu thuế?

Trong bối cảnh giao dịch không tiền mặt ngày càng phổ biến, việc hiểu rõ những khoản tiền nhận được vào tài khoản cá nhân...
Tin trong ngày 11 phút trước

Từ nay, cảnh sát giao thông không được phạt tiền tại chỗ với các lỗi vi phạm này

Với những hành vi vi phạm này, cảnh sát giao thông không được phép thu tiền phạt tại hiện trường. Người tham gia giao thông...
Kiến thức 11 phút trước

Sinh viên vẫn có thể rủng rỉnh tiền tiêu nhờ 4 công việc này: Giờ giấc tự do, ra trường có CV đẹp khi xin việc

Khi đang còn đi học, sinh viên cũng có thể gia nhập đội ngũ freelancer (có nghĩa là làm việc tự do) ở mọi lĩnh...
Kiến thức 12 phút trước

Sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô như thế nào cho đúng? Nhiều người lái xe lâu năm cũng không hề biết

Trong các trường hợp xe ô tô tham gia giao thông, đèn cảnh báo nguy hiểm có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau....
Kiến thức 12 phút trước

Thứ gây hại nhất trong mì ăn liền không phải là gói gia vị? Một tuần nên ăn bao nhiêu lần? Chuyên gia y tế tiết lộ cách ăn mì ăn liền an toàn

Trước những lo ngại ngày càng gia tăng về việc một số sản phẩm mì ăn liền bị phát hiện chứa các chất có hại...
Kiến thức 12 phút trước

Chính thức từ ngày 1/7, nhà nước lo toàn bộ chi phí BHYT cho 20 đối tượng này

Từ ngày 01/7/2025, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành, mang đến những quy...
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Ngân hàng điều chỉnh hạn mức rút tiền qua thẻ ATM: Một ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã...
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Từ 1/7, không được làm điều này trong khu vực sản xuất, kinh doanh, người dân hết sức lưu ý kẻo bị phạt tù

Ngày 29/11/2024, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 2024 (Luật PCCC và CNCH). Luật...
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Ngành học là 'vua của mọi ngành' 2025 luôn khát nhân lực, lương lên tới 100 triệu/tháng

Với ngành học này, sinh viên mới ra trường thường nhận mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng. Với kỹ sư đã có từ...
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước