- Dứa: 1 quả
- Thịt lợn thăn: 300g
- Ớt xanh, hành lá, bột ngô
- Gia vị: đường, nước cốt chanh, nước sốt cà chua, nước tương, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cắt đôi quả dứa, dùng dao nạo phần thịt quả rồi ngâm vào nước có pha một chút muối.
Thịt thái mỏng, ướp với một chút rượu, nước tương, muối, hành, hạt tiêu rồi trộn đều.
Cho một chút bột ngô vào bát thịt vừa ướp rồi đảo đều.
Ớt xanh và ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Trộn các nguyên liệu làm nước sốt theo tỉ lệ:
1 muỗng to nước sốt cà chua, một muỗng to đường, một chút muối, nước cốt
chanh và nước tương rồi cho thêm một chút nước.
Chuẩn bị chảo, cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi thịt
chuyển màu vàng, vớt ra để ráo.
Chắt bớt dầu, chỉ để lại một chút ở chảo rồi cho ớt vào đảo trước sau đó
cho dứa vào xào một chút cho mềm.
Cho nước sốt vào chảo, cuối cùng cho thịt chiên vào đun sôi, giảm nhỏ lửa
đun thêm khoảng 10 phút hoặc nước sốt sánh lại, giảm còn khoảng một
nửa là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa vặn
Thịt sốt dứa vừa mềm lại có vị chua ngọt rất độc đáo. Món ăn không quá cầu kì nhưng hương vị khá lạ, rất thích hợp đổi món cho gia đình dịp cuối tuần.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Depplus.vn/MASK