Danh mục

Dũng Khùng: "Cho điểm giống nhau thì chỉ cần một giám khảo là đủ!"

Thứ sáu, 01/07/2011 11:24

Đêm bán kết của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) kết thúc, thí sinh Anh Khoa dừng cuộc chơi khiến cho người hâm mộ và khán giả theo dõi cuộc thi cho rằng ban tổ chức đã lên sẵn kịch bản để loại Anh Khoa.

Để lại nhiều tranh cãi nhất trong đêm bán kết BNHV chính là vị giám khảo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Vị giám khảo này luôn đưa ra cách nhận xét và cho điểm hoàn toàn mâu thuẫn nhau. Tuy nhiên, đạo diễn Quang Dũng khẳng định, không có một kịch bản nào từ ban tổ chức bắt anh phải làm theo.

Không có một kịch bản kết quả nào của ban tổ chức bắt tôi làm theo hết.

PV: - Kết thúc liveshow thứ 9 cũng là vòng bán kết cuộc thi BNHV, nhiều khán giả cho rằng anh là một vị giám khảo quá khó tính. Tại sao anh khen thì khá rộng rãi, hào phóng nhưng khi cho điểm lại khắt khe?

ĐD Quang Dũng: - Các giảm khảo không cần phải cho điểm giống nhau, nếu cần giống nhau thì chỉ cần một người làm giám khảo là đủ.

Với tôi khi khen hay chê bài diễn của các thí sinh, tôi nghĩ cái nào quan trọng để họ thấy rõ nhất những điểm mạnh và điểm yếu của họ thì tôi làm. Nhưng cũng tùy tiết mục mà tôi đưa điểm cao hay thấp.

Đối với một người làm giám khảo không thể tự cho phép mình thích người nào thì mọi tiết mục biểu diễn của họ mình cũng tùy tiện đưa điểm cao được.

PV: - Vậy anh có thể nói rõ hơn về trường hợp của Anh Khoa được không? Mặc dù anh nhận xét và đánh giá khá tốt bài nhảy thứ 2 trong liveshow 9 của Anh Khoa nhưng anh lại chỉ cho 8 điểm. Điểm số 8 của anh cũng là một yếu tố khiến Anh Khoa phải dừng cuộc thi.

Quang Dũng: - Tôi khen tinh thần của Khoa. Với tôi, Khoa là một người có cá tính đặc biệt, đến với cuộc chơi Khoa rất hồn nhiên, anh mang lại sự vui vẻ cho người xem.

Tôi thích cá tính đó. Nhưng rõ ràng đây là một cuộc thi khiêu vũ mà chỉ có vui thôi thì chưa đủ. Đó là lý do có một vòng thi trước tôi đã cho Khoa 7 điểm và nhắn tin bầu chọn cho Khoa.

Nên với cương vị là một người khán giả tôi thích cá tính đó, nhưng trong vai trò Ban Giám khảo tôi không thể chấm điểm Khoa cao khi mà phần khiêu vũ của Khoa không bằng các bạn khác.

"Đối với một người làm giám khảo không thể tự cho phép mình thích người nào thì mọi tiết mục biểu diễn của họ mình cũng tùy tiện đưa điểm cao được."

PV: - Còn với Thủy Tiên, anh ấn tượng với cô ấy ở điểm nào? Anh cũng liên tục khen Thủy Tiên biểu cảm tốt, có lợi thế sex về hình thể nhưng anh không phải là người luôn dành cho cô ấy điểm số cao nhất. Lời khen của anh có thực sự đúng với năng lực của thí sinh hay không?

Quang Dũng: Tôi thích ngoại hình của Thủy Tiên, thích cách ăn mặc, thích cách biểu cảm và cả nỗ lực của Tiên. Trong cuộc thi này Thủy Tiên là 1 trong những thí sinh mà tôi thấy thú vị nhất.

