Danh mục

Midu: ‘Tôi muốn thoát khỏi danh xưng hot girl’

Chủ nhật, 29/01/2012 21:36

‘Năm mới, thêm tuổi mới nên tôi nghĩ mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi đã đủ lớn để đến lúc phải thoát khỏi danh xưng hot girl. Tôi muốn là một chuyện nhưng quan trọng mọi người có sẵn sàng chưa nhỉ?’, diễn viên Midu chia sẻ.

Không ác cảm với tên “hot girl”

- Với chị, danh xưng “hót girl” mang lại cơ hội cho mình nhiều hơn hay phiền phức là chủ yếu trong nghệ thuật lẫn cuộc sống?

Thật lòng mà nói, cụm từ này đã cho tôi nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến với tôi khá nhiều phiền phức. Bởi vì mọi người đã quá quen hình ảnh của tôi suốt mấy năm nay nên khi tôi xuất hiện trong những vai diễn khác đi, mọi người sẽ thấy không quen mắt, thậm chí họ còn nhận xét là gượng gạo. Nhưng không sao, tôi nghĩ như vậy mới công bằng và đúng với quy luật cuộc sống. Tôi nhận thì tôi phải trả. Tôi sẽ phải cố gắng để vượt qua để khẳng định bản thân mình sau này.

- Lắm cô nàng trong giới showbiz thẳng thừng tuyên bố không thích bị gọi là “hot girl”. Riêng chị thì sao, đã bao giờ chị ngại, thậm chí cảm thấy xấu hổ hay buồn lòng vì mác “hot girl” chưa?

Tôi nghĩ nếu dám ra tuyên bố như vậy cũng hay. Nhưng thay vì cứ tuyên bố thì hãy làm bằng hành động sẽ tốt hơn. Tôi không ngại, không ác cảm và cũng không buồn gì với cụm từ “hot girl” cả.

- Nếu không có danh xưng “hot girl” kèm theo, chị nghĩ bây giờ mình sẽ thế nào?

Nếu không có từ “hot girl” kèm theo, tôi vẫn là Midu thôi. Thực tế, các nhãn hàng mời tôi đóng quảng cáo hay làm đại diện thương hiệu cũng vì cái tên và hình ảnh của tôi chứ đâu phải họ biết vì tôi là “hot girl”. Với điện ảnh, tôi đến cast bằng năng lực và khả năng của mình công khai, minh bạch như tất cả mọi người nên cũng không liên quan gì đến chuyện tôi là “hot girl” này nọ.

- Là một trong số hiếm các cô nàng “hot girl” thành công trong nghệ thuật, không bị dính mác “bình hoa di động”, chị cảm thấy sao?

Tôi thấy vui và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để ngày càng khẳng định điều đó.

- Nếu có cô gái nào đó sở hữu ngoại hình đẹp, muốn dấn thân vào showbiz bằng hình tượng “hot girl” và cần chị cho lời khuyên, chị sẽ khuyên gì?

Cố lên, tôi sẽ nói thế! Tôi cũng là một trong những người thích ngắm một bông hoa, một cô gái đẹp và tôi mong bông hoa này sẽ toả hương để vẹn toàn hương sắc.

- Chị đã hoàn toàn muốn thoát khỏi hình tượng “hot girl” lúc này chưa?

Năm mới, thêm tuổi mới nên tôi nghĩ mình đã trưởng thành và lớn hơn rất nhiều rồi! Bởi thế tôi muốn thoát khỏi danh xưng “hot girl”. Tôi thấy mình đã đủ lớn để đến lúc cần phải thoát ra khỏi nó ra. Tôi muốn là một chuyện nhưng quan trọng là mọi người có sẵn sàng chưa nhỉ? (Cười).

Không bao giờ tự kiêu

- Việc được thành công, nổi tiếng sớm và có vẻ đẹp hơn bạn bè cùng lứa có giúp chị tự hào và tự tin về mình hơn khi đứng bên cạnh bạn bè?

