Danh mục

'Cả đời nếu ta cứ lo chồng hoặc vợ phản bội mình thì nhọc nhằn quá!'

Thứ năm, 01/01/2015 10:24

"Nếu cho tôi nhận xét một cách chân thành ở góc độ của tôi, tôi thấy phụ nữ luôn khổ bởi hai yếu tố: Giữ tiền và lo chồng ngoại tình".

Trên đây là ý kiến cá nhân của anh H.T (35 tuổi, Giám đốc một công ty tư nhân) - người đàn ông năng động với cuộc sống gần như quanh năm... xa gia đình. Nói một cách rộng ra, anh cho rằng nhiều bà vợ luôn làm khổ mình vì những nỗi lo và ràng buộc mình vào những trách nhiệm. Trong khi cái đáng phải lo, đáng phải chăm chút là chính bản thân mình thì không mấy người để tâm.

Nhân dịp khép lại năm cũ, bắt đầu năm mới, anh đã có đôi điều tổng kết về cuộc hôn nhân của mình nói riêng và cuộc sống gia đình trong phần lớn gia đình nói chung.

Cuối năm, nếu được tổng kết một điều gì đó về gia đình, bóc tách tất cả những vấn đề liên quan đến xã hội bên ngoài, anh sẽ nói về điều gì?

Không có cái đơn thuần bóc tách khỏi mọi vấn đề liên quan đến bên ngoài xã hội. Có lẽ cô chưa hiểu hết về gia đình hoặc chưa trải nghiệm về gia đình nên mới hỏi vậy (cười).


Cả đời người ta cứ lo sợ chồng hoặc vợ phản bội mình thì nhọc nhằn quá (Ảnh minh họa).

Tôi có hơi bối rối thật. Thành thật thì tôi cũng chưa biết phải nói gì với câu chuyện bắt đầu năm mới với một người đàn ông nhiều biến động, nhiều sự kiện trong cuộc sống như anh. Có lẽ tôi sẽ nhờ anh chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của một người đàn ông năng động, luôn đi xa nhà chẳng hạn?

Điều này có vẻ được. Không phải năm nay tôi mới đi nhiều và năm nào cuộc sống của tôi cũng rất nhiều sự kiện, nhiều biến động. Cuộc sống hôn nhân thì ngược lại, trôi bình thản như thể ngày, đêm. Đó là thứ quen thuộc và tôi cũng không thích nó nhiều biến động. Đối với tôi, cuộc sống hôn nhân càng bình yên càng tốt. Thỉnh thoảng có những sự giận dỗi nho nhỏ và thỉnh thoảng tôi cũng phải “dằn mặt” vợ một chút.

Tôi vẫn cứ hình dung cuộc sống hôn nhân của anh phải sôi động lắm, theo một cách nào đó…

Thực ra cuộc sống vợ chồng chỉ sôi động khi hai vợ chồng suốt ngày ở bên cạnh nhau. Đằng này chúng tôi thường xa nhau, những xử lý cuộc sống riêng nhiều và đủ biến động rồi. Tôi luôn nói với vợ: Khi ở nhà, tức là chúng ta chung rất nhiều thứ, đừng cố góp nhặt những khoảng cách vụn vặt thành khoảng cách lớn. Tức là tốt nhất cả hai vợ chồng nên vui vẻ khi nghe nhau nói, nhìn thấy mặt nhau và sinh hoạt chung trong gia đình.

Liệu có yếu tố ngoại tình với một cuộc sống như vậy?

Sao chúng ta cứ phải lo lắng điều chúng ta không biết cụ thể mà chỉ dự đoán? Mắt không thấy, tim không đau. Đầu óc thanh thản, không vướng bận những điều như vậy cũng là một yếu tố tích cực giữ gìn hạnh phúc gia đình đấy.

Cả đời người ta cứ lo sợ chồng hoặc vợ phản bội mình thì nhọc nhằn quá. Được quan tâm chăm sóc thì ta cứ hưởng thụ điều đó đi, đừng lúc nào vừa hưởng vừa sợ. Hạnh phúc sẽ không trọn vẹn đâu (cười).

