Danh mục

"Họ chưa bao giờ tin và tự hào về Huyền Trang"

Thứ tư, 22/02/2012 09:30

“Tôi nghĩ, chưa bao giờ BTC tự hào và tin tưởng vào sự thắng cuộc của Huyền Trang và cũng chưa bao giờ nhìn ra tiềm năng thực sự của em”, giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2010 Hà Anh, lý giải tại sao BTC chương trình lại “đem con bỏ chợ”.

"Nhập nhằng" danh hiệu - giọt nước tràn ly

Trong thư mời tham gia show diễn của NTK Mỹ Korto Momolu đã nêu đích danh Quán quân của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2010 là Tuyết Lan, trong khi danh hiệu này thuộc về Huyền Trang. Sự việc này như “giọt nước tràn ly”, khiến những người liên quan không thể tiếp tục im lặng.


Giấy mời ghi rõ người được mời là "quán quân Tuyết Lan".

Mở đầu là giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2010 Huy Võ, thấy bất bình vì việc làm lập lờ danh hiệu của BTC cuộc thi ảnh hưởng tới uy tín của anh.

Chia sẻ trên Ngôi sao, anh cho biết, anh thực cũng không rõ ý đồ của BTC Vietnam’s Next Top Model là gì khi làm điều đó. “Bản thân tôi cũng rất yêu quý Tuyết Lan nên không có vấn đề gì cá nhân với em ấy cả. Tôi chỉ không đồng ý với cách thức làm việc của ban tổ chức khi tuyên bố với đối tác Mỹ bằng văn bản và bằng lời nói (trong quá trình ở bên Mỹ) rằng Tuyết Lan là quán quân của Vietnam’s Next Top Model. Trong khi đó, một số người trong giới thời trang ở New York đã biết đến Huyền Trang với ngôi vị dẫn đầu Vietnam’s Next Top Model mùa thứ nhất qua giới thiệu của tôi. Chính vì thế, tôì đã rất ngỡ ngàng và bức xúc khi họ thắc mắc hỏi tôi đâu là sự thật”, NTK Huy Võ cho biết.


NTK Huy Võ, thấy bất bình vì việc làm của BTC trong việc tuyên bố
Tuyết Lan là quán quân
cuộc thi chứ không phải Huyền Trang.

Cũng từ việc “nhập nhằng” của BTC, sự việc liên quan tới giải thưởng, hợp đồng với quán quân Huyền Trang mới vỡ lở. Người liên quan trực tiếp tới sự việc là Huyền Trang cũng không thể im lặng lâu hơn. Trên facebook cá nhân, Trang đã có những lời tâm sự, giải đáp những thắc mắc của báo giới. Huyền Trang chia sẻ, “về chuyến đi tại Bulgaria, tôi không hề đưa ra bất kỳ phủ nhận nào về việc Multimedia giúp đỡ tôi trước chuyến đi. Chỉ có điều, khi đọc email đính kèm, về việc Việt Nam thông tin người giành giải thưởng Best Asia trong cuộc thi Best model of the world đã khiến tôi có chút chạnh lòng vì phần thưởng nhỏ đó cũng là một phần công sức của tôi. Mọi người nói rằng đó là hiểu nhầm và tôi mong đó là sự thật”.

Huyền Trang cũng nói rõ về giải thưởng và hợp đồng đáng lẽ cô nhận được khi giành ngôi Top Model 2010: “Sau chương trình, theo giải thưởng, tôi có hợp đồng với CA Models. CA Models chỉ được mở ra cho đến thời điểm giải thưởng được công bố. Khi bắt đầu, mọi người cũng giúp đỡ tôi những bước đầu, nhưng thực sự đôi khi tôi cảm thấy bị hụt hẫng vì tôi là người mẫu mới vào nghề và danh hiệu tôi vừa đạt được đặt lên tôi gánh nặng về việc phải cố gắng để làm tốt công việc và làm tốt hơn để chứng tỏ mình xứng đáng với danh hiệu mà không ít người không ủng hộ. Tôi có khát khao được đặt chân sang môi trường quốc tế để nhìn nhận thực lực và khả năng của mình. Chính vì vậy mà tôi rất hi vọng vào chuyến đi tới Wilhemina theo giải thưởng.


Huyền Trang chia sẻ: "Khi sang bên đây, gần như tôi không có
sự giúp đỡ nào ngoài 
Huy Võ".