Nổi tiếng sớm thì quả thật là tôi gặp nhiều thuận lợi và may mắn, nhưng thành công và xinh đẹp thì tôi thấy cùng trang lứa với tôi có nhiều bạn còn hơn tôi nữa. Bởi thế, thay vì tự hào về mình, tôi lại thấy tự hào về họ.

- Ranh giới giữa tự hào, tự tin với tự mãn, tự kiêu rất mong manh. Chị nghĩ sao? Chị có phải cô gái dễ tự kiêu với chính mình và người khác?

Tôi sống có chính kiến và quan điểm riêng của mình nhưng không bao giờ tôi vướng phải căn bệnh tự kiêu cả. Mặt khác, tôi là người luôn thích lắng nghe và quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

- Nói vậy chị là người thân thiện và đáng yêu?

Cái này phải hỏi bạn bè và những người chung quanh tôi thì mới biết được chứ, (Cười).

"Thiên mệnh anh hùng" thành công hơn tưởng tượng

- Là dân “ngoại đạo” trong điện ảnh nhưng gần đây có khá nhiều diễn viên đoạt giải thưởng cao. Chị có đang mơ và phấn đấu để đoạt một giả thưởng trong nghề?

Tôi cũng thích tác phẩm của mình được người khác công nhận, nhưng không phải lúc nào cũng cần được vinh danh và tặng thưởng.

- “Thiên mệnh anh hùng” đã ra mắt, chị nhận được những ý kiến khen chê thế nào?

Sau ngày ra mắt ở 2 miền cũng như những ngày công chiếu đầu tiên, tôi đang nhận được những phản hồi khá tốt từ khán giả. Có thể nói niềm vui đang vượt xa tưởng tượng của tôi và mọi người. Tôi không dám hy vọng về giải thưởng gì to lớn đối với vai này. Tôi chỉ hy vọng Thiên mệnh anh hùng sẽ luôn có dấu ấn trong lòng khán giả. Vậy là tôi thấy vui lắm rồi.

- Sau “Thiên mệnh anh hùng”, chị sẽ tiếp tục thẳng tiến với điện ảnh bằng những vai diên trong điện ảnh nữa chứ?

Tôi đã có vài kế hoạch trong năm tới, nhưng tôi không thích nói trước và sẽ cố gắng thu xếp việc học để tham gia.

Không phải là tiểu thư

- Sở hữu làn da trắng, chị có bí quyết chăm sóc sắc đẹp nào hay bởi chịu thừa hưởng gene từ gia đình?

Tôi chỉ chú trọng dưỡng da cho mịn màng chứ không quan tâm đến việc da phải thật trắng sáng, vì quan trọng nhất là da mình phải khoẻ. Tôi lại hay đi phim nên và thường xuyên tiếp xúc với nắng gắt nên tôi cần bảo vệ da khỏi những tia cực tím.

- Nghe nói chị là một cô “tiểu thư” được bố mẹ cưng chiều lắm?

Bố mẹ nào cũng thương yêu con cái mà. Bố mẹ tôi cũng thế thôi. Nếu không có sự ủng hộ và động viên của bố mẹ, tôi đã không có ngày hôm nay. Nhưng tôi không phải là cô tiểu thư. Tôi nghĩ, một đứa con được giáo dục và yêu thương không đồng nghĩa với một đứa con được cưng chiều. Từ bé đến lớn, tôi luôn sống tự lập và tôi tin ba mẹ tôi tự hào về điều đó.

- Thế nữ diễn viên xinh đẹp không phải là “tiểu thư” đã đón Tết như thế nào rồi?

Vào những ngày ra Hà Nội giáp Tết, tôi mang cả cành đào về nhà chưng Tết cho đẹp luôn đó. Tôi rất thích hoa đào. Trong nhà tôi cũng đã sắm sửa nhiều thứ để đón Tết. Cửa hàng của tôi cũng sẽ dọn dẹp sớm để nhân viên về quê đón tết đoàn tụ gia đình.

- Tết này chị không đi du lịch sao?

