Danh mục

Hà Anh: 'Tôi xấu hổ về giải thưởng của Huyền Trang'

Thứ hai, 20/02/2012 14:08

"Là người công bố những giải thưởng VNTM hàng tuần trên truyền hình nhưng đến giờ phút này tôi không hề kiểm soát được giải thưởng được định nghĩa chính xác như thế nào"

-  Chị có theo dõi những tin tức lùm xùm về Huyền Trang và công ty Multimedia mấy ngày gần đây?

Mặc dù đang trong giai đoạn ra mắt MV thứ hai của mình mang tên From the very start nhưng tôi cũng có được bạn bè, Huy Võ và Huyền Trang cập nhật thông tin về diễn biến này.

- Là một trong những BGK VNTM mùa thứ nhất, chị nhìn nhận như thế nào về chuyện này?

Nói sao nhỉ? Tôi không ngạc nhiên vì “sự cố” này.

- Là một người mẫu tên tuổi, từng làm việc ở môi trường nước ngoài, chị có thể chia sẻ đôi chút về phong cách làm việc của các agency quốc tế?

Tôi không dám nhận “tên tuổi” gì, chỉ rằng, có may mắn được làm việc trong thị trường thời trang chuyên nghiệp trong 4 năm. Tôi học được nhiều, đi nhiều, trải nghiệm được nhiều điều.

Thị trường thời trang quốc tế là một thị trường làm việc đầy cạnh tranh khốc liệt và các yêu cầu đối với người mẫu là vô cùng cao. Là một người mẫu chuyên nghiệp, nổi tiếng thế giới đếm trên đầu ngón tay, còn lại, số người mẫu đi làm việc và sống được thoải mái bằng nghề của mình đã là một điều may mắn. Và may mắn hơn nữa là được đi đến nhiều đất nước, được làm việc với nhiều ê kíp sáng tạo chuyên nghiệp. Tôi nghĩ mình nằm trong số này.

Đối với các  Agency nước ngoài các tiêu chí đòi hỏi ở người mẫu là cực kỳ rõ ràng và thực sự có được làm việc với họ mới biết rằng để kiếm được đồng tiền bằng nghề người mẫu là không hề dễ dàng.

Hà Anh,Huyền Trang,người mẫu, Vietnam's Next Top Model,xấu hổ,giải thưởng
Hà Anh và 'bộ sậu' của Việt Nam Next Top Model 2010

- Dựa vào những trải nghiệm trong nghề, theo chị tính chất của chuyến đi này mang tính thương mại hay chỉ là một dịp để giao lưu văn hóa giữa những người mẫu xuất thân từ cuộc thi VNNTM?

Dựa vào lá thư mời, tôi xin phép được chủ quan cho rằng đây là một chuyến đi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm thiết lập mối quan hệ bởi vì trong lá thư viết rằng các người mẫu được dành một chỗ tham dự show nhưng công ty phải tự túc hoàn toàn các chi phí đi lại, visa, ăn ở và chi tiêu liên quan.

Theo kinh nghiệm của tôi mỗi khi thương hiệu “book” chúng tôi đi lưu diễn, ngoài catse chúng tôi đều được khách hàng lo cho visa, đi lại, khách sạn, ăn uống, thậm chí là tiền nhỏ để tiêu vặt.

Nhưng tôi cũng nghĩ rằng dù là đi biểu diễn giao lưu đây cũng là một trải nghiệm rất quý và tuyệt vời đối với các em là người mẫu mới vào nghề. Đi ra ngoài, các em sẽ được học hỏi nhiều điều.

- Cùng một vấn đề về việc cư xử với Huyền Trang trong NYFW mà bà Quỳnh Trang phía Multimedia và NTK Huy Võ lại phát biểu hoàn toàn khác nhau, một cách khách quan, chị đánh giá như thế nào về chuyện này?

Mỗi bên, đương nhiên đều có cái “lý” để bảo vệ quan điểm của mình. Theo quan điểm khách quan của tôi, việc thương hiệu viết thông tin không chính xác để giúp xin thị thực cho dễ dàng hơn là điều khó xảy ra bởi các đối tác nước ngoài rất cẩn trọng với vấn đề liên quan đến luật pháp. Hơn nữa, khi làm visa, dù là nổi tiếng thế giới, bạn cũng được coi như một người thường đăng ký đơn xin visa chứ không có ưu đãi gì hơn cả.

Còn nếu có sự nhầm lẫn sâu xa hơn thì điều này vô cùng và khó kiểm chứng. Thực ra tôi cũng không đặt nặng vấn đề này. Huyền Trang đã từ lâu xác định phải tự lực cánh sinh nên có danh hiệu hay không chúng tôi cũng hướng em theo con đường rèn luyện và lao động chính thống. Chi tiết này có lẽ chỉ làm Huyền Trang hơi tủi thân, và Huy Võ, người đang trực tiếp chăm sóc Huyền Trang tại NY phật ý một chút mà thôi.

