Nguyên liệu cần có:
- 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hồng).
- Rau mùi tây.
- Vừng rang chín.
- Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường.
Cách làm như sau:
Bước 1: Làm sạch dạ dày
Món dạ dày trộn cay có được ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn làm sạch, vì thế bạn cần phải thực hiện bước này kỹ càng, cẩn thận.
Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.
Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.
Bước 2: Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm cho vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,
Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.
Với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm, món dạ dày trộn cay sẽ mang lại cho bữa ăn gia đình bạn một mùi vị mới lạ, vừa giòn ngon, vừa cay cay lạ miệng. Chúc các chị em thành công!
phunutoday.vn