Danh mục

Em à, anh sẽ cố gắng tốt hơn

Thứ ba, 03/03/2015 10:09

Chồng tôi không phải là tình đầu của tôi. Cũng không phải là người đàn ông trong mơ của tôi. Lại càng không phải là người đàn ông hoàn hảo nhất mà tôi lựa chọn.

Cũng không phải là người đàn ông duy nhất trên đời này, tôi muốn lấy làm chồng… Nhưng bây giờ, anh là người đàn ông tôi yêu nhất, người đàn ông tôi cần nhất, và người đàn ông khiến tôi thấy ấm áp nhất… nghĩa là người đàn ông khiến tôi hạnh phúc. Dù anh không phải là người giàu có nhất, tài giỏi nhất, hoàn hảo nhất… Chỉ đơn giản vì anh là chồng tôi, là cha của các con tôi mà thôi!

Sau sáu năm lấy nhau, chúng tôi đã qua cái ngưỡng khó khăn nhất của một cuộc hôn nhân là năm năm đầu đầy thử thách và nguy hiểm. Hôm ấy, tôi đi họp lớp về với bộ mặt đầy tâm trạng. Cả tối đó tôi không nói gì, cũng không làm gì cả, chỉ ngồi lì trên ghế với những suy tư của riêng mình. Và đêm ấy, tôi đã muốn anh nghe tâm sự của tôi. Tôi nói với anh:

Tất cả những người bạn học cùng của em đều thành đạt, từ đàn ông tới đàn bà. Chỉ có mình em là vẫn đang lơ ngơ với những đam mê của riêng mình và cũng chưa được cái gì đáng tự hào cả. Trong khi ngày xưa trong lớp, em thường là người đứng trong top 2 của lớp với bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè. Và điều đó khiến em cảm thấy vô cùng không hài lòng, nếu không nói là xấu hổ. Em thấy mình thua kém, mất tự tin và cả tự ti với chính bản thân mình.

Và quả thật là có thế. Cho nên bao nhiêu lần họp lớp, tôi đều tránh. Với rất nhiều lí do khác nhau. Tôi không đủ tự tin để đối mặt với những người bạn thành đạt của mình. Mặc dù điểm xuất phát của chúng tôi là như nhau. Thậm chí điểm xuất phát của tôi còn cao hơn nhiều người nữa. Nhưng điều đó chỉ càng làm tôi cảm thấy mình bị bỏ lại và tụt hậu hơn mà thôi! Tôi nói mà không biết giọng mình đã nghẹn lại tự khi nào!

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng
Và em biết không, không phải người đàn bà nào lắm tiền, thành đạt
có địa vị cũng biết làm cho gia đình mình, con cái mình, người
đàn ông của mình hạnh phúc đâu. (ảnh minh họa)

Anh đã ôm tôi, cứ ôm tôi như thế rất lâu và thật chặt. Mãi sau, khi thấy tôi đã thôi nghẹn ngào xúc động, anh mới nói:

Anh hiểu tất cả những cảm giác đó. Nhưng mà em à, anh nghĩ như thế này: Người đàn bà, hơn nhau không phải vì người này xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn hay kiếm được nhiều tiền hơn, nổi tiếng hơn, chức tước to hơn… Mà người đàn bà hơn nhau chính là ở người đàn ông mà cô ấy sở hữu. Là người chồng của mình ấy! Và chỉ có người đàn ông đó mới mang lại được hạnh phúc cho cuộc đời của một người đàn bà mà thôi.

Và em biết không, không phải người đàn bà nào lắm tiền, thành đạt, có địa vị cũng biết làm cho gia đình mình, con cái mình, người đàn ông của mình hạnh phúc đâu. Có thể em không có những thứ như của họ, nhưng em đã khiến anh cảm thấy hạnh phúc. Anh thực sự cảm ơn vì đã có em ở bên mình.