Nhưng cũng tùy tiết mục mà tôi đưa điểm cao hay thấp. Không có nghĩa mình cứ thích họ thì họ diễn tiết mục nào mình cũng phải cho điểm cao. Giám khảo mỗi người một góc nhìn, một suy nghĩ riêng cho từng tiết mục nên với tôi điểm số chênh lệch của các giám khảo với nhau là chuyện bình thường.

Cũng giống như bạn lên các forum, từng nhóm người đều có những nhận định riêng trái ngược nhau khi cùng xem một vũ điệu.

Hơn nữa, thời lượng đánh giá nhận xét cho từng bài diễn của thí sinh là không nhiều, nên thường thì giám khảo chọn một vài ý gì đó quan trọng và điển hình để nói cho thí sinh dễ dàng nhận thấy và phát triển.

Nên nhiều khi bạn thấy một giám khảo không chê mà lại đưa điểm thấp, có khi vì những cái cần chê, người khác đã nói rồi, không cần lập lại, nên họ chỉ nói thêm điểm tốt của thí sinh đó và họ không cho điểm cao là như vậy. Hoặc ngược lại.

PV: - Nếu như vậy thì tại sao trong đêm bán kết vừa qua, các vị giám khảo khác tươi cười khi giơ điểm số cho Thủy Tiên, còn anh chấm thấp hơn họ nên khi giơ điểm 8 anh phải dùng bảng điểm che mặt? Phải chăng anh ngại với Thủy Tiên vì đã trót khen cô ấy nên không muốn để cô ấy nhìn thấy mặt?

Quang Dũng: - Tôi khen Thủy Tiên ở tiết mục trước và tôi cho 9 điểm, còn tiết mục sau tôi không thích bằng tiết mục trước nên cho 8. Tôi cũng nhớ tuần trước cũng có giám khảo cho Thủy Tiên 8 điểm mà tôi lại cho 10 điểm, đó là chuyện bình thường. Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau trong từng tiết mục.

Còn việc tôi lấy bảng điểm che mặt nhằm mục đích để vui, nhẹ nhàng không khí thôi.

Lúc đó các fan của Thủy Tiên tại trường quay hô to và mong muốn tôi cho điểm 10 giống anh Đức Huy, tôi biết điểm 8 là làm cho fan của Thủy Tiên thất vọng nhưng tôi không thể làm khác với suy nghĩ của mình và tôi cũng không muốn căng thẳng thêm nên có hành động đó sẽ giúp cho không khí bớt căng thẳng.

Che mặt sau bảng điểm là để cho vui, nhẹ nhàng không khí cuộc!

PV: - Vậy anh có nhớ "cô bạn thân" Kim Hiền cũng bị anh "xử mạnh tay" nên cô ấy đã bị loại? Anh nói anh rất thân với cô ấy nhưng chính Kim Hiền lại phủ nhận, thậm chí cô ấy còn khẳng định hiếm khi nói chuyện với anh? Có phải anh nói "cô bạn thân" cũng nhằm mục đích giảm không khí căng thẳng?

Quang Dũng: - Trong tất cả các thí sinh có mặt tại cuộc thi BNHV năm nay Kim Hiền là một diễn viên có thời gian làm việc với tôi dài nhất.

Hiền đã đóng góp trong phim đầu tay "Con gà trống" của tôi, chúng tôi từng có quãng thời gian làm việc với nhau hàng tháng ở trong rừng. Có lẽ Kim Hiền đóng nhiều phim quá nên không nhớ.

Còn tôi luôn nhớ đến những người đã từng hợp tác cùng tôi trên con đường phát triển sự nghiệp điện ảnh của tôi. Tôi cũng thấy khó khăn khi đưa điểm 7 với Kim Hiền.

Nhưng tôi nghĩ với tiết mục đó, với góc nhìn và suy nghĩ, cảm nhận của tôi so với các tiết mục khác thì nên cho điểm như vậy. Tôi hiểu, với sự quen biết mà làm như vậy là cũng hơi khó, nhưng tôi không làm khác được.