Ăn Tết thì phải hoành tráng chứ sao, đi chơi và chúc Tết người thân, thăm hỏi bà con họ hang đều là kế hoạch của tôi. Nếu hết vẫn còn rảnh thì tôi sẽ đi du lịch.

- Đêm giao thừa chị đã làm gì?

Giao thừa năm nào cũng vậy, tôi và mẹ ở nhà cúng ông bà, tổ tiên.

- Việc đầu tiên chị đã làm vào sáng mùng 1 năm nay là gì?

Tôi ở mắt dậy và chạy ra chúc Tết bố mẹ. Hạnh phúc và hân hoan như một đứa trẻ vậy, (Cười).

- Chị nhận được nhiều tiền lì xì không?

(Cười), Trước Tết, tôi thầm nghĩ chắc năm nay mình hết được lì xì rồi mà phải lì xì lại cho mấy đứa nhỏ trong nhà. Nhưng không ngờ tôi vẫn còn được ưu ái nhận tiền lì xì từ các anh chị và người thân.

- Tiền lì xì, chị thường làm gì?

Hồi còn bé tôi để dành tiền rất kĩ, còn bây giờ thì cũng thế luôn, (Cười).

- Năm mới, chị ước gì?

Tôi ước năm sau mình sẽ có thêm nhiều niềm vui và sức khỏe, sẽ hoàn thành tốt công việc và đi du lịch nhiều nơi.

- Chị sẽ chúc gì đến khán giả?

Một mùa xuân Nhâm Thìn đã đến, tôi xin chúc các khán giả yêu thương hưởng trọn một mùa xuân an lành hạnh phúc bên gia đình , người thân và bạn bè.

Vietnamnet

Tin được quan tâm

Từ 01/7/2025, công chức, viên chức có được tăng lương?

Thông tin từ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2025 cho thấy công chức, viên chức sẽ không được tăng lương đồng loạt trong...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người lao động cả nước đón tin vui, tăng gấp đôi lương cơ bản, có đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy ngày 24 tháng 5, tức ngày 27 tháng 4 âm lịch?

Âm lịch sử dụng ngũ hành, thiên can, địa chi và các tiết khí để diễn giải tác động của thiên nhiên lên con người....
Đời sống số 2 ngày, 24 giờ trước

Kể từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng trợ cấp hàng tháng, đúng không?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng...
Kiến thức 1 ngày, 6 giờ trước

Theo quy định, những người thuộc trường hợp này nếu không đăng kí thường trú bị phạt 1 triệu/người

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Sao Việt 23/5: Động thái của mẹ Hoa hậu Thùy Tiên khi con gái bị bắt tạm giam? Ngọc Trinh tiết lộ lí do khiến da không còn trắng

Tin sao Việt 23/5/2025: Trước ồn ào của Hoa hậu Thùy Tiên nhiều người tò mò không biết mẹ cô sẽ có phản ứng như...
Chuyện làng sao 2 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Làm 100 mâm cỗ cưới đãi khách nhưng cả làng không ai đến dự, biết lý do gia chủ nói: 'Lỗi là do chúng tôi'

Chuẩn bị 100 mâm cỗ mời cưới, chuẩn bị dàn nhạc, âm thanh linh đình nhưng đến ngày trọng đại là khung cảnh đìu hiu...
Đời sống trẻ 5 ngày, 3 giờ trước

Khi giao tiếp với mọi người, dù mối quan hệ tốt đến đâu, cũng đừng tiết lộ 10 bí mật này, nếu không bạn sẽ phải chịu tổn thất

Thực tế cho thấy, dù thân thiết đến đâu cũng có một số bí mật bạn không được nói ra tất cả.
Đời sống trẻ 5 ngày, 8 giờ trước

Chàng trai Buôn Mê Thuột bỏ làm văn phòng, đổi sang 'công việc chỉ dành cho con gái': Thu nhập lên tới 8 con số

"Mình đã thử nhiều nghề như làm túi da, móc len, vẽ tranh trên đá... nhưng cuối cùng, thêu tay là lựa chọn hợp lý...