Tôi lại nghẹn ngào. Và anh lại ôm tôi vào lòng mình thật chặt và ấm áp! Có phải, có rất nhiều người đàn bà vẫn mơ ước một vòng ôm như thế của chồng mình sau rất nhiều năm chung sống với nhau phải không? Và tôi không phô chương hạnh phúc, chỉ là tôi đang nói đến sự may mắn mà người đàn bà nào cũng muốn có được mà thôi!

***

Tôi đã đọc bài: Đàn bà hơn nhau là ở tấm chồng. Tôi không nghĩ là anh cũng mày mò vào mấy cái trang phụ nữ để đọc những bài này. Thậm chí nhiều khi tôi đọc được những bài hay và cố tình chia sẻ vào Face của anh nhưng cũng rất ít khi anh đọc. Anh bảo đó là chuyện của phụ nữ. Nhưng đêm nay nghe anh nói những điều đó, tôi bỗng thấy mình cảm động một cách chân thành và sâu sắc. Hay nói một cách chính xác hơn, đó chính là điều mà người đàn ông của tôi đã khiến tôi rung động một lần nữa. Cái sự rung động này còn mạnh mẽ, sâu sắc hơn cả những rung động yêu đương ngày nào. Bởi sau bao nhiêu năm chung sống, anh đã hiểu được cái cốt yếu nhất, vững trãi nhất trong tất cả những yếu tố làm nên người đàn bà hạnh phúc.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng
Và tất nhiên, tôi tin tưởng vào sự cố gắng và tin vào tình cảm chân thành sâu đậm
anh dành cho tôi. (ảnh minh họa)

Tôi khẽ mỉm cười, lần đầu tiên anh đã trải lòng mình với tôi nhiều như thế, tình cảm như thế và sâu sắc như thế. Tôi nhoài người qua anh, dụi mặt vào ngực anh rồi khẽ nói: Vậy em có hơn ai không? Em có hạnh phúc không? Em có thành đạt và đúng đắn trong quyết định trọng đại nhất của đời mình hay không? Tất nhiên, những câu hỏi đó tôi có thể tự trả lời được phần nào khi tôi và anh đã nắm tay nhau đi được cả một đoạn đường không ngắn. Nhưng tôi vẫn mong chờ từ anh một câu trả lời khiến tôi có thể hi vọng nhiều hơn, tin tưởng nhiều hơn và nhất là an lòng nhiều hơn nữa. Anh có vẻ đăm chiêu, mãi sau anh mới ôm tôi vào lòng và nói: Anh sẽ cố gắng. Cố gắng để em cảm thấy rằng: Anh đủ cho hạnh phúc của em!

Và tất nhiên, tôi tin tưởng vào sự cố gắng và tin vào tình cảm chân thành sâu đậm anh dành cho tôi. Một khi người đàn ông đã nguyện cố gắng vì một người đàn bà thì chắc chắn người đàn ông đó sẽ làm được. Bởi sự chân thành và niềm tin yêu trong lòng họ hẳn phải chân thành và sâu sắc thì họ mới cảm nhận được điều gì là tốt nhất đối với người phụ nữ của mình. Và một khi họ nhận ra chính họ chứ không phải là tiền bạc, địa vì hay bất cứ thứ gì mới mang lại cho người đàn bà của họ hạnh phúc thì họ sẽ làm được tất cả những điều khác mà thôi.

***

Chúng tôi đã lấy nhau được sáu năm, nhưng tình cảm vợ chồng còn thắm thiết và nồng nàn hơn cả khi chúng tôi yêu nhau. Tất nhiên, chúng tôi yêu nhau thì mới lấy nhau, nhưng chính bản thân tôi cảm nhận được tình yêu anh dành cho tôi ngày càng nhiều hơn. Và khi tự hỏi bản thân thì chính tôi cũng cảm nhận điều đó từ sâu thẳm trái tim mình.

Tuy nhiên, những năm đầu sống chung, vợ chồng tôi cũng còn nhiều va chạm vì hai thế giới to đùng, hai cái tôi vĩ đại như thế mà mang gộp lại ở cùng nhau hẳn phải có những phản ứng trái chiều. Nhất là tính tôi ương bướng, khó bảo. Anh thì lại ít nói, thâm trầm và hơi gia trưởng. Thế là pháo lần nào đốt cũng to. Có lẽ lúc đầu hẳn phải là pháo cồng nổ khiến chính bản thân cũng phải ngạc nhiên.