PV: - Một vấn đề cuối cùng xin anh cho biết, có nhiều thông tin cho rằng, liveshow 9 BNHV có một kịch bản dựng sẵn để loại Anh Khoa. Anh Quang Dũng là một trong những người cầm cân nảy mực của cuộc thi, anh có thể cho biết có hay không kịch bản dàn dựng cách cho điểm thí sinh cũng như việc dựng kịch bản sau sân khấu của ban tổ chức để loại thí sinh?

Quang Dũng: - Khi tôi làm giám khảo ở cuộc thi VietNam Idol cũng nhiều người hỏi như vậy. Không có một kịch bản kết quả nào của ban tổ chức bắt tôi làm theo hết.

Tôi nghĩ hình như từ đó đến giờ chưa có ai ép tôi làm chuyện mà tôi cảm thấy sai với lòng mình được. Tôi nghĩ ai đậu ai rớt thì cũng sẽ có những dư luận phản đối thôi. Vì mỗi một thí sinh đều có một lượng khán giả yêu quí họ. Cái nghề giám khảo khó nhất là ở chổ đó, luôn gặp áp lực dư luận dù kết quả như thế nào.

PV: - Xin cảm ơn anh!

PhunuToday

Tin được quan tâm

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Có 3 loại nước là 'vua rút cạn canxi, uống càng nhiều xương càng giòn, dễ gãy nhưng nhiều người Việt dùng hàng ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngoài yếu tố tuổi tác, thói quen sinh hoạt và ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng...
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 5 giờ trước

Ba ngày 'Đại Sát' trong tháng 4 âm lịch: Tổ tiên cảnh báo tuyệt đối không nên làm việc lớn để tránh cho gia đạo bất an, đó là ngày nào?

Trong tín ngưỡng dân gian, tháng 4 âm lịch được xem là giai đoạn chứa nhiều biến động về phong thủy và tâm linh. Đặc...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Bất kể một tòa nhà có bao nhiêu tầng, các kiến ​​trúc sư đều nói rằng 5 tầng này là 'tầng vàng'. Hãy kiểm tra chúng trước khi mua

Hiện nay nhiều người trẻ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ để mua nhà. Hơn nữa, việc mua nhà có thể...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

5 người có IQ cao nhất lịch sử Trung Quốc: Gia Cát Lượng xếp hạng cuối, số 1 là ai?

Trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều người thông minh kiệt xuất trong đó phải nhắc đến 5 cái tên dưới đây.
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Từ nay: Đi xe máy không lắp đủ 2 gương chiếu hậu sẽ bị CSGT xử phạt 600 nghìn, đúng không?

Quy định về gương chiếu hậu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông nên mọi người cần lưu ý....
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Hạ Long chào đón SKY – Khi cả thành phố cùng lan tỏa tinh thần đồng hành với âm nhạc

Đêm nhạc SKYWAVE của ca sĩ Sơn Tùng MTP ngày 12/4 đã khép lại trong những dư vị khó quên. Sơn Tùng không chỉ mang...
Toàn cảnh 15.04.2025

Diva Hồng Nhung rạng rỡ sau 3 lần xạ trị ung thư, Phương Thanh 'sợ hết hồn' khi nhắc lại cái ôm với MONO

Dàn chị Đẹp chiếm trọn spotlight tại sự kiện ra mắt MV ca nhạc mới của MONO.
Tin tức nhạc 04.04.2025

Cảnh duy nhất Thành Long không dám đóng, sau khi được diễn viên đóng thế giúp, Thành Long đã trực tiếp tặng người này một chiếc đồng hồ Ferrari!

Dù nổi tiếng với những pha hành động mạo hiểm và luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, nhưng Thành Long cũng...

Điều ít biết về chủ nhân ca khúc 'soán ngôi' Bắc Bling của Hòa Minzy

Chỉ sau 6 ngày ra mắt, "Sự nghiệp chướng" của Pháo hiện vẫn đang là ca khúc nhận được sự chú ý của khán giả....
Tin tức nhạc 28.03.2025

Mailisa khiến giới truyền thông 'sốc nặng' với show miễn phí đẹp không khác gì concert quốc tế!