Nhưng với những người không được quan tâm chăm sóc thì lo lắng điều đó đâu phải thừa?

Nếu như vậy thì lại càng thừa. Bởi vì một khi họ đã không quan tâm thì các cô có lo lắng cũng chẳng mảy may khiến họ sợ hay động lòng. Như vậy chẳng phải việc làm của các cô là vô nghĩa sao?! Thế cho nên hãy cố gắng khiến cho bản thân mình thật sung sướng, thoải mái nhất. Vun vén cái đáng vun vén, níu giữ những gì đáng níu giữ. Có như vậy thì các cô, các chị mới thực sự hạnh phúc!

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" tôi vẫn nghĩ việc những người phụ nữ đó lo lắng là đúng đắn. Vì có thế họ mới bảo vệ được tổ ấm của mình!

Tôi nói thế này để cô hình dung: Có rất nhiều phụ nữ từ xưa đến nay dùng mọi biện pháp để giữ chồng. Họ bất chấp các biện pháp là tiêu cực hay tích cực, miễn sao trong mắt chồng chỉ nhìn thấy mình mà thôi. Thế rồi thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp than khóc vì có dùng trăm mưu, nghìn kế vẫn không thể "quản" được chồng. Điều đáng nói nữa là nhiều bà vợ nghĩ rằng quản chặt tiền, tức là quản được chồng. Họ tìm đủ mọi cách để "lột sạch" túi của các ông chồng để tránh mọi sự rủi ro trong cuộc đời.

Họ lo giữ tiền, cũng tốt. Ngoài việc tránh cho bản thân khỏi lo sợ chồng mang tiền đi cho ai đó thì bên cạnh đó còn giúp họ có khoản tích lũy cho những lúc rủi ro. Tuy nhiên tôi nghĩ mọi người nên hiểu tích lũy tiền bao nhiêu cũng là ít trước mọi rủi ro. Cũng như việc mọi người kèm quá chặt vợ hoặc chồng của mình thì cũng không đồng nghĩa với việc vợ hoặc chồng của mọi người sẽ dành toàn tâm toàn ý với mình. Tốt nhất là cứ nên tự tạo và để cho mỗi bản thân người vợ người chồng ý thức được tình cảm - trách nhiệm - nghĩa vụ của mình.

Tôi đã chứng kiến cảnh mẹ tôi như thế rồi. Tôi thương mẹ, nhưng không biết làm thế nào. Đối với vợ tôi, tôi làm cho vợ hiểu mục tiêu cuộc sống của cô ấy. Cái căn bản vẫn là tố chất và giá trị của mỗi người.

Phụ nữ hay làm khổ mình bởi việc biến mình thành một cái cây ATM và máy quay giám sát một cách khổ sở. Đó là câu chuyện tôi nhận thấy và liên tưởng từ việc các bà vợ cứ có chồng là nghĩ tới nguy cơ chồng ngoại tình. Cũng có trường hợp người vợ ngoại tình, cuộc sống là thế. Nhưng tôi nghĩ không cần phải lo lắng, sống hưởng trọn vẹn cái mình có đi. Ngoại tình còn nhiều yếu tố đi kèm, không chỉ là vấn đề đàn ông và phụ nữ quan hệ tình dục với nhau khi đã có gia đình riêng.


Tôi thấy phụ nữ luôn khổ bởi hai yếu tố: Giữ tiền và lo chồng ngoại tình. Cả hai yếu tố đó
đều cần thiết, nhưng đừng nên coi trọng đến mức răn đe bản thân mình phải theo
(Ảnh minh họa).

Câu chuyện của anh dàn trải, xin lỗi anh tôi thấy thế. Sự liên kết theo tôi hiểu đó là phụ nữ thường hay đóng mình vào những nỗi lo sợ, trách nhiệm không cần thiết….

Vâng! Việc mà các cô truyền tai nhau về trách nhiệm làm vợ: Nấu ăn giỏi, nói năng nhẹ nhàng với chồng, giữ tiền giỏi, làm tình giỏi,… Tất cả đều rất buồn cười. Vì cá tính, suy nghĩ của mỗi người khác nhau.

