Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên:
350g gạo nếp
240g gạo lức
600ml nước
115g thịt xay
7ml nước tương
Một ít bột ngũ vị
5g muối
Một nắm hành lá
120g bột gạo
Dầu
Nước chấm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu sa tế
Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín.
Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn có thể tự băm thịt, sau đó cho vào
bát, thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến
bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, xào nhanh
cho thịt chín.
Xôi chín bạn lấy ra bát lớn, để nguội một lúc. Đồng thời
bạn xắt nhỏ hành lá.
Cho xôi, thịt, hành lá và một ít muối vào chảo nóng, xào đều một lúc
rồi tắt bếp.
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh
rồi để nguội.
Bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.
Áo xôi qua lớp bột gạo.
Làm nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên đến khi xôi chuyển màu vàng nâu
đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rắc lên
tí hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!
Ngoài ra để ăn cùng món xôi chiên này, bạn cần chuẩn bị một chén nước chấm thật ngon từ các nguyên liệu mình đã chuẩn bị bên trên, chỉ việc cho tất cả vào chén và khuấy đều đến khi gia vị tan hết là được.
Khái niệm xôi chiên từ lâu đã không còn quá xa lại với các bạn trẻ Sài Thành, tuy nhiên để làm được những miếng xôi giòn dẻo ngon thế này thì chưa chắc ai cũng làm được, bạn hãy thử với công thức này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