Không bán vé – nhưng đầu tư như lễ trao giải Quốc Tế. Không thu tiền – nhưng khiến cả Đà Nẵng bùng nổ. Mailisa...
Tin tức nhạc 23.03.2025

Sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Quý Bình trước khi qua đời, ca khúc dành tặng người cha quá cố

Năm 2023, Quý Bình đã ra mắt ca khúc "Mẹ Cha Ơi Con Đã Về" để dành tặng người cha quá cố. Đây cũng chính...
Tin tức nhạc 06.03.2025

Tin mới cập nhật

Phát hiện loại gỗ có thể tự phát sáng trong bóng tối gây ngỡ ngàng giới khoa học

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thành công trong việc tạo ra một loại gỗ có khả năng phát sáng tự nhiên, hứa hẹn...
Kiến thức 22 phút trước

Minh Triệu lại ẩn ý về tình cũ khiến 2 Hoa hậu bị gọi tên

Loạt bài đăng liên quan đến chuyện tình cảm mới đây khiến Minh Triệu vấp phải loạt bình luận trái chiều.
Chuyện làng sao 39 phút trước

Bật điều hòa vào ban đêm: Để nhiệt độ bao nhiêu là lý tưởng để tránh sốc nhiệt, tốt cho sức khỏe, lại tiết kiệm điện?

Mùa hè nắng nóng khiến điều hòa trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt vào ban đêm, thời điểm...
Kiến thức 51 phút trước

'Biệt phủ' 5 tầng ở Hà Tĩnh làm toàn bằng loại gỗ quý, cột nhà 2 người ôm không xuể, trả 30 tỷ gia chủ quyết không bán

Gia chủ đã cất công vận chuyển các khối gỗ từ khắp mọi nơi về nước để xây dựng ngôi nhà hoành tráng của mình....
Kiến thức 1 giờ, 21 phút trước

Tín hiệu đèn chuyển màu vàng khi xe đã đi qua vạch dừng, nếu đi tiếp sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng, đúng không?

Khi tín hiệu đèn màu vàng, người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng. Trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc...
Kiến thức 2 giờ, 21 phút trước

Ghi âm cuộc gọi Zalo chỉ với 1 nút bấm, cực kỳ đơn giản nhưng hàng triệu người dùng chưa chắc đã biết

Dưới đây là cách giúp bạn ghi âm cuộc gọi Zalo, cách làm rất đơn giản mà nhanh đến bất ngờ.
Xài gì 3 giờ, 31 phút trước

Từ 2025, xe ô tô lắp thêm đèn này có thể bị phạt tới 2 triệu theo quy định mới?

Lắp đặt hoặc sử dụng đèn không đúng tiêu chuẩn là vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử lý theo quy định.
Kiến thức 3 giờ, 32 phút trước

Người dùng iPhone xóa ngay ứng dụng phổ biến này, nhiều người Việt dùng hàng ngày mà không biết mối nguy hại

Mới đây, Apple đã cảnh báo đến người dùng iPhone, yêu cầu xóa ứng dụng phổ biến do lo ngại về các vấn đề liên...
Xài gì 3 giờ, 21 phút trước

Thứ Hai, ngày 5 tháng 5 là ngày mùng 8/4 âm lịch, bắt đầu mùa hè. Những con giáp nào cần phải thận trọng?

Văn hóa truyền thống coi sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên là mô hình tư tưởng cao nhất và nhấn mạnh sự...
Đời sống số 4 giờ, 1 phút trước

Sáp nhập tỉnh, thành không bắt buộc làm lại CCCD, người thuộc trường hợp này thì phải đổi

Để thuận lợi cho các giao dịch cá nhân, đi lại của công dân, Bộ Công an khuyến khích người dân nên cấp đổi, cấp...
Kiến thức 4 giờ, 3 phút trước