Danh mục

Chí Trung: GS.Cù Trọng Xoay chưa bao giờ là người của showbiz

Thứ ba, 21/02/2012 10:21

“Đinh Tiến Dũng chưa bao giờ là người của showbiz để mà giải nghệ, Dũng là người khách đáng yêu, tình cờ ghé qua. Cậu ấy đến bất kể khi nào cậu ấy muốn và ra đi bất kể khi nào cậu ấy thích”!

Trước thông tin Giáo sư Cù Trọng Xoay tuyên bố giải nghệ, rời xa showbiz để tập trung vào công việc mang tính văn phòng nhiều hơn, Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ hài Chí Trung – người luôn trân trọng tài năng xuất chúng của Đinh Tiến Dũng!

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Nghệ sĩ Chí Trung: "Khán giả muốn tìm một người chân thành,
chân thực với một vẻ ngoài ngây ngô của Đinh Tiến Dũng
(đấy là vẻ ngoài). Còn ở bên trong che giấu một cái gì đấy
rất khôn ngoan như các cụ nói: “Thật thà là cha quỷ quái”
Dũng đã làm được điều này!"

PV: - Là người hợp tác rất nhiều với Đinh Tiến Dũng (GS.Cù Trọng Xoay), anh đánh giá về tài năng, con người của Đinh Tiến Dũng như thế nào?

Nghệ sĩ Chí Trung: - Đinh Tiến Dũng là một con người xuất chúng, là một kỳ nhân mà ít khi gặp được.

Với góc độ nhìn của riêng tôi, Đinh Tiến Dũng rất thông minh, với những kịch bản mà Đinh Tiến Dũng viết nó có tầm khái quát và chất nhân văn, khả năng trào phúng rất là cao.

Tôi là người làm công tác nghệ thuật lâu năm, tôi đảm bảo Đinh Tiến Dũng là người hiếm gặp. Chính vì vậy mà tôi mời Đinh Tiến Dũng làm cộng tác viên hay nói vui là Giám đốc Truyền thông của rạp Thanh niên.

Dũng viết kịch bản với góc nhìn khác hẳn chúng tôi. Rất nhiều tác giả đã viết, rất nhiều vở kịch bản đã viết nhưng nói chung là nó giống nhau, nó thuận chiều và nó đi theo kiểu điện một chiều đến chán nản. Nhưng Đinh Tiến Dũng lại làm khác hẳn điều đấy.

Đây là cái nhìn của riêng bản thân tôi về Đinh Tiến Dũng. Tôi trân trọng Dũng ở những điều này và Dũng cũng biết tôi trân trọng Dũng vì những khả năng này.

PV: - Anh đánh giá cao về Đinh Tiến Dũng như vậy anh có quan tâm gì đến chương trình Hỏi xoáy – Đáp xoay mà Đinh Tiến Dũng tham gia hay không?

Chí Trung: - Bạn hỏi về vấn đề Giáo sư Cù Trọng Xoay thì xin miễn bàn. Tôi không phải là người của truyền hình, cũng không phải là người xem truyền hình. Tôi cũng chưa bao giờ ngồi trước màn hình để xem GS.Xoay với hỏi xoáy gì cả.

Nên tôi cũng không biết nó là cái gì. Tôi bận tối mắt, tối mũi nên không xem được bao giờ. Nó phát triển, nó tiếp tục hay nó dừng lại tôi không đánh giá.

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Nghệ sĩ Chí Trung: "Tôi là người làm công tác về truyền thông,
biểu diễn.. Tôi làm những gì mà khán giả thích thì tại sao
tôi lại bỏ qua cơ hội khi em của mình (Đinh Tiến Dũng)
đang hot như thế!"

PV: - Đinh Tiến Dũng đã từng đứng chung sân khấu với anh, từng hợp tác viết kịch bản cho anh. Anh đánh giá thế nào về cái duyên của Đinh Tiến Dũng với nghiệp diễn hài?

Chí Trung: - Đinh Tiến Dũng không phải là diễn viên diễn hài. Dũng đang trở thành người mà công chúng quan tâm đến. Dũng cũng không phải là người của công chúng.