Nhưng lần này lần khác, chuyến đi bị hủy vì lý do tôi phải giảm 5 - 7kg, tiếp diễn như vậy và với tính cách "ương bướng" vốn có, tôi không muốn chịu đựng tiếp và nghĩ đến việc xin nghỉ tại CA Models để tìm con đường riêng của mình. CA đã giúp tôi làm visa trước đó, nhưng điều kiện vẫn là tôi phải giảm cân. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến việc nghỉ và tìm con đường riêng cho mình. Tôi biết số tiền lương 2000 USD/tháng không phải là ít đối với một người mẫu, nhưng đồng thời tôi cần một định hướng rõ ràng và thực sự chuyên nghiệp cho tương lai của mình hơn là 2000 USD/tháng”.

Huyền Trang nói thêm: Khi sang bên đây, gần như tôi không có sự giúp đỡ nào ngoài Huy Võ. Còn về CA Models, tôi luôn có lòng cảm ơn tới những ý tốt của mọi người đã làm với tôi. Còn về Vietnam's Next Top Model 2010, đó là một bước đệm trên con đường của tôi, và quyết định đi như thế nào là tôi, và việc nghĩ tôi là người như thế nào là thuộc về các bạn!”.

BTC: "Đó chỉ là sai sót về hành chính"

Phía BTC Vietnam's Next Top Model 2011, bà Lê Thị Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất chương trình khẳng định, việc “nhập nhằng” danh hiệu đó thực chất chỉ là “sự sai sót về hành chính” và nó không ảnh hưởng gì tới việc các nhà thiết kế  Mỹ lựa chọn Tuyết Lan hay Huyền Trang biểu diễn trong show của họ.

Việc trách cứ BTC “đem con bỏ chợ”, bà Trang cho rằng trách cứ như thế là bất hợp lý vì đó không phải trách nhiệm của BTC khi Huyền Trang là người mẫu của CA Models. Bà Trang cũng phân tích, CA Models đã làm nhiều việc giúp đỡ Huyền Trang nhưng Huyền Trang chủ động chấm dứt hợp đồng rồi cho rằng việc làm của Huyền Trang thật là khó hiểu.

Sự giúp đỡ của CA Models, theo bà Trang kể là họ chuẩn bị cho cô một visa lưu trú tại Mỹ trong một năm. Còn chuyện vì sao giải thưởng không được thực thi thì bà Trang lại "đá bóng" sang sân của CA Models, cho rằng CA Models là người hiểu rõ nhất.

BTC chưa bao giờ tin tưởng sự thắng cuộc của Huyền Trang

Là giám khảo mùa thi đầu tiên của cuộc thi Vietnam's Next Top Model, Hà Anh chia sẻ với Đất Việt rằng chị biết việc Huyền Trang không nhận được nhiều sự giúp đỡ của BTC nhưng không thể can thiệp vì: “Lúc đó Huyền Trang chịu sự quản lý của công ty CA Model, dù gì tôi cũng phải tôn trọng nguyên tắc làm việc, không "dẫm lên chân" người khác.

Tuy vậy, tôi vẫn luôn đứng đằng sau khuyên Huyền Trang và chia sẻ kinh nghiệm cho em. Tôi đưa em đi chụp hình xa, dạy cho em biết cách ăn uống, giao tiếp, biết thêm về văn hóa sống... vì tôi tin rằng có kiến thức về cuộc sống em mới có thể có tâm hồn, và thể hiện được đúng “chất” những thương hiệu xa xỉ mà em phải quảng cáo trong công việc. Tôi may mắn được lớn lên trong môi trường toàn diện và nhận thấy nó giúp đỡ nhiều cho sự nghiệp của mình. Chính vì vậy tôi "nuôi dưỡng" em theo đúng những tiêu chí và trải nghiệm mà mình đã qua”.

Hà Anh cho rằng, chị không cần chú trọng PR hay quảng bá gì cho Huyền Trang, nhưng giúp Huyền Trang cách để Trang dần hoàn thiện mình. Và Hà Anh thở phào vì: “Cũng rất may mắn cho Trang là rất nhiều ê kíp chuyên nghiệp cũng nhìn ra tiềm năng và nỗ lực của em nên họ cũng nâng bước cho em nhiều. Con đường Trang đi có thể chậm, có thể hơi gập ghềnh nhưng những gì em đạt được sẽ rất bền vững bởi nó nằm trong nền tảng lao động và rèn luyện thực sự”.