Nếu cho tôi nhận xét một cách chân thành ở góc độ của tôi, tôi thấy phụ nữ luôn khổ bởi hai yếu tố: Giữ tiền và lo chồng ngoại tình. Cả hai yếu tố đó đều cần thiết, nhưng đừng nên coi trọng đến mức răn đe bản thân mình phải theo. Cái chắc chắn nhất là phải biết tự lo cho bản thân và tự chủ được những vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Theo tôi, các chị cứ vui vẻ sống và đừng tìm hiểu cái gì đằng sau cuộc sống hôn nhân. Tôi cá rằng, đằng sau cuộc sống hôn nhân là sự đổ vỡ hôn nhân. (Cười).

Đó là một quan điểm sống. Cảm ơn anh! Chúc anh một năm mới gia đình hạnh phúc!

Theo Ttvn.vn

Tin được quan tâm

Từ nay, đất trồng cây lâu năm cùng 4 loại đất khác nằm trong danh sách loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm

Theo Luật Đất đai 2024, tổng cộng 5 loại đất sẽ có thời hạn sử dụng không quá 50 năm.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Theo nghị định 168, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, nhiều người vẫn cứ tháo ra

Từ 1/1/2025 áp theo quy định mới, nếu xe máy mà không có đủ bộ phận này sẽ bị CSGT xử phạt hành chính.
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Chỉ cần CCCD, không cần hộ chiếu: Người dân Việt Nam vẫn thoải mái đi du lịch đến những quốc gia này

Nếu như muốn du lịch nước ngoài mà không cần làm hộ chiếu, bạn có thể lựa chọn đặt chân đến những quốc gia này....
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Từ tháng 5/2025: Người dân đã mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà không làm việc này vẫn bị CSGT xử phạt

Bước sang tháng 5/2025, nhiều người dù đã mua bảo hiểm đúng hạn vẫn có thể bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt nếu...
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Tại sao nhiều người không muốn trở thành thông gia với giáo viên? Tại sao gia đình giáo viên và bác sĩ lại đối xử khác nhau với trẻ em?

“Đừng bao giờ làm thông gia với nhà giáo” - câu nói tưởng như đùa lại được nhiều người lớn tuổi nhắc đi nhắc lại....
Tâm sự 3 ngày, 15 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào ngày Chủ Nhật, 27/4, tức ngày 30 tháng 3 âm lịch?

Vào cuối mùa xuân, Thần Thổ nắm quyền lực và là hạt nhân của năng lượng. Ngày 27 tháng 4, Chủ Nhật, ngày 30 tháng...
Đời sống số 2 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ có 'nhu cầu mạnh mẽ' nhất trong hai khoảng thời gian này. Đàn ông hãy chú ý nếu muốn cả hai cùng thỏa mãn

Đối với những người chồng yêu vợ và muốn cải thiện chất lượng đời sống tình dục, họ cũng phải hiểu được thời kỳ ham...
Đàn ông yêu 1 ngày, 7 giờ trước

Gọi nửa kia là 'vợ yêu' đã lỗi thời rồi! Hai cách xưng hô này hiện đang rất phổ biến, đảm bảo nàng nghe xong cười tít mắt cả ngày

Trong dòng chảy của tình yêu và hôn nhân, cách xưng hô giữa hai người giống như những làn sóng nhỏ, tưởng chừng không đáng...
Đàn ông yêu 2 ngày, 19 giờ trước

Lý do đàn ông không thể buông tay một người phụ nữ không phải vì cô ấy xinh đẹp, mà vì cô ấy có thể mang lại cho anh ta hai cảm giác này

Trong thời đại mà “ngoại hình lên ngôi”, người ta thường lầm tưởng rằng, thứ có thể khiến một người đàn ông say mê không...
Đàn ông yêu 7 ngày, 16 giờ trước

Từ xưa đến nay, lý do đàn ông bỏ rơi phụ nữ chỉ gói gọn trong một chữ, ít có ngoại lệ