Hà Anh,Huyền Trang,người mẫu, Vietnam's Next Top Model,xấu hổ,giải thưởng
Là người công bố những giải thưởng theo kịch bản của BTC nhưng tôi cũng
cảm thấy phần nào có trách nhiệm với chính Huyền Trang
và hàng triệu người xem truyền hình.

- Chị có ý kiến gì về cách sử dụng khoản tiền thưởng của Huyền Trang? Có nhiều thông tin về việc Huyền Trang chưa nhận được một cách hợp lý các giải thưởng, là người công bố giải thưởng hàng tuần, chị nói gì về điều này?

Nếu trung thực với chính bản thân mình, thì tôi không khỏi cảm thấy có lỗi và xấu hổ, vì là người phát ngôn ra những giải thưởng này hàng tuần trên truyền hình cả nước mà đến giờ phút này tôi không hề có kiểm soát được việc những giải thưởng này được định nghĩa chính xác như thế nào, sẽ được trao cụ thể như thế nào cho Huyền Trang, đã được trao đầy đủ chưa?

Mặc dù được mời làm người dẫn chương trình, có nghĩa là công bố những giải thưởng theo kịch bản của BTC nhưng tôi cũng cảm thấy phần nào có trách nhiệm với chính Huyền Trang và hàng triệu người xem truyền hình, mặc dù những vế sau của phần thực hiện giải thưởng này không thuộc tầm kiểm soát của tôi.

- Theo chị, điều này có ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của VNTM và bản thân người chiến thắng?

Tôi nghĩ hãy để điều này cho chính khán giả và giới truyền thông tìm hiểu cụ thể thông tin và đánh giá. Đối với Huyền Trang, thì rõ ràng đây là thiệt thòi cho em bởi những tưởng sẽ có cơ hội “đổi đời” bởi chiến thắng nhưng nào ngờ đằng sau đó còn nhiều phức tạp quá, mà bản thân em và gia đình là những gia đình lao động chân chất không thể nào lường trước cũng như biết cách xử lý.

Không thể phủ nhận là nhờ có cuộc thi mà các người mẫu được phát hiện và phát triển qua những dẫn dắt và lựa chọn của các ê kíp ban giám khảo. Nhưng dẫu sao cuộc thi vẫn là cuộc thi, đã có người chiến thắng thì phải có những phần thưởng hấp dẫn đã hứa đi kèm. Không phải vì chính những động lực hấp dẫn này mà hàng trăm, hàng ngàn cô gái xếp hàng mong tìm cho mình một cơ hội hay sao?

- Chị nghĩ nguyên do của sự bất cập này là từ đâu? Điều gì khiến mọi việc khác xa thực tế như vậy?

Tôi nghĩ mỗi chúng ta sẽ có những đánh giá cho riêng mình. Tôi cũng vậy, nhưng tôi không muốn nói ra quá nhiều bởi muồn dành sự khách quan đánh giá cho đông đảo các đơn vị truyền thông và khán giả xem truyền hình.

Hà Anh,Huyền Trang,người mẫu, Vietnam's Next Top Model,xấu hổ,giải thưởng
Huyền Trang tại tuần lễ thời trang New York

- Huyền Trang từ sau khi ra khỏi CA Models, đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ chị và NTK Huy Võ. Điều gì ở Trang khiến chị có quyết định này?

Huyền Trang là người chúng tôi lựa chọn là người chiến thắng bởi chúng tôi nhìn thấy và tin rằng em có tiềm năng trở thành một người mẫu chuyên nghiệp có khả năng làm việc ở thị trường quốc tế. Mà những nhân tố “hội nhập” này mang tính rất tích cực đối với sự phát triển chung của ngành nghề người mẫu Việt Nam.

Huyền Trang có đầy đủ tố chất nhưng chưa hoàn thiện, cần phải tiếp tục được đào tạo, dẫn dắt, định hướng (không thể nào qua cuộc thi diễn ra 3 tháng mà đã trở thành chuyên nghiệp ngay được) nên chúng tôi dù không còn làm việc tiếp với chương trình, nhưng vẫn cảm thấy cần có trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình.

Trang không nhận được nhiều sự hậu thuẫn và không được ai có đủ chuyên môn về thời trang giúp em định hướng về sự nghiệp. Chính vì vậy sẽ thật tội nghiệp và đáng tiếc cho em nếu tiềm năng của em bị thả trôi nổi.

Giúp đỡ em là điều tất yếu thôi, không có gì là ghê gớm đáng nói cả.

- Khi chia sẻ những chuyện này, chị mong muốn nhất điều gì? Chị không sợ người ta nói Hà Anh “dài tay”, lo giùm cả chuyện của người khác?