Giám khảo chương trình

Lý giải tại sao lại có sự "thiên vị" của BTC cho Á quân cuộc thi năm 2010, giám khảo Hà Anh nhận định: “Tôi nghĩ nguyên nhân chính là do BTC không có hợp đồng với Huyền Trang nên họ cũng không nhìn thấy được lợi ích trực tiếp từ việc thúc đẩy sự nghiệp cho Trang. Hai là vì họ đã cam kết chuyển nhượng Huyền Trang cho CA Models nên cũng hạn chế phần nào những gì họ có thể làm với em (hạn chế chứ không phải không có khả năng). Ba là do tính cách Huyền Trang quá thẳng thắn, họ khó có thể thuyết phục em làm những gì em không muốn hoặc không tin. Và bốn là, tôi nghĩ, chưa bao giờ BTC tự hào và tin tưởng vào sự thắng cuộc của Huyền Trang và cũng chưa bao giờ nhìn ra tiềm năng thực sự của em".

Trên facebook của chương trình, khán giả cho rằng, BTC nên rạch ròi trong việc nhờ chương trình mà các người mẫu được biết đến với việc chương trình phải trao đầy đủ giải thưởng đã cam kết. Và điều mà khán giả quan tâm, là phần thưởng của Huyền Trang đi về đâu? Chương trình đã làm trọn nghĩa vụ của mình đối với người chiến thắng hay chưa?

Trên facebook, NTK Huy Võ viết: "Bất kể show diễn nào trong giai đoạn diễn ra Tuần lễ thời trang New York (NYFW) mà không có mặt trên trang NYMag với lịch diễn chính thức có nghĩa là không chính thức. Hãy học thêm về  kiến thức ngành công nghiệp thời trang trước khi nói. Thực sự tôi không quan tâm. Tôi chỉ lo cho các cô gái VNNTM đi trình diễn cho những show diễn không chính thức mà lại bị nói vậy. Những show này thậm chí còn không được tổ chức tốt, mọi người phải mua vé để đi xem show, có nghĩa là nó không phải là một show diễn thời trang hoặc một buổi biểu diễn thời trang. Hơn nữa không có show haute couture nào mà khán giả lại có thể mua vé để đi xem như những show biểu diễn cả. Điều tôi lo lắng nhất là, vì sao chúng ta có những cô gái chất lượng tốt mà họ lại được đưa đi diễn những show như thế này. Đây không phải là điều gì cần phải PR ầm ỹ cả, sự mập mờ đã nguy hiểm, nguy hiểm hơn là cho hình ảnh các em. Các em còn trẻ, chưa đủ thông mình và hiểu biết để hiểu rõ thời trang là thế nào. Là người bảo hộ các em, nhẽ ra họ phải có trách nhiệm với các em hơn".

 

Đất Việt

Tin được quan tâm

Người xưa nói: 'Sợ năm Tỵ nhuận có 2 tháng 6', vì sao? Lưu ý năm Ất Tỵ 2025 cũng nhuận tháng 6

Trong phong thủy và chiêm tinh học phương Đông, năm Tỵ thuộc hành Hỏa, còn tháng 6 âm lịch là thời điểm mùa Hè đỉnh...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

BIDV, Vietcombank, Sacombank, ACB… sắp dừng giao dịch chuyển tiền, rút tiền các tài khoản thuộc trường hợp sau

Đến hết tháng 6, nhiều ngân hàng Vietcombank, BIDV, Sacombank, ACB … thông báo đến các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh...
Tin trong ngày 3 ngày, 13 giờ trước

Lương hưu tăng lần 3 sau đợt tăng 15% từ 1/7/2025: Ai là đối tượng được hưởng?

Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1-7-2024, nhiều người sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Giáo viên được hưởng thêm 2 khoản phụ cấp mới, sẽ áp dụng ngay sau cải cách tiền lương

Trong khuôn khổ cải cách tiền lương năm 2024 theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, đội ngũ công chức, viên chức, đặc biệt là giáo...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Từ bây giờ đến 1/7/2025: Có 4 trường hợp số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi số

Theo quy định, những trường hợp chủ thuê bao dưới đây sẽ bị khóa SIM và thu hồi số điện thoại.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Điểm danh những ngành học được miễn học phí 100% trong năm 2025: Ngành số 1 nhận thêm 3,63 triệu/tháng

Nhà nước hiện đang áp dụng chính sách miễn, giảm học phí đối với nhiều ngành học nhằm thu hút thí sinh đăng ký theo...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Làm sao để trông tinh tế vào mùa hè? Chỉ cần làm 4 điều này

Từ này thường được dùng để mô tả phong cách quần áo trông tinh tế nhưng không đủ cao cấp và có chi tiết mộc...
Thời trang + 6 giờ, 11 phút trước

Gợi ý trang phục đi làm phù hợp cho mùa hè. Đơn giản nhưng lại mang phong cách cao cấp. Nó đã trở nên thanh lịch và thon gọn