Người của công chúng là gì? Là công việc của ông phục vụ chúng tôi thì mới là người của công chúng. Đinh Tiến Dũng chỉ là một người tình cờ ghé qua giới showbiz, tình cờ ghé qua sân khấu hài kịch, tình cờ ghé qua các chương trình truyền hình thực tế…

Dũng đọng lại ở tính chân thật, chân thành. Cái ngây ngô một cách khôn ngoan của Dũng làm cho công chúng yêu, điên lên và vì giới showbiz lọc lõi như Chí Trung tôi và muôn vàn nhân vật khác khán giả họ chán rồi.

Khán giả muốn tìm một người chân thành, chân thực với một vẻ ngoài ngây ngô của Đinh Tiến Dũng (đấy là vẻ ngoài). Còn ở bên trong che dấu một cái gì đấy rất khôn ngoan như các cụ nói: “Thật thà là cha quỷ quái!” Dũng đã làm được điều này.

Nói vui theo cách gọi của giới showbiz, Đinh Tiến Dũng bây giờ “rất hot”. Từng góc phố, từng ngã tư, hay ngay cả bản thân bạn đang hỏi tôi về Đinh Tiến Dũng có nghĩa là tên của cậu ấy “rất hot”. Trên sân khấu cũng vậy.

Tôi là người làm công tác về truyền thông, biểu diễn...Tôi làm những gì mà khán giả thích thì tại sao tôi lại bỏ qua cơ hội khi em của mình đang hot như thế.

Đinh Tiến Dũng không phải là người diễn hài, cậu ấy đang là người được khán giả yêu mến. Mọi lời khi Dũng nói ra được khán giả yêu mến rồi thì mọi tiếng ho sẽ trở thành tiếng sấm. Dũng hoàn toàn xứng đáng với niềm tin yêu như vậy.

Ngược lại, rất nhiều nghệ sĩ khác phun ra tiếng sấm nhưng không có thực lực thì nó cũng chỉ là tiếng ho gà thôi.

Đinh Tiến Dũng,Cù Trọng Xoay,chí trung,showbiz
Về việc ĐD Đỗ Thanh Hải chê Đinh Tiến Dũng chỉ bằng 1/10 Xuân Bắc:
"Thực tế 4 người chúng tôi ĐD Đỗ Thanh Hải, Xuân Bắc,
Đinh Tiến Dũng, Chí Trung như 4 mùi hương trong
một bó hoa dành cho các bạn. Vậy thì tại sao lại
đi tranh cài nhau về từng mùi hương của
các loài hoa? Hoàn toàn không có
khái niệm đánh giá 1/10 hay 1/100!"

PV: - Anh đánh giá cao về Đinh Tiến Dũng như vậy, nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại nhận xét Đinh Tiến Dũng chỉ giỏi bằng 1/10 diễn viên hài Xuân Bắc?

Chí Trung: - Tôi là người thân với anh Hải và thân với Dũng lắm, cả Xuân Bắc nữa. Chính các phóng viên đang bóp méo đi cách nói của anh Hải. Anh Hải không bao giờ nói như vậy.

Người bóp méo cách nói của anh Hải tôi biết là ai. Ví dụ, trong câu nói của tôi 1000 từ thì chỉ lọc lấy 3 từ cần cho họ, rồi phun ra những nội dung chẳng ý nghĩa gì cả. Đấy là cách làm thiếu tính nhân văn của phóng viên và tôi hy vọng bạn không phải là người như vậy.

Anh Đỗ Thanh Hải là người rất hay, Xuân Bắc cũng hay và Chí Trung, Đinh Tiến Dũng bốn người chúng tôi là bộ tứ của triều đình rất hay. Không bao giờ chúng tôi có chuyện gì xảy ra để phải phiền lòng nhau.

Một cái title đăng trên một trang báo chỉ là một mệnh đề chung của phóng viên đó thôi, tôi biết đấy không phải là tư tưởng của anh Hải. Anh Hải cũng không thèm trả lời một bài báo thứ hai nào sau đấy, chứng tỏ bài báo về cái title đó nó chẳng có ý nghĩa gì.