Tôi không phải là người biết nói những lời lẽ ngọt ngào để mang lại cái tốt, cái lợi cho mình. Tôi sống ngay thẳng và thật với tư duy và đạo đức làm nghề của mình. Có nhiều chuyện, nếu khôn khéo và lo cho chính mình, thì có lẽ tôi không nên nói ra. Người Việt Nam vốn ngại đụng chạm. Nhưng cá nhân tôi đề cao sự thẳng và thật. Tôi không vội kết tội ai hết, mà tôi muốn bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình để mọi người cùng nhìn vào, giải đáp cho nhau, tìm giải pháp tối ưu, rút kinh nghiệm và làm tốt hơn. Có như vậy, một nền thời trang còn đang non trẻ mới dần dần được xây dựng.

Nếu chúng ta tự đóng cửa vẻ vuốt lẫn nhau và chính cái tôi của mình thì chính những gì chúng ta ảo tưởng chỉ là với nhau mà thôi, chúng ta sẽ không bao giờ có thể hội nhập. Lý do tôi tham gia VNNTM mùa 1 vì tôi thực sư tin tưởng rằng, dù đây là một chương trình mang tính giải trí, nhưng vẫn sẽ có thể mang lại những giá trị giáo dục, hiểu biết cho lớp trẻ về nghề người mẫu… cho công chúng một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về một nghề rất mới mẻ này. Tôi rất mừng vì ê kíp BGK mùa 2 tìm được người thắng cuộc xứng đáng, và tôi cũng mong rằng cuộc chơi này luôn có thể minh bạch và công bằng với tất cả các cô gái tham gia.

- Là một đàn chị từng trải trong nghề, chị có điều gì muốn nhắn nhủ tới lớp người mẫu trẻ nói chung và các thí sinh VNTM nói riêng?

Các bạn đừng nghĩ rằng chỉ qua một cuộc thi là một bước sẽ trở thành ngôi sao, đã có thể nổi tiếng. Thành công đến từ nỗ lực phấn đấu và đạt được từ kỹ năng nghề, sẽ giúp bạn đi xa, và thành công này không ai tước đi được của bạn. Còn những giá trị như quảng cáo, lăng xê.. có thể giúp cho các bạn nổi tiếng chốc lát nhưng thực chất, công việc và nghề là những quá trình lao động mồ hôi nước mắt vô cùng vất vả. Huyền Trang qua NY đã đi casting gần 50 show diễn để rồi được nhận 5 show diễn trong khuôn khổ NYFW, có những lúc đi bộ rã rời, lạnh và đói ứa nước mắt. Nhưng chính nghị lực và lòng đam mê đã làm em ấy đứng vững. Tôi cũng đã từng trải qua những điều này nên rất chia sẻ cùng em. Tôi mong thế hệ người mẫu trẻ ngày càng có nhiều cơ hội để tiến xa hơn thế hệ chúng tôi. Các em thành công cũng là tự hào của tôi. Đối với tôi, tôi sẵn sàng giúp đỡ và cho lời khuyên tới bất kể người mẫu nào thực sự đam mê và mong muốn nỗ lực với nghề.

Eva

Tin được quan tâm

5 cái tên bị cấm khai sinh ở Việt Nam, là tên nào?

Mặc dù việc đặt tên cho con là quyền cá nhân, nhưng không phải tên nào cũng được phép đặt. Theo Luật pháp tại Việt...
Tin trong ngày 2 ngày, 1 giờ trước

Chủ tịch một ngân hàng đã thẳng thắn nói: Trong 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại nhiều sự an toàn bằng hai thứ này

Trong xã hội hiện đại, người ta thường có hai cách phổ biến để bảo vệ tài sản gia đình. Một là gửi tiết kiệm...
Làm sao 3 ngày trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 25 tháng 7 là thứ Sáu, ngày mùng 1 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau Đại Nhiệt, nhiệt độ và độ ẩm sẽ hòa quyện, và đất sẽ trở thành trung tâm của sức mạnh. Thứ Sáu, ngày 25...
Đời sống số 3 ngày, 8 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua bảo hiểm y tế miễn phí?

Đại biểu Quốc hội kiến nghị mở rộng đối tượng được nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế, tập trung vào nhóm người cao...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này, nhiều người chủ quan hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Tin trong ngày 2 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch?

Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch, thiên can địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và...
Đời sống số 3 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Nếu bạn không thử 'phong cách gợi cảm' vào mùa hè, bạn sẽ không biết mình đẹp đến mức nào

Mùa hè này, bạn nhất định phải thử phong cách chị em sành điệu này nhé!
Thời trang + 2 giờ, 29 phút trước

Mùa hè nên mặc quần áo màu gì để mát hơn? Không phải màu trắng như bạn nghĩ!