Nhưng theo thời gian, chúng tôi dần thích nghi cùng nhau, hiểu nhau hơn. Tôi biết anh ít nói nhưng tình cảm vô cùng. Anh biết tôi nóng tính, nói cho thỏa rồi lại quên ngay. Nên dần dần chúng tôi thích nghi với nhau tốt hơn. Tôi cũng điềm đạm đi, anh cũng hài hước lên… và cứ thế, chúng tôi nắm tay nhau, bước cùng nhau trên con đường hôn nhân đầy chông gai và gian khó tới ngày hôm nay và chắc chắn cả ngày mai nữa.

Anh vốn là người sống nội tâm, kín đáo, nên ít khi tâm sự nhiều về tình cảm của bản thân mà chỉ lặng lẽ làm cho tôi mọi thứ. Và cũng từ chỗ anh chỉ biết ăn cơm và đi làm, thì giờ anh biết rửa bát, giặt quần áo, lau nhà, chăm con và cả chăm tôi nữa… Tất cả mọi thứ đều vượt sức tưởng tưởng của tôi lúc ban đầu. Hóa ra, ngày từ những ngày đầu, anh đã là người đàn ông luôn cố gắng vì tôi và tâm niệm cố gắng vì tôi.

Và nhất là đêm nay, khi nghe anh nói ra điều ấy, tôi nghĩ, mình có thể đủ bình yên và tin tưởng để dựa vào vai anh trong cuộc đời này. Người chồng của mình, người đàn ông của mình và cha của các con mình. Khi anh là tất cả những thứ đó trong cuộc đời, tôi cũng cảm thấy lòng mình ấm áp niềm hạnh phúc.

Đàn bà, cái chúng ta cần nhất chính là người đàn ông của riêng mình. Và chỉ là của riêng mình mà thôi. Người đàn ông khi nào cũng sẵn sàng vì người đàn bà của mình mà tốt hơn thêm.

Cho nên, phụ nữ đôi khi không cần phải tìm một người đàn ông quá hoàn hảo ngay từ phút ban đầu! Mà chỉ mong tìm được người đàn ông tới phút cuối cùng của cuộc đời mình vẫn yêu họ như phút ban đầu!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 2 ngày, 22 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 3 ngày, 17 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 2 ngày, 16 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ dễ ngoại tình nhất với ba kiểu đàn ông này

Ngoại tình chắc chắn không phải là điều tốt. Hôn nhân là một cam kết trọn đời. Nếu bạn chưa sẵn sàng gắn bó trọn...
Đàn ông yêu 2 ngày, 7 giờ trước

Muốn biết một người phụ nữ có 'khắc' bạn hay không, chỉ cần quan sát 2 đặc điểm cơ thể là rõ, cơ thể không biết nói dối!

Nhiều người tin rằng chuyện "hợp - khắc" trong hôn nhân không phải ngẫu nhiên mà có. Thay vì dựa vào bói toán phức tạp,...
Đàn ông yêu 3 ngày, 18 giờ trước

Đừng lấy một 'người phụ nữ xóa đói giảm nghèo', đặc biệt là một người phụ nữ xinh đẹp, vì đó sẽ là một 'hố sâu không đáy' trong cuộc đời đàn ông

Nếu bạn hỏi một người đàn ông độc thân 30 tuổi rằng nếu có một người phụ nữ trẻ đẹp xuất thân từ một gia...
Đàn ông yêu 4 ngày, 17 giờ trước

Nghe tên phim Sex Education nhạy cảm, ai ngờ ông bố U50 như tôi phải giật mình: Hóa ra mình dạy con sai quá!