Từ trước đến nay, chuyện đàn ông rời bỏ phụ nữ tưởng chừng có muôn vàn lý do, nhưng suy cho cùng chỉ gói gọn...
Đàn ông yêu 17.04.2025

Gọi vợ là 'vợ' đã lỗi thời rồi. Ba cách xưng hô này là phổ biến nhất hiện nay

Trong thế giới tình yêu, tên không chỉ là một mật mã đơn giản, nó giống như một chiếc chìa khóa ma thuật có thể...
Đàn ông yêu 15.04.2025

7 thời điểm phụ nữ muốn làm 'chuyện xấu' nhất, hãy mạnh dạn ôm lấy nàng

Dưới đây là 7 thời điểm mà phụ nữ có thể cảm thấy "muốn làm chuyện xấu" nhất, và lúc này, một cái ôm nhẹ...
Đàn ông yêu 08.04.2025

Tin mới cập nhật

Trong 5-10 năm tới, 3 loại nhà có thể trở thành “nhà vàng”? Những người biết kinh doanh đã mua một cách lặng lẽ

Các yếu tố quyết định giá trị của một ngôi nhà không chỉ giới hạn ở vị trí mà chất lượng ngôi nhà cũng sẽ...
Kiến thức 9 phút trước

Hôm nay tôi mới phát hiện ra cách bảo quản khoai tây dễ đến thế nào. Chúng sẽ không nảy mầm hoặc thối rữa trong 1 năm

Khoai tây là một loại rau rất phổ biến , nhưng vì chúng có thể chế biến theo nhiều cách và có hương vị thơm...
Kiến thức 9 phút trước

Xin chúc mừng ba con giáp. Từ tháng 5 đến tháng 7, vận may của bạn thay đổi, sẽ thịnh vượng và phát triển

Trong dòng sông thời gian dài, vận may lên xuống như thủy triều. Mỗi con giáp giống như một chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên...
Đời sống số 16 phút trước

Sao Việt 28/4: Hoa hậu Mai Phương Thuý lộ nhẫn ở ngón áp út; Ninh Dương Lan Ngọc bị soi 'hint' quay lại tình cũ?

Tin sao Việt 28/4/2025: Phải chăng Mai Phương Thuý đang ngầm khẳng định "hoa đã có chủ"?; Màn tái hợp của Ninh Dương Lan Ngọc...
Chuyện làng sao 8 giờ, 10 phút trước

Xã nào lớn nhất nước, lớn hơn diện tích của các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên, không sáp nhập nhưng sẽ đổi tên?

Với diện tích 1.113km2, xã này có diện tích rộng hơn 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên.
Kiến thức 8 giờ, 13 phút trước

Đàn ông có đáng cưới hay không, đừng nhìn vào ngoại hình hay thu nhập của anh ta, mà hãy nhìn vào 3 chi tiết này

Trong thời đại yêu đương tự do như hiện nay, việc lựa chọn đối tượng kết hôn dễ dàng hơn, nhưng đồng thời cũng nhiều...
Yêu 8 giờ, 14 phút trước

Kể từ bây giờ, những trường hợp này sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ mẫu mới

Theo quy định sẽ có 3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ, người dân cần biết để đảm...
Kiến thức 8 giờ, 14 phút trước

Hơn 2 tháng nữa, hàng triệu người chuẩn bị nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu hằng tháng

Sắp tới khi người lao động nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được một khoản trợ cấp một lần ngoài lương hưu hàng tháng,...
Kiến thức 8 giờ, 14 phút trước

Phát hiện 3 cây gỗ quý 900 tỷ trong vườn nhà, chuyên gia vội khuyên lão nông tuyệt đối không được bán, vì sao?

Sở hữu 3 cây gỗ quý nhưng lão nông chẳng thể bán đi để quy đổi ra tiền mặt như giá trị thật của tài...
Kiến thức 8 giờ, 15 phút trước

Từ nay, dừng xe để nghe điện thoại có thể bị xử phạt đến 14 triệu đồng, đúng không?

Theo pháp luật giao thông đường bộ, việc dừng xe để nghe điện thoại không phải là hành vi bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, việc...
Kiến thức 9 giờ, 12 phút trước