Con gái 22 tuổi của Bill Gates bị cư dân mạng chỉ trích dù vừa khởi nghiệp

Phoebe Gates, con gái út của tỷ phú Bill Gates, bị một nhà sáng tạo nội dung trực tuyến và chuyên gia thương hiệu xa...

Bạn được thăng chức và cần phải phát biểu trên sân khấu, đừng nói 'cảm ơn sếp', dưới đây là 6 cách ứng xử cao tay giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

"Trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời,sức mạnh của ngôn từ luôn vượt xa sức tưởng tượng”. Câu nói này rất sâu sắc,...

Quang Hải tặng Chu Thanh Huyền xe sang hơn 8 tỷ đồng

Mặc kệ việc bà xã vướng 'liên hoàn phốt' trong thời gian qua, cầu thủ Quang Hải vẫn thể hiện sự yêu chiều khi tặng...
Hotgirl, hotboy 17.05.2025

Tin mới cập nhật

Người tham gia giao thông có quyền yêu cầu CSGT chứng minh vi phạm khi bị dừng xe, đúng không?

Khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt vi phạm hành chính, người tham gia giao thông có quyền yêu cầu CSGT chứng minh...
Kiến thức 34 phút trước

Tin vui: Giáo viên trường Chuyên được đề xuất nhận thu nhập tăng thêm, mức hưởng lên tới 23 triệu/tháng

Đại học Quốc gia TP. HCM đề xuất cơ chế để giáo viên Trường Phổ thông Năng khiếu được nhận thu nhập tăng thêm, tối...
Kiến thức 56 phút trước

'Mỏ vàng dưới lòng đất' Việt Nam có rất nhiều nhưng lại là hàng hiếm của thế giới: 3 tháng đầu năm 2025 thu hơn 500 tỷ

Việt Nam sở hữu một cặp đôi củ gia vị được mệnh danh là 'mỏ vàng dưới lòng đất' là củ gừng và củ nghệ....
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

6 ngày nữa, một loại giấy tờ quan trọng sẽ ngưng cấp mới, người dân cần thực hiện ngay các bước sau

Ngày 26/3/2025, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Công văn 168/BHXH-QLT về việc sử dụng phôi thẻ BHYT. Theo đó, từ ngày 1/6/2025,...
Tin trong ngày 1 giờ, 5 phút trước

Hà Nội sẽ có thêm cảng thủy nội địa nằm ở huyện Mê Linh

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Mê Linh....
Tin trong ngày 1 giờ, 6 phút trước

Hoa hậu Ý Nhi thể hiện ra sao mà thất bại lại khiến đông đảo người hâm mộ ngỡ ngàng?

Ý Nhi khoác lên mình thiết kế đầm cúp ngực màu hồng rực rỡ. Từ bước đi đến biểu cảm gương mặt đều được nàng...
VIDEO 1 giờ, 6 phút trước

Người con hỏi: 'Con có thể đánh trả nếu bị đánh không?', câu trả lời của người mẹ thể hiện IQ cao và đáng để học hỏi

Một người mẹ đã kể đoạn hội thoại giữa cô và con trai. Sau khi nghe xong, ai cũng cảm thấy câu trả lời của...
Chăm con 1 giờ, 25 phút trước

Hơn 1 tháng nữa: Người cao tuổi từ 60 trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 1 giờ, 26 phút trước

Nữ nghệ sĩ là CEO 'khét tiếng' Việt Nam, ở biệt thự dát vàng, 3 mặt tiền Quận 2, U60 đẹp như thời mới vào nghề

Trong giới doanh nhân Việt Nam, cái tên Thủy Tiên không chỉ được biết đến như một "bông hồng thép" quyền lực đứng sau đế...
Chuyện làng sao 1 giờ, 27 phút trước

Bà Chúa Kho mở kho ban lộc: 3 con giáp hết tháng 5 là hết khổ, tháng 6 đổi đời, tiền tài phủ đầu

Bước sang tháng 6 âm lịch, vận trình tài lộc của một số con giáp có dấu hiệu khởi sắc mạnh mẽ. Theo quan niệm...
Kiến thức 2 giờ, 31 phút trước