Đấy là nói chuyện về cái title của một bài báo, trở lại câu hỏi của bạn, tôi khẳng định thế này: Thực tế 4 người chúng tôi ĐD Đỗ Thanh Hải, Xuân Bắc, Đinh Tiến Dũng, Chí Trung như 4 mùi hương trong một bó hoa dành cho các bạn. Vậy thì tại sao lại đi tranh cãi nhau về từng mùi hương của các loài hoa? Hoàn toàn không có khái niệm đánh giá 1/10 hay 1/100!

Tôi là hoa hồng, anh Hải là hoa huệ, Dũng là hoa lay ơn và Xuân Bắc là hoa thược dược chẳng hạn. Tất cả chúng tôi tạo thành một bó hoa tặng cho các bạn (cười)! Điều này có nghĩa rằng, vài ba cái title, phóng viên cố gắng câu khách cho vài ba trang báo mạng, hay bán những tờ báo giấy để dư luận hiểu sai đi.

PV: - Gần đây, Đinh Tiến Dũng tuyên bố giải nghệ, xa rời showbiz, trở về FPT để làm công việc mang tính chất văn phòng nhiều hơn. Quyết định này của Đinh Tiến Dũng có gây thiệt hại cho rạp Thanh niên của anh hay không?

Chí Trung: - Dũng chưa bao giờ là người của showbiz để mà giải nghệ, Dũng là người khách đáng yêu, tình cờ ghé qua. Cậu ấy đến bất kể khi nào cậu ấy muốn và ra đi bất kể khi nào cậu ấy thích.

Đinh Tiến Dũng không phải là người của showbiz để cho chúng ta phải băn khoăn nhiều. Có chăng, Dũng sẽ xuất hiện lúc nào mà công chúng cần và cậu ấy biết biến đi lúc nào công việc của cậu ấy cần cậu ấy!

Tôi tin rằng, với sự góp sức của anh Đỗ Thanh Hải thì Xuân Bắc, Chí Trung sẽ sớm đưa Đinh Tiến Dũng trở lại với một diện mạo khác và còn tiến xa hơn nữa.

PV: - Vậy mà Đinh Tiến Dũng lại trả lời phóng viên rằng: “Tôi phải về làm không có FPT đuổi việc tôi mất!”?

Chí Trung: - FPT sẽ chẳng bao giờ đuổi việc Đinh Tiến Dũng cả. Đó là công việc yêu thích của Dũng mà!

Cám ơn anh về buổi trò chuyện!

Phunutoday

Tin được quan tâm

Tại sao sau khi được thị tẩm, phi tần bắt buộc phải có người dìu về cung? Chẳng lẽ là do Hoàng đế quá sung mãn?

Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, thân phận của Hoàng đế được đặt ở vị trí tối thượng. Chính vì vậy, triều đình thiết...
Hồ sơ tư liệu 2 ngày, 11 giờ trước

Tết Nguyên đán 2026 người dân được nhận 1 triệu đồng/người, có đúng không?

Thực hư thông tin người dân được nhận 1 triệu đồng/người dịp Tết Nguyên đán 2026 là như thế nào?
Tin trong ngày 2 ngày, 11 giờ trước

Trước 2026, người sinh 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ Căn cước mới: Là ai?

Trong Luật Căn cước (sửa đổi) quy định có 3 đối tượng sinh năm này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đi làm căn...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng ngày rằm - 15 tháng 7 âm lịch, tức ngày 6 tháng 9 dương lịch?

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 9, ngày 15 tháng 7 âm lịch, tương ứng với sự kết hợp của Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và...
Đời sống số 2 ngày, 9 giờ trước

Chính thức từ 1/7/2025, tăng lương hưu lần 3 sau đợt tăng 15%: Ai là người nhận 140 triệu đồng/tháng?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2025, việc điều chỉnh lương hưu tiếp nối đợt tăng 15%...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Bát hương có dấu hiệu này xin chúc mừng: Tổ Tiên ban lộc lớn nhà bạn sắp 'trúng số' giàu to

Quan sát bát hương gia đình bạn nếu có dấu hiệu này rất tốt về mặt phong thủy, gia chủ sắp đón lộc lớn.
Phong thủy 2 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Được khán giả ủng hộ tái hợp sau ly hôn, vợ cũ Đan Trường nói gì?