Ban đầu tôi chỉ tò mò vì cái tiêu đề nhạy cảm Sex Education, nhưng càng xem, tôi càng bất ngờ bởi những thông điệp...
Đàn ông yêu 4 ngày, 18 giờ trước

Một người đàn ông thông minh không bao giờ động đến 2 'thứ' bên nhà bố vợ thì cuộc sống sẽ ngày càng tốt hơn, tình cảm vợ chồng bền chặt

Hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người, mà còn là sự hòa hợp giữa hai gia đình. Với đàn ông, cách ứng xử...
Đàn ông yêu 5 ngày, 20 giờ trước

Khi hai vợ chồng ngủ riêng phòng, người đàn ông càng chịu đựng được lâu thì càng chứng tỏ có ba vấn đề. Đừng coi thường

Trong xã hội phát triển ngày nay, hiện tượng các cặp đôi ngủ riêng phòng đã âm thầm đi vào nhận thức của công chúng,...
Đàn ông yêu 5 ngày, 22 giờ trước

Tin mới cập nhật

'Tâm sinh tướng', nếu gặp phải những người có đặc điểm này trên khuôn mặt thì đừng dây dưa với họ!

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống một người bạn tưởng chừng như thân thiết lại đâm sau lưng bạn, hay một người đồng...
Đời sống số 6 giờ, 40 phút trước

86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận tin vui: Được hưởng chính sách mới đặc biệt có lợi này từ 1/7/2025, cụ thể là?

Từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được hưởng thêm quyền lợi này, ai cũng nên nắm....
Kiến thức 6 giờ, 47 phút trước

Tại sao không nên cho người thân, họ hàng sống ở trong nhà mình?

Như câu nói "Họ hàng xa không bằng hàng xóm gần". Trong xã hội ngày nay, chúng ta cần học cách cân bằng giữa tình...
Đời sống số 6 giờ, 47 phút trước

Làm thế nào để một cặp đôi có thể hàn gắn lại mối quan hệ sau khi ly thân?

Một số cặp đôi có vấn đề phát sinh tranh cãi. Nếu không ai thuyết phục được đối phương, chiến tranh lạnh là điều không...
Yêu 6 giờ, 47 phút trước

Người thông minh sẽ giữ ba câu này trong lòng, nhưng người ngu ngốc sẽ nói chúng với tất cả mọi người họ gặp

Trong ván cờ giao tiếp phức tạp, lời nói là quân cờ then chốt quyết định hướng đi của mối quan hệ. Người khôn ngoan...
Đời sống số 6 giờ, 48 phút trước

Đừng mua 3 loại bánh trung thu này làm quà Tết Trung thu, dù giá có rẻ đến đâu. Chúng chứa quá nhiều chất phụ gia, không đáng mua

Khi mua bánh trung thu, bạn nên tránh mua bánh có màu sắc quá rực rỡ, bánh trung thu đóng gói số lượng lớn và...
Kiến thức 6 giờ, 48 phút trước

Tử vi ngày 29/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần sự nghiệp lên như diều gặp gió, Tuất gặp phải nhiều trở ngại

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 29/9/2025.
Đời sống số 6 giờ, 54 phút trước

3 trường hợp tài khoản ngân hàng không thể chuyển khoản hay giao dịch, người dùng cần đặc biệt lưu ý

Khách hàng/chủ tài khoản sẽ bị tạm dừng, hạn chế giao dịch chuyển tiền, thanh toán... trong các trường hợp dưới đây.
Kiến thức 6 giờ, 11 phút trước

Xem bói chỉ tay để biết ngay bao giờ bạn lấy chồng? Bỏ qua thì tiếc, nhìn kỹ sẽ thấy những nốt và đường vân 'báo duyên' khiến bạn bất ngờ

Trong nhân tướng học, chỉ tay được coi là một “bản đồ vận mệnh” giúp giải mã nhiều khía cạnh trong cuộc đời, từ tình...
Kiến thức 7 giờ, 33 phút trước

Sau buổi làm việc với công an, Khánh Phương xin chịu mọi trách nhiệm

Khánh Phương tiếp tục xin lỗi, cam kết “chịu mọi trách nhiệm” trước pháp luật và dư luận.
Chuyện làng sao 7 giờ, 55 phút trước