Mỗi mùa hè, nhiều chị em phụ nữ đều phải đối mặt với một vấn đề chung: làm sao để chọn được trang phục phù...
Thời trang + 2 ngày, 15 giờ trước

Hãy thử những món đồ cổ điển này vào mùa hè để bạn trông trẻ trung và thời trang hơn

Giờ là mùa hè, tôi thích những bộ trang phục đơn giản, tươi mát, không phô trương nhưng đủ chất liệu cao cấp, đồng thời...
Thời trang + 3 ngày, 15 giờ trước

Mùa hè này mình rất thích phong cách casual, vừa đẹp vừa mát, rất đẹp

Mùa hè là mùa tuyệt vời như vậy. Có nắng nóng và dưa hấu mát lạnh. Khi không có việc gì làm, bạn có thể...
Thời trang + 4 ngày, 13 giờ trước

Cuối cùng đã tìm ra: Trang phục mùa hè cho phụ nữ trên 50 tuổi đơn giản, sạch sẽ và đẹp

Khi bạn đến một độ tuổi nhất định, bạn có còn ám ảnh về một phong cách thời trang nào đó không? Trên thực tế,...
Thời trang + 5 ngày, 13 giờ trước

Đừng mặc đồ quá buồn tẻ vào mùa hè, hãy làm theo các blogger và mặc những màu sắc phổ biến này, nó thực sự đẹp

Mùa hè là mùa lãng mạn, vì vậy chúng ta không cần phải ăn mặc quá buồn tẻ và nhàm chán. Chúng ta có thể...
Thời trang + 6 ngày, 16 giờ trước

Tin mới cập nhật

Phạt tiền lên tới 1.000.000 đồng với 7 trường hợp không đăng ký thường trú năm 2025, là ai?

Theo luật hiện hành, công dân đã đăng ký thường trú mà chuyển đến chỗ ở hợp pháp khác và đủ điều kiện đăng ký...
Kiến thức 6 giờ, 1 phút trước

Kể từ ngày 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp nào?

Từ ngày 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, với mức tiền đề xuất hiện...
Dòng sự kiện 6 giờ, 1 phút trước

Có bảo hiểm y tế rồi, liệu có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ?

Trong bối cảnh chi phí y tế ngày càng tăng cao, bảo hiểm y tế trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch...
Kiến thức 6 giờ, 2 phút trước

Khi sạc điện thoại, bạn nên cắm điện thoại trước hay cắm nguồn trước? Nếu cắm sai cách, tuổi thọ của điện thoại sẽ giảm đi một nửa

Chúng ta sử dụng điện thoại di động hàng ngày, nhưng khi thời gian sử dụng điện thoại di động tăng lên, pin của chúng...
Kiến thức 6 giờ, 11 phút trước

Tử vi ngày 12/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi tài lộc vô cùng khởi sắc, Tỵ gặt hái nhiều thành công

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 12/6/2025.
Đời sống số 8 giờ, 38 phút trước

Thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Thí sinh ôn ra sao để đạt 8 điểm trở lên môn Toán?

Với sự thay đổi về nội dung, hình thức thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và đặc biệt là sự xuất hiện của các bài...
Tin trong ngày 8 giờ, 39 phút trước

Tin vui: Người dưới 35 tuổi sẽ được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất cực kỳ hấp dẫn, thời hạn ưu đãi lên tới 15 năm

Theo công văn mới, kể từ nay người trẻ dưới 35 tuổi có thể vay tiền ngân hàng để mua nhà ở xã hội với...
Kiến thức 8 giờ, 40 phút trước

Từ 10.035 đơn vị hành chính cấp xã hiện nay, sau sáp nhập, cả nước sẽ còn bao nhiêu xã phường?

Trong tổng số 10.035 đơn vị hành chính cấp xã hiện nay, sau sáp nhập, cả nước sẽ giảm mạnh xã phường và có thêm...
Tin trong ngày 8 giờ, 40 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ năm, ngày 12 tháng 6, tức 17 tháng 5 âm lịch?

Người xưa tin rằng chỉ có tuân theo quy tắc thì mới thực sự đạt được điều gì đó. Ngày 12 tháng 6, thứ năm,...
Đời sống số 11 giờ, 46 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một vòng hoa bạn thích và kiểm tra xem có bao nhiêu người thầm muốn kết hôn với bạn

Hãy nhìn 4 vòng hoa dưới đây (dưới dạng mô tả), và chọn vòng hoa khiến bạn thấy đẹp và thu hút nhất, không cần...
Đời sống số 11 giờ, 5 phút trước