Phản ứng gây chú ý của vợ cũ Đan Trường khi được netizen ủng hộ tái hợp hậu ly hôn.
Chuyện làng sao 6 giờ, 23 phút trước

Tình trạng sức khỏe hiện tại của 'quái kiệt cải lương' Hồng Nga

Ở tuổi 80, tình trạng sức khỏe nghệ sĩ Hồng Nga suy giảm nghiêm trọng. Bà nằm một chỗ, không thể đi lại hay tự...
Chuyện làng sao 9 giờ, 52 phút trước

Kỳ Duyên - Thiên Ân liên tục vướng tin đồn hẹn hò, nghi để lộ tín vật tình cảm

Chuyện tình cảm của Thiên Ân và Kỳ Duyên luôn khiến netizen quan tâm.
Chuyện làng sao 9 giờ, 57 phút trước

Động thái của Trấn Thành khi 'Mưa đỏ' vượt 'Mai' trở thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt

Ngay sau khi 'Mưa đỏ' vượt 'Mai' để là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt, nam MC Trấn Thành...
Chuyện làng sao 9 giờ, 59 phút trước

Sao Việt 7/9: Công Lý tinh thần bất ổn, ám ảnh vì nằm viện dài ngày; Số tiền Hoa hậu Thuỳ Tiên chủ động nộp khắc phục hậu quả vụ kẹo Kera

Tin sao Việt 7/9/2025: NS Công Lý nhập viện gấp trong đêm do bị đau bụng dữ dội vì sỏi thận. Những diễn biến, thông...
Chuyện làng sao 11 giờ, 32 phút trước

“Sự gắn kết giữa Hoa hậu Hà Kiều Anh và đạo diễn Điệp Văn tạo nên một đêm nhạc giàu cảm xúc.

Children for Children khép lại, tôi hạnh phúc không chỉ vì chương trình thành công, mà còn vì ước mơ mở cánh cửa tâm hồn...
Chuyện làng sao 18 giờ, 44 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 8/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ sự nghiệp thuận lợi hết ý, Tuất vận trình không khả quan

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 8/9/2025.
Đời sống số 4 giờ, 47 phút trước

Lão nông câu trúng 'báu vật' 3.000 năm tuổi khi đang câu cá, lập tức được chuyên gia định giá 6.000 tỷ đồng

Đây được coi là "báu vật" vừa có tuổi đời lâu dài vừa mang giá trị kinh tế khủng.
Kiến thức 4 giờ, 2 phút trước

Người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu hưởng thêm 1 quyền lợi lớn từ 1/7/2025, cao chưa từng có

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1-7-2025, người lao động nếu đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ được...
Kiến thức 4 giờ, 17 phút trước

Công chức, viên chức đón tin vui lớn: Nhận lương tăng thêm tới 9.000.000 đồng/tháng nhờ chính sách mới này

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới...
Kiến thức 5 giờ, 34 phút trước

Từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện đón tin vui, sẽ được nhận ít nhất 2.000.000 đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 5 giờ, 47 phút trước

Người tham gia BHXH tự nguyện đón tin vui kể từ sau 1/7: Sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Việc bổ sung đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là một bước tiến lớn trong chính sách an sinh, đảm bảo quyền lợi thiết...
Dòng sự kiện 5 giờ, 2 phút trước

Đáp ứng điều kiện này, người dân xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt

Để xây nhà trên đất nông nghiệp mà không lo bị phạt, người dân cần xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất...
Kiến thức 6 giờ, 30 phút trước

Kể từ 31/12/2025: Đi xe máy không có 2 gương chiếu hậu sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mức xử phạt đối với lỗi xe không gương chiếu hậu được quy định như thế nào?
Kiến thức 6 giờ, 47 phút trước

12 nhóm ngành nghề 'siêu hot' rất triển vọng trong 5 năm tới

Đây là những ngành nghề được dự đoán có triển vọng nhất trong tương lai, dựa trên xu hướng phát triển, sự đầu tư và...
Tin trong ngày 6 giờ, 49 phút trước