Mùa hè nắng nóng, nhiều người tin rằng mặc đồ trắng hoặc sáng màu sẽ giúp mát hơn. Nhưng khoa học chứng minh, màu sắc...
Thời trang + 7 giờ, 5 phút trước

Phụ nữ trên 40 tuổi nên chú ý hơn đến cách ăn mặc! Trang phục phù hợp có thể tạo nên vẻ ngoài sang trọng

Đối với hầu hết phụ nữ, trang phục là ưu tiên hàng đầu, bởi vì trang phục phù hợp có thể tăng thêm nét quyến...
Thời trang + 2 ngày, 1 giờ trước

Đừng mặc đồ giống nhau vào mùa hè, hãy thử những bộ trang phục độc đáo này, chúng vừa cao cấp vừa thể hiện được thần thái của bạn

Việc ăn mặc vào mùa hè thực ra khá đơn giản, nhưng nhiều người lại khiến phong cách ăn mặc hàng ngày của mình trở...
Thời trang + 3 ngày, 1 giờ trước

Phụ nữ ngoài 40 có thể tham khảo những bộ trang phục này. Mỗi bộ đều có thể dùng làm tài liệu tham khảo. Chúng vừa sang trọng vừa phóng khoáng

Đối với tất cả mọi người, trang phục là một bài học đáng để học hỏi và chú ý. Nếu bạn đạt điểm cao trong...
Thời trang + 4 ngày, 3 giờ trước

Phụ nữ nên thử diện màu 'đỏ' vào mùa hè! Nó vừa thanh lịch, tươi sáng, vừa phóng khoáng, lại không hề làm mất đi sức hút của mình

Mùa hè là mùa để thử nhiều màu sắc, và trong số rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên thử những món đồ màu...
Thời trang + 5 ngày trước

Tin mới cập nhật

Seoul Academy - Nơi chắp cánh ước mơ chuyên gia nail chuyên nghiệp

Nhu cầu ngành nail ngày càng tăng cao thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê sáng tạo lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn...
Làm đẹp+ 45 phút trước

Con giáp nào may mắn vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 7, tức ngày mùng 5 tháng 6 âm lịch?

Thời gian trong năm là sự sắp xếp của các vì sao, và người xưa đã thể hiện điều đó bằng các thuật ngữ mặt...
Đời sống số 51 phút trước

Khi một đồng nghiệp hỏi lương, những người có EQ thấp sẽ trả lời trực tiếp, trong khi những người có EQ cao sẽ trả lời lịch sự mà không làm mất lòng người khác

Trong môi trường công sở, có những điều nên giữ kín và mức lương cá nhân là một trong số đó. Dù tò mò là...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Cha mẹ hãy nói 7 câu này thật nhiều để giúp con tự tin, hạnh phúc và thành công trong tương lai

Phương pháp cha mẹ trò chuyện, động viên và đồng hành cùng con sẽ quyết định đứa trẻ đó lớn lên với tâm thế như...
Chăm con 1 giờ, 5 phút trước

7 trường hợp không được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng từ năm 2025, người dân nên nắm rõ

Theo quy định mới, những trường hợp sau sẽ không được cấp Sổ đỏ, Sổ hồng. Có gửi hồ sơ lên xét cũng bị trả...
Tin trong ngày 1 giờ, 6 phút trước

Từ 01/01/2026, 2 trường hợp nhà giáo không được thuyên chuyển

Từ ngày 01/01/2026, Luật Nhà giáo năm 2025, số 73/2025/QH15 do Quốc hội ban hành, sẽ chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm...
Tin trong ngày 1 giờ, 6 phút trước

Trí tuệ lớn nhất của người già là giúp con cái mình '5 điều' này, điều này quan trọng hơn gấp trăm lần so với việc cho tiền

Ở tuổi xế chiều, nhiều cha mẹ vẫn muốn giúp con cái. Nhưng giúp sao cho đúng, để con nhẹ gánh mà mình không thiệt...
Làm sao 1 giờ, 6 phút trước

Tỉnh duy nhất Việt Nam sở hữu Di sản thiên nhiên thế giới xuyên biên giới cùng siêu hang động lớn nhất thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam có Di sản thiên nhiên thế giới liên quốc gia, khi Phong Nha - Kẻ Bàng được mở rộng để...
Du lịch Việt 1 giờ, 6 phút trước

Từ nay: Chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư sẽ có thay đổi quan trọng, người dân cần phải biết

Chính thức từ 1/7, người dân sẽ đỡ tốn thời gian công sức hơn khi có thể làm thủ tục chuyển đất nông nghiệp lên...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Hơn 2 triệu người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng chú ý: Khi nào được chi trả tiền?

Tính đến ngày 15/4/2025, cả nước có khoảng 2,06 triệu người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Dưới đây là một...
Tin trong ngày 2 giờ, 40 phút trước